Cử tri các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long nô nức đi bầu cử

Sáng 23/5, cùng với hàng triệu cử tri cả nước, cử tri vùng một số tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long hân hoan đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 để lựa chọn những người tiêu biểu, có đức, có tài, xứng đáng đại diện cho Nhân dân cả nước tại Quốc hội và HĐND các cấp.

Tại Cà Mau:

Tại ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, là nơi cực Nam của Tổ quốc, bà con địa phương hồ hởi đi bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Ấp Mũi, nơi đặt mốc tọa độ GPS-0001, đánh dấu điểm cuối trời Tổ quốc trên đất liền thuộc Đơn vị bầu cử số 8, tổ bầu cử số 12 của xã Đất Mũi. Có 1.155 cử tri tham gia bỏ phiếu ở đây. Bà con đến bỏ phiếu phải đeo khẩu trang, khai báo y tế, giữ khoảng cách để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Cùng tham gia bỏ phiếu với bà con ở đây, có ông Nguyễn Tiến Hải, Bí thư Tỉnh ủy; ông Hồ Trung Việt, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cà Mau. Điểm bỏ phiếu này càng thêm đặc biệt vì được bố trí dưới chân cột cờ Hà Nội nằm ở Mũi Cà Mau. Bao quanh không gian bỏ phiếu là những tán rừng đước, rừng mắm mang nét đặc trưng của vùng đất bãi bồi ven biển của địa phương. Ban tổ chức bắt đầu chương trình vào lúc 7h. Tuy nhiên, nhiều cử tri đến từ rất sớm để thực hiện quyền chọn người đại diện cho mình. Thời tiết sáng nay khô ráo, trời mát, rất thuận lợi cho công tác tổ chức cũng như việc cử tri đi bỏ phiếu. Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, tỉnh Cà Mau có 1.259 khu vực cử tri bỏ phiếu bầu. Tổng số lượng cử tri là hơn 852.000 người.

Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.
Ông Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Cà Mau bỏ phiếu bầu cử tại khu vực bỏ phiếu số 12, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển.

Tại Bạc Liêu:

Gần 611.800 cử tri của tỉnh Liêu nô nức, hân hoan đến 551 điểm bỏ phiếu bầu cử ĐBQH khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Từ 6 – 6h30 phút, tất cả các điểm bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh đã đồng loạt khai mạc bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy dự khai mạc bầu cử và bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu). Cử tri danh dự tại Tổ bầu cử số 4 còn có bà Lê Thị Ái Nam, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh; phường 3 có trên 11.110 cử tri với 8 đơn vị bầu cử và 8 khu vực bỏ phiếu. Riêng Tổ bầu cử số 4 có 1.470 cử tri. Đông đảo cử tri đã đến từ rất sớm để xem lại tiểu sử của các ứng cử viên ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Sau lễ khai mạc, các cử tri đã đến bàn đối chiếu danh sách cử tri, nhận phiếu bầu và tiến hành bầu cử. Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; bà Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã bỏ những lá phiếu đầu tiên thực hiện quyền công dân của mình.

Bên cạnh đó, gần 50 cử tri thuộc khóm 4 (phường 3) cũng đã vô cùng phấn khởi đến sớm dự khai mạc và được hướng dẫn cụ thể, xem lại một lần nữa thông tin về các ứng cử viên để chọn lựa đúng đắn, thực hiện bầu cử đúng luật…

Ngay sau khi hoàn thành thủ tục bỏ phiếu, ông Lữ Văn Hùng và bà Lê Thị Ái Nam đi kiểm tra công tác bầu cử tại một số khu vực bỏ phiếu và tình hình an ninh trật tự tại các địa phương.

Trong diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, khu vực bỏ phiếu của tại tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện đúng quy định của Ủy ban Bầu cử tỉnh về việc sát khuẩn, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang…

Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).
Ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu bỏ phiếu tại Tổ bầu cử số 4 (Phường 3, TP. Bạc Liêu).

