Xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả quản lí Nhà nước

Xác định cải cách hành chính (CCHC) sẽ làm cho bộ máy hiệu quả, phục vụ Nhân dân được tốt hơn; các thể chế quản lí Nhà nước đồng bộ, khả thi, đi vào cuộc sống, đáp ứng yêu cầu quản lí kinh tế - xã hội và phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, nên thời gian qua, công tác CCHC đã được xã Lê Lợi quan tâm triển khai.

09:27, 26/12/2018
Để CCHC thực hiện hiệu quả, cùng quán triệt và triển khai thực hiện đầy đủ các văn bản của Trung ương, tỉnh, huyện đến cán bộ, công chức và người dân, UBND xã Lê Lợi thường xuyên chỉ đạo rà soát lại các thủ tục hành chính đã được UBND TP Hà Nội ban hành để niêm yết công khai tại bộ phận giao dịch. Đồng thời, công khai các thủ tục hành chính để giúp người dân nắm rõ quy trình giải quyết.

Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của bộ máy, việc cải cách tổ chức bộ máy hành chính Nhà nước và xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức được xã quan tâm. Qua đào tạo, bồi dưỡng đến nay, các chức danh của xã đã bảo đảm về trình độ chính trị, quản lí Nhà nước, đặc biệt là chuyên môn nghiệp vụ có trình độ từ đại học trở lên.
Trụ sở UBND xã Lê Lợi
Để giải quyết công việc, UBND xã đã bố trí cán bộ có năng lực cao làm việc tại bộ phận một cửa. Nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ của công chức, UBND xã đã ban hành quyết định về chuẩn mực đạo đức nghề nghiệp, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức, đồng thời tổ chức kí cam kết thực hiện tới tất cả cán bộ, công chức thực hiện.

Những cố gắng và kết quả CCHC của đội ngũ cán bộ, công chức xã Lê Lợi được thể hiện rõ qua kết quả giải quyết công việc cho công dân và tổ chức. Từ đầu năm đến nay, với hàng nghìn hồ sơ được tiếp nhận, trong đó lĩnh vực tư pháp - hộ tịch, lao động - thương binh và xã hội, địa chính... Tất cả các hồ sơ đều được giải quyết bảo đảm đúng thời gian quy định, tạo sự hài lòng của tổ chức và công dân.

Việc giải quyết tốt công việc cho người dân qua CCHC đã góp phần quan trọng đưa kinh tế - xã hội xã Lê Lợi phát triển. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, chính quyền và các tổ chức chính trị - xã hội, Nhân dân xã Lê Lợi đã cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế - xã hội đề ra trong năm 2017, bộ mặt nông thôn mới có nhiều khởi sắc.

Cùng phát triển kinh tế, lĩnh vực văn hóa - xã hội tiếp tục được bảo đảm như duy trì đạt chuẩn giáo dục tiểu học và trung học cơ sở; làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân; duy trì các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao; ra mắt làng văn hóa..., từ đó nâng cao đời sống tinh thần cho người dân.

Để công tác CCHC đi vào cuộc sống, trong thời gian tới, xã Lê Lợi tiếp tục triển khai hiệu quả cơ chế một cửa, một cửa liên thông, nhân rộng mô hình một cửa hiện đại. Đồng thời xã cũng, thực hiện tốt việc đào tạo, bồi dưỡng và nâng cao tinh thần, thái độ, đạo đức công vụ của cán bộ, công chức trong thực hiện công vụ. Bên cạnh đó là việc hiện đại hóa công sở và công tác quản lí điều hành của cơ quan Nhà nước.
Thiên Trọng
Bạn đang đọc bài viết Xã Lê Lợi, huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao hiệu quả quản lí Nhà nước tại chuyên mục Kinh tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Kinh tế

Video