Đắk Lắk: Hiệu quả của câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

Với mục tiêu gắn kết các thành viên, hỗ trợ, giúp đỡ nhau để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người cao tuổi, thời gian qua, hoạt động của các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang từng bước đem lại hiệu quả tích cực.

Sau hơn 3 năm thành lập, đến nay câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk đã có 70 thành viên tham gia. Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, Ban Chủ nhiệm câu lạc bộ đã xây dựng kế hoạch hoạt động và thành lập nhóm, tổ sinh hoạt phù hợp theo năng khiếu, sở thích và địa bàn sinh sống, gồm: tổ chăm sóc sức khỏe, tổ hỗ trợ kinh tế, tổ thể thao - văn nghệ…

Tham gia vào tổ văn nghệ-dưỡng sinh của câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau từ ngày mới thành lập, bà Mai Thị Sâm, 64 tuổi, ở xã Ea Toh cho biết: “Với động tác nhẹ nhàng, uyển chuyển luyện tập thường xuyên vào mỗi buổi sáng đã giúp tôi cũng như các thành viên trong câu lạc bộ giảm hẳn các triệu chứng đau nhức xương khớp, khó ngủ, mệt mỏi. Các thành viên trong câu lạc bộ thường xuyên lên mạng học hỏi thêm các bài tập mới để cùng nhau luyện tập. Ngoài các động tác tập tay, các bài tập dưỡng sinh còn kết hợp thêm các dụng cụ như gậy, quạt khiến cho việc tập dưỡng sinh lại càng thêm hấp dẫn, vui vẻ".

Đắk Lắk: Hiệu quả của câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”
Câu lạc bộ Liên thế hệ tập dưỡng sinh nâng cao sức khoẻ và đời sống tinh thần.

"Cũng chính nhờ hoạt động ý nghĩa của câu lạc bộ đã thu hút được nhiều người cao tuổi và cả thế hệ trẻ tham gia. Cũng nhờ câu lạc bộ liên thế hệ giúp nhau nên tình làng - nghĩa xóm được gắn kết, người nghèo, người gặp khó khăn trong cuộc sống được hỗ trợ giúp đỡ để vươn lên vượt khó với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau", bà Sâm chia sẻ thêm.

Không chỉ chăm sóc, giúp người cao tuổi nâng cao đời sống tinh thần, câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau xã Ea Toh còn tiến hành các hoạt động chia sẻ, tập huấn các mô hình tốt, cách làm hay, chuyển giao khoa học kỹ thuật và đóng góp chân quỹ cho thành viên câu lạc bộ vay vốn để phát triển kinh tế. Đến nay, các thành viên trong câu lạc bộ đã tự nguyện đóng góp chân quỹ, với tổng số tiền gần 200 triệu đồng, qua đó hỗ trợ cho các thành viên thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo vay vốn lãi suất ưu đãi để phát triển kinh tế gia đình trong thời gian từ 1 - 3 năm.

Đắk Lắk: Hiệu quả của câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

Câu lạc bộ Liên thế hệ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình.

Là thành viên thuộc diện khó khăn, cách đây 3 năm, gia đình ông Nguyễn Đức Ninh, ở thôn Tân Bắc, xã Ea Toh, huyện Krông Năng, Đắk Lắk đã được vay 20 triệu đồng từ quỹ hỗ trợ của câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau của xã Ea Toh để cho con trai có thêm chi phí đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Nhờ số tiền của con gửi về hằng tháng giờ đây gia đình ông đã thoát khỏi hộ nghèo.

Ông Nguyễn Đức Ninh chia sẻ: tham gia câu lạc bộ tôi nhận được nhiều thứ, từ sinh hoạt câu lạc bộ, văn nghệ, thể dục dưỡng sinh đã cho tôi sức khỏe, tinh thần thỏa mái để lao động được tốt hơn, hiệu quả hơn. Đặc biệt gia đình được cho văn vốn từ chân quỹ của câu lạc bộ với tinh thần sẻ chia, giúp nhau xóa đói giảm nghèo. Sau khi con tôi đi lao động xuất khẩu không chỉ hoàn trả được nợi mà gia đình còn có vốn để làm ăn sinh sống. rõ ràng câu lac bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đang là hoạt động thiết thực của Hội Người cao tuổi xã Ea Tóh hiện nay.

Ông Nguyễn Quang Mỹ, Chủ tịch Hội người cao tuổi xã Ea Toh,huyện Krông Năng, tỉnh ĐắkLắk cho rằng: Mặc dù mới thành lập, các câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đã trở thành sân chơi bổ ích thiết thực, phù hợp với nhu cầu, tâm lý, sức khỏe, nhu cầu của người cao tuổi và điều kiện phát triển kinh tế, văn hóa xã hội tại địa phương. Ea Tóh sẽ phấn đầu có thêm nhiều câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, để trở thành sân chơi cho người cao tuổi và các thế hệ con cháu cùng học tập noi theo.

