Đóng góp không ngừng nghỉ trên quê hương thứ hai

Ông Lê Gia Đô, 68 tuổi, sinh ra lớn lên ở xã Đức Bồng, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh. Ấy vậy mà ông lại có duyên và gắn bó cả đời với quê hương thứ hai là TP Pleiku, tỉnh Gia Lai. Hiện ông là Chủ tịch Hội NCT kiêm Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ phường Yên Thế, TP Pleiku.    

Là một cán bộ đảng viên, được tổ chức giao nhiệm vụ kiêm nhiệm hai Chủ tịch Hội đặc thù cấp cơ sở, ông luôn trăn trở suy nghĩ phải làm gì để xây dựng phong trào Hội vững mạnh, để không phụ lòng tin của Đảng bộ, Nhân dân và của hàng nghìn hội viên đã gửi gắm. Nghĩ vậy, ông thường xuyên trau dồi đạo đức cách mạng, tìm hiểu nắm vững Luật NCT và các văn bản pháp lí liên quan đến NCT, chữ thập đỏ.

5431 ong le gia yo
Ông Lê Gia Đô

Bằng kinh nghiệm của một người nhiều năm gắn bó với cơ sở, ông nhận thấy muốn thúc đẩy phong trào, thì bản thân phải thực sự là trung tâm đoàn kết, mẫu mực về đạo đức lối sống, trách nhiệm tâm huyết, nhiệt tình với nhiệm vụ, phong trào Hội. Ông đã chủ động tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện chính sách cho hội viên, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và phát huy vai trò hội viên trong các lĩnh vực, góp phần xây dựng quê hương từng ngày đổi mới.

Phong trào mạnh phải từ cán bộ. Cán bộ làm nòng cốt để thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, ông Đô coi công tác củng cố kiện toàn bộ máy là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu nên đã tham mưu đề xuất nhân sự để lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương bố trí, kiện toàn tổ chức và cán bộ từ chi hội, tổ hội đến các CLB, không để gián đoạn ảnh hưởng đến hoạt động chung.

5544 ong le gia yo yyng trong myt lym lam viyc vyi lanh yyo hyi nct tynh thanh phy va lanh yyo phyyng
Ông Lê Gia Đô (đứng) trong một lần làm việc với lãnh đạo Hội NCT tỉnh, thành phố và lãnh đạo phường

Nhờ tranh thủ được sự chỉ đạo, đồng tình của cấp ủy, chính quyền và sự đồng thuận của cán bộ, hội viên, công tác tuyên truyền phát triển hội viên đạt hiệu quả rõ rệt, năm sau cao hơn năm trước. Đến nay, Hội NCT có 1.350 hội viên, Chữ thập đỏ có gần 1.200 hội viên, tỉ lệ NCT gia nhập Hội đạt 97%. Bình xét thi đua khen thưởng hằng năm, có 95% các chi hội NCT, 100% CLB đạt vững mạnh. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao sôi nổi khắp 10 tổ dân phố và làng, tạo sân chơi bổ ích, nâng cao đời sống tinh thần, sức khỏe cho NCT. Tại Hội thao NCT cấp tỉnh, cấp thành phố, Đoàn Hội NCT phường đều tham gia và đoạt giải cao nhất: Xuất sắc toàn đoàn. Tạp chí NCT phát hành đến tận chi hội, là món ăn tinh thần, là cẩm nang không thể thiếu của cán bộ, hội viên, như cơm ăn nước uống hằng ngày đối với NCT nơi đây.

0236 nct phyyng yen thy yoyt giyi nhyt toan yoan tyi hyi thao nct tp nym 2020

NCT phường Yên Thế đoạt giải Nhất toàn đoàn tại Hội thao NCT TP năm 2020

Phát huy vai trò NCT, ông Đô chủ trương lấy cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” làm trọng tâm xuyên suốt trong mỗi cán bộ, hội viên. Khích lệ hội viên nêu gương sáng xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, khuyến học khuyến tài; hòa giải, bảo vệ an ninh tổ quốc, xây dựng khu dân cư văn minh kiểu mẫu, đường phố xanh sạch đẹp. Do vậy, cán bộ hội viên đều được phổ biến, tuyên truyền nâng cao nhận thức về Luật NCT, Điều lệ Hội, nghị quyết của Hội NCT các cấp.

