Chính thức cách ly thôn Hạ Lôi 28 ngày

Do bệnh nhân thứ 243 có dịch tễ phức tạp nhất Hà Nội, UBND huyện Mê Linh đã chính thức ra quyết định cách ly thôn Hạ Lôi trong vòng 28 ngày.

Q.A
14:59, 08/04/2020

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh (Hà Nội) vừa mới lý quyết định thiết lập vùng cách ly y tế đối với thôn Hạ Lôi (xã Mê Linh, huyện Mê Linh).

Thôn Hạ Lôi chính là nơi ghi nhân bệnh nhân nhiễm COVID -19 thứ 243 tại Việt Nam - ca bệnh có yếu tố dịch tễ phức tạp nhất tại Hà Nội tính tới nay.

Theo đó, thôn Hạ Lôi sẽ bị cách ly trong vòng 28 ngày kể từ 8-4 đến hết 5-5. Người ra vào thôn Hạ Lôi phải được sự đồng ý của chính quyền địa phương.

Sẽ có 9 chốt được lập để kiểm soát, có tới 90 cán bộ công an, quân sự, dân quân tự vệ, y tế cơ sở....Các chốt này sẽ được bố trí tại các trục đường chính, có nhiệm vụ kiểm soát chặt chẽ và hạn chế tối đa người ra vào thôn Hạ Lôi.

Tại mỗi chốt, cán bộ y tế chuyên môn sẽ đo thân nhiệt, quan sát tình trạng sức khỏe của bất cứ ai được phép ra vào thôn. Người ra vào bắt buộc phải đeo khẩu trang và khử khuẩn tay bằng sát khuẩn nhanh.

Để hạn chế tối đa sự lây nhiễm, UBND huyện Mê Linh đã phải ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi 28 ngày.
Do dịch tễ của bệnh nhân 243 rất phức tạp, UBND huyện Mê Linh đã ra quyết định phong tỏa thôn Hạ Lôi 28 ngày.

Quyế định này nêu rõ, toàn bộ người dân thôn Hạ Lôi không đi ra ngoài trong thời gian cách ly, các hoạt động tập trung đông người cũng sẽ bị cấm triệt để.

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân này đã đi tới ba bệnh viện khác nhau trên địa bàn TP Hà Nội và tỉnh Vĩnh Phúc. Ngoài ra, bệnh nhân còn dự các đám cưới và đám giỗ, tới chợ đầu mối giao hoa… nên tiếp xúc với rất nhiều người.

Tính đến chiều 7-4, cơ quan y tế xác định có 108 trường hợp người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F1) và 227 trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần với bệnh nhân (F2), chủ yếu tập trung tại thôn Hạ Lôi.

Mới đây nhất, Bộ Y tế công bố ca bệnh số 250 được xác định lây chéo từ bệnh nhân số 243. Ngoài ra, cơ quan y tế còn ghi nhận hai trường hợp khác tiếp xúc với bệnh nhân này có kết quả dương tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Từ những diễn biến thực tế cho thấy bệnh nhân 243 có nguy cơ trở thành một ca “siêu lây nhiễm” tiếp theo tại Việt Nam. Do đó, việc phong tỏa toàn bộ thôn Hạ Lôi là biện pháp rất kịp thời và cần thiết để phòng, chống lây nhiễm ra cộng đồng.

Bạn đang đọc bài viết Chính thức cách ly thôn Hạ Lôi 28 ngày tại chuyên mục Xã hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Xã hội

Video