Bamboo Airways bay đưa người dân về Hà Tĩnh

Hơn 190 hành khách là công dân Hà Tĩnh từ TP HCM và các tỉnh miền Nam đã vượt ngàn cây số trở về quê hương trên chuyến bay của hãng hàng không Bamboo Airways sáng 6/8. Mọi quy trình phòng dịch được đảm bảo ở mức cao nhất.

Chuyến bay mang số hiệu QH204 khởi hành lúc 10h30 từ sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất tới sân bay Vinh (Nghệ An) lúc 12h25, chở hơn 190 hành khách là người dân tỉnh Hà Tĩnh đang sinh sống và làm việc TP HCM và các tỉnh miền Nam.

Người về quê đa phần là người bị bệnh hiểm nghèo, ốm đau dài ngày; phụ nữ mang thai, nuôi con nhỏ; người cao tuổi; người khuyết tật; người lao động thất nghiệp, bị dừng việc dài ngày; công dân vào thăm thân, khám bệnh, giải quyết công việc bị mắc kẹt lại TP HCM và các tỉnh phía Nam.

Bamboo Airways bay đưa người dân về Hà Tĩnh

Chuyến bay này nối tiếp hoạt động chuyên chở công dân các địa phương đang sinh sống và làm việc ở TP HCM và các tỉnh phía Nam về quê của Bamboo Airways trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp của tỉnh. Trước đó, Bamboo Airways cũng đã phối hợp với UBND các tỉnh Thanh Hoá, Bình Định, Gia Lai thực hiện các chuyến bay đưa công dân về quê theo nguyện vọng.

Cũng ngay trong ngày 6/8, Bamboo Airways tiếp tục thực hiện chuyến bay thứ 2 mang số hiệu QH206, khởi hành lúc 12h30, đưa thêm khoảng 190 công dân Hà Tĩnh trở về quê hương.

Trước đó vào cuối tháng 7, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã tạo điều kiện vận chuyển 814 công dân về quê. Để rút ngắn thời gian di chuyển và hạn chế tối đa rủi ro lây nhiễm chéo, trong đợt 2, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành làm việc với hãng hàng không Bamboo Airways để thực hiện các chuyến bay từ TP HCM đến sân bay Vinh để đưa công dân về quê.

Theo kế hoạch, Bamboo Airways phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở Lao động – Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh cùng Hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM tổ chức 5 chuyến bay từ 6 – 8/8/2021, đón khoảng gần 1.000 công dân là người Hà Tĩnh đang thực hiện giãn cách xã hội tại TP HCM và tỉnh phía Nam.

Công dân được hỗ trợ 100% tiền vé máy bay và kinh phí 2 lần test trong quá trình cách ly tại Hà Tĩnh. Đối với công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tỉnh sẽ xem xét hỗ trợ chi phí cách ly.

Bamboo Airways bay đưa người dân về Hà Tĩnh

Đây được đánh giá là những là nỗ lực kịp thời, thiết thực của chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, hội đồng hương Hà Tĩnh tại TP HCM và hãng hàng không nhằm đưa người dân có hoàn cảnh khó khăn hồi hương, giảm tải áp lực cho TP HCM và các tỉnh phía Nam trước những diễn biến khó lường của dịch bệnh.

Ông Võ Trọng Hải - Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, cho biết Hà Tĩnh có số lượng công dân trong miền Nam đông, địa phương chỉ đưa về được số lượng nhất định. “Những trường hợp không thể về quê, chúng tôi đang lên phương án để hỗ trợ họ”, ông Hải nhấn mạnh.

