Cụm Di tích đình - miếu thôn Yên Thích, xã Bắc Bình, huyện Lập Thành, tỉnh Vĩnh Phúc: Chắt chiu dâng kính Thành Hoàng...

Trong một ngày đẹp trời, sương nắng tỏa lan trên các đồng lúa xanh rờn, núi Bảo Đài ấp iu trong lòng mình các cánh rừng nguyên sinh mỹ miều, chúng tôi như lạc vào không gian thành kính của cụm di tích cấp tỉnh Đình miếu thuộc thôn Yên Thích, xã Bắc Bình. Vùng quê này chưa giàu, cũng vì thế mà quang cảnh và lòng người thêm chân chất, mộc mạc. Đình làng dưới bóng cây cổ thụ xanh um, miếu Bảo Đài nép mình trong chân núi bảng lảng mây...

Ông Vũ Hồng Cường, Trưởng Ban quản lí Di tích Đình- miếu thôn Yên Thích (còn gọi là đình Ba Làng- vì thôn này có 3 làng) cùng các bô lão có mặt đầy đủ để mở cửa đón khách. Bà con cũng không hỏi chúng tôi là khách du lịch, hay cán bộ về khảo sát di tích, chỉ giản dị: khách thì tiếp đón nồng hậu. Bàn ghế gỗ, cũ kĩ, cây tre tấm gỗ bắc lên tu tạo di tích quê mình. Thật thanh bần và dung dị. Ngoài sân, dân các thôn lập một “khu thờ” có mái che, cột dựng cao, tôn vinh một hòn đá khổng lồ có hình dáng đẹp và lạ. Bà con gọi là đá Ba Doi.

Các cổ vật trong đình miếu


Điều này liên quan đến khu vực cầu đá nổi tiếng trong làng, ở đó có vết chân các vị tướng thời Hùng Vương còn hằn trên đá. Có dấu chân ngựa và vệt ba cái roi ngựa quất lên mặt đá rất kì lạ. Huyền tích kể rằng, vị dũng tướng “dụng công đánh giặc báo quốc an dân” thời Hùng Vương thứ 10 ấy đã đi qua vùng linh địa thuộc Đất Tổ (tỉnh Vĩnh Phú cũ) này. Con ngựa thấy đám mây lành mải ngắm cảnh mà chưa chịu đi, vì việc quân cơ gấp gáp, ông đã đánh ba roi rất mạnh xuống nền đá xám để thúc chiến mã xông lên. Vết roi, vết chân ngựa và cả chân người văn võ toàn tài ấy đã “hóa thạch” trong lòng dân. Trong đình, bà con còn treo nhiều ảnh về dây thừng, xe cẩu, cảnh kì công vận chuyển “cụ đá” thiêng về với đình làng.

Cầu đá Ba Gioi thờ ở trong khuôn viên đình làng


Theo sắc phong và sử sách, đình thôn Yên Thích được khởi xây từ thượng cổ, đến thời vua Minh Mạng, năm 1853, được xây lại rất khang trang. Đình to và đẹp, vùng Ba Làng xưa có tới ba ngôi đình, nhiều cổ vật trong đình và miếu hiện nay vẫn còn. Nó gợi cho người ta hình dung về một thời hoàng kim của các giá trị cổ quý giá nơi này. Tuy nhiên, nhiều hạng mục của đình đã bị giặc Pháp đốt phá tang thương. Cụ Nguyễn Đình Hòe, 85 tuổi, một trong những người nhiều năm tâm huyết viết lại sử làng, đồng thời coi sóc các di tích ở địa phương cho biết, núi Bảo Đài cao, rừng già rậm rạp, người dân yêu nước và đã sớm giác ngộ cách mạng. Nhiều bậc sau này là lão thành cách mạng, có nhiều đóng góp lớn cho non sông đã hoạt động tại đây. Có thể kể đến các ông như Kim Ngọc (nguyên Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phú, “cha đẻ của Khoán 10”), ông Nguyễn Xiển (từng là Tổng thư kí Đảng xã hội Việt Nam, Phó Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Quốc hội Việt Nam)... Bà con cùng cán bộ đi tiên phong, đã thành lập các đội tự vệ, kêu gọi và vùng lên chống phong kiến bóc lột, họ kéo về tỉnh lị để biểu tình phản đối các điền chủ tàn ác và chính sách hà khắc của thực dân Pháp. Miếu Bảo Đài trở thành nơi bàn việc nước. Họ sử dụng gươm, giáo, súng kíp, tiến về phá kho thóc của bọn bóc lột. Trong một lần như thế, sáu người giác ngộ cách mạng đi đầu đã hi sinh. Nay, họ đều đã được truy tặng danh hiệu liệt sĩ.

