Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng Quảng Ninh

Địa chỉ tin cậy khám, tư vấn sức khỏe điều trị cho người cao tuổi

Với mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc, bảo vệ sức khoẻ cho nhân dân trong đó có NCT, tháng 8/2019, UBND tỉnh Quảng Ninh khởi công xây dựng Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng trên diện tích 44.000m2, tại phường Đại Yên, TP Hạ Long, với tổng kinh phí gần 429 tỷ đồng, hoàn thành và đưa vào khai thác sử dụng ngày 18/10/2022.

Đây cũng là bệnh viện chuyên về lão khoa, phục hồi chức năng tuyến tỉnh đầu tiên trong cả nước. Sau gần 3 tháng đi vào hoạt động đã có những tín hiệu tích cực, không chỉ những bệnh nhân trong tỉnh mà cả trăm bệnh nhân tỉnh ngoài về đây điều trị.

       Toàn cảnh Bệnh viện Lão khoa – phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.
Toàn cảnh Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng tỉnh Quảng Ninh.

Bệnh viện gồm tòa nhà 8 tầng có tổng diện tích sàn hơn 22.000m2, gồm 18 khoa, phòng chức năng như; khu khám bệnh, xét nghiệm, chẩn đoán hình ảnh, khu điều trị, vật lý trị liệu, phục hồi chức năng và 1 xưởng sản xuất dụng cụ hỗ trợ; với 192 cán bộ, nhân viên y tế, trong đó có 58 bác sĩ (1 bác sĩ CKII, 14 bác sĩ CKI, 4 thạc sĩ). Bệnh viện có 320 giường bệnh, đáp ứng nhu cầu khám bệnh ngoại trú từ 200-250 lượt bệnh nhân, điều trị nội trú cho 320-400 bệnh nhân mỗi ngày. Bệnh viện đã được đầu tư nhiều trang thiết bị hiện đại, như: Hệ thống chụp cắt lớp CT 128 lát; máy chụp X-quang kỹ thuật số CPI CMP 200 của Canada; máy xét nghiệm miễn dịch tự động E411 của Nhật Bản; máy sinh hóa tự động kèm điện giải; máy xét nghiệm sinh hóa tự động AU480 của Hoa Kỳ…cùng nhiều trang thiết bị chuyên ngành về phục hồi chức năng, đáp ứng công tác khám và điều trị chuyên sâu cho người bệnh.

   Nhân viên Y tế Bệnh viện Lão khoa – Phục hồi chức năng Quảng Ninh đón bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện.
Nhân viên Y tế Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng Quảng Ninh đón bệnh nhân đến khám, điều trị tại bệnh viện.

Theo báo cáo của Bệnh viện, trong năm 2022, Bệnh viện đã thu dung điều trị 4.734 bệnh nhân, trong đó người già: 1805, trẻ em: 795; bệnh nhân ngoại tỉnh 200 người. Đặc biệt từ khi đưa vào hoạt động ở cơ sở mới từ ngày 18/10/2022 đến nay, Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 1.638 bệnh nhân, gần bằng 50% số bệnh nhân khám điều trị trong năm 2022 của bệnh viện. Trong số đó có 74 bệnh nhân là người ngoại tỉnh, gồm: Hải Dương 21, Thái Bình 22, Sơn La 2, Điện Biên 2, Hà Nội 2, Thanh Hóa 5…

Xin được nêu một số bệnh nhân ngoại tỉnh được tiếp nhận điều trị tại Bệnh viện, sau một thời gian đã có chuyển biến tích cực như bệnh nhân Ngô Văn Hương, 32 tuổi ở Thường Xuân, Thanh Hóa bị liệt 2 chi dưới sau chấn thương cột sống do tai nạn lao động; bệnh nhân Bùi Văn Bộ, 40 tuổi, ở Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình bị di chứng sau tai biến mạch máu não; bệnh nhân Trần Bá Phương, 86 tuổi ở thị trấn Mộc Châu, tỉnh Sơn La bị cứng khớp; bệnh nhân Trần Hải Dương, 3 tuổi ở Thanh Miện, Hải Dương bị rối loạn đặc hiệu về phát triển lời nói và ngôn ngữ; bệnh nhân Đinh Thị Khánh, 81 tuổi ở Nam Sách, Hải Dương bị cứng khớp…

Ông Đỗ Văn Khánh, nguyên cán bộ Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã nghỉ hưu chia sẻ: "Tôi có biểu hiện cứng khớp, cử động khó, giảm trí nhớ tôi xin nhập viện điều trị một liệu trình 21 ngày đến nay đã ổn, ông Hùng là hàng xóm nhà tôi bị bệnh mất ngủ, điều trị tại bệnh viện hơn chục ngày, nay cứ nằm xuống là ngủ, ngáy như “sấm”…".

