Xả súng đẫm máu ở New Zealand

Một vụ xả súng đẫm máu vừa xảy ra tại một thánh đường Hồi giáo ở Christchurch, New Zealand, buộc nhà chức trách phải cho phong tỏa khu vực trung tâm thành phố.

Theo (vietnamnet.vn)
09:43, 15/03/2019

Báo RT dẫn lời một nhân chứng cho biết, một gã đàn ông mang súng máy tự động bước vào tòa thánh đường và nã đạn vào nhiều người có mặt bên trong.

Xả súng đẫm máu ở New Zealand

Xả súng đẫm máu ở New Zealand

Thủ phạm xả súng được mô tả là một gã đàn ông da trắng, tóc vàng và thấp. Hắn đội mũ bảo hiểm và áo chống đạn lúc gây án.Một nhân chứng có tên Ahmad al-Mahmoud kể trên trang Stuff rằng, kẻ tấn công bước vào thánh đường khoảng 10 phút sau khi buổi cầu nguyện chiều bắt đầu. Hắn sau đó đã "bắn hàng chục, thậm chí hàng trăm phát đạn" vào các tín đồ đang hành lễ.

Cảnh sát vũ trang hiện đang có mặt tại hiện trường và tiến hành sơ tán mọi người ở một thánh đường Hồi giáo thứ hai trong thành phố. Nhà chức trách Christchurch đã cho sơ tán các tòa nhà lân cận và tạm thời cho các trường học trong vùng đóng cửa.

Một nhân chứng kể đã nhìn thấy cảnh sát dẫn giải một gã đàn ông đang bị còng tay.

Các nhân chứng cho biết nhiều người đã thiệt mạng trong sự cố, nhưng phía cảnh sát vẫn chưa xác thực thông tin này. Bệnh viện Christchurch nhận định có khoảng 40 - 50 người bị thương trong vụ xả súng và đang chuẩn bị sẵn sàng cấp cứu họ.

Bạn đang đọc bài viết Xả súng đẫm máu ở New Zealand tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế