Hội Nông dân phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh:

Với phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững.

Phường Kim Sơn hiện nay có 985/2.550 hộ trực tiếp sản xuất nông nghiệp chiếm tỷ lệ 38,62 % trong tổng số hộ dân trên địa bàn phường. Tuy số lượng hộ gia đình sản xuất nông nghiệp có tỷ lệ thấp nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Hội nông dân thị xã Đông Triều mà trực tiếp là Đảng ủy, UBND phường, phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của Hội nông dân phường nhiều năm qua đã đạt được kết quả tích cực, số hộ khá, giàu ngày càng nhiều, hiện nay phường chỉ còn 15 hộ cận nghèo, chủ yếu là những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt.

Cầu nối giúp hội viên thực hiện các chương trình

Theo báo cáo của Hội nông dân phường Kim Sơn, diện tích đất sản suất nông nghiệp trên địa phường còn 245ha, diện tích nuôi trồng thủy sản là 123,86ha, trong đó trong đó 63,76 ha chuyên nuôi cá, 60,1ha chuyên nuôi rươi và cáy, 45 ha vùng đồi trồng cây lâm nghiệp, cây ăn quả, kết hợp với chăn nuôi gia súc gia cầm. Do thực hiện tốt việc chuyển đổi cơ cấu giống, cây trồng mùa vụ, áp dụng các tiển bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất nên thu nhập của người nông dân Kim Sơn năm sau cao hơn năm trước, giá trị sản xuất năm 2020 đạt trên 90 triệu đồng/ha/năm. Để đạt được kết quả trên hàng năm Hội nông dân phường phối hợp với MTTQ và các đoàn thể chính trị ngoài việc tập trung tuyên truyền cho hội viên thực hiện mục tiêu các chương trình như: Chương trình xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh; các mô hình dân vận khéo như: mô hình chăn nuôi, mô hình nuôi trồng thủy sản, mô hình xây dựng cánh đồng mẫu lớn cấy lúa có chất lượng cao, chương trình phân bón trả chậm, xây dựng bể Bioga, hỗ trợ xây dựng phát triển kinh tế trang trại cho các hộ sản xuất kinh doanh…đồng thời phát động phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững. Hội đã đứng ra làm cầu nối mở lớp hướng dẫn KHKT, bảo lãnh, tín chấp giúp hội viên vay vốn phát triển sản xuất tại Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn, Ngân hàng chính sách xã hội.

Sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực phòng chống dịch Covid-19
Hội nông dân phường Kim Sơn giao phân bón trả chậm cho hội viên sản xuất vụ đông xuân năm 2021

Theo đó; số dư hiện nay tại Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn là 18 tỷ đồng cho 261 hộ vay, 8 tỷ 802 triệu đồng tại Ngân hàng chính sách xã hội cho 187 hộ vay. Ngoài ra Hội nông dân phường còn thực hiện chương trình phân bón trả chậm, trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 đã có gần 100 tấn phân bón giúp hội viên phát triển sản xuất. Với sự tạo điều kiện giúp đỡ của Hội, số hội viên đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi hàng năm đạt tỷ lệ cao so với đăng ký. Nếu như đầu năm 2020 có 570 hộ nông dân đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp, qua bình xét cuối năm có 465 hộ đạt, trong đó 26 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi cấp tỉnh, 106 hộ đạt cấp thị xã, 328 hộ đạt danh hiệu SXKD giỏi cấp phường. Điển hình là các hộ ông Phạm Trọng Chung mô hình nuôi tôm ở khu Cổ Giản, các hộ nuôi cá như ông Nguyễn Văn Hưng, ông Nguyễn Văn Quyền, ông Ngô Văn Soái ở khu cổ Giản, ông Trịnh Thanh Bình, ông Nguyễn Văn Gia, ông Nguyễn Văn Ngạn ở Bãi Sa, ông Đặng Văn Xuân, ông Nguyễn Văn Vần, ông Đặng Văn Vang , ông Nguyễn Văn Phú ở bãi Đê Bối, ông Đặng Văn Hiểm, ông Đỗ Văn Quyền ở bãi Đò Nồi, một số hộ nuôi và khai thác hiệu quả cao nguồn lợi tự nhiên rươi và cáy như: hộ bà Trần Thị Đài ở Bãi Vôi, ông Đặng Văn Tiến, ông Nguyễn Văn Tỉnh ở ngoài Thuyền Nát đặc biệt là hộ ông Hà Mạnh Hải ở bãi ngoài Hai Cao với diện tích nhận khoán 2,2ha trong 2 năm 2019-2020 đã thu nhập trên 2,7 tấn rươi, xung quanh đầm anh trồng cây thanh long ruột đỏ, và khai thác cáy… Tổng kết phong trào thi đua nông dân SXKD giỏi Năm 2020: phường Kim Sơn có 02 hộ SXKDG tiêu biểu được UBND tỉnh tặng bằng khen, 03 hộ SXKDG tiêu biểu được UBND thị xã tặng giấy khen, 05 hộ SXKDG tiêu biểu được UBND phường tặng giấy khen... Được biết, năm 2021 có 590/985 hộ đăng ký đạt danh hiệu SXKD giỏi các cấp tăng hơn 20 hộ so với năm 2020.

Sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực phòng chống dịch Covid-19
Bà Đặng Thị Hiến, khu Nhuệ Hổ thả giống rươi.

Dự án "Bảo tồn và phát triển vùng rươi sông Cầm" hướng phát triển kinh tế bền vững ở Kim Sơn.

Ông Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội nông dân phường Kim Sơn chia sẻ với chúng tôi: Ở Việt Nam mỗi vùng quê đều có một loại đặc sản riêng, nó mang tính đặc trưng cho một vùng đất. Con rươi, con cáy sông Cầm là một đặc sản riêng có của thị xã Đông Triều. Rươi sông Cầm, Đông Triều ngon nổi tiếng, là nguồn thu đáng kể của người dân nơi đây trong công tác xóa đói giảm nghèo. Giải thích vì sao rươi Đông Triều ngon so với một số vùng khác ông Hà cho biết thêm; Sông Cầm, còn có tên là sông Kỳ, bắt nguồn từ núi Nam Mâu dưới chân Yên Tử, là con sông dài nhất, rộng nhất nằm trong địa phận thị xã Đông Triều. Chi lưu của sông Cầm là mạch nguồn của cả một dải non thiêng Yên Tử đổ về. Lưu vực của sông Cầm là những cánh đồng bãi, bờ thuộc các xã Tràng An, Đức Chính, Xuân Sơn, Hưng Đạo, Kim Sơn, Hồng Phong của thị xã Đông Triều. Rươi là lộc trời cho, vùng đất có rươi người xưa gọi là “Thánh cho ăn lộc”. Rươi Đông Triều có giá từ 400 đến 500.000đ/1kg. Nhiều năm qua trên địa bàn xã Kim Sơn có hơn 60 ha được các hộ dân khu Nhuệ Hổ nuôi và thu bắt con rươi, con cáy theo hình thức quảng canh, tự nhiên, mỗi ha trung bình mỗi năm thu hoạch được từ 100 đến 150kg. Nhằm phát huy tiềm năng thế mạnh của địa phương, bảo vệ và phát triển đa dạng nguồn gen sinh học vùng cửa sông, UBND tỉnh Quảng Ninh có Quyết định số 5303/QĐ-UBND ngày 20/12/2019 về việc phê duyệt Dự án phát triển vùng nuôi rươi thương phẩm kết hợp canh tác lúa hữu cơ tại Quảng Ninh tập trung chủ yếu ở hai địa phương thị xã Đông Triều và thành phố Uông Bí.

