Công đoàn tỉnh Sóc Trăng với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động

Trong năm 2021, cán bộ, đoàn viên, công chức, viên chức, người lao động (CNVCLĐ) trong tỉnh đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu, vượt qua khó khăn trước dịch bệnh COVID-19, là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đại hội XII Công đoàn Việt Nam và thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn tỉnh Sóc Trăng lần thứ X, nhiệm kì 2018 - 2023. Liên đoàn Lao động tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức nhiều phong trào và hoạt động, thiết thực chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp đã làm ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên, công nhân viên chức và người lao động cả nước, trong đó có tỉnh Sóc Trăng. Trước tình hình đó, được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy; Tổng LĐLĐ Việt Nam, Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã quyết liệt chỉ đạo các cấp công đoàn trong tỉnh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo thiết thực, gắn với phòng, chống dịch bệnh; thông qua các chương trình như “Tết Sum vầy”, “Tháng Công nhân”, “Tiếp bước cho em đến trường”,…

Tại chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” năm 2021; LĐLĐ tỉnh đã trao 3.247 phần quà (tiền mặt và hiện vật) với tổng giá trị trên 1 tỉ 477 triệu đồng; trao tặng 09 căn nhà “Mái ấm Công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, bức xúc về nhà ở với tổng giá trị 350 triệu đồng. Một điểm mới nổi bật trong công tác chăm lo cho người lao động là Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh đã trích từ nguồn tài chính Công đoàn và vận động xã hội hóa, tổ chức thăm, động viên tinh thần 364 đoàn viên, người lao động bệnh hiểm nghèo, tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp với mong muốn đoàn viên, người lao động mau chóng phục hồi sức khỏe, chiến thắng bệnh tật với số tiền 272 triệu đồng. Các cấp Công đoàn trong tỉnh đã phối hợp và được sự hỗ trợ của thủ trưởng cơ quan, đơn vị, NSDLĐ trao tặng 52.089 phần quà tổng giá trị trên 42,37 tỉ đồng, đã thể hiện vai trò của tổ chức Công đoàn trong công tác đại diện, chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn, CNVCLĐ.

Công đoàn tỉnh Sóc Trăng với nhiều hoạt động chăm lo thiết thực cho đoàn viên, người lao động
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà đến đoàn viên, người lao động tại chương trình “Tết Sum vầy - Kết nối yêu thương” 2021.

Chung tay cùng cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. LĐLĐ tỉnh đã phát động và được sự hưởng ứng của các cá nhân, doanh nghiệp đóng góp gần 200 tấn gạo, hàng trăm tấn nông sản các loại, 31.000 đơn vị hàng hóa thiết yếu, 11.600 phần quà bằng tiền và hiện vật đã gửi tặng các lực lượng tuyến đầu, người dân, người lao động gặp khó khăn trong các khu cách li, khu phong tỏa và tặng cho công nhân lao động ở các tỉnh Bắc Ninh, Bắc Giang, TPHCM, Bình Dương… với tổng trị giá trên 10 tỉ đồng. Đã có gần 6.300 cán bộ công đoàn tham gia cùng các tổ nấu ăn, phục vụ gần 68.400 bữa ăn cho lực lượng làm nhiệm vụ tại 512 chốt kiểm dịch, mỗi phần ăn từ 30.000 đến 40.000 đồng.

