Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ

Chiều 29/7, Thời báo Tài chính Việt Nam phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức Diễn đàn “Phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam bộ: Kết nối đầu tư – Hỗ trợ phục hồi và phát triển”.
Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ
Các diễn giả tham luận tại Diễn đàn “Phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam bộ: Kết nối đầu tư – Hỗ trợ phục hồi và phát triển”

Diễn đàn có sự tham dự của Lãnh đạo UBND các tỉnh, thành phố và lãnh đạo nhiều sở, ngành các tỉnh, thành phố thuộc vùng Đông Nam bộ: TP. Hồ Chí Minh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai; lãnh đạo Trường Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, Trường Đại học Tài chính - Marketing …

Phát biểu khai mạc Diễn đàn, ông Phạm Thu Phong, Tổng Biên tập Thời báo Tài chính Việt Nam nhấn mạnh, chiến lược Quốc gia về tăng trưởng xanh giai đoạn 2021- 2030, tầm nhìn 2050 được Chính phủ ban hành là chiến lược quốc gia đầu tiên, toàn diện về phát triển kinh tế xanh ở Việt Nam, đồng thời thể hiện cam kết mạnh mẽ của Việt Nam trong thực hiện phát triển bền vững, với nhiều hành động thiết thực và cụ thể.

Tăng trưởng xanh đã trở thành xu thế tất yếu, là một hướng tiếp cận mới trong tăng trưởng kinh tế nhằm đạt được thịnh vượng toàn diện cho các quốc gia. Với Việt Nam, việc chuyển hướng sang kinh tế xanh và tăng trưởng xanh không chỉ là lựa chọn tất yếu mà còn là cơ hội để trở thành quốc gia tiên phong trong khu vực, bắt kịp xu thế phát triển của thế giới.

Vùng Đông Nam bộ được đề xuất định hướng trở thành vùng dẫn dắt đổi mới mô hình tăng trưởng của cả nước, tăng cường ứng dụng khoa học - công nghệ, đổi mới sáng tạo, phát triển kinh tế số, kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn phù hợp với vai trò, vị trí đầu tàu về kinh tế của cả nước…

Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ
TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia

Trình bày tại Diễn đàn, TS. Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng BIDV, thành viên Hội đồng tư vấn chính sách tài chính, tiền tệ quốc gia cho rằng có 4 lý do cần phục hồi xanh. Thứ nhất việc phục hồi xanh có mối quan hệ tương quan chặt chẽ giữa môi trường và sức khỏe (nhất là bối cảnh dịch bệnh gia tăng….); thứ hai, Việt Nam thuộc 5 quốc gia chịu ảnh hưởng lớn bởi biến đổi khí hậu và thay đổi hệ sinh thái sinh học (tổn thất có thể lên đến 11% GDP vào năm 2100); thứ ba là hiệu quả kinh tế - xã hội cao hơn nhiều: Cứ 1 triệu USD đầu tư vào năng lượng tái tạo giúp tăng thêm ít nhất 5 việc làm (so với đầu tư năng lượng hóa thạch); cuối cùng là tăng năng lực cạnh tranh, hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài.

Bên cạnh đó, TS. Cấn Văn Lực cũng cho rằng có 5 lĩnh vực cần ưu tiên gồm: Nông nghiệp xanh, sạch và ứng dụng công nghệ cao; phát triển đô thị và phương thức vận tải bền vững (đô thị chiếm 78% tiêu thụ năng lượng và 60 khí thải GHG toàn cầu, theo UB Habitat); chuyển đổi năng lượng sạch; áp dụng các mô hình kinh tế tuần hoàn (hiện tại, 62% khí thải GHG là từ sản xuất, 38% từ phân phối và tiêu dùng, nhưng cấu trúc này đang thay đổi); gìn giữ đại dương sạch và hiệu quả (VN có 28 tỉnh, thành phố có kinh tế biển…).

