Cử tri các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nô nức đi bầu cử

Sáng 23/5, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri vùng một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long hân hoan đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để lựa chọn những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại Cà Mau:

Tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, là nơi cực Nam của Tổ quốc, bà con địa phương hồ hởi đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ấp Mũi, nơi đặt mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cuối trời Tổ quốc trên đất liền thuộc Đơn vị bầu cử số 8, tổ bầu cử số 12 của xã Đất Mũi. Có 1.155 cử tri tham gia bỏ phiếu ở đây. Bà con đến bỏ phiếu phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng tham gia bỏ phiếu với bà con ở đây, có ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy; ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Điểm bỏ phiếu này càng thêm đặc biệt vì được bố trí dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở Mũi Cà Mau. Bao quanh không gian bỏ phiếu là những tán rừng đước, rừng mắm mang nét đặc trưng của vùng đất bãi bồi ven biển của địa phương. Ban tổ chức bắt đầu chương trình vào lúc 7h. Tuy nhiên, nhiều cử tri đến từ rất sớm để thực hiện quyền chọn người đại diện cho mình. Thời tiết sáng nay khô ráo, trời mát, rất thuận lợi cho công tác tổ chức cũng như việc cử tri đi bỏ phiếu. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Cà Mau có 1.259 khu vực cử tri bỏ phiếu bầu. Tổng số lượng cử tri là hơn 852.000 người.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tại Bạc Liêu:

Gần 611.800 cử tri của tỉnh Liêu nô nức, hân hoan đến 551 điểm bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từ 6 – 6h30 phút, tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt khai mạc bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu). Cử tri danh dự tại Tổ bầu cử số 4 còn có bà Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; phường 3 có trên 11.110 cử tri với 8 đơn vị bầu cử và 8 khu vực bỏ phiếu. Riêng Tổ bầu cử số 4 có 1.470 cử tri. Đông đảo cử tri đã đến từ rất sớm để xem lại tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau lễ khai mạc, các cử tri đã đến bàn đối chiếu danh sách cử tri, nhận phiếu bầu và tiến hành bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bỏ những lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình.

Bên cạnh đó, gần 50 cử tri thuộc khóm 4 (phường 3) cũng đã vô cùng phấn khởi đến sớm dự khai mạc và được hướng dẫn cụ thể, xem lại một lần nữa thông tin về các ứng cử viên để chọn lựa đúng đắn, thực hiện bầu cử đúng luật…

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục bỏ phiếu, ông Lữ Văn Hùng và bà Lê Thị Ái Nam đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu và tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khu vực bỏ phiếu của tại tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện đúng quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc sát khuẩn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang…

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).
Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).

Tại Sóc Trăng:

Có trên 972.300 cử tri ở 1.260 khu vực bầu cử của tỉnh Sóc Trăng đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Tổ bầu cử số 10, điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 9, TP Sóc Trăng), ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng là người bỏ lá phiếu đầu tiên trong sự cổ vũ của các cử tri. Theo ghi nhận, tình hình ANTT ở các điểm bỏ phiếu ổn định, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Các cử tri đến bỏ phiếu đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách theo qui định của ngành y tế. Các điểm bỏ phiếu đều bố trí một phòng y tế với giường nằm, trang thiết bị y tế cùng nhân viên y tế túc trực sẵn sàng xử lý khi có tình huống.

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).
Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).

Tại Bến Tre:

Có trên 995 ngàn cử tri, với 1.286 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đúng 6 giờ, nhiều khu vực bỏ phiếu đã khai mạc để cử tri tham gia bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu đều bố trí lực lượng đo thân nhiệt và nước sát khuẩn cho cử tri. Để thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các khu vực bỏ phiếu đều bố trí ghế ngồi khoảng cách 2m để cử tri theo trình tự tiến hành thực hiện quyền công dân của mình.

Đông đảo cử tri đã phấn khởi tham gian ngày hội bầu cử. Cử tri nghiên cứu đầy đủ danh sách những người ứng cử, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu biểu để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại diện cho ý chí, quyền và lợi ích của người dân để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.
Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

Tại Tiền Giang:

Có trên 1.507.661 cử tri đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, phấn khởi và tự hào đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tỉnh Tiền Giang được chia làm 3 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV và được bầu 8 ĐBQH; 22 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, được bầu 61 đại biểu (tăng 4 đơn vị bầu cử so nhiệm kỳ trước); cấp huyện có 100 đơn vị bầu cử, được bầu 366 đại biểu; cấp xã có 1.155 đơn vị, được bầu 4.483 đại biểu. Danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh các cấp là 8.150 người, để bầu 4.916 đại biểu.

Ngay từ sáng sớm, không khí ngày hội non sông 5 năm diễn ra một lần đã rộn ràng trên khắp nẻo đường. Trên các trục đường chính từ thành thị đến nông thôn được trang hoàng cờ phướn, băng rôn, pa nô… làm cho không khí ngày hội của đất nước càng thêm trang trọng hơn bao giờ hết. Loa truyền thanh cũng đồng loạt phát trên mọi ngả đường để tuyên truyền mục đích, ý nghĩa… của việc đi bầu cử, càng làm cho không khí ngày hội của toàn dân thêm náo nức, rộn ràng.

 Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.
Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.

Cử tri Tiền Giang đặt trọn niềm tin và kỳ vọng vào những đại biểu được bầu, mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của đất nước, của tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng quê hương, đất nước phát triển, hưng thịnh, hùng cường.