Để đảm bảo khai thác các chuyến bay an toàn ở mức độ cao nhất, Bamboo Airways đã phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Hà Tĩnh để lên phương án khai thác, đảm bảo các quy định phòng chống dịch Covid-19. Tất cả các hành khách được đảm bảo sàng lọc yếu tố dịch tễ lần 1 và xét nghiệm bằng test nhanh kháng nguyên virus SAR-CoV-2 trong thời gian không quá 48 giờ trước giờ chuyến bay đáp tại sân bay Vinh (Nghệ An). Cùng với đó, các quy trình phòng, chống dịch bệnh theo quy định đều được áp dụng nghiêm ngặt trước, trong và sau hành trình bay nhằm hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm chéo.

Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng các bên từ khâu lên danh sách, hướng dẫn người dân làm xét nghiệm, chuẩn bị đồ bảo hộ cho bà con, đưa đón tại hai đầu sân bay, việc tiếp nhận thông tin và tổ chức chuyến bay đều được thực hiện rất nhanh. “Tiếp nhận danh sách công dân trên các chuyến bay trong đêm, chúng tôi đã gấp rút làm thủ tục xuất vé 2 chuyến bay ngày 6/8 xuyên đêm để kịp hoàn tất thủ tục cho chuyến bay lúc 10h30 và 12h30 hôm nay. Tất cả các bộ phận có liên quan của Bamboo Airways đều cấp tập hoạt động hết công suất để chuyến bay cho bà con được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi và an toàn”, đại diện Bamboo Airways cho biết.

Bamboo Airways bay đưa người dân về Hà Tĩnh

Là một trong những hành khách được ưu tiên trở về quê hương Hà Tĩnh trên chuyến bay sáng 6/8, chị Nguyễn Phương (31 tuổi) đang mang bầu ở tuần thứ 33 và đi cùng cô con gái nhỏ mới gần 2 tuổi. Chị là công nhân cùng chồng sinh sống và làm việc ở TP Long Thành, tỉnh Đồng Nai. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, chị Phương đã bị dừng việc hơn 1 tháng nay. Biết được thông tin UBND tỉnh Hà Tĩnh và Hội đồng hương Hà Tĩnh tổ chức đưa người về quê hương, chị đã liên hệ đăng ký và mong mỏi từng ngày được đưa về quê hương sinh nở để đảm bảo an toàn. “Tôi rất cảm ơn chính quyền, hội đồng hương và đã tạo điều kiện cho tôi trở về quê sinh con. Cảm ơn các nhân viên hãng hàng không đã tận tình giúp mình tại sân bay để hai mẹ con tôi hoàn thiện thủ tục lên máy bay nhanh”, chị chia sẻ.

Không riêng gì chị Phương, trên chuyến bay sáng ngày 6/8 cũng có rất nhiều phụ nữ mang thai, trẻ em, cùng những người hoàn cảnh khó khăn, mong mỏi từng ngày được trở về quê hương tránh dịch. Trên chuyến bay có cả hành khách là trẻ sơ sinh, bé còn chưa được đặt tên chính thức, cùng mẹ làm thủ tục lên chuyến bay với giấy chứng sinh. Cùng với đó là những trường hợp người già yếu, bệnh tật, di chuyển khó khăn, phải dùng đến xe lăn để di chuyển.

Bamboo Airways bay đưa người dân về Hà Tĩnh

UBND tỉnh Hà Tĩnh đã lên phương án chi tiết để phối hợp, bố trí công tác đưa đón và cách ly công dân, đảm bảo tối đa an toàn phòng chống dịch. Sau khi máy bay hạ cánh, UBND tỉnh Hà Tĩnh bố trí phương tiện ô tô đón công dân tại sân bay Vinh. Hành khách trên các chuyến bay sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung thuộc địa bàn tỉnh Hà Tĩnh, được kiểm tra phân loại và tổ chức cách ly trong vòng 14 ngày theo quy định, chế độ và chính sách thực hiện cách ly hiện hành.