TTUT, BSCKII Phạm Quang Dũng - Giám đốc Bệnh viện khám tư vấn sức khỏe cho các cựu chiến binh phường Đại Yên, một hoạt động tri ân các CCB nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12(1944-2022).
TTUT, BSCKII Phạm Quang Dũng - Giám đốc Bệnh viện khám tư vấn sức khỏe cho các cựu chiến binh phường Đại Yên, một hoạt động tri ân các CCB nhân kỷ niệm 78 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam 22/12(1944-2022).

Trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi và Ngày mới online, Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Phạm Quang Dũng, Giám đốc Bệnh viện cho biết; Để phát huy hết công năng của trang thiết bị và nhân lực đáp ứng nhiệm vụ chăm sóc người cao tuổi và nhân dân Bệnh viện chủ động đầu tư nghiên cứu, ứng dụng, phát triển thêm nhiều kỹ thuật mới, kỹ thuật cao, đa dạng hóa các hoạt động dịch vụ y tế, tạo điều kiện cho người dân được thụ hưởng. Bệnh viện tăng cường phối hợp với Bệnh viện Lão khoa Trung ương, Trung tâm Phục hồi chức năng (Bệnh viện Bạch Mai), Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Thế thao Việt Nam...; hợp tác quốc tế với Đại học Quốc tế KOBE và Tập đoàn Y tế Kitahara của Nhật Bàn để đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực lão khoa, phục hồi chức năng, về các bệnh lý NCT, phục hồi chức năng cho các đối tượng rối loạn giấc ngủ, rối loạn lo âu, giảm giá nhớ, sau tai nạn, nhi khoa, tự kỷ... Bệnh viện chú trọng chuyên khoa hệ ngoại, đặc biệt là chăm sóc bệnh lý võng mạc tiểu đường, tăng huyết áp, phẫu thuật mắt cho NCT; tiếp tục chia sẻ với cộng đồng nhiều hoạt động, như khám chữa bệnh lưu động, chăm sóc bệnh nhân là nạn nhân chất độc da cam/dioxin và các chương trình phục hồi chức năng cho cộng đồng…

 Thầy thuốc bệnh viện Lão khoa- phục hồi chức năng Quảng Ninh, khám tư vấn, điều trị cho NCT.
Thầy thuốc bệnh viện Lão khoa- Phục hồi chức năng Quảng Ninh, khám tư vấn, điều trị cho NCT.

Qua kết quả thống kê Quảng Ninh hiện có gần 190.000 người cao tuổi, chiếm 13,46% dân số toàn tỉnh, việc đầu tư xây dựng và đưa vào hoạt động Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng Quảng Ninh bước đầu đã bước đầu đã có những kết quả tích cực, khẳng định sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đối với NCT. Hoạt động của Bệnh viện Lão khoa - Phục hồi chức năng Quảng Ninh sẽ giúp người cao tuổi tại địa phương và những tỉnh, thành lân cận được tiếp cận, chăm sóc sức khỏe chuyên sâu dành riêng cho người cao tuổi, với mục tiêu nhằm góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân Quảng Ninh nói riêng và cả nước nói chung.

Nghiêm Trợ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chủ động thăm khám sức khỏe giúp người cao tuổi an tâm sống vui, sống khỏe

Chủ động thăm khám sức khỏe giúp người cao tuổi an tâm sống vui, sống khỏe

Kéo dài từ tháng 9 đến tháng 12/2023, chuỗi sự kiện “Ăn ngon ngủ ngon, ngày tròn đêm vẹn”, do Nhãn hàng sữa bột Vinamilk Sure Prevent Gold kết hợp cùng Hội Người Cao Tuổi tổ chức, dự kiến thăm khám sức khỏe miễn phí cho hàng chục nghìn người cao tuổi tại 10 tỉnh thành trên cả nước.
TP Hồ Chí Minh: Hành trình Tìm lại nụ cười – lan toả nụ cười hạnh phúc đến NCT có hoàn cảnh khó khăn

TP Hồ Chí Minh: Hành trình Tìm lại nụ cười – lan toả nụ cười hạnh phúc đến NCT có hoàn cảnh khó khăn

Vừa qua, Nha khoa Sunleaf đã chính thức khởi động “Hành trình Tìm lại nụ cười”, với mong mong muốn mang đến những suất làm răng miễn phí cho những NCT có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn tại khu vực TP.Hồ Chí Minh.
Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Nỗ lực huy động nguồn lực chăm lo NCT

Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam là đơn vị trực thuộc Trung ương Hội NCT Việt Nam, đặt dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Thường trực Trung ương Hội. Quỹ do Hội đồng Quản lý Quỹ lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ theo các quy định của Điều lệ Quỹ được công nhận tại Quyết định số 385 ngày 17/3/2021 của Bộ trưởng Bộ Nội vụ về việc cho phép đổi tên Quỹ Chăm sóc NCT Việt Nam thành Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam và công nhận Điều lệ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam.
Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó

Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ TP Hồ Chí Minh: Hiệu quả từ mô hình Tạp hoá Hồi Đó

Để NCT có thời gian ôn lại kỷ niệm, đồng thời tạo sân chơi để các cụ thư giãn, Hệ thống Dưỡng lão Bình Mỹ tổ chức chương trình Tạp hóa Hồi Đó phục vụ cho NCT đang được chăm sóc tại đây.
Hỗ trợ, động viên NCT vươn lên trong cuộc sống

Hỗ trợ, động viên NCT vươn lên trong cuộc sống

Nhân dịp Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT TP Hà Nội phối hợp với các đơn vị, tổ chức xây dựng một số nhà tình thương cho NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực động viên NCT an tâm ổn định cuộc sống và chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Tin khác

Tạo điều kiện cho NCT nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống

Tạo điều kiện cho NCT nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống
Sáng 14/11, tại Trung tâm văn hóa - Thể thao phường Bồ Đề, UBND phường Bồ Đề, quận Long Biên, đã tổ chức Hội nghị ra mắt CLB Chăm sóc sức khỏe NCT với hội viên nòng cốt là những NCT đang tham gia luyện tập bài thể dục tránh ngã - Thuộc Dự án “Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe NCT ứng phó với vấn đề già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama” do tổ chức JICA Nhật Bản tài trợ.

Tích cực phát triển hội viên, nâng cao công tác chăm sóc NCT

Tích cực phát triển hội viên, nâng cao công tác chăm sóc NCT
Xã Nam Điền được thành lập trên cơ sở sáp nhập hai xã Thạch Điền và Nam Hương. Nói về công tác phát triển hội viên, ông Nguyễn Thái Am, Chủ tịch Hội NCT xã Nam Điền cho rằng, do địa bàn đồi núi đi lại khó khăn, ảnh hưởng đến việc vận động NCT vào Hội.

Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc

Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc
2 tiếng học nhảy, cô Thu Minh cùng những người bạn trong câu lạc bộ khiêu vũ cảm thấy cơ thể khoan khoái, giống như mình được trở về những năm tháng tuổi trẻ sôi động, nhiệt huyết.

Thầy thuốc vì bệnh nhân cao tuổi

Thầy thuốc vì bệnh nhân cao tuổi
Ghi nhớ lời dạy của Bác Hồ “Lương y phải như từ mẫu”, từ ngày bước vào nghề đến nay, ông Phan Văn Tánh, 65 tuổi, Chủ tịch Hội Đông y thị trấn Ba Chúc, tỉnh An Giang luôn lấy lời nhắc ấy làm “kim chỉ nam” cho hoạt động chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Hội NCT huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau: Quan tâm, nâng cao chất lượng sống của hội viên

Hội NCT huyện Đầm Dơi, tỉnh Cà Mau: Quan tâm, nâng cao chất lượng sống của hội viên
Thời gian qua, được sự quan tâm của Hội NCT tỉnh Cà Mau, Thường trực Huyện ủy, UBND huyện và cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT ở các cấp Hội NCT trên địa bàn huyện Đầm Dơi đạt nhiều kết quả tốt đẹp.

NCT tỉnh Kiên Giang thường xuyên rèn luyện thân thể

NCT tỉnh Kiên Giang thường xuyên rèn luyện thân thể
Thời gian gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của NCT tỉnh Kiên Giang ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo sân chơi phù hợp để NCT rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội; trở thành tấm gương cho con cháu noi theo.

Hà Nội: Màn đồng diễn ấn tượng của hơn 2000 người cao tuổi

Hà Nội: Màn đồng diễn ấn tượng của hơn 2000 người cao tuổi
Không chỉ thể hiện các bài đồng diễn thể dục, múa dưỡng sinh nhẹ nhàng, hơn 2.000 “vũ công” U60-U80 gây ấn tượng với người xem bởi các động tác võ thuật khỏe khoắn, bài thái cực quyền điêu luyện hay những điệu khiêu vũ tập thể sôi động. Chương trình do Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Hội Sức khỏe ngoài trời Người trung - cao tuổi Hà Nội tổ chức, với sự đồng hành của Vinamilk và nhãn hàng Vinamilk Sure Prevent Gold.