Tại Sóc Trăng:

Có trên 972.300 cử tri ở 1.260 khu vực bầu cử của tỉnh Sóc Trăng đã nô nức đi bỏ phiếu bầu đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Tại Tổ bầu cử số 10, điểm bỏ phiếu đặt tại Trường Tiểu học Võ Thị Sáu (phường 9, TP Sóc Trăng), ông Lâm Văn Mẫn, Bí thư tỉnh ủy Sóc Trăng là người bỏ lá phiếu đầu tiên trong sự cổ vũ của các cử tri. Theo ghi nhận, tình hình ANTT ở các điểm bỏ phiếu ổn định, công tác phòng, chống dịch được thực hiện nghiêm túc. Các cử tri đến bỏ phiếu đều được thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, xếp hàng ngay ngắn, giữ khoảng cách theo qui định của ngành y tế. Các điểm bỏ phiếu đều bố trí một phòng y tế với giường nằm, trang thiết bị y tế cùng nhân viên y tế túc trực sẵn sàng xử lý khi có tình huống.

Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).
Ông Lâm Văn Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Sóc Trăng dự khai mạc và bỏ lá phiếu đầu tiên tại khu vực bỏ phiếu số 10, Khóm 6, Phường 9 (TP. Sóc Trăng).

Tại Bến Tre:

Có trên 995 ngàn cử tri, với 1.286 khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh đã diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đúng 6 giờ, nhiều khu vực bỏ phiếu đã khai mạc để cử tri tham gia bỏ phiếu. Các khu vực bỏ phiếu đều bố trí lực lượng đo thân nhiệt và nước sát khuẩn cho cử tri. Để thực hiện giãn cách phòng chống dịch bệnh Covid-19, các khu vực bỏ phiếu đều bố trí ghế ngồi khoảng cách 2m để cử tri theo trình tự tiến hành thực hiện quyền công dân của mình.

Đông đảo cử tri đã phấn khởi tham gian ngày hội bầu cử. Cử tri nghiên cứu đầy đủ danh sách những người ứng cử, lựa chọn những người đủ điều kiện, tiêu biểu để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, đại diện cho ý chí, quyền và lợi ích của người dân để cuộc bầu cử trên địa bàn tỉnh diễn ra tốt đẹp, góp phần vào thành công chung của cả nước.

Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.
Ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban bầu cử tỉnh Bến Tre dự khai mạc và bỏ phiếu bầu tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Phú Khương, TP. Bến Tre.

Tại Tiền Giang:

Có trên 1.507.661 cử tri đủ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh Tiền Giang thực hiện quyền và nghĩa vụ thiêng liêng của mình, phấn khởi và tự hào đi bầu cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Theo đó, tỉnh Tiền Giang được chia làm 3 đơn vị bầu cử ĐBQH khóa XV và được bầu 8 ĐBQH; 22 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND tỉnh, được bầu 61 đại biểu (tăng 4 đơn vị bầu cử so nhiệm kỳ trước); cấp huyện có 100 đơn vị bầu cử, được bầu 366 đại biểu; cấp xã có 1.155 đơn vị, được bầu 4.483 đại biểu. Danh sách chính thức những người ứng cử ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh các cấp là 8.150 người, để bầu 4.916 đại biểu.

Ngay từ sáng sớm, không khí ngày hội non sông 5 năm diễn ra một lần đã rộn ràng trên khắp nẻo đường. Trên các trục đường chính từ thành thị đến nông thôn được trang hoàng cờ phướn, băng rôn, pa nô… làm cho không khí ngày hội của đất nước càng thêm trang trọng hơn bao giờ hết. Loa truyền thanh cũng đồng loạt phát trên mọi ngả đường để tuyên truyền mục đích, ý nghĩa… của việc đi bầu cử, càng làm cho không khí ngày hội của toàn dân thêm náo nức, rộn ràng.

 Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.
Ông Nguyễn Văn Danh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tiền Giang bỏ phiếu tại Tổ Bầu cử ấp Cá, thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành.

Cử tri Tiền Giang đặt trọn niềm tin và kỳ vọng vào những đại biểu được bầu, mong muốn các đại biểu sẽ tiếp tục kế thừa và phát huy những thành tựu của đất nước, của tỉnh nhà đã đạt được trong thời gian qua, khắc phục mọi khó khăn, thách thức để cùng nhau chung sức chung lòng xây dựng quê hương, đất nước phát triển, hưng thịnh, hùng cường.

