Cử tri các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nô nức đi bầu cử

Sáng 23/5, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri vùng một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long hân hoan đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để lựa chọn những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại Cà Mau:

Tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, là nơi cực Nam của Tổ quốc, bà con địa phương hồ hởi đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ấp Mũi, nơi đặt mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cuối trời Tổ quốc trên đất liền thuộc Đơn vị bầu cử số 8, tổ bầu cử số 12 của xã Đất Mũi. Có 1.155 cử tri tham gia bỏ phiếu ở đây. Bà con đến bỏ phiếu phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng tham gia bỏ phiếu với bà con ở đây, có ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy; ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Điểm bỏ phiếu này càng thêm đặc biệt vì được bố trí dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở Mũi Cà Mau. Bao quanh không gian bỏ phiếu là những tán rừng đước, rừng mắm mang nét đặc trưng của vùng đất bãi bồi ven biển của địa phương. Ban tổ chức bắt đầu chương trình vào lúc 7h. Tuy nhiên, nhiều cử tri đến từ rất sớm để thực hiện quyền chọn người đại diện cho mình. Thời tiết sáng nay khô ráo, trời mát, rất thuận lợi cho công tác tổ chức cũng như việc cử tri đi bỏ phiếu. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Cà Mau có 1.259 khu vực cử tri bỏ phiếu bầu. Tổng số lượng cử tri là hơn 852.000 người.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tại Bạc Liêu:

Gần 611.800 cử tri của tỉnh Liêu nô nức, hân hoan đến 551 điểm bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từ 6 – 6h30 phút, tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt khai mạc bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu). Cử tri danh dự tại Tổ bầu cử số 4 còn có bà Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; phường 3 có trên 11.110 cử tri với 8 đơn vị bầu cử và 8 khu vực bỏ phiếu. Riêng Tổ bầu cử số 4 có 1.470 cử tri. Đông đảo cử tri đã đến từ rất sớm để xem lại tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau lễ khai mạc, các cử tri đã đến bàn đối chiếu danh sách cử tri, nhận phiếu bầu và tiến hành bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bỏ những lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình.

Bên cạnh đó, gần 50 cử tri thuộc khóm 4 (phường 3) cũng đã vô cùng phấn khởi đến sớm dự khai mạc và được hướng dẫn cụ thể, xem lại một lần nữa thông tin về các ứng cử viên để chọn lựa đúng đắn, thực hiện bầu cử đúng luật…

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục bỏ phiếu, ông Lữ Văn Hùng và bà Lê Thị Ái Nam đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu và tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khu vực bỏ phiếu của tại tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện đúng quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc sát khuẩn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang…

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).
Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).

Tại Sóc Trăng:

Có trên 972.300 cử tri ở 1.260 khu vực bầu cử của tỉnh Sóc Trăng đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Tổ bầu cử số 10, điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 9, TP Sóc Trăng), ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng là người bỏ lá phiếu đầu tiên trong sự cổ vũ của các cử tri. Theo ghi nhận, tình hình ANTT ở các điểm bỏ phiếu ổn định, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Các cử tri đến bỏ phiếu đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách theo qui định của ngành y tế. Các điểm bỏ phiếu đều bố trí một phòng y tế với giường nằm, trang thiết bị y tế cùng nhân viên y tế túc trực sẵn sàng xử lý khi có tình huống.

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).
Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).

Tại Bến Tre:

Có trên 995 ngàn cử tri, với 1.286 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đúng 6 giờ, nhiều khu vực bỏ phiếu đã khai mạc để cử tri tham gia bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu đều bố trí lực lượng đo thân nhiệt và nước sát khuẩn cho cử tri. Để thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các khu vực bỏ phiếu đều bố trí ghế ngồi khoảng cách 2m để cử tri theo trình tự tiến hành thực hiện quyền công dân của mình.

Đông đảo cử tri đã phấn khởi tham gian ngày hội bầu cử. Cử tri nghiên cứu đầy đủ danh sách những người ứng cử, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu biểu để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại diện cho ý chí, quyền và lợi ích của người dân để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.
Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

Tại Tiền Giang:

Có trên 1.507.661 cử tri đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, phấn khởi và tự hào đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tỉnh Tiền Giang được chia làm 3 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV và được bầu 8 ĐBQH; 22 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, được bầu 61 đại biểu (tăng 4 đơn vị bầu cử so nhiệm kỳ trước); cấp huyện có 100 đơn vị bầu cử, được bầu 366 đại biểu; cấp xã có 1.155 đơn vị, được bầu 4.483 đại biểu. Danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh các cấp là 8.150 người, để bầu 4.916 đại biểu.

Ngay từ sáng sớm, không khí ngày hội non sông 5 năm diễn ra một lần đã rộn ràng trên khắp nẻo đường. Trên các trục đường chính từ thành thị đến nông thôn được trang hoàng cờ phướn, băng rôn, pa nô… làm cho không khí ngày hội của đất nước càng thêm trang trọng hơn bao giờ hết. Loa truyền thanh cũng đồng loạt phát trên mọi ngả đường để tuyên truyền mục đích, ý nghĩa… của việc đi bầu cử, càng làm cho không khí ngày hội của toàn dân thêm náo nức, rộn ràng.

 Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.
Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.

Cử tri Tiền Giang đặt trọn niềm tin và kỳ vọng vào những đại biểu được bầu, mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của đất nước, của tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng quê hương, đất nước phát triển, hưng thịnh, hùng cường.

Thạch Bình - Thái Anh - Bảo Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bế mạc Phiên họp thứ bảy của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ bảy của Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Chiều 19/1, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ bảy.
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 14 căn nhà tình nghĩa và 750 phần quà Tết cho NCT, gia đình khó khăn tại Sóc Trăng

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trao 14 căn nhà tình nghĩa và 750 phần quà Tết cho NCT, gia đình khó khăn tại Sóc Trăng

Chiều 18/1, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã đến thăm và tặng quà Tết cho NCT tại huyện Mỹ Tú, tỉnh Sóc Trăng và các gia đình chính sách, trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng.
Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật

Ngày 19/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 1/2022.
Bảo vệ quyền thông tin cá nhân của trẻ em

Bảo vệ quyền thông tin cá nhân của trẻ em

Dù pháp luật đã quy định chặt chẽ cũng như có chế tài xử phạt cụ thể, nhưng thời gian qua tình trạng công bố, tiết lộ, thông tin trái phép về đời sống riêng tư, bí mật cá nhân của trẻ em vẫn liên tục xuất hiện, đặc biệt là trên mạng xã hội.
Dự kiến Chương trình phiên họp thứ bảy của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Dự kiến Chương trình phiên họp thứ bảy của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XV

Từ ngày 18/1 đến 19/1, phiên họp thứ bảy của Ủy ban Thường vụ Quốc hội sẽ diễn ra tại phòng họp Tân Trào, Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Chủ tịch Quốc hội Vương Ðình Huệ dự, phát biểu khai mạc và cùng các Phó Chủ tịch Quốc hội thay phiên điều hành nội dung phiên họp.

Tin khác

Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật cán bộ

Ban Bí thư Trung ương Đảng thi hành kỷ luật cán bộ
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Văn bản số 2898-CV/VPTW gửi các cơ quan thông tấn, báo chí về việc công bố tin Ban Bí thư thi hành kỷ luật cán bộ.

Video: Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

Video: Tổng Bí thư gặp mặt đại biểu dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam
Chiều 13/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI.

Người cao tuổi là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền

Người cao tuổi là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền
Đại hội lần thứ VI Hội Người cao tuổi Việt Nam, nhiệm kỳ 2021-2026, đã được tiến hành với sự tham dự của trên 400 đại biểu. Trong tham luận gửi đến Đại hội, các đại biểu đều nhất trí cho rằng, nhiệm kỳ tới, cần phát huy hơn nữa vai trò của các cấp Hội trong việc chăm sóc người cao tuổi; đồng thời khẳng định người cao tuổi chính là chỗ dựa vững chắc của cấp ủy, chính quyền…

Phó Thủ tường Lê Văn Thành làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn

Phó Thủ tường Lê Văn Thành làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Quyết định số 55/QĐ-TTg ngày 14/1/2022 cử Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành làm Chủ tịch Ủy ban Quốc gia Ứng phó sự cố, thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn.

Ban Kinh tế Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2022

Ban Kinh tế Trung ương triển khai nhiệm vụ năm 2022
Trong điều kiện công tác rất khó khăn, đặc biệt là từ sau đợt bùng phát dịch COVID-19 lần thứ tư, nhưng Ban Kinh tế Trung ương đã rất cố gắng để khắc phục khó khăn, triển khai linh hoạt các hoạt động thông qua nhiều hình thức, qua đó bảo đảm tiến độ các nhiệm vụ và đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

Phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam

Phát biểu của Tổng Bí thư tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam
Chiều 13/1, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã có buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Người cao tuổi Việt Nam lần thứ VI. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài Phát biểu:
Xem thêm
Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Đánh giá kết quả thực hiện Dự án VIE070 do KOICA tài trợ

Ngày 21/1, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc họp chia sẻ kết quả đánh giá Dự án VIE070
Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực

Ngày 20/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực chủ trì phiên họp thứ 21 của Ban Chỉ đạo. Ngày mới Online trân trọng giới thiệu Lược ghi Kết luận của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp.
Thương tiếc Trung tá Đỗ Anh - sỹ quan gìn giữ hòa bình hy sinh khi làm nhiệm vụ nhân đạo quốc tế

Thương tiếc Trung tá Đỗ Anh - sỹ quan gìn giữ hòa bình hy sinh khi làm nhiệm vụ nhân đạo quốc tế

Khó có thể đo đếm được những hy sinh thầm lặng, to lớn của cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam giữa thời bình để hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng đối với đất nước.
Phiên bản di động