Vụ án ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát hiện sai sót trong quá trình xét xử sơ thẩm

Trong đơn tố giác của mình về hành vi cố tình làm sai lệch của vụ án đối với Bản án li hôn sơ thẩm, bà Thảo đã yêu cầu cơ quan chức năng xác minh, thậm chí phải khởi tố bị can để truy cứu trách nhiệm hình sự nhằm bảo vệ chuẩn mực trong hoạt động của Cơ quan tư pháp, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của công dân

Trang Nguyễn
08:07, 18/11/2019

Bà Lê Hoàng Diệp Thảo gặp gỡ báo chí chiều 17/11/2019

Ngày 24/6/2019, bà Lê Hoàng Diệp Thảo có đơn gửi Cơ quan điều tra – Viện KSND Tối cao để tố giác về hành vi cố tình làm sai lệch của vụ án đối với Bản án li hôn sơ thẩm số 291/2019/HNGĐ-ST ngày 27/3/2019.

Theo đơn này, ngày 23/8/2018, Chánh án TAND Cấp cao TP Hồ Chí Minh, ông Trần Văn Châu ban hành quyết định số 05/2018/QQĐ-GQKN-TACC (gọi là Quyết định 05) với nội dung: Giữ nguyên quyết định chấp nhận khiếu nại của bà Lê Hoàng Diệp Thảo và đưa Công ty Trung Nguyên International vào khối tài sản chung để phân chia trong vụ án li hôn.

Quyết định 05 ghi rõ nơi nhận là Viện KSND Cấp cao TP Hồ Chí Minh, TAND TP Hồ Chí Minh và các đương sự. Tuy nhiên Quyết định này đã không được tống đạt cho bà Lê Hoàng Diệp Thảo (nguyên đơn) trong suốt thời gian trước, trong và sau khi diễn ra xét xử sơ thẩm vụ li hôn. Nghiêm trọng hơn, Thẩm phán Nguyễn Văn Xuân, Chủ tọa phiên tòa sơ thẩm cũng không đưa Quyết định 05 vào hồ sơ chứng cứ vụ án mà tự đưa ra nhận định: “Tách yêu cầu chia tài sản chung của vợ chồng Trung Nguyên tại Công ty Trung Nguyên International Ptd Ltd (Singapore) ra khỏi vụ án li hôn, thành một vụ án khác”.

Cho tới tận ngày 20/6/2019 bà Thảo mới tự phát hiện ra Quyết định này. Do đó ngày 24/6/2019 bà Thảo đã làm đơn tố giác gửi đến cơ quan chức năng.

Bà Thảo cho biết: “Tòa ban hành một loạt các quyết định liên quan đến quyền lợi của tôi, thế nhưng phía bị đơn thì nhận được ngay những quyết định này để cung cấp cho Tòa án Singapore, trong khi đó tôi lại không nhận được và mãi sau này mới được biết các văn bản này do các luật sư của tôi ở Singapore thông báo. Có quá nhiều khuất tất và sai phạm nghiêm trọng trong Bản án li hôn sơ thẩm. Vì vậy, một lần nữa tôi đề nghị Tòa án cấp phúc thẩm hủy toàn bộ Bản án sơ thẩm này và đề nghị các cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc điều tra và xử lí các vi phạm này, đảm bảo sự minh bạch, công bằng cao nhất trong hệ thống tư pháp.”

Như vậy, ngoài 11 sai sót mà Viện KSND TP Hồ Chí Minh đã nêu trong Quyết định kháng nghị số 14 ngày 11/4/2019 về bản án sơ thẩm vụ li hôn, tình tiết mới này được đánh giá là đặc biệt nghiêm trọng, có thể dẫn đến việc hủy bản án.

Sau hai lần bị trì hoãn, dự kiến phiên tòa phúc thẩm vụ li hôn giữa ông Đặng Lê Nguyên Vũ và bà Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ diễn ra trong 3 ngày 18, 19 và 20/11.

Bạn đang đọc bài viết Vụ án ly hôn của ông Đặng Lê Nguyên Vũ: Bà Lê Hoàng Diệp Thảo phát hiện sai sót trong quá trình xét xử sơ thẩm tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video