Con đường đi tìm sự thật và công lí của ông Trần Quang Khuynh: Đã hé lộ “ánh sáng cuối đường hầm”!

Sau trọn một năm cùng với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí, với biết bao gian nan, đến nay, ông Trần Quang Khuynh mới nhận được tin vui…

Nguyễn Xuân
07:21, 28/03/2020

Thông báo chuyển đơn số 197/CV-UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gửi ông Trần Quang Khuynh, trú tại số 819 Lê Hồng Phong, phường Phước Long, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa cho biết: Ban Thường vụ Đảng ủy Viện KSND Tối cao nhận được đơn tố cáo ghi ngày 27/2/2020 của ông, với nội dung đề nghị xem xét chỉ đạo không cơ cấu ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng và ông Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025.

Căn cứ Khoản 5, Điều 32 Quy định số 30/QĐ-TW ngày 2/7/2026 của Ban chấp hành Trung ương và điểm a, Khoản 2, Điều 2 Quy định giải quyết tố cáo đối với cấp ủy viên và đảng viên, là cán bộ lãnh đạo, quản lí trong Đảng bộ khối (Ban hành kèm theo Quyết định số 875/QĐ-ĐUK ngày 26/6/2017) của Ban thường vụ Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương, Đơn của ông đã được Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao chuyển đến Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối cơ quan Trung ương, để xem xét xử lí theo thẩm quyền. Thay mặt Ủy ban Kiểm tra, Chủ nhiệm Nguyễn Văn Sáu kí tên, đóng dấu.

Nhận được thông báo này, ông Trần Quang Khuynh thật vui và cho biết: “Đây là dấu hiệu đáng mừng từ trước đến nay, nhất là sau một năm được đồng hành với Báo Người cao tuổi đi tìm sự thật và công lí”. Ông Trần Quang Khuynh còn cho biết: Thực ra đơn đề ngày 27/2/2020 tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng là ông (Khuynh) gửi đến ông Lê Minh Trí, Viện trưởng Viện KSND Tối cao (để giải quyết) và các cấp có thẩm quyền (để can thiệp) về hành vi ban hành quyết định giải quyết tố cáo không đúng thẩm quyền, vừa bao che cho người vi phạm là ông Phan Vũ Hoàng, vừa áp đặt mang tính răn đe đối với người tố cáo; đồng thời ông Khuynh cũng tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng về nội dung quyết định nêu không đúng sự thật, xâm hại đến quyền và lợi ích hợp pháp, xúc phạm đến danh dự, nhân phẩm của công dân. Trong nội dung đơn tố cáo, ngoài nhiều vấn đề yêu cầu xử lí đối với ông Nguyễn Quang Dũng, ông Trần Quang Khuynh còn nêu thêm một đề nghị đến các cấp ủy Đảng xem xét không cơ cấu vào cấp ủy nhiệm kì 2020 - 2025 đối với cả 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Việc Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao đã xem xét, chuyển lên Đảng ủy Khối để giải quyết theo thẩm quyền và thông báo cho ông Khuynh biết, là thể hiện trách nhiệm cao của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao. Thông báo đó đã mang đến cho ông hi vọng.

Công văn số 179-CV/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gừi ông Tần Quang Khuynh
Công văn số 179-CV/UBKT của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao gừi ông Tần Quang Khuynh

Ông Trần Quang Khuynh bộc bạch: "Sau khi gửi đơn tố cáo ông Nguyễn Quang Dũng, ngày 15/3/2020, tôi còn có đơn yêu cầu không cơ cấu 2 ông: Nguyễn Quang Dũng, Viện trưởng; Phan Vũ Hoàng, Phó Viện trưởng Viện KSND Cấp cao tại Đà Nẵng vào cấp ủy nhiệm kì 2020 – 2025". Ở đơn này, ông Khuynh nêu căn cứ hết sức cụ thể, xác đáng, mà chúng tôi cũng đã phản ánh.

Trong hàng loạt đơn khiếu nại, tố cáo, đề nghị mà mấy năm qua ông Trần Quang Khuynh gửi đi, đều chứng minh rất rõ ràng, cụ thể với các chứng cứ đầy đủ, xác thực, rất thuyết phục; chúng tôi cũng đã phân tích, chứng minh trong loạt bài báo. Thực tế, vụ tranh chấp lô đất 39C đường Phùng Hưng, phường Phước Long, TP Nha Trang, giữa ông Trần Quang Quynh, anh ruột, Đại tá quân đội nghỉ hưu và ông Trần Quang Khuynh, em trai, xuất khẩu lao động 13 năm ở Liên bang Nga, thì quan điểm của ông Khuynh và chúng tôi là, các cấp tòa không thể sử dụng, pháp luật Việt Nam cũng không cho phép sử dụng hồ sơ, tài liệu giả mạo để xét xử cho kẻ giả mạo thắng kiện. Yêu cầu tối thiểu của ông Trần Quang Khuynh đối với ông Viện trưởng Viện KSND Tối cao lúc này là, cho giám định chữ kí và chữ viết của ông Trần Quang Quynh có trong hồ sơ. Ông Khuynh cam kết, nếu chữ kí, chữ viết liên quan đến ông Quynh trong hồ sơ đúng là của ông Quynh, thì ông (Khuynh) xin chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật. Trường hợp các chữ kí, chữ viết mang tên Trần Qaung Quynh trong hồ sơ không do một người kí và viết ra, thì đề nghị Viện KSND Tối cao kháng nghị bản án phúc thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa, trả hồ sơ yêu cầu điều tra, xét xử lại vụ tranh chấp từ đầu.

Ông Trần Quang Khuynh vui mừng khi nhận được thông báo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao
Ông Trần Quang Khuynh vui mừng khi nhận được thông báo của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Viện KSND Tối cao

Chúng tôi thấy, với tinh thần trách nhiệm, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, tin tưởng nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Trần Quang Khuynh sẽ được thẩm tra, để kết luận vụ việc một cách đúng đắn, khách quan, xử lí nội dung tố cáo và kiến nghị của ông Khuynh đối với 2 ông: Nguyễn Quang Dũng và Phan Vũ Hoàng. Nhưng, theo chúng tôi, không có cách nào khác là cho giám định chữ kí, chữ viết mang tên Trần Quang Quynh có trong hồ sơ.

Bạn đang đọc bài viết Con đường đi tìm sự thật và công lí của ông Trần Quang Khuynh: Đã hé lộ “ánh sáng cuối đường hầm”! tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề ông Trần Quang Khuynh

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video