Bình Thuận: Nhân rộng phong trào thi đua “Tuổi cao- gương sáng”

Một năm nhìn lại các hoạt động của NCT Bình Thuận đều đáp ứng được các nhiệm vụ do UBND tỉnh giao phó và các phong trào thi đua do Trung ương Hội NCT phát động, trong đó phong trào “Tuổi cao - Gương sáng” luôn được các cấp Hội hưởng ứng nhiệt tình.

Phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” được lồng ghép vào phong trào thi đua yêu nước chung của tỉnh, gắn với đẩy mạnh việc “Học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã phát động ngay từ đầu năm. Phong trào “Xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh và bảo vệ môi trường” được đông đảo hội viên và NCT tham gia và vận động con, cháu cùng đóng góp hơn 1,3 tỉ đồng, tự nguyện hiến 4.398m2 đất và đóng góp 1.689 ngày công để làm đường giao thông nông thôn.

binh thuan nhan rong phong trao thi dua tuoi cao guong sang

NCT tham gia phát triển kinh tế - xã hội góp phần giảm nghèo, làm giàu chính đáng. Toàn tỉnh hiện có 28.140 hội viên NCT còn trực tiếp sản xuất ở tất cả các lĩnh vực, ngành kinh tế của tỉnh (chiếm tỉ lệ trên 31% tổng số hội viên NCT trong tỉnh). Có 799 NCT làm chủ trang trại, doanh nghiệp có giấy phép đăng kí kinh doanh. NCT tham gia chương trình xây dựng Nông thôn mới – đô thị văn minh - bảo vệ môi trường và cuộc vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư (1 trong 2 chương trình công tác lớn của Hội).

Trong năm qua, BĐD tỉnh phối hợp với ngành chức năng tổ chức gần 150 buổi tuyên truyền, tập huấn có 10.125 người tham dự. Phong trào NCT tham gia bảo vệ môi trường, đến nay Hội NCT tỉnh đã phối hợp với ngành Tài nguyên & Môi trường, chính quyền và Hội NCT cơ sở xây dựng 14 mô hình “NCT tham gia bảo vệ môi trường – xây dựng nông thôn mới – đô thị văn minh” ở địa bàn chi hội NCT thôn, khu phố có 980 hộ gia đình trên 1.500 hội viên NCT tham gia, qua hoạt động được cấp uỷ Đảng, chính quyền và ngành Tài nguyên Môi trường đánh giá cao. Năm 2019, hội viên NCTđạt danh hiệu “Gia đình văn hoá” đạt tỉ lệ 96/90% chỉ tiêu đề ra trong năm, hội viên NCT đạt danh hiệu “Tuổi cao – Gương sáng” đạt tỉ lệ 96,5%.

Bên cạnh đó NCT còn thực hiện các chương trình phối hợp với các Ban, Ngành và Công an đã xây dựng thêm 04 mô hình “Gia đình NCT không có người thân mắc vào ma tuý”; đến nay toàn tỉnh có 78 mô hình gồm: “Gia đình NCT không vi phạm trật tự an toàn giao thông”, “Gia đình NCT 3 không, 3 giảm”, “Gia đình NCT không vi phạm an ninh trật tự”, “Gia đình NCT không có người thân mắc vào ma tuý” có 5.780 hội viên NCT tham gia.

Trong năm, Hội NCT cơ sở và chi tổ hội đã cung cấp cho Công an 287 nguồn tin có giá trị; tham gia cảm hoá giáo dục 287/315 người đã hoàn lương hoà nhập cộng đồng, tham gia hoà giải thành 105/132 vụ. Với Biên phòng: Hội NCT cấp huyện và cơ sở phối hợp với các Đồn Biên phòng tiếp tục tổ chức tuyên truyền về Luật Biên giới Quốc gia, Luật Biển Việt Nam và các chỉ thị của Bộ tư lệnh Biên phòng, của Tỉnh uỷ, UBND tỉnh 195 lần với 9.120 lượt hội viên NCT ở các huyện, thị xã, thành phố có biển, tích cực vận động con cháu của mình tham gia vào tổ ĐKSX đánh bắt trên biển góp phần phát triển kinh tế và giữ gìn an ninh vùng biển, bảo vệ biên giới biển, không đánh bắt cá xâm phạm đến vùng biển của quốc gia khác…

