Bắc Ninh: Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng 

Sáng 21/8, tại Trung tâm văn hóa Kinh Bắc, UBND tỉnh phối hợp với Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức khai mạc triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng lần thứ 24 - năm 2019.

Q.Hùng
15:16, 21/08/2019
Ảnh minh họa. (Nguồn: I.E)
Ảnh minh họa. (Nguồn: I.E)

Triển lãm mỹ thuật là hoạt động thường niên của giới mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng nhằm thúc đẩy hoạt động sáng tác mỹ thuật của các địa phương trong khu vực; đây cũng là cơ hội để các họa sĩ gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm trong sáng tác và cũng là dịp để các tác phẩm mỹ thuật đến gần hơn với đông đảo công chúng.

Triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của 195 tác giả với 213 tác phẩm phản ánh sinh động các lĩnh vực đời sống, đất nước, con người vùng đồng bằng Bắc Bộ, thể hiện đa dạng trên lăng kính hội họa, đồ họa, điêu khắc, mỹ thuật ứng dụng…

Triển lãm có 102 tác phẩm của hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam và 111 tác phẩm của Hội VHNT các tỉnh đồng bằng sông Hồng. Đây là những tác phẩm mới nhất, đa dạng về đề tài và phong cách thể hiện, được sáng tác từ tháng 7/2018 đến tháng 6/2019. Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phong: Đây là lần thứ 3, tỉnh Bắc Ninh đăng cai tổ chức Triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng. Triển lãm là dịp để tỉnh Bắc Ninh nói riêng và các tỉnh đồng bằng sông Hồng nói chung có điều kiện giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm trong hoạt động sáng tạo nghệ thuật, đồng thời, là cơ hội để Bắc Ninh quảng bá hình ảnh văn hóa, con người cũng như thế mạnh kinh tế của tỉnh đến các du khách thăm quan trong và ngoài nước.

Bạn đang đọc bài viết Bắc Ninh: Khai mạc triển lãm Mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Hồng  tại chuyên mục Văn hóa - Thể thao của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề bắc ninh

  Trong cùng chuyên mục Văn hóa - Thể thao