Theo đó tháng 8/2020 phường Kim Sơn được Trung tâm khuyến nông tỉnh Quảng Ninh, Phòng kinh tế và Hội nông dân thị xã hỗ trợ triển khai mô hình nuôi rươi thương phẩm kết hợp với canh tác lúa hữu cơ trên diện tích 6 ha của 7 hộ gia đình ở khu Nhuệ Hổ. Chúng tôi đã đến mô hình nuôi rươi khu Nhuệ Hổ, gặp 2 lão nông CCB là ông Đặng Văn Xuê và ông Đỗ Văn Phích, hai ông đều phấn khích khoe rằng: Nông dân chúng tôi rất phấn khởi, mong nhà nước tiếp tục hỗ trợ đầu tư mở rộng vùng nuôi để người dân chúng tôi tăng thêm thu nhập làm giàu cho gia đình và quê hương. Ngoài triển khai mô hình nuôi rươi thương phẩm, Hội nông dân phường Kim Sơn còn triển khai mô hình nuôi ốc nhồi thương phẩm và nuôi ốc nhồi sinh sản tại khu vực NTTS thuộc khu Nhuệ Hổ và khu Cổ Giản đã có 04 hộ gia đình tham gia, kết quả hai mô hình đến nay phát triển tốt đã mang lại lợi nhuận giá trị kinh tế cao cho bà con nông dân. Đánh giá về dự án “Bảo tồn và phát triển vùng rươi sông Cầm” bà Phạm Thị Thu Hà, Chủ tịch Hội nông dân thị xã Đông Triều cho biết; Mô hình dự án nuôi rươi thương phẩm kết hợp với canh tác lúa hữu cơ được thị xã Đông Triều triển khai ở ba phường là; Hưng Đạo, Xuân Sơn, Kim Sơn, chúng tôi chưa nghiệm thu cụ thể nhưng qua kiểm tra, theo dõi của các cơ quan chức năng cũng như báo cáo của các hộ dân đã cho kết quả rất tốt.

Sản xuất kinh doanh giỏi, tích cực phòng chống dịch Covid-19
Hội nông dân và các đoàn thể của phường hỗ trợ hộ người cao tuổi cận nghèo trên địa bàn

Đây được coi là cú “huých” quan trọng từ chính sách, tác động với kỳ vọng sẽ tận dụng lợi thế về nguồn gen con giống đặc sản, bản địa và diện tích ngập nước, hoang hóa, khai thác kém hiệu quả để tạo ra hai dòng hàng hóa là rươi và lúa sạch (hữu cơ). Dự án sẽ tạo một nghề mới: “nghề canh tác rươi – lúa hữu cơ”, tạo sinh kế gắn với bảo vệ môi trường trên địa bàn Đông Triều trước mắt cũng như lâu dài. Theo tính toán vùng khoanh nuôi rươi thương phẩm có thể phát triển bền vững, năng suất rươi bình quân sẽ đạt 300 - 350kg/ha/năm (tăng khoảng 200 - 250kg/ha/năm so với không thả giống), mỗi năm có thể cho thu thập từ 105 - 140 triệu đồng/ha; sản lượng lúa đạt 1,6 - 1,8 tấn/ha/vụ, cho thu nhập 19 - 22 triệu đồng/ha. Sau khi trừ chi phí có thể cho lãi từ 70 – 100 triệu đồng/ha…

Sản xuất kinh doanh giỏi và làm tốt công tác phòng chống Covd-19

Quán triệt sâu sắc chủ đề công tác năm 2021; "Giữ vững địa bàn an toàn và đà tăng trưởng trong trạng thái bình mới; đẩy nhanh hoàn thành các tiêu chí theo tiêu chuẩn đô thị loại 3 để thành lập thành phố Đông Triều". Đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 3 trước tết Tân Sửu 2021, thị xã Đông Triều nói chung và phường Kim Sơn nói riêng nằm trong diện phong tỏa, cách ly. Để ngăn chặn đẩy lùi dịch bệnh, ngoài việc động viên hội viên thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, Hội nông dân cùng MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội phường phối hợp thực hiện có hiệu quả các công tác tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19, vận động nhân dân thực hiện, đặc biệt là các biện pháp cách ly xã hội nghiêm theo chỉ thị 15, 16 của Thủ tướng Chính phủ, không có hiện tượng lợi dụng phòng chống dịch để kinh doanh vụ lợi, chống phá Đảng, nhà nước và tổ chức, 100% người dân tin tưởng và thực hiện có hiệu quả các quy định về phòng chống dịch.