Di tích đình Ba Làng và miếu Bảo Đài


Theo cụ Hòe, di tích bị giặc đốt gần như bị xóa sổ. Riêng miếu Bảo Đài nép mình trong chân núi, giặc không biết nên... còn nguyên. Vì thế, nhiều cổ vật vô giá vẫn lưu giữ được ở đình và miếu đến tận bây giờ. Với lòng tôn kính vị Thành Hoàng linh thiêng, người độ trì cho cả một vùng rộng lớn nhân khang, vật thịnh, mùa màng tốt tươi, sau khi hòa bình lập lại, bà con đã nhiều lần góp công của xây dựng lại đình làng.

Đình làng rất giản dị nhưng được bà con coi sóc tận tâm


Gần đây, bà con về tận Hà Nội, đến Viện Hán Nôm, tìm ra từng sắc phong, từng văn bản, cả chữ kí dấu triện rồi các câu chuyện từ thời phong kiến, thời chánh tổng lí trưởng những năm thuộc Pháp. Và toàn bộ “chân dung” của đình làng hiện ra. Thành Hoàng là một vị tướng tài thời Hùng Vương thứ 10, nhiều vị tướng tài thời ấy cũng được thờ trong các làng. “Thập tế Hùng Vương, danh tướng đại/ Tứ thôn chung bản, phụng lưu truyền”, đôi câu trong đình vẫn còn đó, có nội dung ca tụng công đức và sự thờ tự vị Thanh Hoàng từ thuở Hùng Vương dựng nước. Có 4 đạo sắc phong cổ vẫn còn nguyên. Đặc biệt, có bộ cân đai và hia mũ bằng gỗ cổ kính hàng trăm năm tuổi vẫn được gìn giữ như báu vật ở trên miếu. Bà con tự nguyện đóng góp dựng lại đình cho khang trang, trở thành điểm hành hương tâm linh, nơi sinh hoạt tôn giáo tín ngưỡng cho cả vùng.


Vì kinh tế có hạn, chúng tôi chấp nhận chỉ xây lại 1 ngôi đình trong số 3 ngôi đình đã bị phá, dân thôn cùng phụng thờ chung. Bà con góp từng cây tre cây gỗ, gia đình nào có con cháu thành đạt thì góp một, hai triệu đồng. Chưa bao giờ có khoản nào đến 3 triệu đồng. Cũng không có tài trợ hay kinh phí công sản nào cả. Chính vì thế, mới có chuyện chúng tôi lợp ngói cho đình xong, thì vẫn còn nợ rất nhiều khoản, ít nhất năm bảy chục triệu tiền ngói. Chúng tôi cứ đi vay để tu tạo nơi thờ cúng, sau này lại tích cóp tiền con cháu ủng hộ, tiền nhà nước hỗ trợ để trả dần. Cũng chỉ mới có tiền lợp ba gian đại bái thôi. Lợp loại ngói 7 nghìn đồng/viên”, một bô lão nói rất thật, khiến chúng tôi rưng rưng xúc động. Cảm kích vì giữa thanh bần, tấm lòng sắt son với Thành Hoàng của bà con thật ấm.

Niềm tin, sự kính ngưỡng này sẽ là bệ phóng cho thôn Yên Thích, xã Bắc Bình vươn đến các giá trị nhân văn hơn nữa.

Vùng quê còn nhiều lam lũ, nhưng với sự chắt chiu dâng kính Thành Hoàng và niềm khao khát được thần linh độ trì đem lại những mùa ấm êm, bà con ở thôn Yên Thích đã bảo ban nhau, coi sóc chu đáo các không gian thờ tự. Không cứ phải đình chùa to mới là tín Phật, hay trọng Thánh, việc thờ tự cốt ở cái Tâm. Và cái Tâm của bà con thật sáng. Gần đây, đình và miếu ở thôn Yên Thích đã được công nhận là Di tích lịch sử văn hóa cấp tỉnh. Rất mong chính quyền địa phương tạo điều kiện hơn nữa, để các giá trị tâm linh quý giá trên được vun bồi, tôn vinh, phát huy tác dụng một cách xứng tầm hơn nữa trong thời mới. Với các cổ vật, di vật và thắng cảnh đầy huyền tích đang có, nếu được đầu tư quản lí tốt hơn, nơi này hoàn toàn có thể trở thành một điểm đến du lịch tâm linh trong quần thể vốn đã nổi tiếng của Vùng Thủ đô: Hà Nội - Tây Thiên - Bắc Bình -Tam Đảo - Vĩnh Phúc.