Đắk Lắk: Hiệu quả của câu lạc bộ “Liên thế hệ tự giúp nhau”

Câu lạc bộ Liên thế hệ tập văn nghệ, dưỡng sinh gắn kết tình àng nghĩa xóm.

Bà Hồ Thị Thuý Do, Trưởng ban Đại diện Hội người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau đã và đang duy trì hoạt động tốt, nâng cao sức khoẻ, đời sống tinh thần cho người cao tuổi ở cơ sở. Đặc biệt câu lạc bộ liên thế hệ còn là cầu nối giữa các thế hệ để chia sẻ và hoà đồng trong suy nghĩ và cách làm để cùng chung sức xây dựng đời sống văn hoá khu dân cư, xây dựng nông thôn mới, nhất là sự sẻ chia trong sinh hoạt gia đình. Không chỉ thế câu lạc bộ cũng đã đóng góp chân quỹ giúp đỡ các thành viên câu lạc bộ gặp khó khăn trong cuộc sống. Đặc biệt, hiện nay khi dịch côvid – đang diễn biến phức tạp thì các thành viên câu lạc bộ đã động viên nhau cùng nâng cao ý thức chống dịch. Đồng thời là tuyên truyền viên về công tác chống dịch trong gia đình và cộng đồng để người dân trong khu dân cư, thôn, buôn, tổ dân phố nêu cao tinh thần phòng chống dịch bệnh.

Đến nay, Đắk Lắk đã xây dựng được 55 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau, mỗi câu lạc bộ có từ 30 đến 70 thành viên tham gia. Với hiệu quả đem lại, thời gian tới Hội Người cao tuổi các cấp trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau để góp phần chăm sóc, phát huy nguồn nhân lực cao tuổi trong giai đoạn già hóa dân số, giúp đỡ người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện cải thiện nâng cao mức sống, hỗ trợ về vật chất và tinh thần, nâng cao vị thế, uy tín của người cao tuổi trong xã hội.

Lê Thắng

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Đẩy mạnh các phong trào thi đua, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Ngay từ những ngày đầu năm 2025, Hội NCT tỉnh Cao Bằng đã chủ động triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho hội viên và phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng” trong các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Những hoạt động thiết thực, hiệu quả của Hội được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân ghi nhận, đánh giá cao.
Người cao tuổi phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước

Người cao tuổi phát huy tốt vai trò nòng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, trong 6 tháng đầu năm 2025, phong trào thi đua của NCT tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục lan tỏa mạnh mẽ, ghi dấu ấn đậm nét trong nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội. Dưới sự chỉ đạo sát sao của Hội NCT tỉnh, các cấp Hội đã tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác, đặc biệt chú trọng thích ứng với quá trình sắp xếp đơn vị hành chính và tổ chức lại bộ máy ở các cấp theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và thành phố.
Tổ chức vững - Phong trào mạnh - Hội viên tích cực

Tổ chức vững - Phong trào mạnh - Hội viên tích cực

Trong những năm qua, phong trào thi đua yêu nước của người cao tuổi (NCT) tỉnh Cao Bằng đã được triển khai sâu rộng, tạo khí thế thi đua sôi nổi ở các cấp Hội. Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng”, các cấp Hội đã không ngừng củng cố tổ chức, phát triển hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động và khẳng định vai trò quan trọng của NCT trong các lĩnh vực của đời sống xã hội.
Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa: Tự giúp mình, giúp người, giúp cộng đồng

Người cao tuổi tỉnh Khánh Hòa: Tự giúp mình, giúp người, giúp cộng đồng

Trước khi đón tỉnh Ninh Thuận “về chung nhà”, tỉnh Khánh Hòa đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ và hiệu quả của mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) – một sáng kiến thiết thực nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của người cao tuổi (NCT), đồng thời thúc đẩy tinh thần đoàn kết và phát triển bền vững trong cộng đồng. Với phương châm “Tự giúp mình - Giúp người - Giúp cộng đồng”, các CLB LTHTGN không chỉ là nơi sinh hoạt tập thể mà còn trở thành điểm tựa vững chắc về vật chất lẫn tinh thần cho hàng nghìn NCT trong tỉnh.

Tin khác

Ban đại diện Hội NCT TP.HCM làm việc với Tạp chí Người cao tuổi

Ban đại diện Hội NCT TP.HCM làm việc với Tạp chí Người cao tuổi
Ngày 5/7/2025, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM, lãnh đạo Ban đại diện Hội NCT TP.HCM đã làm việc với lãnh đạo Tạp chí Người cao tuổi.

