Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học

Chiều 8/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã họp với Bộ Y tế, UBND TP. Hà Nội về công tác chuẩn bị điều trị trong tình huống học sinh nhiễm COVID-19 khi trở lại trường.
Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu phải hết sức quan tâm đến trẻ em trong công tác phòng chống dịch - Ảnh: VGP/Đình Nam

Các ý kiến tại cuộc họp thống nhất đánh giá, các địa phương đã thực hiện các yêu cầu chung để bảo đảm an toàn khi học sinh trở lại trường như tiêm vaccine; tập huấn các tình huống để xử trí khi xuất hiện ca nhiễm trong lớp học, trường học; có kinh nghiệm điều trị các ca nhiễm COVID-19 là trẻ em…

Các chuyên gia, nhà khoa học cho rằng, các lực lượng phòng, chống dịch vẫn phải lường đến những tình huống xấu như có thể xuất hiện biến chủng mới lây nhanh hơn, độc lực không thấp hơn đáng kể so với các chủng virus hiện tại, thậm chí có những biến chủng có thể "lẩn tránh" vaccine, thuốc điều trị.

Lãnh đạo Bộ Y tế, Sở Y tế Hà Nội, Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã chia sẻ một số kinh nghiệm trong điều trị trẻ em nhiễm COVID-19, cũng như một số vấn đề đặt ra khi thực hiện các quy định, kịch bản phòng, chống dịch đã được ban hành, tập huấn.

Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học
Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển đề xuất Bộ Y tế tập huấn phác đồ điều tri bệnh nhi nhiễm COVID-19 cho các cơ sở y tế tuyến dưới để tránh tình trạng quá tải - Ảnh: VGP/Đình Nam

Đáng chú ý, mặc dù đến nay tỉ lệ trẻ em mắc COVID-19, số ca bệnh diễn biến nặng thấp nhưng vẫn có trường hợp tử vong khi số ca mắc quá nhiều. Do vậy, các chuyên gia đặc biệt nhấn mạnh yếu tố phòng dịch và không để có quá nhiều trẻ lây nhiễm bệnh cùng lúc. Bên cạnh đó, hiện các loại thuốc điều trị COVID-19 không khuyến nghị sử dụng cho trẻ em.

Do đó, khi 20 triệu học sinh trở lại trường thì số trẻ nhiễm bệnh có thể tăng lên, bởi thực tế, trẻ em khó thực hiện giữ khoảng cách và tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp chống dịch như 5K… Đặc biệt vòng lây nhiễm của trẻ em từ nhà trường khi về gia đình có thể lây bệnh cho người cao tuổi, trẻ nhỏ tuổi hơn và phụ nữ mang thai, những đối tượng nguy cơ cao, có bệnh nền và chưa tiêm vaccine COVID-19.

"Nếu không có các kịch bản phòng, chống chi tiết, cụ thể khi có trường hợp học sinh nhiễm bệnh thì sẽ gây lúng túng cho các trường học cũng như lo lắng từ phụ huynh, xã hội", Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nói.

Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Chử Xuân Dũng chia sẻ, qua quá trình triển khai kế hoạch đưa học sinh trở lại trường, Thành phố đã chỉ đạo các trung tâm y tế, trạm y tế hỗ trợ tích cực cho y tế học đường, tập huấn kỹ cho cán bộ quản lý, giáo viên, phối hợp chặt chẽ giữa gia đình và nhà trường.

Sẵn sàng phương án điều trị học sinh nhiễm COVID-19 khi mở lại trường học
Các chuyên gia y tế kiến nghị tăng cường bảo vệ khoa nhi các bệnh viện cũng như chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ nhiễm COVID-19 - Ảnh: VGP/Đình Nam

Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế) Nguyễn Trọng Khoa thông tin thêm số ca mắc COVID-19 sau Tết dự báo tăng cao, do hoạt động đi lại và giao lưu dịp Tết nhiều, trong đó tập trung vào nhóm đối tượng người già và chưa tiêm vaccine. Nhóm đáng lo ngại nhất là trẻ sơ sinh và trẻ chưa tiêm vaccine, do đó cần các biện pháp bảo vệ tốt để giảm thiểu tỉ lệ tử vong.

Bộ Y tế đang nhanh chóng cập nhật phác đồ điều trị cho học sinh nhiễm COVID-19 cho cơ sở y tế các tuyến từ Trung ương xuống đến địa phương, nhất là không được để xảy ra tình huống số ca nhiễm là học sinh tăng đột biến gây quá tải. Bộ Y tế đang phối hợp với Bộ GD&ĐT rà soát hướng dẫn bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường, cơ chế phản ứng của y tế học đường, y tế cơ sở khi có ca nhiễm trong trường học.

Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương Trần Minh Điển đề xuất Bộ Y tế có hướng dẫn điều trị riêng cho trẻ mắc COVID-9 theo "2 tầng" là tự theo dõi, chăm sóc tại nhà và khi phải nhập viện điều trị.

Phó Giám đốc Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Nguyễn Trung Cấp cho rằng Bộ Y tế cần tập huấn phác đồ điều trị này cho các y, bác sĩ trong các bệnh viện nhi, khoa nhi cũng như các cơ sở điều trị bệnh nhân COVID-19. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương sẽ cử các bác sĩ giỏi, nhiều kinh nghiệm tham gia những lớp tập huấn đầu tiên.

Ghi nhận thực tế điều trị bệnh nhi nặng đang điều trị các bệnh khác ở Bệnh viện Nhi Trung ương, lãnh đạo Bộ Y tế cho biết sẽ yêu cầu tăng cường bảo vệ các khoa nhi, bệnh viện nhi trên toàn quốc, bảo đảm an toàn COVID-19. Bên cạnh đó, các bệnh viện sản, khoa sản cần chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực để chăm sóc trẻ sơ sinh có mẹ bị nhiễm COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, cuộc chiến chống dịch COVID-19 đặt mục tiêu bảo vệ sức khỏe của nhân dân lên hàng đầu, đặc biệt trong đó là bảo vệ sức khỏe của trẻ em. Nhất là khi trẻ em thuộc nhóm thể chất chưa phát triển toàn diện, trẻ em dưới 5 tuổi, trẻ sơ sinh đều chưa được tiêm vaccine và nhóm đối tượng này chưa biết diễn đạt về triệu chứng bệnh, đòi hỏi kỹ năng chăm sóc khó hơn, cũng như cần đặc biệt chú ý.

Việt Nam đã triển khai chiến dịch tiêm phủ vaccine, trong đó tiêm vaccine cho nhóm đối tượng học sinh để đưa các em trở lại trường. Các địa phương cần tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, hướng dẫn của Bộ Y tế và Bộ GD&ĐT để đảm bảo an toàn trường học, nhất là tập huấn kịch bản ứng phó khi phát hiện ca mắc COVID-19 trong trường học, nhằm vừa phòng, chống dịch hiệu quả vừa không làm ảnh hưởng hoạt động sinh hoạt trong cộng đồng và hoạt động học tập trong nhà trường.

Đón học sinh trở lại trường học an toàn Đón học sinh trở lại trường học an toàn

Sau thời gian dài học trực tuyến, hôm qua (7/2), nhiều địa phương trên cả nước đã cho học sinh trở lại trường học trực ...

Dự kiến, hơn 17 triệu học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết Dự kiến, hơn 17 triệu học sinh trở lại trường sau kỳ nghỉ Tết

Hơn 17 triệu học sinh sẽ đến trường học trực tiếp sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, trong đó, tỉ lệ học sinh THPT dự ...

Theo Báo điện tử Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Hàng trăm chuyên gia tham dự Hội thảo về xây dựng hệ thống tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia về công trình cảng biển

Ngày 10/3, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra Hội thảo lần thứ hai của Dự án “Hỗ trợ kỹ thuật xây dựng, phổ biến bộ Tiêu chuẩn quốc gia cảng biển và đào tạo nâng cao năng lực quản lý, khai thác, bảo trì công trình cảng biển Việt Nam”.
Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Hải Phòng: Khởi công Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm

Tổ hợp Giáo dục Bắc Sông Cấm được kỳ vọng trở thành cơ sở đào tạo quy mô lớn của Hải Phòng, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, đồng thời đóng góp vào sự phát triển của khu đô thị Bắc Sông Cấm và thu hút cộng đồng tri thức, chuyên gia, cư dân đến sinh sống, làm việc.
Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Cô giáo Nghệ An lan tỏa niềm đam mê cờ vua cho học sinh

Trong một căn phòng nhỏ vào buổi chiều, vài chục học sinh đang chăm chú bên những bàn cờ. Không gian yên tĩnh, thỉnh thoảng chỉ vang lên tiếng quân cờ khẽ chạm vào mặt bàn. Ở góc lớp, cô giáo Nguyễn Thị Mai nhẹ nhàng quan sát, đôi lúc cúi xuống gợi ý cho một học sinh đang loay hoay trước thế cờ khó.
Trường Mầm non Sao Sáng: Giáo dục văn hóa truyền thống cho trẻ qua hoạt động trải nghiệm “Chợ Tết”

Trường Mầm non Sao Sáng: Giáo dục văn hóa truyền thống cho trẻ qua hoạt động trải nghiệm “Chợ Tết”