LĐLĐ tỉnh tổ chức đoàn đi thăm cán bộ, đoàn viên là y, bác sĩ, người lao động tại 03 đơn vị tuyến đầu phòng, chống dịch COVID-19, tặng quà với số tiền 42 triệu đồng. Các cấp Công đoàn đã tổ chức đoàn đến thăm, động viên, tặng quà các đơn vị tuyến đầu chống dịch, lực lượng làm nhiệm vụ ở các chốt kiểm dịch trong tỉnh với số tiền gần 2 tỉ đồng. LĐLĐ tỉnh đã tổ chức Chương trình trao “Gói hỗ trợ tăng cường dinh dưỡng” với 1.479 phần quà với số tiền 1,479 tỉ đồng, những phần quà như lời động viên tinh thần gửi đến các y bác sĩ, cán bộ, nhân viên của ngành y tế đã hi sinh hạnh phúc, niềm vui của cá nhân để thực hiện nhiệm vụ; tận tụy bên giường bệnh để giành lại sức khỏe, sự sống cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Các cấp Công đoàn trong tỉnh tiếp tục triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác với các đối tác thực hiện chương trình “Phúc lợi đoàn viên”, đến nay có 8.213 đoàn viên được thụ hưởng các ưu đãi từ chương trình, với tổng số tiền hưởng lợi trên 1,6 tỉ đồng. Hỗ trợ cất mới và sửa chữa 44 căn với tổng số tiền 1,75 tỉ đồng.

 Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 2 từ trái sang) đến thăm, tặng quà đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.
Đồng chí Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh (ngoài cùng bên phải) và đồng chí Nguyễn Thanh Sơn, Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh (thứ 2 từ trái sang) đến thăm, tặng quà đoàn viên bị bệnh hiểm nghèo.

LĐLĐ tỉnh tổ chức Chương trình trao 6.116 “Túi an sinh công đoàn”, tổng giá trị gần 1 tỉ 224 triệu đồng, đây là sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, tạo động lực cho người lao động tiếp tục an tâm lao động sản xuất.

Chị Tiêu Xuân Kiều - đoàn viên Công đoàn cơ sở Công ty Sản xuất Thương mại Bao bì Duy Nhật chia sẻ “Trước tình hình dịch bệnh COVID-19 bản thân và gia đình bị ảnh hưởng rất nhiều nhưng sau đó được công ty tạo điều kiện trở lại làm việc, công đoàn cơ sở công ty hỗ trợ trong việc làm hồ sơ cho lãnh bảo hiểm thất nghiệp. Nhận được túi an sinh Công đoàn của Liên đoàn Lao động tỉnh, Công đoàn Các Khu Công nghiệp, em rất vui và hứa sẽ làm việc tốt hơn trong năm mới”.

Theo đồng chí Nguyễn Thanh Sơn - Ủy viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh cho biết: Với chủ đề hoạt động năm 2022 là “Chăm lo việc làm, đời sống cho người lao động; phấn đấu hoàn thành cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh và Đại hội XII Công đoàn Việt Nam”, Công đoàn tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh, thực hiện tốt 13 chỉ tiêu phấn đấu thuộc trách nhiệm và phối hợp tham gia của Công đoàn tỉnh Sóc Trăng và 3 khâu đột phá nhằm hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đã đề ra, đó là:

- Tập trung chăm lo lợi ích cho đoàn viên Công đoàn gắn với công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở.

- Nâng cao hiệu quả đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, CNVCLĐ.

- Tiếp tục nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Công đoàn gắn với chất lượng hoạt động của Công đoàn các cấp.

Đặc biệt, tập trung thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ của Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp, Nghị quyết Đại hội X Công đoàn tỉnh Sóc Trăng. Triển khai kế hoạch tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam, Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Chương trình số 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TW ngày 12/6/2021 của Bộ Chính trị về “Đổi mới tổ chức và hoạt động của Công đoàn Việt Nam trong tình hình mới”.

Trong thời gian tới, Liên đoàn Lao động tỉnh và các cấp công đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục thực hiện nhiều chương trình chăm lo cho đoàn viên, công nhân, người lao động, nhất là những đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, mắc COVID-19 để chung tay góp sức với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, nhất là trong dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sắp tới với phương châm “Tất cả đoàn viên, người lao động đều có Tết”.

