Truy tố cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang và các đồng phạm

Ngày 9/9, Viện KSND Tối cao vừa hoàn thành cáo trạng truy tố các bị can nguyên là lãnh đạo của Bộ Y tế liên quan đến sai phạm trong việc mua nguyên liệu sản xuất thuốc Tamiflu và thuốc có hoạt chất Oseltamivir phosphate phòng, chống dịch cúm A/H5N1 vào năm 2006.

Theo đó, các bị can từng đảm nhiệm giữ chức vụ tại Bộ Y tế, gồm: Cao Minh Quang, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế; Dương Huy Liệu, cựu Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính; Nguyễn Việt Hùng, cựu Cục phó Cục Quản lý Dược; Phạm Thị Minh Nga, cựu chuyên viên Vụ Kế hoạch Tài chính, bị truy tố về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Tại CTCP Dược phẩm Cửu Long, các bị can: Lương Văn Hóa, cựu Tổng Giám đốc; Nguyễn Thanh Tòng, cựu Phó Tổng giám đốc và 2 cựu cán bộ thuộc công ty này là Nguyễn Văn Thanh Hải và Ngô Hữu Hiếu Nghĩa bị truy tố tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”

Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.
Cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

Theo cáo trạng, CTCP Dược phẩm Cửu Long được thành lập năm 2004, ban đầu có vốn Nhà nước chiếm 51.07%. Đến năm 2019, sau khi Nhà nước thoái toàn bộ vốn, Dược Cửu Long trở thành công ty cổ phần 100% vốn tư nhân.

Năm 2005, dịch cúm A/H5N1 diễn biến phức tạp, Thủ tướng phê duyệt kế hoạch dự trữ thuốc Tamiflu và sản xuất thuốc Oseltamivir để phòng, chống dịch tại Việt Nam.

Bộ Y tế được giao nhiệm vụ tổ chức triển khai, chỉ đạo, giám sát việc sản xuất thuốc, dự trữ thuốc theo kế hoạch. Bộ Y tế sau đó giao Vụ Kế hoạch-Tài chính phối hợp cùng Bộ Tài chính xây dựng giá thuốc Oseltamivir sản xuất trong nước. Trong số các doanh nghiệp được Bộ Y tế đặt hàng sản xuất thuốc Oseltamivir, Dược phẩm Cửu Long là một lựa chọn.

Từ tháng 2-4/2006, Dược phẩm Cửu Long nhập 520kg nguyên liệu Oseltamivir với giá 9.1 triệu USD của Công ty Mambo (Singapore). Dược phẩm Cửu Long đã thanh toán cho Mambo 5.25 triệu USD, còn lại 3.848 triệu USD được trả chậm 6 tháng kể từ ngày nhận hàng.

Sau này, giá nguyên liệu giảm, bị can Lương Văn Hóa đã chỉ đạo thuộc cấp đề nghị Công ty Mambo cho giảm giá số tiền 3.848 triệu USD. Đồng thời, hoàn thiện giấy tờ để ngoài sổ sách số tiền này.

Trong nhiều lần làm việc với Bộ Y tế, bị can Hóa không báo cáo và báo cáo sai sự thật về việc được giảm giá mua nguyên liệu. Khi bị phát hiện và yêu cầu báo cáo về việc thanh toán tiền mua nguyên liệu, Lương Văn Hóa tiếp tục chỉ đạo cấp dưới làm các thủ tục lòng vòng để hợp thức hồ sơ thanh toán.

Cáo trạng xác định, số tiền mà Dược phẩm Cửu Long giữ lại không thanh toán cho Công ty Mambo là khoản tiền có nguồn gốc thuộc ngân sách Nhà nước.

Các bị can tại CTCP Dược phẩm Cửu Long đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao để làm trái công vụ, trái nguyên tắc tài chính, cố ý không báo cáo Bộ Y tế, Bộ Tài chính để hạch toán giảm nợ và ghi giảm giá vốn. Hành vi này dẫn tới ngân sách Nhà nước bị thiệt hại 3.848 triệu USD (tương đương hơn 61 tỷ đồng).