Thạch Bình - Thái Anh - Bảo Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chuyến công du của Chủ tịch nước: Thành công rực rỡ của ngoại giao vaccine

Chuyến công du của Chủ tịch nước: Thành công rực rỡ của ngoại giao vaccine

Với những thành quả bao trùm của đường lối đối ngoại “độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển, đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại” được thông qua tại Đại hội Đảng XIII, chuyến thăm chính thức Cuba và dự Phiên thảo thảo luận chung cấp cao của Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 76 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã kết thúc thành công toàn diện.
Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới

Thủ tướng: Phấn đấu đến ngày 30/9 trở lại trạng thái bình thường mới

Sáng 25/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 (Ban Chỉ đạo) đã chủ trì họp trực tuyến toàn quốc Ban Chỉ đạo với các địa phương về công tác phòng, chống dịch COVID-19. Cuộc họp được kết nối tới điểm cầu tại 10.400 xã, phường, thị trấn; 705 quận, huyện, thị xã, thành phố và 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.
Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung

Ngày 22/9, Văn phòng Trung ương Đảng có công văn số 1914-CV/VPTW gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc công bố Kết luận của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung (số 14-KL/TW, ngày 22/9/2021). Xin trân trọng giới thiệu toàn văn Kết luận.
Thủ tướng nêu 6 nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Thủ tướng nêu 6 nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Kết luận cuộc họp sáng 23/9 của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh: Tình hình thay đổi thì nhiệm vụ thay đổi, tổ chức thực hiện, lãnh đạo, chỉ đạo phải thay đổi; cần thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh trên cơ sở 6 nguyên tắc chính.
Hải Phòng: Quy định người vào công tác phải gửi lý do, giấy tờ về email UBND TP và chờ duyệt

Hải Phòng: Quy định người vào công tác phải gửi lý do, giấy tờ về email UBND TP và chờ duyệt

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hải Phòng quy định những người từ vùng xanh của TP Hà Nội vào công tác công vụ tại Hải Phòng ngoài những tiêu chuẩn tiêm 2 mũi vắc xin, Test PCR âm tính, phải gửi giấy tờ, lý do về email của UBND TP Hải Phòng để chờ xét duyệt.

Tin khác

Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 6 nghìn tấn nông sản cho miền Nam chống dịch

Tỉnh Lâm Đồng ủng hộ 6 nghìn tấn nông sản cho miền Nam chống dịch
Bằng tấm lòng sẻ chia, hướng về đồng bào miền Nam đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-0 19, đến nay UBND tỉnh Lâm Đồng đã tặng TP. Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam hơn 6 nghìn tấn nông sản.

Từ ngày 1/11/2021, Bắc Ninh có 2 thành phố

Từ ngày 1/11/2021, Bắc Ninh có 2 thành phố
Ngoài thành phố Bắc Ninh, từ ngày 1/11, tỉnh Bắc Ninh có thêm thành phố Từ Sơn.

Việt Nam chung nhịp đập sẻ chia, hợp tác, cùng chiến thắng đại dịch

Việt Nam chung nhịp đập sẻ chia, hợp tác, cùng chiến thắng đại dịch
Chiều 22/9 (theo giờ New York, tức rạng sáng 23/9 giờ Việt Nam), trong khuôn khổ chuyến công tác tham dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc khóa 76, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có bài phát biểu quan trọng tại diễn đàn trọng thể này.

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan

Hiệp hội Doanh nhân Thái – Việt hỗ trợ sinh viên Việt Nam bị ảnh hưởng Covid-19 tại Thái Lan
Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng đến đời sống, và học tập của sinh viên, ngày 22/9, Hiệp hội Doanh nhân Thái-Việt Nam (BAOTV), Hội doanh nhân Thái-Việt Nam tỉnh Udon Thani phối hợp với Trường Đại học Hoàng gia Udon Thani tổ chức trao quà và học bổng ủng hộ cho các sinh viên Việt Nam và Thái Lan

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba
Từ 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.

Bắc Ninh sắp có thêm thị xã

Bắc Ninh sắp có thêm thị xã
Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đồng ý chủ trương thành lập thị xã Quế Võ.
Xem thêm
Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Bộ Y tế hướng dẫn xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi giãn cách, tăng cường giãn cách xã hội

Sáng 15/9, Bộ Y tế- cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 điện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các tỉnh, thành phố về việc xét nghiệm và một số biện pháp phòng chống dịch khi thực hiện giãn cách xã hội và tăng cường giãn cách xã hội.
Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Phòng, chống “ giặc Covid-19” với “ vũ khí made in việt nam”

Chưa lúc nào và hơn bao giờ hết, Việt Nam xác định việc phòng, chống đại dịch Covid-19 ngang tầm công việc chống giặc ngoại xâm. Bằng tất cả nỗ lực và quyết tâm Chính phủ và Nhân dân Việt Nam đã cho thấy hiệu quả đáng kể dù phải vượt qua rất nhiều gian nan thử thách. “Vũ khí” bí mật gì đã giúp Việt Nam giải quyết căn cơ cơn “đại hồng thủy” gây tổn hại khôn lường đến sức khỏe nhân loại toàn cầu? Chúng tôi tìm kiếm thông tin qua cuộc trao đổi với ThS Bs Vũ Quốc Khánh, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Y Khoa Công ty Dược Việt Y…
Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Đà Nẵng nỗ lực giảm thiểu rác thải nhựa đại dương

Trước tình trạng ô nhiễm môi trường từ rác thải nhựa, Sở TN&MT TP Đà Nẵng đã phối hợp Hội đồng Kinh tế và Xã hội Liên Hợp Quốc khu vực châu Á - Thái Bình Dương (UNESCAP), Viện Chiến lược môi trường toàn cầu (IGES) tổ chức hội thảo trực tuyến về tăng cường các nguồn lực hỗ trợ quản lý rác thải nhựa đại dương trên địa bàn TP Đà Nẵng.
Phiên bản di động