5639 nct phyyng yen thy thyyng xuyen cyp nhyt thong tin yy giao dyc con chau syng va lam viyc theo phap luyt
NCT phường Yên Thế thường xuyên cập nhật thông tin để giáo dục con cháu sống và làm việc theo pháp luật

Hằng năm mỗi khi tết đến xuân về, dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, UBND phường, ông Đô cùng các Ủy viên Thường trực Hội đi vận động quyên góp các nhà hảo tâm, gom góp những phần quà nhân đạo để tặng hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn đột xuất, cụ già cô đơn, các cháu mồ côi không nơi nương tựa. Ba năm qua, Hội NCT phường đã vận động 800 suất quà, trị giá gần 270 triệu đồng; Hội Chữ thập đỏ vận động 895 suất quà số tiền 268,5 triệu đồng chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần tích cực xóa nghèo, bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương.

Ông Lê Đình Chấp, Phó Trưởng BĐD Hội NCT TP Pleiku cho biết: Hội NCT phường Yên Thế dưới sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ nhiệt tình, tâm huyết, trong đó đứng đầu là Chủ tịch Hội Lê Gia Đô luôn nằm trong tốp đầu của phong trào NCT thành phố. Và cứ đến hẹn lại lên, tổng kết năm, Hội NCT, Hội Chữ thập đỏ do ông Lê Gia Đô làm Chủ tịch đều được Đảng ủy - UBND phường và Hội cấp trên biểu dương khen thưởng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Những đóng góp không ngừng nghỉ của NCT phường Yên Thế đã nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Hội và NCT trong xã hội.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Phát huy truyền thống quê hương cách mạng xã an toàn khu thời kì trước Cách mạng tháng Tám, người cao tuổi xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng", cùng con cháu và Nhân dân địa phương xây dựng quê hương, để cuối năm 2015 xã đã đã về đích và ngày 23/10/2016 xã long trọng tổ chức lễ đón bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới, sớm thứ ba toàn huyện.
Tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam

Tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày Người cao tuổi Việt Nam

Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam Ngô Trọng Vịnh vừa kí Văn bản số 125/HNCT-VP ngày 16/4, hướng dẫn Hội NCT các tỉnh, thành phố tuyên truyền kỉ niệm 80 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam.
Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai người cao tuổi

Hội NCT huyện Phú Tân, tỉnh An Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai người cao tuổi

Được sự quan tâm lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, sự giúp đỡ phối hợp của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhất là được sự quan tâm giúp đỡ của Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, hoạt động của Hội NCT từ huyện Phú Tân đến cơ sở có nhiều thuận lợi; với thành quả đạt được từ năm 2020, Hội NCT huyện Phú Tân đã và đang tiếp tục thực hiện nhiệm vụ ngay từ đầu năm 2021.
Tổ chức thành công  đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 16/4, Hội Người cao tuổi xã Tam An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lầm thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài, Phó ban Đại diện NCT huyện Long Thành, bà Nguyễn Thị Tân, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Tam An,...
Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường  Cầu Tre

Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường Cầu Tre

Trong nhiệm kì vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Hội Người cao tuổi phường Cầu Tre, quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, làm nòng cốt trong phong trào “Toàn dân chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi”.

Tin khác

Bảo đảm an ninh thu nhập, phát triển việc làm cho người cao tuổi

Bảo đảm an ninh thu nhập, phát triển việc làm cho người cao tuổi
Ngày 14/4, tại Hà Nội, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Tổ chức Hanns Seidel Fuondtion (CHLB Đức) tổ chức Hội thảo “Phát huy lợi thế cơ cấu dân số vàng và thích ứng với già hóa dân số”.

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn
Ngày 15/4, tại Hà Nội, Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng (VACHE) phối hợp với Hội Người cao tuổi Việt Nam, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng (LIGHT) và các nhà tài trợ tổ chức Chương trình tọa đàm “2021 - sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”.