Cơ hội và thách thức trong phát triển kinh tế xanh vùng Đông Nam Bộ
Toàn cảnh Diễn đàn

Đặc biệt, đề cập đến cơ hội và thách thức tài chính xanh tại Việt Nam, TS. Cấn Văn Lực nhìn nhận, đối với cơ hội: Hành lang pháp lý cho tín dụng và cổ phiếu, trái phiếu xanh dần được hoàn thiện; định hướng và chiến lược tăng trưởng xanh của Việt Nam đòi hỏi nguồn vốn quan trọng từ tín dụng, chứng khoán xanh. Cam kết COP26 ( Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26) đòi hỏi Việt Nam đầu tư cho nhiều lĩnh vực như năng lượng tái tạo, quản lý chất thải, nông nghiệp xanh, vận tải các bon thấp, quản lý nước, ứng phó biến đổi khí hậu…

Đối với thách thức, theo TS. Cấn Văn Lực, tài chính xanh dù đã được triển khai tại Việt Nam được gần 10 năm, nhưng quy mô vẫn còn nhỏ (tín dụng xanh chỉ chiếm 4,2% tổng dư nợ, phát hành trái phiếu xanh còn rất ít…).

Mặt khác, triển khai tín dụng xanh còn nhiều vướng mắc: Theo Ngân hàng Nhà nước (NHNN), mới có 67 tổ chức tín dụng (TCTD) triển khai ngân hàng xanh, tín dụng xanh; 9 TCTD có thiết lập các hỗ trợ, ưu đãi cho các khoản tín dụng xanh (thường là về lãi suất); 11 TCTD có quy trình thẩm định riêng đối với các khoản cấp tín dụng xanh.

“Ngoài ra, nguồn tài chính cho tín dụng xanh dựa nhiều vào các chương trình, dự án có nguồn tài trợ quốc tế, không dồi dào và đi kèm những điều kiện khắt khe, hay trái phiếu xanh: lượng phát hành ít, việc tuân thủ các nguyên tắc phát hành trái phiếu xanh cũng không được tốt, mới đạt 2/4 yêu cầu, cũng như chưa tham gia Sáng kiến thị trường chứng khoán bền vững toàn cầu (SSE)?”, vị chuyên gia này nhìn nhận.

Trong khi đó, đề cập những tồn tại đối với tín dụng cho tăng trưởng xanh, PGS. TS. Phạm Tiến Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing cho rằng, tăng trưởng tín dụng xanh tại Việt Nam vẫn chưa được bền vững. Bảng cân đối tài sản của các ngân hàng chủ yếu được hình thành từ luồng vốn ngắn hạn nên thiếu vốn trung và dài hạn đầu tư cho các dự án xanh. Nền kinh tế thiếu các kênh huy động vốn trung và dài hạn để hỗ trợ cho chương trình tín dụng xanh.

“Hiện nay, các dòng tín dụng xanh phần lớn vẫn dựa trên các chương trình và dự án có tài trợ quốc tế. Nguồn tài chính cho tín dụng xanh chủ yếu là từ Quỹ ủy thác tín dụng xanh (GCTF ), IFC. Về dài hạn, khó có thể duy trì mức độ tăng trưởng của tín dụng xanh nếu không giải quyết vấn đề vốn huy động cho chương trình tín dụng xanh”, ông Đạt phân tích.

Theo PGS. TS. Phạm Tiến Đạt, một tồn tại nữa là động lực của tăng trưởng tín dụng xanh tại Việt Nam giai đoạn 2015 đến nay chủ yếu đến từ định hướng chính sách của NHNN hơn là nhu cầu phát triển của các Ngân hàng Thương mại (NHTM). Ngoài ra, NHNN đã phối hợp cùng Công ty tài chính quốc tế (IFC) xây dựng được hệ thống Sổ tay đánh giá rủi ro môi trường và xã hội đối với một số ngành như nông nghiệp, hóa chất, xây dựng cơ sở hạ tầng, thực phẩm và đồ uống, sản xuất may mặc, da và sản phẩm dệt may, dầu khí, xử lý và tái chế chất thải, khai khoáng.. Tuy nhiên, các tài liệu này vẫn chỉ mang tính tham khảo, khuyến khích chứ chưa mang tính bắt buộc phải áp dụng khi đánh giá, thẩm định các dự án.

Hiệu trưởng trường Đại học Tài chính Marketing nhìn nhận có 5 nguyên nhân chính dẫn đến các vấn đề trên, thứ nhất là các quy định pháp luật còn dài trải và chưa phù hợp; thứ hai thiếu đồng bộ về tiêu chí “xanh”; thứ ba nguồn vốn để thực hiện chương trình tín dụng xanh còn hạn chế; thứ tư , thiếu kinh nghiệm, kỹ năng và kiến thức trong thực hiện quản lý rủi ro về môi trường – xã hội.