Phát huy tinh thần quyết tâm, đồng sức, đồng lòng, chung tay khống chế, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, Hội Nông dân phường tham mưu cho UBND phối hợp với UBMTTQ, các đoàn thể phường ban hành công văn kêu gọi đoàn viên, hội viên và nhân dân đóng góp tích cực bằng những hành động thiết thực hỗ trợ, động viên các đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch. Phong trào được triển khai sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các tổ chức, cá nhân, kết quả vận động: Tiền mặt: 163 triệu đồng; mũ kính che mặt = 25 cái; Khẩu trang 1.350 cái; Nước lavie 15 thùng; Nước sát khuẩn 139 lọ. Phối hợp với chính quyền thăm hỏi tặng quà nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu 2021 với 1.010 suất quà trị giá 720.800.000đ cho đối tượng chính sách, người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo, đối tượng khó khăn đột xuất… Phối hợp thực hiện kế hoạch giúp đỡ các đối tượng lầm lỗi, giúp 03 hộ cận nghèo với số tiền 9 triệu đồng. Ngoài ra Hội nông dân phường còn vận động hội viên quyên góp được 7.370.000đ ủng hộ xã khó khăn Đồn Đạc, huyện Ba Chẽ theo tinh thần vận động của Hội nông dân tỉnh.

Mặc dù do ảnh hưởng và diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, song với sự đoàn kết, chủ động, sáng tạo của BCH Hội nông dân phường, sự vào cuộc tích cực của hội viên, tin rằng phong trào thi đua nông dân SXKD giỏi của phường Kim Sơn sẽ gặt hái được nhiều kết quả hơn nữa góp phần vào việc thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế xã hội sớm đưa thị xã Đông Triều trở thành đô thị loại 3 và thành lập thành phố Đông Triều trực thuộc tỉnh Quảng Ninh trước năm 2025.

Bài và ảnh: Nghiêm Trợ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.
Từ 6 giờ ngày 21/9: Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ các phân vùng

Từ 6 giờ ngày 21/9: Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ các phân vùng

Từ 6 giờ sáng 21/9, TP Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô…
TP Hội An, tỉnh Quảng Nam khoanh vùng hạn chế dịch lây lan

TP Hội An, tỉnh Quảng Nam khoanh vùng hạn chế dịch lây lan

Trưa 11/9, nhiều ca dương tính COVID-19 của công nhân Công ty Giày Rieker Việt Nam Khu công nghiệp (KCN) Điện Nam - Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam được phát hiện. 0 giờ, ngày 12/9, thị xã Điện Bàn áp dụng trở lại Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.
Cơ sở y tế ở Hà Nội không được phép từ chối bệnh nhân đi từ vùng dịch

Cơ sở y tế ở Hà Nội không được phép từ chối bệnh nhân đi từ vùng dịch

Sở Y tế Hà Nội vừa có công văn khẩn gửi các cơ sở khám, chữa bệnh trong và ngoài công lập cùng các Trung tâm Y tế (TTYT) quận/huyện/thị xã về tăng cường phòng chống COVID-19 trong cơ sở y tế.
Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: Đối tượng liều lĩnh lấy trộm xe máy tại chợ Giầu

Thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh: Đối tượng liều lĩnh lấy trộm xe máy tại chợ Giầu

Lợi dụng buổi trưa vắng vẻ, nam thanh niên lảng vảng quanh khu vực chợ, khi thấy sơ hở đã lập tức lấy xe nổ máy phóng đi.

Tin khác

Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới

Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới
20/9, ngày đầu tiên tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai Công điện của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19

Bà Rịa - Vũng Tàu: Triển khai Công điện của Bộ Y tế về công tác phòng, chống dịch Covid-19
UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu chỉ đạo Sở Y tế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn tiếp tục nâng cao nhiều biện pháp phòng, chống dịch theo Công điện 1409/CĐ-BYT, ngày 15/9 của Bộ Y tế

Các địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch linh hoạt sau ngày 21-9

Các địa phương xây dựng phương án phòng, chống dịch linh hoạt sau ngày 21-9
Chiều 19-9, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Dương Đức Tuấn, Phó Chỉ huy trưởng Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 thành phố chủ trì giao ban trực tuyến giữa Sở Chỉ huy thành phố với Sở Chỉ huy các sở, ngành, quận, huyện, thị xã để triển khai thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn.