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới

Thanh Hóa: Người cao tuổi xã Hồ Vương tích cực chung tay xây dựng nông thôn mới
Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới ( NTM). Trong những năm qua phong trào Người cao tuổi xã Hồ Vương tỉnh Thanh Hóa chung tay xây dựng NTM ngày càng lan tỏa sâu rộng ở khắp các thôn trong xã. Bằng nhiều cách làm hay, sáng tạo do Người cao tuổi đảm nhận đã mang lại hiệu quả tích cực, góp phần xây dựng quê hương đổi mới, phát triển giàu đẹp văn minh.

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp

Người cao tuổi Đắk Lắk: Chuyển mình cùng dấu mốc lịch sử chính quyền địa phương 2 cấp
Từ 1/7/2025, cả nước chính thức vận hành mô hình chính quyền địa phương hai cấp, sự kiện trọng đại này đang thu hút sự quan tâm, phấn khởi, kỳ vọng của Nhân dân cả nước. Hoà chung vào không khí của dấu mốc lịch sử đó, Người cao tuổi ở Đắk Lắk cũng đã có những chuyển mình …

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị

Hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị
Ngày 1/7/2025, UBND tỉnh Quảng Trị (mới) đã ban hành Quyết định số 301 về việc hợp nhất Hội NCT tỉnh Quảng Bình và Hội NCT tỉnh Quảng Trị thành Hội NCT tỉnh Quảng Trị.

Đặc khu Côn Đảo cho phép thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp

Đặc khu Côn Đảo cho phép  thành lập Hội Người cao tuổi ngay ngày đầu vận hành chính quyền địa phương 2 cấp
Ngày 01/7/2025, UBND đặc khu Côn Đảo (TP.HCM) đã ban hành quyết định cho phép thành lập Hội Người cao tuổi đặc khu Côn Đảo.

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”
Thời gian qua, Hội NCT thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An đã xây dựng được đội ngũ cán bộ cơ sở giàu tâm huyết, đa phần từng là cán bộ lãnh đạo, có kinh nghiệm công tác, am hiểu địa bàn, nhiệt tình với công việc.

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025

Hội NCT tỉnh Thanh Hóa tổng kết phong trào thi đua ‘Tuổi cao - gương sáng’ giai đoạn 2021-2025
Ngày 27/6, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, giai đoạn 2021-2025 và thực hiện Quyết định số 1336/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025.

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm

Kết quả của tâm huyết và trách nhiệm
Kết quả đạt được trong các mặt hoạt động của phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” là sự cộng hưởng của sự quan tâm, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, đoàn thể; đồng hành đáng kể của các nhà hảo tâm; và cả nhiệt huyết, trách nhiệm quý báu của các cán bộ cấp Hội...

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh

Nâng cao hiệu quả hoạt động, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh
Trong những năm qua, các cấp Hội NCT trên địa bàn tỉnh Cà Mau tích cực xây dựng hiệu quả hoạt động, hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước

Những hoạt động nổi bật của Hội NCT cả nước
Trong không khí của những ngày tháng 5 sôi nổi, nhiều sự kiện lớn của đất nước, của NCT như kỉ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2025), 30 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2025), 84 năm Ngày truyền thống NCT, ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2025), Hội NCT các cấp tổ chức sôi động nhiều hoạt động thiết thực.

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Điểm tựa vững chắc, đóng góp vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Là trung tâm chính trị, hành chính quốc gia, nơi đặt trụ sở của các cơ quan đầu não của Đảng, Nhà nước, TP Hà Nội luôn xác định nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển bền vững là trọng tâm xuyên suốt. Trong đó, sự tham gia tích cực, trách nhiệm, đầy tâm huyết của lực lượng người cao tuổi (NCT) Thủ đô đã và đang trở thành điểm tựa vững chắc, đóng góp quan trọng vào công cuộc xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Thực hiện tốt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Hội NCT tỉnh Đắk Lắk, có 15 Hội NCT cấp huyện và 180 Hội cơ sở, xã, phường, thị trấn, với 2.199 chi hội, gồm 154.406 hội viên, chiếm 88,2% số NCT của tỉnh. Thực hiện nhiệm vụ Thủ tướng Chính phủ giao tại Quyết định số 1336/QĐ-TTg, ngày 31/8/2020, phê duyệt Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) giai đoạn đến năm 2025. UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Kế hoạch số 11403/KH -UBND, ngày 21/12/2020 về thực hiện nhân rộng mô hình CLB LTHTGN giai đoạn đến năm 2025 trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giao cho các sở, ban, nghành và Hội NCT tỉnh tham mưu xây dựng kế hoạch giao chỉ tiêu thành lập CLB LTHTGN, đảm bảo đến năm 2025 có 100% các huyện, thị xã, thành phố thành lập được CLB LTHTGN giai đoạn 2021 – 2025.