Về phía Bộ Y tế, Viện KSND Tối cao nhận định, các bị can nguyên là lãnh đạo Bộ Y tế được giao nhiệm vụ ký kết hợp đồng, theo dõi việc thực hiện, thanh quyết toán hợp đồng và định kỳ kiểm tra, đánh giá việc mua bán nguyên liệu sản xuất thuốc giữa Dược phẩm Cửu Long và nhà cung cấp.

Thế nhưng, những bị can này đã thiếu trách nhiệm, thực hiện không đúng, không đầy đủ chức trách, nhiệm vụ được giao, không xem xét, đánh giá việc thực hiện điều khiển đàm phán giá mua nguyên liệu, không kiểm tra báo cáo tài chính, chứng từ thanh toán…Việc này dẫn đến hậu quả không phát hiện Dược phẩm Cửu Long được giảm giá và giữ lại số tiền 3.848 triệu USD.

Trong đó, nguyên Thứ trưởng Cao Minh Quang với tư cách Trưởng Ban Chỉ đạo giải quyết những vấn đề liên quan đến thuốc Tamiflu và Oseltamivir, ký quyết định thành lập Đoàn Kiểm tra liên ngành kiểm tra tình hình mua, bảo quản, sử dụng thuốc.

Tuy nhiên, khi được Trưởng Đoàn là ông Nguyễn Việt Hùng báo cáo về việc Dược phẩm Cửu Long chưa thanh toán cho nhà cung cấp 3.848 triệu USD, đồng thời cả Bộ Tài chính và Bộ Y tế đều có chỉ đạo kiểm tra đối với số tiền này, ông Quang đã không chỉ đạo kiểm tra, làm rõ.

Tại cơ quan điều tra, bị can Cao Minh Quang khai, khi được Bộ Y tế chỉ đạo kiểm tra số tiền 3.848 triệu USD, ông đã giao Cục Quản lý Dược tổng hợp ý kiến để báo cáo Thủ tướng Chính phủ, nhưng Cục Quản lý Dược không làm theo. Do bận nhiều việc nên ông không đề xuất hay giao đơn vị có chức năng kiểm tra tiếp.

Bị can Cao Minh Quang còn cho rằng, việc kiểm tra tài chính là nhiệm vụ của Thứ trưởng Bộ Y tế phụ trách tài chính, không thuộc nhiệm vụ của ông. Dù vậy, bị can Cao Minh Quang cũng thừa nhận có thiếu sót khi không thực hiện đầy đủ nhiệm vụ, chức trách được giao.

Sau khi kết thúc điều tra vụ án, bị can Cao Minh Quang có đơn gửi Cơ quan điều tra Bộ Công an và Viện KSND Tối cao xác nhận sai phạm, đồng thời tự nguyện nộp số tiền 1.5 tỷ đồng để khắc phục hậu quả.

Cựu Cục phó Cục Quản lý Dược Nguyễn Việt Hùng thừa nhận, có thiếu sót khi chưa tham mưu đầy đủ cho lãnh đạo Bộ Y tế, không chỉ đạo kiểm tra hay đề xuất kiểm tra tiếp đối với số tiền 3.848 triệu USD của Dược phẩm Cửu Long, không tổng hợp ý kiến thành viên đoàn kiểm tra để làm rõ công ty đã thanh toán tiền mua nguyên liệu hay chưa…

Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang

Ngày 7/9, Bộ Y tế cho biết vừa ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng, đồng thời chỉ rõ một số ...

Thanh Hoá: Bắt tạm giam cán bộ QLTT đánh đập bạn gái dã man Thanh Hoá: Bắt tạm giam cán bộ QLTT đánh đập bạn gái dã man

Ngày 6/9, Cơ quan CSĐT Công an TP. Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và ...

