Chi hội NCT thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội: Ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe

Nhân kỉ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, hưởng ứng "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2019 với chủ đề "Chung tay chăm sóc sức khỏe và hạnh phúc NCT", vừa qua, được sự hỗ trợ của Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt, Chi hội NCT thôn 3 tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ (CLB) tự chăm sóc sức khỏe.

Bài và ảnh Nam Khánh
08:03, 20/06/2019

Tại lễ ra mắt CLB, ông Lã Hồng Kiều, Phó Chủ tịch Hội NCT xã đọc Quyết định công bố thành lập CLBtự chăm sóc sức khỏe chi hội 3, Quyết định công nhận Ban chủ nhiệm CLB và Quyết định công nhận danh sách hội viên. Ban chủ nhiệm đã ra mắt và thông qua quy chế hoạt động của CLB.

Đại diện Ban chủ nhiệm CLB, bà Bùi Thị Cốc gửi lời cảm ơn chân thành tới lãnh đạo xã, Hội NCT xã, Công ty CP truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt đã tạo ra môi trường lành mạnh, phù hợp với NCT trong thôn, giúp cho mỗi người đều có thể tự chăm sóc sức khỏe của mình mỗi ngày.

GS.TS Lê Ngọc Trọng - Phó chủ tịch trung ương Hội chăm sóc sức khỏe Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chào mừng

GS.TS Lê Ngọc Trọng - Phó chủ tịch trung ương Hội chăm sóc sức khỏe Việt Nam - Nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế phát biểu chào mừng

Sau một thời gian luyện tập, sức khỏe, tinh thần được cải thiện, đó là cảm nhận chung của thành viên CLB. Bà Hoàng Thị Lan, hội viên mới của CLB xúc động cho biết: Từ ngày tham gia CLB, được sự hướng dẫn bài tập tận tình của nhân viên Công ty Sao Đại Việt, sức khỏe được nâng lên, không còn đau nhức chân tay, ăn ngon và dễ ngủ hơn. Bà Lan mong rằng, các chi hội khác trong xã cũng sẽ nhanh chóng ra mắt CLB để mọi người đều được “sống vui, sống khỏe”, giao lưu, sẻ chia cùng nhau.

Cụ Nguyễn Bắc Liên 85 tuổi, hội viên cao tuổi nhất chia sẻ: “Từ ngày được Sao Đại Việt hướng dẫn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, sáng nào tôi cũng ra sân cùng mọi người tập luyện. Đi tập về tôi thấy người khỏe ra, ăn ngon, ngủ tốt, giảm hẳn tiểu đêm. Hôm nào trời mưa không tập được lại thấy nhớ. Mình già rồi, khỏe được ngày nào cho con cháu mừng ngày ấy, chứ ốm nằm đấy mình khổ, con cháu cũng khổ, nghĩ vậy cho nên tôi chịu khó tập luyện và làm theo những hướng dẫn của các y bác sĩ Sao Đại Việt”.

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Lê Ngọc Trọng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chăm sóc sức khỏe Việt Nam - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế nhấn mạnh: “Sức khỏe là vốn quý nhất của con người, mỗi gia đình và xã hội. Sức khỏe là tài sản riêng quý giá của mỗi người”. GS cũng chia sẻ, dưỡng sinh là nội dung hoạt động chính của tự chăm sóc sức khỏe ban đầu của mỗi người dân tại cộng đồng theo cụm dân cư; là một giải pháp tổng hợp góp phần thiết thực nâng cao chất lượng “chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe Nhân dân”. Dưỡng sinh bao gồm ba nội dung lớn: Vận động dưỡng sinh, dinh dưỡng dưỡng sinh, tâm lí dưỡng sinh. Trong vận động dưỡng sinh thì tập luyện dưỡng sinh kinh lạc là phương pháp vận động tốt nhất và toàn diện nhất cho NCT.

Việc ra mắt CLB tự chăm sóc sức khỏe Chi hội 3 là hoạt động có ý nghĩa, đúng với chủ trương của Đảng và Nhà nước trong vấn đề chăm sóc sức khỏe cho NCT. CLB tự chăm sóc sức khỏe là nơi để NCT động viên, cùng nhau quan tâm đến sức khỏe và tự chăm sóc sức khỏe cho chính mình, theo phương châm: Thầy thuốc tốt nhất là chính mình. Dưới sự trợ giúp của các y bác sĩ, cán bộ Dự án Sao Đại Việt và Trạm Y tế xã, chắc chắn CLB tự chăm sóc sức khỏe sẽ là sân chơi bổ ích, lành mạnh giúp NCT vừa rèn luyện phục hồi sức khỏe, vừa gặp gỡ, giao lưu cũng như góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân rèn luyện thân thể theo lời Bác Hồ kêu gọi.

Bạn đang đọc bài viết Chi hội NCT thôn 3, xã Vạn Phúc, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội: Ra mắt Câu lạc bộ tự chăm sóc sức khỏe tại chuyên mục Hoạt động hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Sao Đại Việt

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động hội

Video