Trường Mầm non Sao Sáng (xã An Lão, thành phố Hải Phòng) vừa tổ chức hoạt động trải nghiệm với chủ đề “Chợ Tết”. Chương trình nhằm tạo môi trường học tập sinh động, giúp trẻ mầm non được tiếp cận, tìm hiểu và cảm nhận những nét đẹp truyền thống của Tết cổ truyền Việt Nam thông qua các hoạt động thực hành, trải nghiệm trực tiếp.
Lan tỏa giá trị văn hóa qua chuyên đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”

Lan tỏa giá trị văn hóa qua chuyên đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”

Trường Tiểu học Kiền Bái (phường Thiên Hương, TP Hải Phòng) vừa tổ chức chuyên đề cấp thành phố với chủ đề “Lễ hội ánh sáng – Xuân sắc quê hương”. Chương trình không chỉ là một ngày hội văn hóa, nghệ thuật của cô trò nhà trường mà còn là hoạt động giáo dục giàu ý nghĩa, góp phần bồi đắp tình yêu quê hương, gìn giữ bản sắc truyền thống và khơi dậy niềm tin vào tương lai cho các em học sinh.

Tin khác

Trường THPT Lê Văn Thịnh: Điểm sáng giáo dục của vùng Kinh Bắc

Trường THPT Lê Văn Thịnh: Điểm sáng giáo dục của vùng Kinh Bắc
Trường THPT Lê Văn Thịnh là một trong những cơ sở giáo dục phổ thông có bề dày xây dựng và phát triển, tiêu biểu cho quá trình đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của ngành Giáo dục và Đào tạo Bắc Ninh.

Chương trình “Bánh chưng xanh – Tết nhân ái” tại trường THCS Phú Hải Toại

Chương trình “Bánh chưng xanh – Tết nhân ái” tại trường THCS Phú Hải Toại
Hòa chung không khí rộn ràng, ấm áp của những ngày giáp Tết cổ truyền dân tộc, sáng ngày 08/02/2026 (tức ngày 21 tháng Chạp năm Ất Tỵ), sân trường Trung học cơ sở (THCS) Phú Hải Toại, xã Lĩnh Toại, tỉnh Thanh Hóa như được “khoác áo mới”. Không gian học đường quen thuộc bỗng trở thành một bức tranh văn hóa truyền thống rực rỡ sắc xuân với chương trình “Bánh chưng xanh – Tết nhân ái” lần thứ 6 chính thức được khai mạc, tiếp nối hành trình 10 năm gìn giữ và lan tỏa hồn Tết Việt.

Mái nhà nghĩa tình của những Thầy, Cô từng đứng trên bục giảng

Mái nhà nghĩa tình của những Thầy, Cô từng đứng trên bục giảng
Thành lập từ tháng 3/2009, Hội Cựu giáo chức Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, quy tụ các nhà giáo, cán bộ, viên chức từng cống hiến qua các thời kỳ phát triển của Trường Đại học Y - Dược, Đại học Huế và Trường Cao đẳng Y tế Huế (trước đây) đã nghỉ hưu và gia nhập Hội.

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới

Xã Kim Liên quan tâm nâng cao chất lượng giáo dục trong giai đoạn mới
Trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, nơi truyền thống hiếu học đã trở thành giá trị bền vững, xã Kim Liên luôn xác định giáo dục và đào tạo là nhiệm vụ trọng tâm trong chiến lược phát triển. Dù quy mô trường lớp và số lượng học sinh lớn, chất lượng giáo dục trên địa bàn vẫn luôn được quan tâm, đầu tư và nâng cao.

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027

Hải Phòng: “Chốt” 3 môn thi vào lớp 10 năm học 2026 - 2027
Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hải Phòng vừa công bố môn thi thứ 3 kì thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm 2026-2027.

Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh

Hành trình bền vững phấn đấu vươn lên đứng tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh
Nhìn lại chặng đường gần một thập kỷ qua, từ năm học 2017–2018 đến năm học 2025–2026, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên (GDNN–GDTX) Nông Cống đã có bước phát triển mạnh mẽ, toàn diện và bền vững. Từ một đơn vị non trẻ, gặp nhiều khó khăn trong những ngày đầu thành lập, Trung tâm hôm nay đã vươn lên trở thành một trong những điểm sáng tiêu biểu, luôn nằm trong tốp đầu khối giáo dục thường xuyên của tỉnh Thanh Hóa, được cấp trên, phụ huynh và xã hội ghi nhận, tin tưởng.