“Cuối cùng đặc điểm của tín dụng xanh cho các lĩnh vực năng lượng tái tạo, tiết kiệm và hiệu quả năng lượng là thời gian hoàn vốn dài, chi phí đầu tư lớn nên rất cần các ưu đãi về thời hạn và chi phí vốn vay. Tuy nhiên, đây lại là những ngành nghề rất mới ở Việt Nam nên có thể xảy ra rủi ro thị trường cao, đặt ra thách thức với rủi ro thanh khoản của ngân hàng, nguy cơ nợ xấu cao”, ông Đạt phân tích.

Còn theo PGS.TS Nguyễn Hồng Quân, Viện trưởng Viện nghiên cứu Kinh tế Tuần hoàn, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, thách thức lớn nhất của Khu vực Đông Nam Bộ, trong đó, đối với doanh nghiệp sẽ ảnh hưởng theo từng khía cạnh, về vốn hoặc thể chế, tuy nhiên riêng khu vực vùng phần lớn ảnh hưởng là do thể chế. Do đó, luật kinh tế tuần hoàn cần có thể chế cụ thể, đặc biệt giải quyết được bài toán liên ngành, nếu như không kết nối được các bộ, ngành với doanh nghiệp thì việc phát triển kinh tế xanh rất khó để thực hiện.

“Chúng ta cần có những nghiên cứu sâu về các lĩnh vực khoa học, tài chính,… Biết được vai trò của doanh nghiệp, của nhà nước từ đó đưa ra sự cân bằng hài hoà. Đặc biệt, để thực hiện kinh tế tuần hoàn cần đẩy mạnh việc thí điểm, tuỳ vào từng khu vực, đối với từng cơ quan, ban ngành”, ông Quân nhấn mạnh.

Hải Linh - Quang Nhân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Chàng trai trẻ vượt “cửa tử” sau ca phẫu thuật khối u xương khổng lồ cực hiếm gặp

Sau cuộc phẫu thuật 8 tiếng đồng hồ với sự tham gia của hơn 30 bác sĩ, kỹ thuật viên… nhằm cắt bỏ khối u xương khổng lồ với nguy cơ tử vong cao trên bàn mổ, chàng trai 19 tuổi đã phục hồi nhanh chóng và xuất viện chỉ sau 1 tuần.
Những cựu quân nhân cao tuổi làm kinh tế giỏi

Những cựu quân nhân cao tuổi làm kinh tế giỏi

CLB Cựu chiến binh, cựu quân nhân sản xuất kinh doanh giỏi huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định được thành lập ngày 31/12/2020.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được thực hiện.
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.

Tin khác

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh
Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu trong kỳ điều chỉnh mới, áp dụng từ 15 giờ ngày 21/9.

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi

Cửu Long JOC - Hành trình 25 năm chinh phục “sư tử” ngoài biển khơi
Sở hữu thành tích sản xuất kinh doanh cực kỳ ấn tượng, nhưng ít ai biết, Công ty Liên doanh Điều hành Cửu Long (Cửu Long JOC) – thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - hiện là nhà điều hành dầu khí có sản lượng khai thác lớn thứ 2 tại Việt Nam. Sau 25 năm hoạt động, chỉ với bộ máy hơn 300 nhân sự, công ty liên doanh này đã mang về cho ngân sách nhà nước hơn 13 tỉ USD.

Điện lực Hòa Bình áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng

Điện lực Hòa Bình áp dụng nhiều giải pháp để nâng cao dịch vụ chăm sóc khách hàng
Để cung cấp điện với chất lượng tốt hơn, những năm qua, Công ty Điện lực (PC) Hòa Bình đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp. Qua đó, cấp điện đảm bảo an toàn, ổn định, đáp ứng nhu cầu phục vụ sinh hoạt và sản xuất cho khách hàng.

Công ty Điện lực Thái Nguyên đóng điện thành công dự án 110 Kv

Công ty Điện lực Thái Nguyên đóng điện thành công dự án 110 Kv
Ngày 16/9/2023, Công ty Điện lực (PC) Thái Nguyên đã tổ chức nghiệm thu và đóng điện thành công đưa Trạm biến áp (TBA) 110kV Yên Bình 8 đi vào vận hành.