Lãng Quân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thơ lục bát “Nhất - Thủ” - bức tranh quê của họa sĩ Nguyễn Tân Quảng

Thơ lục bát “Nhất - Thủ” - bức tranh quê của họa sĩ Nguyễn Tân Quảng

Thi sĩ, họa sĩ Nguyễn Tân Quảng hiện đang sống ở thị trấn Đồi Ngô, huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang. Ông được đánh giá là người làm thơ lục bát dân giã và tài hoa.
Một thoáng với thành phố ven sông

Một thoáng với thành phố ven sông

Từng bước đi qua thời gian, Đồng Hới - một “thị trấn” nhỏ trước đây chỉ là điểm dừng chân cho những du khách trên đường khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng, đã trải qua một sự biến đổi đáng kể. Ngày nay, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân ngắn ngày mà còn là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử của Quảng Bình.
Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió

Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió

Huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh có 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Dao chiếm số đông. Trước đây, Hội Kiêng Gió, ngày hội đặc trưng của người Dao Thanh Phán thường được tổ chức ở thị trấn Đầm Hà.
Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Ngày 17/5, Hội NCT huyện Mang Yang phối hợp Phòng Văn hóa và Thông tin; Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện tổ chức thành công Hội thao NCT huyện năm 2024. Tham dự Hội thao có ông Nguyễn Thành Nuôi, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Văn hóa và Thông tin, Hội NCT huyện cùng hàng trăm vận động viên, cổ động viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn.
Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ

Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ

Từ xưa đến nay, thiên nhiên luôn là một đề tài hấp dẫn đem đến cho tâm hồn thi sĩ nguồn thi hứng dào dạt. Đứng trước thiên nhiên, trái tim họ như thổn thức, rạo rực niềm yêu thương. Đối với nhà thơ Nguyễn Đức Thụ cũng vậy, cách đây 25 năm trong một lần đến với chùa Hương, cảnh đẹp nơi đây đã khiến ông ngây ngất và là nguồn thi hứng để ông cho ra đời bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi”.

Tin khác

Hoạ sĩ đam mê vẽ tranh Bác Hồ

Hoạ sĩ đam mê vẽ tranh Bác Hồ
Hơn 50 năm qua, hoạ sĩ Đặng Đình Nguyễn, ở xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh miệt mài, đam mê sáng tác, vẽ tranh về Bác Hồ...

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024
Trong các ngày từ 16 đến 19/5, Hội NCT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh năm 2024. Dự lễ khai mạc và bế mạc có đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; Hội NCT tỉnh; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Ủy ban MTTQ tỉnh và các huyện, thành phố.

Trăng sáng quê nhà

Trăng sáng quê nhà
Liên lấy chồng, cả họ đều mừng! Chồng Liên là một chàng trai, tuy gốc gác nông thôn nhưng rất điển trai và có rất nhiều tài lẻ.

Bản đúc trên Cửu đỉnh ở cố đô Huế được vinh danh Di sản tư liệu thế giới

Bản đúc trên Cửu đỉnh ở cố đô Huế được vinh danh Di sản tư liệu thế giới
Những bản đúc nổi trên cửu đỉnh ở hoàng cung Huế là di sản tư liệu độc bản, thể hiện sự tài hoa của nghệ thuật đúc đồng lẫn mĩ thuật dưới triều vua Minh Mạng, chính thức được ghi danh vào danh mục Di sản tư liệu khu vực châu Á- Thái Bình Dương của UNESCO.

Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam
U19 Việt Nam công bố danh sách cầu thủ chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc, trước khi hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U20 châu Á 2025.

Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024
Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024, cho biết: Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024 với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen” sẽ chính thức khai mạc vào tối nay (16/5), tại Quảng trường Công viên Văn Miếu, TP Cao Lãnh. Đến nay, các khâu chuẩn bị cho đêm khai mạc đã hoàn tất.