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025

Sôi động Hội thao người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu năm 2025
Ngày 24/6, Hội NCT tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức hội thao NCT tỉnh Bạc Liêu năm 2025. Hội thao quy tụ hơn 300 vận động viên 16 đội của các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tham dự.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu: Đảm bảo quyền lợi, phát huy giá trị NCT
Nhận thức sâu sắc NCT là “cây cao bóng cả”, là vốn quý của gia đình và xã hội, các cấp ủy, chính quyền tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã và đang triển khai một cách bài bản, toàn diện các chính sách nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống, sức khỏe, tinh thần và vai trò của NCT, theo đúng định hướng của Chương trình hành động quốc gia về NCT giai đoạn 2025 – 2030.

Điểm sáng trong công tác Hội ở xã Kiên Bình

Điểm sáng trong công tác Hội ở xã Kiên Bình
Tại xã Kiên Bình, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang có một người đã dành trọn tâm huyết với NCT, đó là ông Trần Văn Sang, Chủ tịch Hội NCT xã.
Xem thêm
Xây dựng hình ảnh người cao tuổi trong kỉ nguyên mới

Xây dựng hình ảnh người cao tuổi trong kỉ nguyên mới

Sáng 8/7, tại trụ sở Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì buổi làm việc với tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, kỹ thuật viên và người lao động của Tạp chí Người cao tuổi. Buổi làm việc diễn ra theo hình thức
Chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng để Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam thành công tốt đẹp

Chuẩn bị thật chu đáo, kĩ lưỡng để Đại hội Đảng bộ cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam thành công tốt đẹp

Chiều 1/7, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình chủ trì cuộc họp Thường trực rà soát công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội. Tham dự có Phó Chủ tịch Thường trực Trương Xuân Cừ; Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; đại diện các Ban, Văn phòng, đơn vị trực thuộc Trung ương Hội.
Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Phát huy vai trò NCT toàn diện, hiệu quả, bền vững trong giai đoạn mới

Sáng 30/6, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Phan Văn Hùng chủ trì tiếp và làm việc với Đoàn cán bộ Hội NCT tỉnh Long An nhân dịp đoàn đi tham quan, học tập kinh nghiệm công tác xây dựng tổ chức Hội và mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nh
Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT

Lan tỏa sâu rộng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” làm nòng cốt thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội NCT

Trong nhiều năm qua, phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” do Hội NCT Việt Nam phát động đã thu hút đông đảo cán bộ, hội viên NCT tham gia. Thực tế đã phản ánh rõ ý nghĩa thiết thực, nhân văn của phong trào, góp phần nâng cao vị thế, vai trò của tổ chức Hội và NCT trong xã hội. Tạp chí Người cao tuổi ghi nhận ý kiến của cán bộ Hội NCT cấp tỉnh về hiệu quả của phong trào này…
Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong bối cảnh tổ chức lại đơn vị hành chính

6 tháng đầu năm 2025, Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hà Nội đã chủ động, linh hoạt triển khai toàn diện các mặt công tác.
Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Doanh nhân cao tuổi Nguyễn Hồng Lam: “Làm điều có ích không bao giờ là muộn”

Ở tuổi ngoài 70, doanh nhân Nguyễn Hồng Lam - Chủ tịch Hội đồng Quảng trị Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm, Chủ tịch Hội Nông nghiệp tuần hoàn Việt Nam vẫn ngày đêm hăng say góp sức cho sự phát triển nền nông nghiệp sạch nước nhà.
Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Trưởng thôn cao tuổi làm tốt công tác dân vận

Bà Nguyễn Thị Thuỷ, 65 tuổi, cựu chiến binh, hội viên Hội NCT thôn Liên Minh, xã Quảng Oai, TP Hà Nội là người năng động, nhiệt tình, làm tốt công tác dân vận để xây dựng Chi hội NCT và thôn ngày càng phát triển...
Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Cán bộ Hội tâm huyết, gương mẫu vì cộng đồng

Bà Trương Thị Bích, Chủ tịch Hội NCT xã Ngũ Kiên (nay sáp nhập là xã Vĩnh Phú), tỉnh Vĩnh Phúc không những từng là cán bộ lãnh đạo chủ chốt ở địa phương, mà còn là tấm gương sáng về tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, tâm huyết với công tác Hội và sự nghiệp chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho NCT.
Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Từ Chủ tịch Hội NCT đến người “thắp lửa” khu phố Tân Thành

Trong nhịp sống hối hả của cuộc sống hiện đại, vẫn có những con người chọn sống chậm lại, lắng nghe và cống hiến giá trị cho cộng đồng. Ông là Trần Quang Dũng, Chủ tịch Hội NCT phường Tân Thành, quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh. Bằng sự sâu sát, tận tâm và tấm lòng rộng mở, ông đã góp phần không nhỏ vào sự phát triển của địa phương.
Phiên bản di động