BSC dành 1 tỷ đồng tặng nhà đầu tư chứng khoán

BSC dành 1 tỷ đồng tặng nhà đầu tư chứng khoán
Từ ngày 11/9/2023 đến hết ngày 3/11/2023, khi tham gia chương trình Cơ Hội Tới – Nhanh Mở Mới, nhà đầu tư mở mới tài khoản Chứng khoán BSC trong năm 2023 có cơ hội nhận hàng trăm quà tặng giá trị,trong đó có 04 chuyến du lịch Hàn Quốc dành cho 2 người.

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng
Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini
Mặc dù không có tên trong danh mục các công trình xây dựng được Nhà nước cấp phép và quản lý theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 nhưng nhiều năm gần đây, hàng loạt các khu chung cư mini tự phong đã “mọc” lên tràn lan, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy.

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9
Trong kỳ điều hành ngày mai (21/9), giá xăng dầu trong nước dự báo sẽ tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn điện
Với mục tiêu giảm thiểu các nguy cơ gây mất an toàn và giảm thiểu tối đa các tai nạn về điện, qua đó đảm bảo cho lưới điện vận hành an toàn, ổn định và liên tục, thời gian qua, Công ty Điện lực Lạng Sơn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền an toàn điện trong dân bằng nhiều hình thức.

Làm giàu từ mô hình kinh tế vườn đồi

Làm giàu từ mô hình kinh tế vườn đồi
Trong nhiều năm qua, trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh nói chung và huyện Hương Khê nói riêng đã xuất hiện nhiều gương NCT làm kinh tế giỏi, góp phần quan trọng thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Bà Đoàn Thị Chiên là một trong những điển hình đó.

PVFCCo – Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023

PVFCCo – Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam 2023
Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo – mã chứng khoán DPM, nhà sản xuất kinh doanh phân bón Phú Mỹ) vừa cho biết, Công ty tiếp tục được bình chọn vào “Top 50 công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam” - bảng xếp hạng nhằm ghi nhận và tôn vinh các doanh nghiệp kinh doanh hiệu quả và có chiến lược phát triển bền vững.

SeABank được vinh danh 2 sản phẩm dịch vụ, tài chính tiêu biểu và top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam

SeABank được vinh danh 2 sản phẩm dịch vụ, tài chính tiêu biểu và top 100 thương hiệu giá trị nhất Việt Nam
Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán: SSB) vừa được Brand Finance - tổ chức hàng đầu thế giới về định giá thương hiệu, vinh danh trong Top 100 Thương hiệu giá trị nhất Việt Nam 2023. Giải thưởng là sự ghi nhận về giá trị thương hiệu, chỉ số sức mạnh thương hiệu và các thành tựu đạt được của Ngân hàng trong năm 2023.

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc

Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam – Hàn Quốc
Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch y tế và khám phá những cơ hội hợp tác mới giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vừa qua, "Diễn đàn hợp tác phát triển du lịch y tế Việt Nam - Hàn Quốc 2023" được tổ chức tại trung tâm hội chợ triển lãm Sài Gòn.

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 8/2023

Tổng Công ty Điện lực miền Bắc báo cáo hoạt động sản xuất kinh doanh trong tháng 8/2023
Tháng 8/2023, tình hình mưa giông kéo dài gây sạt lở, lũ quét đã xảy tại một số tỉnh vùng núi phía Bắc như: Sơn La, Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu, Điện Biên, Cao Bằng, Hà Giang, gây ra sự cố và ảnh hưởng đến hệ thống lưới điện. Với tinh thần chủ động ứng phó và sẵn sàng trong công tác phòng chống thiên tai, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã chỉ đạo các đơn vị nhanh chóng khắc phục xử lý sự cố, đảm bảo công tác vận hành, cấp điện trở lại sớm nhất cho khách hàng.