NCT rèn luyện sức khỏe, là nòng cốt trong phong trào thể dục thể thao của địa phương

NCT rèn luyện sức khỏe, là nòng cốt trong phong trào thể dục thể thao của địa phương
Vừa qua, tại Trung tâm văn hóa thể thao phường Thượng Cát, quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội, Hội NCT phường Thượng Cát phối hợp với Công ty cổ phần truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt - thành viên của Hội Giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam (HCSSKCĐVN) đã tổ chức thành công: “Ngày hội sức khỏe NCT phường Thượng Cát - Năm 2023”.

Chăm sóc từ tâm - Nâng tầm giá trị

Chăm sóc từ tâm - Nâng tầm giá trị
Trong khuôn khổ Liên hoan tiếng hát NCT toàn quốc năm 2023 tổ chức tại Thủ đô Hà Nội, Công ty CP Dinh dưỡng Quốc tế Việt Mỹ đã trao gửi yêu thương đến NCT thông qua những sản phẩm thiết thực của mình. Đó là 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng dành cho các diễn viên nam, nữ cao tuổi nhất của các Đoàn tham gia Liên hoan.

Tỉnh Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng NCT

Tỉnh Hậu Giang: Quan tâm chăm sóc, phụng dưỡng NCT
Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền tỉnh Hậu Giang dành sự quan tâm chăm sóc NCT thể hiện bằng nhiều giải pháp, triển khai, tổ chức thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách, chế độ theo quy định và khả năng nguồn lực của địa phương, sự đóng góp hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm đối với NCT trên địa bàn, nhằm tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe và phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, góp phần cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Khắp nơi bảo vệ và chăm sóc người cao tuổi

Khắp nơi bảo vệ và chăm sóc người cao tuổi
Tỉnh Nghệ An: Trước tình hình có nhiều NCT ở các vùng quê trong tỉnh bị lừa mua hàng với giá cao qua các chương trình bán hàng, tặng quà tri ân, hội thảo khuyến mãi,... Ngày 2/10, Sở Công Thương cho biết, UBND tỉnh đã có văn bản về việc tăng cường công tác quản lí Nhà nước trong hoạt động bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng gửi các sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thành phố, thị xã.

Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe NCT: Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho NCT

Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe NCT: Nâng cao sức khỏe thể chất và tinh thần cho NCT
Được sự quan tâm, tạo điều kiện của Tổng cục Dân số (Bộ Y tế), năm 2022, TP Hải Phòng là 1 trong 5 địa phương trong cả nước (gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Thái Bình, Phú Thọ và Thanh Hóa), được triển khai Dự án "Hỗ trợ dự phòng chăm sóc sức khỏe NCT, thích ứng với già hóa dân số áp dụng mô hình Tsuyama" trong khuôn khổ Chương trình đối tác phát triển do JICA tài trợ giai đoạn 2022 - 2024. Trong đó, thị trấn Trường Sơn (huyện An Lão) được chọn triển khai thí điểm dự án này và bước đầu đã đạt những kết quả thiết thực.

Tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 NCT hoàn cảnh khó khăn

Tặng quà, khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho 200 NCT hoàn cảnh khó khăn
Hội NCT tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Bệnh viện đa khoa Quốc tế SIS Cần Thơ, Hội NCT TP Vĩnh Long, Đoàn cơ sở Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, tặng quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh, nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023.

Tọa đàm: NCT nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc

Tọa đàm: NCT nâng cao kiến thức chăm sóc sức khỏe không dùng thuốc
Hưởng ứng Tháng hành động vì Người cao tuổi năm 2023, sáng ngày 22/10, tại xã Vật Lại huyện Ba Vì, Hà Nội, Ban đại diện Hội NCT huyện Ba Vì đã phối hợp với UBND xã Vật Lại, Công ty Cổ phần Ao Vua tổ chức toạ đàm chia sẻ kinh nghiệm NCT nâng cao sức khỏe cộng đồng, không dùng thuốc.

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Đẩy mạnh công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT
Trong 3 quý đầu năm 2023, các cấp Hội NCT trong huyện Hóc Môn đã làm tốt công tác chúc mừng thọ NCT theo quy định; các hội viên tham gia và thực hiện tốt phong trào “Tuổi cao – Gương sáng”, vận động hội viên thực hiện phát huy giá trị văn hóa, con người Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Phiên bản di động