Chủ động bứt phá từ tinh thần đoàn kết và trách nhiệm

Chủ động bứt phá từ tinh thần đoàn kết và trách nhiệm
Những ngày cuối năm, khuôn viên Trường THPT Quế Võ số 1 rộn ràng hơn thường lệ. Trên những dãy nhà lớp học khang trang, tiếng giảng bài vẫn đều đặn vang lên, nhịp học tập miệt mài như suốt nhiều năm qua.

Hải Phòng: Biểu dương học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu

Hải Phòng: Biểu dương học sinh, sinh viên, vận động viên, huấn luyện viên tiêu biểu
Tối 28/12, tại Trung tâm Hội nghị - Biểu diễn thành phố, UBND TP Hải Phòng đã tổ chức Lễ biểu dương Học sinh, sinh viên xuất sắc tiêu biểu năm 2025 và vận động viên, huấn luyện viên đạt thành tích cao tại SEA Game 33.

Đảng bộ, cá nhân Trường Đại học Công đoàn nhận bằng khen, giấy khen xuất sắc

Đảng bộ, cá nhân Trường Đại học Công đoàn nhận bằng khen, giấy khen xuất sắc
Ngày 26/12/2025, tại Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2025; triển khai nhiệm vụ năm 2026 do Đảng ủy các Trường Đại học, Cao đẳng Hà Nội tổ chức, Đảng bộ Trường Đại học Công đoàn và cá nhân Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự được nhận Giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2025-2026

Tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2025-2026
Ngày 24/12/2025, Trường Đại học Công đoàn đã tổ chức Hội nghị Đối thoại giữa Hiệu trưởng với sinh viên năm học 2025 - 2026 nhằm tăng cường trao đổi thông tin, lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của sinh viên trong quá trình học tập, rèn luyện tại Nhà trường.

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa

Mức hỗ trợ học phí từ năm học 2025-2026 tại Thanh Hóa
Nghị quyết của HĐND tỉnh Thanh Hóa quy định rõ mức học phí đối với các cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập và mức hỗ trợ học phí với học sinh các trường dân lập, tư thục trên địa bàn từ năm học 2025-2026.

Công dân số an toàn – Hành trang cho tương lai

Công dân số an toàn – Hành trang cho tương lai
Sáng ngày 18/12, Liên đội Trường Tiểu học Thị trấn Núi Đối (xã Kiến Thụy, TP Hải Phòng) đã tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố với chủ đề “Công dân số an toàn – Hành trang cho tương lai”, năm học 2025–2026. Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức, trang bị kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học sinh tiểu học trong việc sử dụng Internet an toàn, thông minh và có trách nhiệm trong bối cảnh chuyển đổi số mạnh mẽ hiện nay.

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng

Lâm Đồng: Trang bị “hành trang số an toàn” cho học sinh trước nguy cơ tội phạm mạng
Sáng 14/12, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Phòng An ninh mạng và PCTP sử dụng công nghệ cao (PA05 ) Công an tỉnh tổ chức chương trình Workshop “Hành trang số an toàn” và tổng kết Chiến dịch truyền thông “Không một mình – Cùng nhau an toàn trực tuyến” tại Trường THPT Chuyên Trần Hưng Đạo.

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng

Công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng
Chiều ngày 12/12/2025, Trường Đại học Công đoàn tổ chức Lễ công bố quyết định công nhận Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn nhiệm kỳ 2025-2030 đối với PGS.TS Lê Mạnh Hùng.

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò
Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế. Vừa qua, nhà trường vinh dự đón Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia Mức độ 2, nhân dịp kỷ niệm 43 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982-20/11/2025.
Xem thêm
Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Thư mời cộng tác viết bài cho Tạp chí Người cao tuổi

Tạp chí Người cao tuổi – Cơ quan ngôn luận của Hội Người cao tuổi Việt Nam, diễn đàn của người cao tuổi cả nước, trân trọng mời Quý cộng tác viên, nhà báo, nhà văn, chuyên gia, nhà khoa học, cán bộ Hội các cấp và bạn đọc tham gia cộng tác viết bài.
Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Đồng Tháp: Gần 100% cử tri tham gia ngày hội bầu cử

Tối 15/3, Ủy ban Bầu cử tỉnh Đồng Tháp đã gửi báo cáo nhanh đến Hội đồng Bầu cử Quốc gia về tình hình tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn tỉnh.
Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Tổng Bí thư Tô Lâm làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hải Phòng

Sáng nay ngày 16/3, tại Hải Phòng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tới thăm và chủ trì buổi làm việc với Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố Hải Phòng về kết quả lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức nghiên cứu, học tập quán triệt tuyên truyền và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng, các Nghị quyết của Bộ Chính trị và tình hình phát triển kinh tế xã hội của thành phố.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động