Truyện ngắn: Ngỡ ngàng

Tốt nghiệp đại học sư phạm, cô giáo Hải nhiều năm dạy học ở một huyện miền núi. Năm nay Hải được điều về dạy ở trường chuyên của huyện. Hôm mới nhận chủ nhiệm lớp, Hải "sờ" ngay thấy trên sổ học sinh có tên phụ huynh Trần Gia Thanh. Cái tên ấy làm cho cô thoáng nghĩ đến một người bạn thời sinh viên.

Hải là cô giáo tâm huyết với nghề. Dạy đến năm thứ ba Hải đã bắt đầu nhận được danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp huyện, cấp tỉnh. Trên bục giảng đã vậy, còn trên sân khấu, tiếng hát của Hải bao giờ cũng để lại ấn tượng nhiều nhất. Mỗi khi nhận lớp cô rất quan tâm đến từng cá tính của học sinh. Với Trạch, không như suy luận ban đầu của cô. Thật ra chỉ sau vài tuần Hải đã cảm nhận Trạch có nhiều cá tính. Đó là một cậu học trò nghịch ngợm thông minh học giỏi. Dáng người tuy có gầy và đen, nhưng được nụ cười tiếng nói rất duyên. Đặc biệt là Trạch có tiếng đàn ghi ta và giọng hát rất ngọt ngào. Những giờ sinh hoạt lớp bao giờ cô giáo và cậu học trò gầy đen đủi ấy cũng hát cho các bạn nghe. Có điều đôi khi Trạch hay buồn, nhớ lần Trạch đang đàn đang hát trong phòng cho cô nghe, tự dưng Trạch khóc Hải năn nỉ hỏi thì Trạch chỉ im lặng thở dài.
Hôm qua trời mưa tầm tã đội văn nghệ của lớp không tập được. Hôm nay Hải quyết định tìm đến gặp bố mẹ Trạch để động viên gia đình dành thời gian cho Trạch đến lớp luyện tập chuẩn bị thi giọng hát hay của các trường trong huyện. Đường về nhà Trạch đồi dốc khó đi, loanh quanh mãi rồi Hải cũng tìm được đến nhà. Vừa đến cổng cô đã nghe thấy tiếng đàn ghi ta đệm theo tiếng hát ngọt ngào với bài "Người ơi! người ở đừng về". Hải đứng chững lại lắng nghe, cô thấy lòng bâng khuâng nhớ về một thời xa xưa nào đó. Sau "Người ơi! người ở đừng về", vẫn là cái giọng của người đàn ông ấy lại cất lên "Anh ở đầu sông em cuối sông". Đến bài này thì Hải thực sự xúc động, cô nhỏ nhẹ hát theo. Vì đó là bài hát để lại ấn tượng sâu sắc nhất trong cuộc đời sinh viên của Hải. Bài ấy Hải và một nam sinh viên song ca rất thành công trong các cuộc vui, cuộc hội diễn của trường. Hải đang mơ màng trong lời hát thì thằng Trạch chạy ra:
- Ôi! Cô Hải. Bố mẹ ơi! Cô giáo con đến chơi.
Tiếng hát và tiếng đàn im lặng. Người đàn ông lóng ngóng sờ lên vách tường cất cây đàn, rồi hai tay sờ soạng chiếc gậy đứng dậy. Trạch nói nhỏ với cô giáo:
- Bố em bị lòa mà cô.
Hải xúc động đứng lặng giữa nhà ôm lấy Trạch. Bây giờ Hải mới hiểu vì sao Trạch hay buồn, vì sao mỗi lần tan học Trạch vội vàng chạy về trước. Bỗng Hải nhìn lên bức tường thấy có treo giấy khen ghi tặng: Trần Gia Thanh, giải Nhất cuộc thi giọng hát hay của trường.
Hải nghẹn ngào chỉ lên tấm giấy khen, lời nói của cô như muốn vỡ vụn ra:
- Bố Trạch đấy ư?
Vừa lúc đó bố Trạch với chiếc gậy từ trong phòng lộc cộc đi ra. Đôi mắt Hải nhòa đi và khoảng đất dưới chân cô như cũng chao đảo nghiêng ngả. Hải ngỡ ngàng chạy đến ôm chặt hai cánh tay của người đàn ông bị lòa:


- Có phải "Thanh Trương Chi" không? Sao lại đến nông nỗi thế này.
Bố Trạch cũng ngỡ ngàng buông rơi cây gậy:
- Thanh Trương Chi đây. Giọng ai mà nghe quen thế!
Hải khóc. Những kỉ niệm thời sinh viên vỡ òa trong ngôi nhà bé nhỏ của Thanh.
Ngày ấy ở trường sư phạm, chàng sinh viên Trần Gia Thanh, Bố cu Trạch bây giờ học cùng khóa với Hải. Anh có giọng hát mượt mà làm say đắm lòng người. Nhất là các nữ sinh, mỗi lần nghe Thanh hát cô nào cũng phải ngẩn ngơ vương vấn mãi với lời ca ngọt ngào đầy quyến rũ. Khổ nỗi nghe thì yêu thế, say thế, nhưng gặp Thanh cô nào cũng thất vọng. Vì bấy giờ Thanh gầy và đen nhẻm như cây rừng mới qua vụ cháy. Công bằng mà nói, Thanh là một chàng trai hát hay nhất trường, một sinh viên học giỏi nhất lớp. Nhưng cũng lại xấu trai chẳng ai bằng, nên mọi người tặng cho cái tên "Thanh Trương Chi". Ngày ấy Hải giống Mỵ Nương trong chuyện Trương Chi lắm. Hải mê tiếng hát của Thanh đến quên ăn quên ngủ, nên mọi người gọi là "Hải Mỵ Nương". Nhất là từ cái đêm liên hoan của trường, Thanh và Hải song ca bài "Anh ở đầu sông em cuối sông" mọi người bắt đầu bùng nổ từ đó, bạn bè gán ghép hai đứa với nhau. Hải thầm yêu thương Thanh say đắm, nhưng Thanh lại mặc cảm cứ lẩn tránh không dám nghĩ đến chuyện ấy. Vì Thanh là một thanh niên vùng đồi đen đủi xấu xí, còn Hải là cô gái ở thị trấn lại xinh đẹp. Mối tình như Trương Chi của Hải cứ lấp lánh bồng bềnh trôi nổi như thế. Nó giống như tiếng hát của Trương Chi ngày xưa ngọt ngào vọng lên bờ mà con đò không tìm được nơi bến đậu. Bây giờ gặp lại nhau trong hoàn cảnh éo le như thế này Hải đau quặn đến tận đáy lòng.
- Hải và Quang cưới nhau năm nào nhỉ?
Thanh đột ngột hỏi làm Hải giật mình lúng túng:
- Ra trường được hai năm thì chúng em làm lễ cưới. Còn anh, em ngỡ anh vào Thành phố Hồ Chí Minh dạy học.
- Đâu có. Ra trường anh xin về dạy ở một tỉnh miền núi. À, Hải còn nhớ cái Thương không? Cô sinh viên hay múa hay hát học sau chúng mình hai khóa ấy. Có lẽ hồi đó chỉ có Thương không gọi anh là Trương Chi thôi.
Hải cúi xuống ngồi úp mặt vào hai bàn tay. Thanh nhỏ nhẹ:
- Ông trời run rủi thế nào lại đưa Thương về dạy học cùng trường với anh. Chúng mình cưới nhau ở trường vùng sâu vùng xa đấy. Nhưng nào ai ngờ, vào một buổi chiều mưa bão dữ dội, trên đường tan học về thầy trò anh gặp trận lũ suối khủng khiếp ập đến. Anh lao xuống cứu được hai em học sinh, khi lên bờ thì một cây bị gẫy đổ xuống quật lên người lên mặt. Vết thương phũ phàng quá làm anh hỏng đôi mắt từ ngày ấy.
Hải bậm chặt môi để khỏi bật ra tiếng khóc. Cô hít một hơi thật sâu, rồi tò mò buông một câu:
- Thế còn chị Thương.
- Thương bây giờ xin về dạy học ở xã nhà. Nếu không có Thương động viên khích lệ thì làm gì anh có được tổ ấm như hôm nay. Năm ngoái trong cuộc thi giọng hát hay của tỉnh, Thương được giải nhì với ca khúc "Cô giáo bản Mường" sáng tác của anh đấy.
Từ nãy đến giờ thằng Trạch ngồi nghe hết chuyện của bố và cô giáo. Thấy bóng mẹ về, nó chạy ra vồn vã:
- Mẹ ơi! Cô giáo Hải của con đến chơi. Bố và cô vừa nhắc đến mẹ đấy.
Đến lượt Thương đứng ngẩn ra ngỡ ngàng:
- Chị Hải. "Hải Mỵ Nương" phải không?
Rồi Thương tươi cười:
- Trưa nay chị ở lại ăn cơm với vợ chồng em. Lâu lắm rồi còn gì. Trạch ơi! Lát nữa con đệm đàn cho bố và cô giáo hát nhé! Cháu đàn còn hay hơn bố nó thời sinh viên đấy chị ạ.
Cơm xong, thằng Trạch vác cây đàn ghi ta ra thật. Nó đệm cho cô giáo và bố hát bài "Anh ở đầu sông em cuối sông". Bóng nắng ngả chiều, Thương tiễn Hải ra tận ngoài ngõ mà lời "Người ơi! người ở đừng về" của Thanh cứ ngọt ngào dính vào nhau nhỏ dần theo từng bước chân của Hảin