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023

BIDV tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023
Ngày 14/9/2023, tại Hà Nội, BIDV phối hợp cùng 13 ngân hàng đối tác Nhật Bản tổ chức Hội nghị khách hàng Nhật Bản năm 2023. Hội nghị nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Nhật Bản (21/9/1973-21/9/2023).
Xem thêm
Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Giá xăng dầu đều đồng loạt tăng mạnh

Liên Bộ Tài chính - Công thương vừa thông báo thay đổi giá bán lẻ xăng, dầu trong kỳ điều chỉnh mới, áp dụng từ 15h00 hôm nay (21/9).
Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Dự báo giá xăng dầu tăng mạnh vào ngày mai 21/9

Trong kỳ điều hành ngày mai (21/9), giá xăng dầu trong nước dự báo sẽ tăng mạnh theo giá xăng dầu thế giới.
Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị PCCC

Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị PCCC

Tổng cục Quản lý thị trường vừa ký có công văn gửi Cục Quản lý thị trường các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương về việc tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm đối với các mặt hàng thuộc trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy trên thị trường.
SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

SHB là Ngân hàng Micro SME tốt nhất Việt Nam

Với danh mục sản phẩm đa dạng, thủ tục tinh gọn, dịch vụ chất lượng cao dành cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa, đặc biệt là các doanh nghiệp siêu nhỏ, SHB vừa được tạp chí quốc tế Alpha Southest Asia bình chọn là “Ngân hàng Micro SME tốt nhất tại Việt Nam”.
Thái Bình gọi tên loạt doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hơn 2000 tỷ đồng

Thái Bình gọi tên loạt doanh nghiệp "chây ì" nợ thuế hơn 2000 tỷ đồng

Cục Thuế tỉnh Thái Bình vừa công khai danh sách cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh chậm nộp thuế, phí lên tới hàng nghìn tỷ đồng.
SeABank trao tặng 25.000 cây phủ xanh đất rừng tại Đắk Lắk

SeABank trao tặng 25.000 cây phủ xanh đất rừng tại Đắk Lắk

Ngày 15/08/2023 tại Đắk Lắk, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) đã trao tặng cho Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Đắk Lắk 25.000 cây sao đen với tổng kinh phí 500 triệu đồng nhằm phủ xanh đất trống đồi núi trọc, đảm bảo môi trường,
Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Đầu tư phát triển bền vững, Vinamilk luôn nằm trong Top doanh nghiệp niêm yết hàng đầu

Vinamilk liên tục góp mặt trong danh sách 50 Công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam và bảng xếp hạng Top 50 Công ty kinh doanh hiệu quả nhất Việt Nam. Đáng chú ý là doanh nghiệp đã trụ vững trong 2 danh sách này hơn 10 năm qua, từ khi các bảng xếp hạng được t
Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng đầu về phát triển bền vững

Nestlé đứng ở vị trí Top 1 về phát triển bền vững trong lĩnh vực sản xuất cà phê, đây là kết quả của bảng xếp hạng Coffee Brew Index năm 2023 vừa được công bố trong báo cáo Coffee Barometer.
Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Công ty Điện lực Điện Biên triển khai số hóa các hình thức thanh toán tiện lợi cho khách hàng

Nhằm tạo thuận lợi tối đa cho khách hàng trong thanh toán tiền điện, Công ty Điện lực (PC) Điện Biên đã liên kết với các Ngân hàng và tổ chức trung gian triển khai thanh toán không dùng tiền mặt, đa dạng hóa các kênh thanh toán.
Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Nhức nhối cháy nổ tại chung cư mini

Mặc dù không có tên trong danh mục các công trình xây dựng được Nhà nước cấp phép và quản lý theo quy định tại Luật Nhà ở năm 2014 nhưng nhiều năm gần đây, hàng loạt các khu chung cư mini tự phong đã “mọc” lên tràn lan, gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là vấn đề phòng cháy chữa cháy.
Kiến nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World 900 triệu đồng

Kiến nghị xử phạt chủ đầu tư dự án Gem Sky World 900 triệu đồng

Ngày 13/9, Sở Xây dựng Đồng Nai có tờ trình kiến nghị UBND tỉnh xử lý vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh bất động sản Hà An - chủ đầu tư dự án khu dân cư Gem Sky World (tại xã Long Đức, huyện Long Thành) số tiền 900 triệu đồng vì
5 vùng đất Blue Zones có gì mà người dân sống trường thọ nhất trên thế giới?

5 vùng đất Blue Zones có gì mà người dân sống trường thọ nhất trên thế giới?

Trên thế giới có 5 vùng đất “Blue Zone”- nơi con người sống khỏe, trường thọ. Điểm chung của những vùng đất này là thiên nhiên trong lành, con người sống gần gũi với thiên nhiên trong từng hơi thở, bước đi, miếng ăn, giấc ngủ…
Phiên bản di động