Với những kết quả thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019, BĐDHội NCT tỉnh được Ban chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế xã hội tại địa phương; Hội đồng TĐKT Ban Đại diện tỉnh đề nghị UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 8 tập thể, 9 cá nhân; tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc” cho Thường trực Ban đại diện tỉnh và Ban Đại diện tỉnh tặng 43 Giấy khen cho tập thể cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2019.

Theo ông Đào Xuân Nay, Trưởng BĐD NCT Bình Thuận cho biết: “Sang năm 2020, các cấp hội trong tỉnh tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao – Gương sáng” với phong trào thi đua yêu nước của tỉnh để triển khai thực hiện hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu và 05 nhiệm vụ đầu công việc cụ thể của UBND tỉnh giao năm 2020”.

Hà Thu Thủy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất. Ông thường xuyên trao đổi, tạo điều kiện, hỗ trợ tôi nắm bắt thông tin từ cơ sở để tôi có những chuyến trải nghiệm thú vị cùng phong trào NCT nơi đây.        
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm qua, Hội NCT các cấp chủ động phối hợp triển khai nhiều hoạt động thiết thực...
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội vững mạnh.
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2015 - 2020 và tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội từ tỉnh đến cơ sở.    

Tin khác

Quan tâm kiện toàn tổ chức

quan tam kien toan to chuc
Hội NCT huyện Quan Hóa vừa tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu gắn với hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2020, vinh danh 61 cá nhân xuất sắc và bầu chọn 4 đại biểu tiêu biểu đi dự hội nghị tỉnh.    

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu
Trong những ngày này, cùng với tích cực phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các địa phương  đang tổ chức vinh danh đội ngũ cán bộ có nhiều đóng góp trong hoạt động Hội NCT nhiều năm qua...

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau Khu 7

clb lien the he tu giup nhau khu 7
Năm thứ hai từ khi thành lập, nhưng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) khu 7 xã Thanh Đình, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ đã khẳng định hiệu quả xã hội tích cực, góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong cộng đồng dân cư.    

Thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ: Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

thi tran thanh an huyen vinh thanh tp can tho ra mat clb lien the he tu giup nhau
 Hội NCT thị trấn Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh, TP Cần Thơ vừa tổ chức ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN).    

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

nguoi cao tuoi no luc vuot kho
Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep
Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, cùng với nhiệm vụ phòng chống dịch bệnh Covid-19, Hội NCT các cấp nỗ lực thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
khap noi cham soc phat huy vai tro nguoi cao tuoi

Khắp nơi chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Xác định chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho NCT là trách nhiệm, nhiệm vụ quan trọng, góp phần bảo đảm an sinh xã hội, những năm ...
tinh hung yen day manh xay dung quy cham soc va phat huy vai tro nct

Tỉnh Hưng Yên: Đẩy mạnh xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

Từ cuối năm 2015, Hội NCT tỉnh Hưng Yên triển khai việc xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đến các Hội cơ sở và được ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nhung can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu o vung cao quan hoa

Những cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu ở vùng cao Quan Hóa

Đã nhiều lần về công tác huyện vùng cao Quan Hóa (tỉnh Thanh Hóa), tôi vẫn ấn tượng với một cán bộ Hội NCT hiền lành, chân chất.
khap noi bieu duong can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Khắp nơi biểu dương cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Không chỉ cấp tỉnh, mà Hội NCT cấp huyện và cơ sở cũng tích cực vinh danh những cán bộ Hội có nhiều đóng góp xây dựng tổ chức Hội ...
vinh danh 50 can bo hoi nguoi cao tuoi tieu bieu

Vinh danh 50 cán bộ Hội Người cao tuổi tiêu biểu

Ngày 12/8, Hội NCT tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn ...
Phiên bản di động