12 kết quả nổi bật của tình hình kinh tế-xã hội 8 tháng 12 kết quả nổi bật của tình hình kinh tế-xã hội 8 tháng

Kết luận nội dung thảo luận về tình hình kinh tế-xã hội tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 8/2022, Thủ tướng Phạm Minh ...

Linh Lang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Kịp thời ngăn chặn cụ bà bán vàng lấy 2 tỷ đồng chuyển cho đối tượng lừa đảo

Sau khi nghe các đối tượng lừa đảo gọi điện thoại thao túng tâm lý, một cụ bà ở Hà Tĩnh đã bị sập bẫy, vội vàng đem số vàng tích cóp bán lấy 2 tỷ đồng tiền mặt để chuyển cho các đối tượng, rất may cơ quan chức năng đã kịp thời vào cuộc và ngăn chặn thành công.
Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội

Tăng cường các biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí trên địa bàn TP Hà Nội

UBND Thành phố Hà Nội vừa có công văn yêu cầu các sở, ngành và địa phương áp dụng biện pháp khẩn cấp nhằm kiểm soát bụi, khí thải và bảo vệ sức khỏe cộng đồng.
“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên

“Đòn bẩy” nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy ngành công nghiệp không khói ở Điện Biên

Xác định chuyển đổi số không chỉ đơn thuần là xu hướng công nghệ mà là động lực then chốt trong hiện thực hóa mục tiêu phát triển nông nghiệp, du lịch xanh và bền vững, tỉnh Điện Biên đã chú trọng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ, đặc biệt là các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam trong hoạt động sản xuất - thương mại. Với sự hỗ trợ đắc lực của chuyển đổi số giúp nâng cao giá trị nông sản chủ lực, thúc đẩy du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn để đưa Điện Biên trở thành tỉnh phát triển khá trong khu vực trung du và miền núi phía Bắc.
Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025

Agribank - Thương hiệu mạnh Việt Nam 2025

Ngày 02/10/2025, Hội Khoa học Kinh tế Việt Nam và Tạp chí Kinh tế Việt Nam – VnEconomy - Vietnam Economic Times tổ chức chương trình Thương hiệu Mạnh Việt Nam lần thứ 22 và Lễ công bố, vinh danh các Thương hiệu Mạnh Việt Nam 2025. Tại buổi lễ, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) được vinh danh Top 10 Thương hiệu Kinh doanh xuất sắc.
Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam

Lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới với màn đồng diễn võ nhạc Vovinam

Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh chính thức xác lập kỷ lục kép Việt Nam và thế giới cho nội dung “Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam trực tiếp kết hợp trực tuyến tại các điểm trường có số lượng học sinh tham gia đông nhất Việt Nam và thế giới”. Theo đó, chương trình với sự tham gia của 60.000 học sinh từ 165 điểm trường tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Tin khác

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ

Chung tay giúp người dân vượt qua khó khăn sau bão lũ
Đợt mưa lũ cuối tháng 11/2025 đã gây thiệt hại nặng nề cho khu vực miền Trung. Tại Đắk Lắk (Phú Yên cũ), dọc quốc lộ 1A, nhiều tuyến đường bị cuốn trôi, mặt đường hư hỏng nặng, trụ điện gãy đổ. Bên trong các khu dân cư, người dân tất bật dọn dẹp, lực lượng bộ đội hỗ trợ khắc phục đường sá, nhà cửa, trường học. Nhiều đoàn xe cứu trợ nối đuôi nhau về vùng lũ.