Bài và ảnh: Anh Khoa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thanh Hóa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch

Thanh Hóa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch

Ngày 18/5, Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa có các quyết định kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể thuộc Đảng ủy và UBND xã Xuân Bình.
Khởi tố vụ án ở CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á

Khởi tố vụ án ở CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á

Ngày 18/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn.
Chính quyền địa phương vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Chính quyền địa phương vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến nội dung Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã phản ánh về việc hành lang đê Hữu Hồng đoạn qua địa bàn huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bị nhiều cá nhân ngang nhiên tập kết cát trái phép. Mới đây, UBND thị trấn Cổ Lễ đã ra nhiều văn bản thông báo tới các cá nhân yêu cầu trả lại nguyên mặt bằng hiện trạng ban đầu trước ngày 30/5, nếu không sẽ phối hợp các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Phú Thọ: Cứu bạn bị rơi xuống đập, 2 học sinh đuối nước tử vong

Phú Thọ: Cứu bạn bị rơi xuống đập, 2 học sinh đuối nước tử vong

Thấy bạn bị ngã xuống đập, em Nguyễn Thị Mai T. và em Nguyễn Đức T. đã nhảy xuống để cứu bạn, nhưng không may mất sức đuối nước và tử vong.
Diễn biến mới vụ tài xế xe sang tông nữ tiếp viên hàng không

Diễn biến mới vụ tài xế xe sang tông nữ tiếp viên hàng không

Viện KSND quận Phú Nhuận (TP.Hồ Chí Minh) đã hoàn tất cáo trạng, truy tố bị can Nguyễn Trần Hoàng Phong (34 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để tòa cùng cấp chuẩn bị xét xử sơ thẩm lần 2 về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Tin khác

Mới nhất hôm nay, 18/5: Cả nước chỉ còn 206 ca bệnh nhân COVID-19 nặng

Mới nhất hôm nay, 18/5: Cả nước chỉ còn 206 ca bệnh nhân COVID-19 nặng
Thể thao Việt Nam vượt 100 HCV trong ngày thi đấu chính thức thứ 5 của SEA Games 3; Đến nay cả nước chỉ còn 206 bệnh nhân COVID-19 nặng, giảm 90 trường hợp so với ngày trước đó......là những thông tin mới nhất, Ngày mới Online cập nhật thông tin mới nhất, nóng nhất trong ngày, mời bạn đón đọc.

Phố đêm - “điểm nhấn” du lịch Cố đô Huế

Phố đêm - “điểm nhấn” du lịch Cố đô Huế
Đến với phố đêm Hoàng thành Huế, người dân và du khách có dịp khám phá, hòa mình vào các hoạt động mang tính lễ hội đường phố, thưởng ngoạn không gian xưa gắn với nhiều chương trình nghệ thuật đa dạng, trình diễn nghề thủ công truyền thống, thưởng thức ẩm thực địa phương…

Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi

Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi
Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian cho học sinh ôn tập hợp lý, đặc biệt tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.

Dự báo thời tiết ngày 18/5: Thời tiết miền Bắc thuận lợi cho SEA Game 31

Dự báo thời tiết ngày 18/5: Thời tiết miền Bắc thuận lợi cho SEA Game 31
Dự báo thời tiết ngày hôm nay 18/5 cho thấy, miền Bắc tạnh ráo, thuận lợi cho SEA Game 31. Trái lại khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất.

Lý do Công an Long An truy tìm Võ Thị Diễm My

Lý do Công an Long An truy tìm Võ Thị Diễm My
Chiều 16/5, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Long An phát thông báo truy tìm cô gái tên Võ Thị Diễm My, 23 tuổi, ngụ số 15/2, đường số 20, khu phố 1, phường Bình Hưng Hòa A, quận Bình Tân, TP.Hồ Chí Minh.

