Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định (BDW): Lợi nhuận đi liền với chữ “Tâm”

Là công ty sản xuất và cung cấp nước sạch độc quyền trên địa bàn tỉnh Bình Định, Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định (BDW) “nổi lên” là cái tên luôn lấy niềm tin và sức khỏe khách hàng làm trọng tâm. “Lời nói đi đôi với việc làm, vì thế chúng tôi không ngại học hỏi để hoàn thiện dần năng lực vốn có và từng ngày thực hiện tốt công tác an sinh xã hội tại tỉnh nhà”, ông Nguyễn Thành Châu, Giám đốc Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định nhấn mạnh…

14:09, 02/05/2019
Không ngừng phát triển

Tiền thân là công ty Nhà nước, thuộc sự quản lí của UBND tỉnh Bình Định, BDW có chức năng đầu tư, mở rộng mạng lưới cấp nước sạch về các khu dân cư chưa có hệ thống cấp nước trong địa bàn tỉnh. Từng thời kì, đơn vị luôn tập trung ứng dụng KHKT tiên tiến, đầu tư trang thiết bị công nghệ vào sản xuất - kinh doanh.

Đã triển khai ứng dụng ghi chỉ số đồng hồ nước bằng điện thoại di động viết trên hệ điều hành Android cho công nhân ghi thu nhằm hạn chế các trường hợp ghi sai chỉ số tiêu thụ nước của các khách hàng. Xây dựng hệ thống quản lí mạng lưới đường ống nước bằng ArcGIS, SCADA và triển khai lắp đặt hệ thống giám sát, điều khiển máy bơm từ xa qua điện thoại các trạm bơm giếng thuộc bãi giếng Tân An. Thay thế guồng bơm trục ngang cho các máy bơm thuộc Trạm bơm cấp 2 - Nhà máy XLN Phú Tài. Thiết kế nâng cao máng thu gom nước sau hòa trộn tại bể trộn để nâng công suất hệ thống xử lí nước tại các Nhà máy XLN thuộc Xí nghiệp cấp nước số 1.

Công ty cũng áp dụng và duy trì hệ thống quản lí chất lượng thử nghiệm theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 được Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận năm 2016 - Mã Vilas 974… Tháng 11/2017, Công ty được VP Công nhận chất lượng (BoA) của Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận thêm 7 chỉ tiêu phù hợp theo tiêu chuẩn ISO/IEC 17025:2005 - Mã Vilas 974, nâng tổng số phép thử được công nhận là 21.
Ông Nguyễn Văn Châu - Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc - Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định.
Tính đến cuối năm 2018, doanh nghiệp thực hiện lắp đặt hệ thống cấp nước sạch cho hơn 100 nghìn hợp đồng, tổng doanh thu 178 tỉ 462 triệu đồng. Một số các hạng mục, dự án trọng điểm được thực hiện hiệu quả như đầu tư xây dựng Trạm bơm tăng áp cấp nước cho khu dân cư Bông Hồng; dự án Hệ thống cấp nước cho dự án Quần thể sân Golf, Resort, Biệt thự nghỉ dưỡng và giải trí cao cấp Nhơn Lý; dự án đầu tư và cải tạo hệ thống cấp nước qua cầu Thị Nại…

Ngoài ra, Công ty áp dụng giải pháp xử lí nước bằng phương pháp keo tụ (châm bổ sung vôi, PAC) - đây được xem là bằng chứng cho sự nâng cao hiệu quả công việc, nâng cao nguồn năng lực, cung cấp dữ liệu có độ chính xác cao...

Để phát triển công suất cấp nước cho TP Quy Nhơn trong ngắn hạn theo chủ trương của UBND tỉnh, doanh nghiệp đã thực hiện khảo sát bổ sung nguồn nước ngầm tại khu vực Tân An (TX An Nhơn) và đưa vào khai thác trong năm 2019 này, với lưu lượng tăng thêm 2.900 m3/ngày đêm. Về lâu dài, UBND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án xây dựng thêm nhà máy XLN với công suất 60.000m3/ngày đêm.

Vươn lên từ chữ tâm

“Qua hơn 40 năm hình thành và phát triển (23/12/1976), bên cạnh những thành công đạt được, bản thân BDW dần trưởng thành và nhận thấy rằng ngoài việc phải chủ động cân đối và bố trí nguồn vốn hợp lí theo tiến độ đầu tư, Công ty rất cần sự đồng thuận, chung tay của người dân và đặc biệt là sự ủng hộ của chính quyền các cấp trong công tác giải phóng mặt bằng để xây dựng giếng bơm, nhà máy và hệ thống đường ống”, ông Châu chia sẻ. Thực tế cho thấy, với đặc thù ngành cấp nước, để đầu tư thực hiện các dự án đòi hỏi phải có nguồn vốn lớn. Việc tiếp cận vốn vay ưu đãi, đặc biệt là nguồn vốn vay từ Quỹ đầu tư phát triển của tỉnh để nâng cấp, mở rộng mạng lưới cấp nước chính là “cứu cánh” để BDW cũng như nhiều doanh nghiệp khác phát huy tối đa năng lực.

Không chỉ lấy niềm tin của khách hàng từ sản phẩm chất lượng, BDW còn là một doanh nghiệp sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng bằng những công tác xã hội có ý nghĩa. Trong năm 2018, cán bộ, nhân viên BDW đóng góp hơn 183,8 triệu đồng vào Quỹ “Mái ấm Công đoàn Bình Định”; “Quỹ vì người nghèo”; hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa của Khối Sản xuất - Kinh doanh và Dịch vụ; hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam/dioxin; đóng góp Quỹ đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Kỷ Hợi.

Riêng trong năm 2019, Công ty trích từ quỹ phúc lợi 40 triệu đồng để thăm tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số kết nghĩa tại thôn 1, xã An Trung, huyện An Lão nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và đóng góp hơn 20,7 triệu đồng để ủng hộ quà Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 cho nạn nhân chất độc da cam/dioxin và chương trình “Đồng hành cùng Phụ nữ biên cương, biển đảo”.

“Chúng tôi tâm niệm sẽ lấy phần lợi nhuận ấy góp sức nhỏ vào những hoạt động ý nghĩa của xã hội. Nguyên lí tất yếu, doanh nghiệp muốn sống thì phải dựa vào dân; vì vậy, BDW xem đó là việc cần làm và phải làm. Chúng tôi là doanh nghiệp Việt Nam, sẽ luôn hoạt động sao cho xứng đáng với truyền thống dân tộc Việt Nam là đoàn kết - sáng tạo - yêu thương và chia sẻ”, ông Châu nhấn mạnh.
Phạm Trình
Bạn đang đọc bài viết Công ty CP Cấp thoát nước Bình Định (BDW): Lợi nhuận đi liền với chữ “Tâm” tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video