Người cao tuổi huyện Đức Thọ nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng

Người cao tuổi huyện Đức Thọ nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng
Năm 2020, huyện Đức Thọ hoàn thành việc sáp nhập đơn vị hành chính, từ 28 xã, thị trấn chỉ còn 16 cơ sở. Hội Người cao tuổi huyện tham mưu cho lãnh đạo UBND huyện mà trực tiếp là Ban Công tác Người cao tuổi huyện chỉ đạo, hướng dẫn việc sáp nhập tổ chức Hội cơ sở. Đến nay, toàn huyện có 18.357 hội viên, sinh hoạt tại 155 chi hội thuộc 16 Hội Người cao tuổi xã, thị trấn.

Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng

Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng
Trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, có lẽ má Mẫn là trường hợp duy nhất cải nam nhập ngũ đi đánh giặc. Từ một cô gái xinh đẹp, má đã cắt tóc ngắn, đi lại khệnh khạng, gào thét cho vỡ giọng để giả trai cho thật giống nhằm thực hiện ước mơ của mình

Tăng cường tiếp cận trợ giúp pháp lí cho người nghèo và đối tượng yếu thế tại Việt Nam

Tăng cường tiếp cận trợ giúp pháp lí cho người nghèo và đối tượng yếu thế tại Việt Nam
Ngày 13/4, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng tham dự Hội nghị "Tăng cường tiếp cận trợ giúp pháp lí (TGPL) cho người nghèo và nhóm yếu thế" do Bộ Tư pháp phối hợp với Liên minh châu Âu, UNDP tại Việt Nam tổ chức.

Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh

Nhiệm kì thành công từ sự chung tay của người cao tuổi xã Vũ Linh
Nhiệm kì qua, Hội Người cao tuổi xã Vũ Linh, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái thường xuyên chỉ đạo và hướng dẫn các chi hội tổ chức tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho hội viên. Phối hợp với ngành Y tế thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí, thực hiện chương trình "Mắt sáng cho người cao tuổi". Lập hồ sơ theo dõi sức khỏe cho các cụ từ 80 tuổi trở lên.
Xem thêm
Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Chung tay vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn

Ngày 15/4, tại Hà Nội, diễn ra Chương trình tọa đàm “2021 - sự thay đổi vì một cộng đồng khỏe mạnh hơn”.
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền làm việc với lãnh đạo tỉnh Bến Tre

Chiều 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với tỉnh Bến ...
Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm

Sáng 10/4, bà Phạm Thị Hải Chuyền, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Giồng Trôm, tỉnh ...
Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi Xuân Cẩm phát huy truyền thống quê hương cách mạng

Người cao tuổi xã Xuân Cẩm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang luôn nêu cao vai trò "Tuổi cao - Gương sáng"
Tổ chức thành công  đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội NCT lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Ngày 16/4/2021 tại hội trường nhà văn hóa xã Tam An long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lầm thứ VI, nhiệm kỳ 2021-2026
Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường  Cầu Tre

Câu chuyện về chăm sóc người cao tuổi ở phường Cầu Tre

Trong nhiệm kì vừa qua, được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, sự phối hợp tích cực của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, Hội ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng

Người con gái giả trai đi đánh giặc đã về cõi vĩnh hằng

Trong lịch sử Quân đội Nhân dân Việt Nam, có lẽ má Mẫn là trường hợp duy nhất cải nam nhập ngũ đi đánh giặc. Từ một cô gái xinh ...
Gặp “bông hồng thép” miền Tây xứ Quảng

Gặp “bông hồng thép” miền Tây xứ Quảng

Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt có biệt danh là “bông hồng thép”, không chỉ anh hùng trong đạn lửa chiến tranh, bà còn ...
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.

Hội NCT tỉnh Bến Tre: Triển khai ký kết giao ước thi đua năm 2021

Ngày 12/1, Thường trực Hội NCT tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2020 và triển khai công tác năm 2021.
Phiên bản di động