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn

99,85% hồ sơ, thủ tục hành chính xã Hoằng Hóa được giải quyết trước hạn và đúng hạn
Sau 05 tháng vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, việc thực hiện các thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp vẫn luôn được xã Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) đặt lên hàng đầu theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, góp phần tạo động lực, nguồn lực cho sự phát triển toàn diện tại địa phương. 99,85% số hồ sơ, thủ tục hành chính được giải quyết trước hạn và đúng hạn; Tỷ lệ số hóa thành phần hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đạt 99,98%…

Phó Chủ tịch Hà Thị Nga: Cán bộ Mặt trận cần thấm nhuần '3 gần', '5 phải' và '4 không'

Phó Chủ tịch Hà Thị Nga: Cán bộ Mặt trận cần thấm nhuần '3 gần', '5 phải' và '4 không'
Sáng 29/11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Trên 14.700 hộ gia đình ở Thanh Hóa được hỗ trợ về nhà ở

Trên 14.700 hộ gia đình ở Thanh Hóa được hỗ trợ về nhà ở
Sáng 29/11, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức trọng thể tại Trung tâm Hội nghị 25B.

Trao hơn 95 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho 22 bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2

Trao hơn 95 triệu đồng hỗ trợ viện phí cho 22 bệnh nhi khó khăn tại Bệnh viện Nhi Đồng 2
Sáng 26/11, tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, TP. Hồ Chí Minh đại diện Ban tổ chức Giải bóng đá và Pickleball thiện nguyện truyền thống CEO FC tranh Cúp Mỹ Giang Land lần thứ 13, năm 2025 phối hợp cùng Văn phòng Đại diện phía Nam, Tạp chí Người cao tuổi trao tặng 95.620.000 đồng viện phí cho 22 cháu có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Bà Trần Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang

Bà Trần Thị Thanh Hương được bầu làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang
Ngày 28/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 – 2030. Tại Đại hội, bà Trần Thị Thanh Hương, Phó Bí thư Tỉnh ủy, giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 họp phiên thứ nhất

Đại hội đại biểu MTTQ tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 họp phiên thứ nhất
Chiều 28/11, tại Trung tâm Hội nghị 25B, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 tổ chức khai mạc Phiên thứ nhất.

79 người ở TP.HCM nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm

79 người ở TP.HCM nhập viện cấp cứu nghi ngộ độc thực phẩm
Chỉ trong một ngày 27/11, TP. Hồ Chí Minh liên tiếp ghi nhận hai vụ nghi ngộ độc thực phẩm khiến 60 công nhân nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn và 19 học sinh nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức.

Nestlé MILO tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn võ nhạc Vovinam

Nestlé MILO tiếp sức học sinh trước kỷ lục đồng diễn võ nhạc Vovinam
Chương trình đồng diễn võ nhạc Vovinam nhằm hướng đến kỷ lục kép Việt Nam và thế giới là hoạt động trọng điểm của ngày hội 50 năm Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh với chủ đề: “50 năm đổi mới Giáo dục: Dấu ấn thời đại - Khát vọng tương lai”, do Sở Giáo dục và Đào tạo TP. Hồ Chí Minh, Liên đoàn Vovinam Việt Nam và Nestlé MILO phối hợp tổ chức.

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tích cực hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ

Bộ đội Biên phòng Đắk Lắk tích cực hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ
Ngày 25/11, cán bộ, chiến sĩ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Đắk Lắk cùng với các lực lượng và chính quyền địa phương tham gia bốc dỡ hàng chục tấn hàng hóa và nhu yếu phẩm tại phường Phú Yên, kịp thời chuyển đến hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng bởi mưa lũ.

Thu ngân sách nhà nước đứng đầu Bắc Trung bộ

Thu ngân sách nhà nước đứng đầu Bắc Trung bộ
Ngày 25/11/2025, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức phiên họp thường kỳ. Đồng chí Nguyễn Hoài Anh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, chủ trì phiên họp.

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI sẽ có 675 đại biểu tham dự

Đại hội MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI sẽ có 675 đại biểu tham dự
Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam tỉnh Thanh Hóa lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2025-2030 sẽ có 675 đại biểu tham dự, trong đó có 348 đại biểu chính thức và 327 đại biểu khách mời.