Thạch Bình - Thái Anh - Bảo Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Công bố quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ

Sáng 17/6, tại Trụ sở Bộ Quốc phòng đã diễn ra Hội nghị Quân ủy Trung ương lần thứ nhất khóa XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Bí thư Quân ủy Trung ương (QUTƯ) chủ trì hội nghị.
Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Bắc Ninh: Người lao động đi làm trở lại từ 20/6

Thời gian thực hiện bắt đầu từ ngày 20/6/2021, áp dụng trên địa bàn toàn tỉnh.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Ủy ban Kiểm tra Trung ương đề nghị xem xét, thi hành kỷ luật Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bình Dương

Từ ngày 14 đến ngày 16/6, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp Kỳ thứ tư dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương.
Tăng cường phối hợp, tạo sự thống nhất trong quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Tăng cường phối hợp, tạo sự thống nhất trong quản lý hoạt động báo chí, xuất bản

Sáng 16/6, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp cùng Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
Bắc Ninh tiếp tục nới giãn cách xã hội tại một số địa bàn thuộc huyện Yên Phong và Quế Võ

Bắc Ninh tiếp tục nới giãn cách xã hội tại một số địa bàn thuộc huyện Yên Phong và Quế Võ

Căn cứ tình hình thực tế, từ 0 giờ ngày 16/6, tỉnh Bắc Ninh sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách xã hội tại một số địa bàn.

Tin khác

Ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử

Ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử
Ngày 15/6, Học viện Báo chí và Tuyên truyền tổ chức Lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử.

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19

Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine phòng chống COVID-19
Sáng 15/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Yamada Takio. Thực hiện kết quả của các cuộc điện đàm giữa Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Thủ tướng Phạm Minh Chính với Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide, Đại sứ Nhật Bản đã chuyển thông điệp của Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide gửi Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc Chính phủ Nhật Bản quyết định hỗ trợ Việt Nam 1 triệu liều vaccine để phòng chống COVID-19.

Trao tặng gói học bổng trị giá 50 tỷ cho con các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19

Trao tặng gói học bổng trị giá 50 tỷ cho con các y, bác sĩ, nhân viên y tế đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19
Với mong muốn đóng góp và chia sẻ khó khăn chung của toàn xã hội trong đại dịch Covid-19, Tổ chức giáo dục ILA trao tặng gói học bổng trị giá 50 tỷ đồng cho con của các y, bác sĩ và nhân viên y tế hiện đang trực tiếp điều trị bệnh nhân Covid-19. Với giá trị 70 triệu đồng cho mỗi suất học bổng, ILA muốn tỏ lòng tri ân và chia sẻ gánh nặng cùng những chiến sĩ áo trắng đang ở tuyến đầu chống dịch.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh, tài sản tinh thần vô giá của Đảng ta và nhân dân ta
Sáng 12/6, Ban Bí thư Trung ương Đảng tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII, triển khai Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW "Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ Trần Cang có nhiều thành tích trong công tác từ thiện xã hội

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi thư khen cụ Trần Cang có nhiều thành tích trong công tác từ thiện xã hội
Ngày 11/6, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc”, UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức trao thư khen của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho cụ Trần Cang, xã Phú Tâm, huyện Châu Thành. Dự buổi lễ có bà Huỳnh Thị Diễm Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành và UBND huyện Châu Thành.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng: Toàn hệ thống chính trị tập trung cao nhất cho phòng, chống dịch COVID-19
Ngày 11/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Bộ Chính trị họp cho ý kiến về tình hình phòng, chống dịch COVID-19.
Xem thêm
Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Báo Hội, món ăn tinh thần không thể thiếu đối với người cao tuổi

Rất xúc động trong những ngày này, Tạp chí Người cao tuổi nhận được những tình cảm trân quý của cán bộ, hội viên người cao tuổi cả nước
Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

Vinh dự, đồng thời là trách nhiệm to lớn trước cử tri và hơn 11 triệu NCT cả nước

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, đtrúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, với tỉ lệ 76,54%.
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Đầu tư cho văn hóa là đầu tư phát triển!

“Phải đổi mới tư duy mạnh mẽ, coi truyền thống văn hóa - lịch sử là một nguồn lực, đầu tư cho văn hóa là đầu tư cho phát triển”. ...
Phiên bản di động