Giải pháp tiêu thụ nông sản cho nông dân

Giải pháp tiêu thụ nông sản cho nông dân
Nhiều giải pháp đang được triển khai cùng sự vào cuộc tích cực của các bộ, ngành, địa phương và doanh nghiệp phân phối nhằm nhanh chóng khôi phục chuỗi liên kết tiêu thụ nông sản giữa Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) và TP Hồ Chí Minh. Đây là tin vui cho nông dân, trong đó có nhiều người cao tuổi (NCT) trên địa bàn này...

Bà Rịa – Vũng Tàu: Yêu cầu Sở Y tế thu hồi gấp văn bản ban hành trái quy định

Bà Rịa – Vũng Tàu: Yêu cầu Sở Y tế thu hồi gấp văn bản ban hành trái quy định
UBND tỉnh Bà Rịa –Vũng Tàu vừa yêu cầu Sở Y tế thu hồi Văn bản 4836/SYT-NV, ngày 15/9/2021, do ban hành văn bản có nội dung trái quy định, gây bức xúc cho người dân.

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính

Hà Nội bùng phát ổ dịch Covid-19 cộng đồng mới ở Long Biên, có 6 ca dương tính
Trưa nay, 18-9, Sở Y tế Hà Nội chính thức công bố ổ dịch mới trong cộng đồng ở phường Việt Hưng, quận Long Biên. Bước đầu đã có 3 người cùng gia đình và 3 hàng xóm ở ngõ 17 Kim Quan, tổ 14 Việt Hưng dương tính...
Xem thêm
Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới

Đồng Nai: Nhiều giải pháp tăng cường kiểm soát lưu thông trong trạng thái bình thường mới

20/9, ngày đầu tiên tỉnh Đồng Nai triển khai thực hiện Kế hoạch số 11102/KH-UBND về từng bước phục hồi các hoạt động kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Tỉnh Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc từng bước thực hiện trạng thái bình thường mới

Tỉnh Đồng Nai: Huyện Xuân Lộc từng bước thực hiện trạng thái bình thường mới

Sáng 20/9, ông Viên Hồng Tiến, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo tình hình công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện.
Từ 6 giờ ngày 21/9: Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ các phân vùng

Từ 6 giờ ngày 21/9: Hà Nội không kiểm soát giấy đi đường, bỏ các phân vùng

Từ 6 giờ sáng 21/9, TP Hà Nội sẽ điều chỉnh, nới lỏng một số hoạt động, nhưng ưu tiên hàng đầu vẫn là công tác đảm bảo sức khỏe cho nhân dân và an toàn cho Thủ đô…
Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Thí sinh trên 27 điểm bị trượt đại học sẽ còn cơ hội xét tuyển bổ sung?

Bộ GD&ĐT đã trao đổi với một số trường đại học và các trường sẵn sàng xét tuyển bổ sung thí sinh kết quả thi THPT cao nhưng chưa trúng tuyển nguyện vọng nào.
Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Bộ Giáo dục và Đào tạo lý giải điểm chuẩn năm nay tăng cao

Ngày 17/9, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Hoàng Minh Sơn trao đổi với báo chí về lý do tăng điểm chuẩn của một số trường đại học.
Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Tiền Giang: Trao tặng 27 máy tính bảng cho học sinh huyện Châu Thành

Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động ngày 12/9/2021 và phong trào “Máy tính cho em” của Trung ương Hội Khuyến học Việt Nam, sáng 17/9, tại xã Long Hưng, huyện Châu Thành, Hội Khuyến học tỉnh Tiền Giang phối hợp cùng Hội khuyến học huyện, Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành tổ chức chương trình trao tặng máy tính bảng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiếu phương tiện học tập.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động