Truyện ngắn của Lê Văn Thục

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh

Khởi tố Hải idol và 3 đồng phạm vụ đoàn xe rước dâu dừng giữa đường để chụp ảnh

Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 4 bị can về tội "Gây rối trật tự công cộng" trong vụ đoàn rước dâu bằng xe sang dừng đỗ phương tiện trên tuyến đường trục Bắc - Nam để chụp ảnh.
Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi

Bình Phước: Danh tính giám đốc xâm hại tình dục đồng tính nam thiếu niên 16 tuổi

Liên quan đến vụ giám đốc xâm hại tình dục nam thiếu niên 16 tuổi, ngày 18/5, ông Phạm Văn Trinh, Chánh văn phòng UBND tỉnh Bình Phước cho biết, cơ quan chức năng đang khẩn trương làm rõ và sẽ xử lý nghiêm theo qui định của pháp luật.
Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng yêu cầu làm rõ vụ cháu bé 5 tuổi bị bầm tím ở vùng lưng

UBND TP. Hải Phòng vừa thông báo kết luận của Chủ tịch UBND thành phố sau khi chủ trì cuộc họp diễn ra ngày 17/5, để nghe báo cáo vụ việc 1 học sinh của Trường mầm non An Dương, quận Lê Chân có nhiều vết bầm tím lưng.
Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Tạp chí Người cao tuổi trao 70 triệu đồng xây nhà ở cho NCT xã Khánh Bình

Ngày 16/5/2024, Tạp chí Người cao tuổi phối hợp UBND xã Khánh Bình trao số tiền 70 triệu đồng để xây dựng một căn nhà ở cho gia đình bà Tăng Thị Xinh, 71 tuổi, là hộ nghèo ở ấp Tư, xã Khánh Bình, huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau.
Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Bệnh viện Lê Văn Thịnh nâng cấp, mở rộng Khoa Gây mê hồi sức

Để xứng tầm là cơ sở y tế hạng I, Bệnh viện Lê Văn Thịnh,TP. Hồ Chí Minh đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, nhất là đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt.

Tin khác

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong

Quảng Ngãi: Khởi tố vụ chìm tàu kéo, sà lan trên vùng biển Lý Sơn khiến 9 người thương vong
Ngày 17/5, Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết cơ quan CSĐT đã ra quyết định khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy", trong vụ chìm tàu kéo và sà lan làm 4 người chết, 5 người mất tích xảy ra sáng 24/4, tại vùng biển cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý.

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”

TP. Hồ Chí Minh: Trồng cây “Vì một Việt Nam xanh”
Sáng 17/5, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh tổ chức Lễ phát động “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” nhân kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2024) tại các địa điểm Quận 4, huyện Cần Giờ và TP. Thủ Đức.