Người dân Hà Tĩnh thuộc đối tượng ưu tiên vui lòng liên hệ với Hội đồng hương tỉnh Hà Tĩnh tại Thành phố Hồ Chí Minh để biết thêm thông tin chi tiết và đăng ký:

Đầu mối liên hệ:

- Ông Bùi Văn Liệu – Phó Chủ tịch Hội đồng hương; Số điện thoại: 0973 796 789

- Ông Nguyễn Phi Dần – Phó Chủ tịch Hội đồng hương; Số điện thoại: 0919 276 789

K. Oanh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.
Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên  xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 15/9/2021, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng Covid-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.
Tỉnh Vĩnh Long: Nới lỏng giãn cách, cho phép di chuyển giữa các vùng xanh

Tỉnh Vĩnh Long: Nới lỏng giãn cách, cho phép di chuyển giữa các vùng xanh

Chiều 15/9, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 2438 về việc áp dụng các biện pháp hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh; người dân được phép di chuyển trong nội bộ vùng xanh hoặc liên xanh để sản xuất, kinh doanh, xây dựng, lao động nông nghiệp,…
Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin khôi phục phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn từ ngày 16/9/2021

Quận 7, TP Hồ Chí Minh: Triển khai ứng dụng công nghệ thông tin khôi phục phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn từ ngày 16/9/2021

Nhằm đảm bảo, chuẩn bị từng bước nới lỏng giãn cách xã hội trong thời điểm dịch Covid-19 tại quận 7 đang được kiểm soát, UBND quận triển khai thử nghiệm ứng dụng công nghệ thông tin khôi phục, phát triển hoạt động sản xuất, kinh doanh an toàn trong điều kiện phòng, chống dịch Covid-19 từ ngày 16 đến 30/9.

Tin khác

Thêm 30.000 liều vaccine AstraZeneca cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thêm 30.000 liều vaccine AstraZeneca cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu
Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương, vừa quyết định tiếp tục phân bổ 30.000 liều Vaccine AstraZeneca cho tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Thanh Hoá: Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 vừa vận hành đã phải phong toả

Thanh Hoá: Bệnh viện điều trị Covid-19 số 1 vừa vận hành đã phải phong toả
UBND tỉnh Thanh Hóa vừa ra quyết định về việc phong tỏa Bệnh viện điều trị COVID-19 số 01.

Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân Châu Âu ủng hộ y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy

Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân Châu Âu ủng hộ y, bác sĩ bệnh viện Chợ Rẫy
Ngày 15/9/2021, ông Nguyễn Chí Tâm, Chánh Văn phòng, Chủ tịch Công đoàn Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài TP Hồ Chí Minh; ông Trần Quang Thu, Trưởng phòng Kinh tế Khoa học Công nghệ đã thay mặt Quỹ Nhân ái áo dài phu nhân Châu Âu chuyển 125.024.000 đồng đến đội ngũ các y, bác sỹ bệnh viện Chợ Rẫy, TP Hồ Chí Minh.

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề nghị tiếp tục cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội

Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh đề nghị tiếp tục cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội
Mới đây, Hiệp hội Bất động sản TP Hồ Chí Minh (HoREA) đã đề nghị tới các cơ quan chức năng giữ nguyên quy định cho khách hàng vay vốn ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội.

Công ty TNHH Nhân Đức Pharma bị “tuýt còi” và đình chỉ hoạt động 6 tháng

Công ty TNHH Nhân Đức Pharma bị “tuýt còi” và đình chỉ hoạt động 6 tháng
Mới đây, UBND tỉnh Đắk Nông đã ra quyết định xử phạt Công ty TNHH Nhân Đức Pharma (tại thôn 7, xã Nhân Cơ, huyện Đắk R'Lấp, Đắk Nông, do ông Nguyễn Đức Quỳnh làm Giám đốc) 154 triệu đồng. Đồng thời, đình chỉ hoạt động 6 tháng, vì đã có nhiều vi phạm trong kinh doanh và hành nghề dược hóa.
Xem thêm
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đứng trước những yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá về cơ chế quản lý và công tác đào tạo có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Hội đồng tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm chuẩn đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cao nhất trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 23 điểm.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động