Công an khuyến cáo biện pháp đề phòng đuối nước mùa nắng nóng

Công an khuyến cáo biện pháp đề phòng đuối nước mùa nắng nóng
Trước việc nhiều vụ đuối nước thương tâm xảy ra trong thời gian qua, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân một số biện pháp đề phòng trong mùa nắng nóng.
Xem thêm
Thanh Hóa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch

Thanh Hóa: Kỷ luật hàng loạt cán bộ xã bỏ nhiệm sở đi du lịch

Ngày 18/5, Huyện ủy Như Xuân (Thanh Hóa) cho biết, cơ quan này vừa có các quyết định kỷ luật đối với các cá nhân, tập thể thuộc Đảng ủy và UBND xã Xuân Bình.
Khởi tố vụ án ở CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á

Khởi tố vụ án ở CDC Đồng Tháp liên quan đến Công ty Việt Á

Ngày 18/5, Công an tỉnh Đồng Tháp đã ra quyết định khởi tố vụ án vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại CDC tỉnh Đồng Tháp và các đơn vị, cơ sở y tế khác trên địa bàn.
Chính quyền địa phương vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Chính quyền địa phương vào cuộc sau phản ánh của Tạp chí Người cao tuổi

Liên quan đến nội dung Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) đã phản ánh về việc hành lang đê Hữu Hồng đoạn qua địa bàn huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định bị nhiều cá nhân ngang nhiên tập kết cát trái phép. Mới đây, UBND thị trấn Cổ Lễ đã ra nhiều văn bản thông báo tới các cá nhân yêu cầu trả lại nguyên mặt bằng hiện trạng ban đầu trước ngày 30/5, nếu không sẽ phối hợp các cơ quan chức năng xử lý theo quy định của pháp luật.
Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi

Hà Nội: Các nhà trường không được gợi ý cha mẹ học sinh đóng góp phục vụ các kỳ thi

Mới đây, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội yêu cầu các nhà trường tăng cường phối hợp với cha mẹ học sinh để sắp xếp thời gian cho học sinh ôn tập hợp lý, đặc biệt tuyệt đối không được gợi ý cha mẹ học sinh hỗ trợ, đóng góp phục vụ các kỳ thi và tuyển sinh dưới bất kỳ hình thức nào.
Dùng túi nilông trùm vào đầu trẻ, nữ giáo viên khai gì với cơ quan chức năng?

Dùng túi nilông trùm vào đầu trẻ, nữ giáo viên khai gì với cơ quan chức năng?

Những ngày qua, trên mạng xã hội xuất hiện clip ghi lại cảnh cô giáo một trường mầm non tư thục ở xã Báo Đáp, huyện Trấn Yên (tỉnh Yên Bái) trùm túi nilông đen bịt kín đầu trẻ mẫu giáo và đánh. Khi phát hiện có camera thì giáo viên này mới bỏ túi nilông r
Nam sinh giành học bổng lên tới 1,3 triệu USD từ 21 trường đại học ở Mỹ

Nam sinh giành học bổng lên tới 1,3 triệu USD từ 21 trường đại học ở Mỹ

Omarion Ikaika Calloway được 21 trường ở Mỹ nhận vào học với tổng số tiền học bổng lên tới 1,3 triệu USD.
TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá:  Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá: Cương quyết xử phạt hành vi “chặt chém”, chèn ép du khách

UBND thành phố Sầm Sơn đã chỉ đạo chặt chẽ tới các lực lượng chức năng và cương quyết thực hiện việc xử phạt nghiêm khắc đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi “chặt chém”, chèn ép khách du lịch.
Để xây dựng Buôn Ma Thuột thực sự là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Để xây dựng Buôn Ma Thuột thực sự là đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên

Thành phố Buôn Ma Thuột, Ðắk Lắk có vị trí địa lý đặc biệt quan trọng, cả về quốc phòng, an ninh cũng như phát triển kinh tế - xã hội của Tây Nguyên. Ðể khai thác và phát huy vị trí chiến lược đó, Bộ Chính trị đã ban hành các kết luận với định hướng, mục tiêu xây dựng thành phố Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk trở thành đô thị trung tâm vùng Tây Nguyên.
Hồi ức không quên…

Hồi ức không quên…

Đã nửa thế kỉ trôi qua, những kí ức của năm tháng tham gia Chiến dịch Tây Nguyên của Trung tá, thương binh 4/4 Nguyễn Hồng Lâm vẫn vẹn nguyên như thuở nào…
Phiên bản di động