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc

Về thăm di tích cụ Nguyễn Sinh Sắc
Nếu có dịp về Ðồng Tháp, một địa chỉ về nguồn lịch sử, bạn không thể không ghé thăm đó là Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc, nơi yên nghỉ của thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Điệu vũ của sức sống cội nguồn

Điệu vũ của sức sống cội nguồn
Những tiếng cồng tiếng chiêng vang lên rộn rã, cho từng vòng xoang ngày càng đắm say rạo rực, gần 800 nghệ nhân đã làm sống dậy nền văn hóa một miền cao nguyên nhiều huyền bí và đầy sức sống…

Mưa và em

Mưa và em
Đêm, thành phố chìm trong màn mưa ảm đạm, mưa ồ ạt mỗi lúc thêm nặng hạt. Bên li cà phê nguội lạnh, sống mũi anh cay xè, trái tim nhói lên từng nhịp đau đớn. Tai anh ù đi trong tiếng mưa.

Nghề làm giấy dó của dân tộc Cao Lan

Nghề làm giấy dó của dân tộc Cao Lan
Giấy dó đóng vai trò quan trọng trong đời sống của dân tộc Cao Lan. Không chỉ để ghi lại các văn tự cổ của các dòng họ, các bài hát, bài cúng… mà nó còn là “vật” để giao tiếp giữa tổ tiên với con cháu. Vì thế, làm giấy dó được đồng bào Cao Lan truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác...

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng

Sự tích nghề đan cỏ tế làng Lưu Thượng
Làng nghề “Đan cỏ tế” thôn Lưu Thượng, xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội cách trung tâm thành phố khoảng 40km về phía Nam là nơi đầu tiên xuất hiện nghề đan cỏ tế, cách đây đã hơn 400 năm.

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV
Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.

Về thăm làng cổ Hùng Lô

Về thăm làng cổ Hùng Lô
Hùng Lô là một làng cổ, một vùng đất thiêng gắn với nhiều huyền tích thời Hùng Vương trên vùng Đất Tổ Phú Thọ. Nơi đây, có không gian làng cổ quần tụ bên dòng Lô giang hiền hòa, lưu giữ kho trầm tích văn hóa, di sản đặc biệt có giá trị với những phong tục gắn với tín ngưỡng thờ cúng Hùng Vương, hát Xoan và mái đình Hùng Lô cổ kính từ lâu đã đi vào tâm thức của cư dân đất Việt...

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024

Các địa phương sôi nổi Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024
Các tỉnh Lai Châu, Bắc Kạn, Nghệ An sôi nổi tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi năm 2024.

SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala

SALA RUNNING HUB – Điểm đến cho những người yêu thích chạy bộ tại Khu đô thị Sala
Hơn 1.000 runners đã tham gia sự kiện chạy bộ Sala Run Fest 10km vào ngày 5/5, nhân dịp Thế giới Chạy Bộ - chuỗi hệ thống bán lẻ sản phẩm thể thao và Faminuts House – thương hiệu dinh dưỡng từ hạt thuần chay chính thức khai trương chi nhánh Sala Running Hub, tại khu đô thị Sala, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Một thoáng với thành phố ven sông

Một thoáng với thành phố ven sông

Từng bước đi qua thời gian, Đồng Hới - một “thị trấn” nhỏ trước đây chỉ là điểm dừng chân cho những du khách trên đường khám phá Phong Nha - Kẻ Bàng, đã trải qua một sự biến đổi đáng kể. Ngày nay, nơi đây không chỉ là điểm dừng chân ngắn ngày mà còn là điểm đến hấp dẫn, thu hút du khách muốn khám phá vẻ đẹp tự nhiên và lịch sử của Quảng Bình.
Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió

Tưng bừng ngày Hội Kiêng Gió

Huyện Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh có 9 dân tộc anh em sinh sống, trong đó người Dao chiếm số đông. Trước đây, Hội Kiêng Gió, ngày hội đặc trưng của người Dao Thanh Phán thường được tổ chức ở thị trấn Đầm Hà.
Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ

Cảm nhận bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi” của Nguyễn Đức Thụ