Trao 400 triệu đồng hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi bão lụt

Trao 400 triệu đồng hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi bão lụt
Trong 3 ngày (từ 24-26/11), Hội Người cao tuổi Hà Tĩnh phối hợp với Tổ chức HelpAge International (HAI) trao số tiền viện trợ quốc tế khẩn cấp trị giá 400 triệu đồng từ Tổ chức HAI nhằm hỗ trợ người cao tuổi và người khuyết tật tại các vùng chịu thiệt hại do bão số 10, lũ lụt và sạt lở đất trên địa bàn 7 xã gồm Đức Quang, Thiên Cầm, Yên Hòa, Thạch Khê, Thạch Lạc, Mai Phụ và Lộc Hà.

Các nhà tiên phong của kỷ nguyên AI chia sẻ tại Tọa đàm Đạo đức và An toàn AI VinFuture

Các nhà tiên phong của kỷ nguyên AI chia sẻ tại Tọa đàm Đạo đức và An toàn AI VinFuture
Có cần phải kìm hãm tốc độ phát triển của trí tuệ nhân tạo (AI) hay không khi sức mạnh xử lý dữ liệu khổng lồ đang đặt ra hàng loạt câu hỏi về rủi ro, đạo đức và những giới hạn mới của công nghệ? Câu hỏi lớn của toàn nhân loại này sẽ được thảo luận tại tọa đàm với chủ đề: “AI vì nhân loại: Đạo đức và an toàn AI trong kỷ nguyên mới”, diễn ra vào 02/12/2025.

Phường Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh: Đêm nhạc gây quỹ gần 73 triệu đồng hướng về miền Trung mưa lũ

Phường Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh: Đêm nhạc gây quỹ gần 73 triệu đồng hướng về miền Trung mưa lũ
Phát huy truyền thống “Thành phố nghĩa tình – vì cả nước, cùng cả nước”, tối 22-11, phường Bình Dương tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Khúc hát san sẻ – Bình Dương nghĩa tình” tại khu vực Trung tâm thương mại SoraGarden. Chương trình nhằm kết nối những tấm lòng nhân ái, huy động nguồn lực xã hội để kịp thời hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ.
Xem thêm
Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Trường THPT Lương Đắc Bằng: 64 năm tự hào truyền thống, chắp cánh ước mơ học trò

Với những nỗ lực cố gắng, thầy và trò Trường THPT Lương Đắc Bằng đã xây dựng ngôi trường ngày càng khang trang, bề thế.
Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung “ngọn cờ đầu” của ngành giáo dục tỉnh Đồng Nai

Trường THPT chuyên Quang Trung (phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 43 năm ngày Nhà giáo Việt Nam
Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn:  Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Sẽ xem xét kỹ lưỡng về mô hình đại học vùng

Giải trình trước Quốc hội và cử tri cả nước về mô hình đại học vùng trong dự án Luật Giáo dục đại học (sửa đổi), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, sẽ tiếp tục nghiên cứu, xem xét kỹ lưỡng đối với nội dung này.
Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

Hệ lụy xã hội từ các chiêu trò kinh doanh đa cấp trá hình

những mô hình kinh doanh đa cấp biến tướng, trá hình đã từng tồn tại, núp dưới những vỏ bọc “hợp tác đầu tư”, “khóa học làm giàu” gây ra hệ lụy nghiêm trọng
Thực trạng về kinh doanh đa cấp -  Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

Thực trạng về kinh doanh đa cấp - Hãy tỉnh táo trước những “bẫy” làm giàu nhanh

việc tham gia các hình thức kinh doanh đa cấp tại tỉnh Thanh Hóa cũng như trên phạm vi cả nước được nhìn nhận là cơ hội để người lao động gia tăng thu nhập
Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính bám cơ sở, giữ bình yên xóm làng

Công an xã Công Chính, tỉnh Thanh Hóa không chỉ thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đấu tranh quyết liệt với tội phạm; mà còn sẵn sàng hỗ trợ người dân trong lúc xảy ra thiên tai, hỏa hoạn.
Phiên bản di động