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam

Lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế lần đầu tiên được tổ chức ở Việt Nam
Sáng 17/5, tại Trung tâm Báo chí TP. Hồ Chí Minh, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì họp báo lễ hội sâm và hương liệu, dược liệu quốc tế TP. Hồ Chí Minh năm 2024.

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức

Y án 21 năm tù đối với cựu Giám đốc Bệnh viện TP. Thủ Đức
Ngày 17/5, TAND cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh xét xử phúc thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”; Tham ô tài sản; Rửa tiền” xảy ra tại Bệnh viện TP. Thủ Đức và các đơn vị liên quan.

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam

Hà Tĩnh: Bắt nhóm đối tượng vận chuyển trái phép 4kg vàng từ Lào về Việt Nam
Ngày 17/5, nguồn tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị vừa phối hợp cùng các cơ quan chức năng tiến hành bắt giữ 4 đối tượng có hành vi vận chuyển hàng hóa trái phép.

Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "Sư Thích Minh Tuệ"

Ban Tôn giáo Chính phủ thông tin về "Sư Thích Minh Tuệ"
Ngày 16/5, Ban Tôn giáo Chính phủ đã có gửi văn bản tới các Ban/Phòng Tôn giáo, Sở Nội vụ các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương về trường hợp ông Thích Minh Tuệ - nổi tiếng trên mạng xã hội vì mặc trang phục mang hình thức như tu sĩ Phật giáo, đi bộ từ Nam ra Bắc rồi từ Bắc vào Nam.

Trao sinh kế cho người dân vùng khó vươn lên thoát nghèo

Trao sinh kế cho người dân vùng khó vươn lên thoát nghèo
Thực hiện Chương trình Mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, huyện Bá Thước (Thanh Hóa) đã nỗ lực triển khai ở từng Dự án, bước đầu đạt nhiều kết quả khả quan. Phấn đấu đến hết năm 2025, Bá Thước sẽ thoát khỏi danh sách huyện nghèo.

Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng

Phú Thọ: Tạm giữ giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng
Cơ quan CSĐT Công an TP. Việt Trì, tỉnh Phú Thọ vừa ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và ra quyết định tạm giữ đối với Giám đốc Khu di tích lịch sử Đền Hùng Lê Trường Giang.

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024

Khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024
Tối 16/5, tại TP Cao Lãnh, UBND tỉnh Đồng Tháp tổ chức khai mạc Lễ hội Sen Đồng Tháp lần thứ 2 năm 2024, với chủ đề “Rạng ngời sắc Sen”. Dự Lễ khai mạc có ông Lê Vĩnh Tân, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ; ông Phan Thanh Bình, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Thanh thiếu niên, Nhi đồng của Quốc hội; ông Đỗ Văn Phớn, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; ông Phạm Thiện Nghĩa, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo TP Hồ Chí Minh; các tỉnh thành khu vực Đồng bằng sông Cửa Long; Đại diện Tổng Lãnh sự các nước Campuchia; Ấn Độ cùng đông đảo Nhân dân và du khách gần xa…

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt 2 cán bộ Công an xã ở Đồng Nai

Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao bắt 2 cán bộ Công an xã ở Đồng Nai
Cơ quan điều tra Viện KSND tối cao cho biết, đã bắt giữ hai đối tượng là cán bộ Công an xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội "Không truy cứu trách nhiệm hình sự người có tội".

Trường Đai học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh: Chung kết cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh – “Wake Up Your Talent” năm 2024

Trường Đai học Công Nghệ TP Hồ Chí Minh: Chung kết cuộc thi khởi nghiệp kinh doanh – “Wake Up Your Talent” năm 2024
Ngày 11/ 5/ 2024, Khoa Marketing – Kinh doanh Quốc tế, trường Đại học Công nghệ TP Hồ Chí Minh (HUTECH) tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Wake Up Your Talent” năm 2024. Đây là cuộc thi về Marketing cấp thành phố, được tổ chức thường niên tại HUTECH, với mục tiêu thu hút đa dạng học sinh, sinh viên cùng tham gia; tạo dựng một môi trường trải nghiệm thú vị để áp dụng kiến thức vào thực tiễn xã hội.

Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông lốc và hiện tượng thời tiết cực đoan

Chủ động ứng phó, giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn, dông lốc và hiện tượng thời tiết cực đoan
Trưa 15/5, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai có văn bản số 183/VPTT đề nghị Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố khu vực Bắc Bộ khẩn trương ứng phó với mưa lớn kèm theo dông, lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nestlé tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính

Nestlé tăng cường áp dụng nông nghiệp tái sinh, tăng năng suất và giảm phát thải khí nhà kính
Nescafe, nhãn hiệu cà phê lớn nhất của Tập đoàn Nestlé và là một trong những nhãn hiệu cà phê được yêu thích trên thế giới, chương trình Nescafe Plan lần thứ 2 cho thấy việc tăng cường áp dụng các phương pháp canh tác nông nghiệp tái sinh giúp cải thiện năng suất và giảm phát thải khí nhà kính (KNK).

Vì sao không khởi tố 5 cô gái "dự tiệc ma túy" cùng nhóm cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh?

Vì sao không khởi tố 5 cô gái "dự tiệc ma túy" cùng nhóm cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh?
Viện KSND TP. Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh vừa phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và lệnh tạm giam đối với 5 cầu thủ CLB Hồng Lĩnh Hà Tĩnh về hành vi “Tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy”.

Khẩn trương ứng phó mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh

Khẩn trương ứng phó mưa lớn kèm dông lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh
Theo bản tin của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ chiều 15 đến 16/5, khu vực Bắc bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to hơn 120mm.
Xem thêm
TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

TP Hồ Chí Minh: Đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp

Hiệu trưởng Trường THPT Nguyễn Thị Diệu (quận 3, TP.HCM) cho biết đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác cô giáo cho 6 học sinh đánh bạn trước lớp từ ngày 17/5 để làm rõ trách nhiệm.
Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Vụ bữa ăn bán trú bị cắt xén: Khai trừ Đảng Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoàng Thu Phố 1

Mới đây, Huyện ủy huyện Bắc Hà, tỉnh Lào Cai đã thông tin về việc khai trừ Đảng đối với Hiệu trưởng Trường Phổ thông DTBT Tiểu học Hoàng Thu Phố 1 do đã vi phạm các quy định “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn gây ảnh hưởng với người khác; sử dụng trái phép tài
“Sinh hoạt dưới cờ”...  một hoạt động bổ ích!

“Sinh hoạt dưới cờ”... một hoạt động bổ ích!

Nằm trong chuỗi kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử và 70 năm ngày Giải phóng Thủ đô (1954 - 2024), Đảng uỷ, Hội CCB, Hội Khuyến học, Hội Phụ nữ, Trường Tiểu học Phương Liệt, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội đã có buổi “sinh hoạt dưới cờ” thật bổ ích.
Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Bài 3: Sinh kế và khởi nghiệp đối với người cao tuổi

Phần lớn NCT tại Việt Nam đều trong tình trạng cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp, không ổn định hoặc không có thu nhập, sống phụ thuộc vào con, cháu, người thân. Tỉ lệ NCT thuộc hộ nghèo cao (khoảng 20% dân số).
Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Bài 2: Lao động để hỗ trợ con cháu

Ở cái tuổi “thất thập cổ lai hi”, đáng lẽ là thời điểm để nghỉ ngơi và an dưỡng, thì nhiều người cao tuổi (NCT) vẫn lặng lẽ mưu sinh trên từng con phố. Dù mệt mỏi hay đau ốm, họ vẫn cố gắng gượng bán cho hết hàng để kiếm thêm đôi ba đồng. Với họ, đó là ni
Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Bài 1: Nỗi lo cơm áo, gạo tiền

Lẽ ra ở cái tuổi được nghỉ ngơi để tận hưởng cuộc sống an nhàn, sum vầy bên con cháu. Nhưng hiện nay, trong xã hội vẫn còn rất nhiều người cao tuổi (NCT) phải bận tâm đến nỗi lo cơm áo gạo tiền, hằng ngày vẫn phải nhọc nhằn mưu sinh ngoài đường để lo cho
Phiên bản di động