Từ xưa đến nay, thiên nhiên luôn là một đề tài hấp dẫn đem đến cho tâm hồn thi sĩ nguồn thi hứng dào dạt. Đứng trước thiên nhiên, trái tim họ như thổn thức, rạo rực niềm yêu thương. Đối với nhà thơ Nguyễn Đức Thụ cũng vậy, cách đây 25 năm trong một lần đến với chùa Hương, cảnh đẹp nơi đây đã khiến ông ngây ngất và là nguồn thi hứng để ông cho ra đời bài thơ “Hương Sơn, chiều xuống núi”.
Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Tỉnh Đồng Tháp: Sẵn sàng cho đêm khai mạc Lễ hội Sen lần thứ 2 năm 2024

Bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Du lịch tỉnh Đồng Tháp, Phó Trưởng ban tổ chức Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024 cho biết:
Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch

Bộ VH-TT&DL kiểm tra việc chấp hành quy định pháp luật về du lịch

Bộ VH-TT&DL vừa ban hành Kế hoạch số 1908/KH-BVHTTDL về kiểm tra công tác chấp hành các quy định pháp luật và đảm bảo chất lượng của các doanh nghiệp lữ hành, hệ thống cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở giáo dục đào tạo nghiệp vụ lĩnh vực du lịch và hoạt độ
Nón ngựa miền di sản

Nón ngựa miền di sản

Mấy trăm năm thịnh suy, những đôi tay gầy guộc của người làng đã cần mẫn tạo nên một di sản. Một di sản bằng sự giữ gìn truyền thống và sáng tạo, mang nét cũ xưa và cả hơi thở hiện đại của thời cuộc vào trong chiếc nón mỏng manh nhẹ nhàng ấy…
Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Hội NCT thị trấn Kon Dơng đoạt giải Nhất toàn đoàn

Ngày 17/5, Hội NCT huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai phối hợptổ chức Hội thao NCT huyện năm 2024.
Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Sôi động Giải Bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh Cao Bằng 2024

Trong 3 ngày 16 đến 19/5, Hội NCT tỉnh Cao Bằng phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Giải bóng chuyền hơi trung, cao tuổi tỉnh năm 2024.
Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

Công bố danh sách tập trung U19 Việt Nam

U19 Việt Nam công bố danh sách cầu thủ chuẩn bị tham dự giải giao hữu tại Trung Quốc, trước khi hướng đến giải U19 Đông Nam Á 2024 và vòng loại U20 châu Á 2025.
Trăng sáng quê nhà

Trăng sáng quê nhà

Liên lấy chồng, cả họ đều mừng! Chồng Liên là một chàng trai, tuy gốc gác nông thôn nhưng rất điển trai và có rất nhiều tài lẻ.
Mưa và em

Mưa và em

Đêm, thành phố chìm trong màn mưa ảm đạm, mưa ồ ạt mỗi lúc thêm nặng hạt. Bên li cà phê nguội lạnh, sống mũi anh cay xè, trái tim nhói lên từng nhịp đau đớn. Tai anh ù đi trong tiếng mưa.
Con gái của ba

Con gái của ba

Từ nhỏ, tôi đã luôn nghĩ ba là người đàn ông lạnh lùng nhất mà tôi biết. Ông cứng nhắc trong tất cả các vấn đề, trong lối sống hằng ngày và cả cách yêu thương vợ con.
Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Lịch phát sóng, link xem trực tiếp "Những nẻo đường gần xa" trên VTV

Bộ phim “Những nẻo đường gần xa” do VFC sản xuất quy tụ dàn diễn viên gạo cội như NSUT Đỗ Kỷ, NSUT Nguyệt Hằng, nghệ sỹ Vĩnh Xương cùng các gương mặt diễn viên trẻ hứa hẹn sẽ mang đến nhiều cung bậc cảm xúc cho khán giả truyền hình.
Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Mời chuyên gia thẩm định huy hiệu “lạ” gây tranh cãi của Đàm Vĩnh Hưng

Chiều 9/5, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Phạm Đức Hải cùng ông Nguyễn Ngọc Hồi, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì họp báo về tình hình kinh tế - xã hội của thành phố.
Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Bộ VH-TT&DL vào cuộc vụ Đàm Vĩnh Hưng cài huy hiệu "lạ" khi biểu diễn

Theo Chánh Thanh tra Bộ VH-TT&DL Lê Thanh Liêm cho biết bộ đã nắm được thông tin liên quan đến trang phục biểu diễn của Đàm Vĩnh Hưng trong liveshow diễn ra ở TP.HCM vào tối hôm 5/5 vừa qua.
Phiên bản di động