Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11:

Trung tâm CEDC tổ chức tọa đàm về “vai trò doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp”

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), sáng 20/11/2020, TP.Hồ Chí Minh, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) tổ chức họp mặt và tọa đàm về chủ đề: “Vai trò doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp”.

Đến dự họp mặt và tọa đàm có các vị lãnh đạo Trung tâm; các nhà giáo, nhà báo, nhà khoa học trong Hội đồng Tư vấn của Trung tâm; các vị lãnh đạo các tổ chức, đơn vị trực thuộc Trung tâm; cán bộ, nhân viên, cộng tác viên của Trung tâm và của các đơn vị trực thuộc Trung tâm; các vị đại biểu là doanh nghiệp, doanh nhân, thầy cô giáo, các đối tác của Trung tâm và của các đơn vị thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông.

Trung tâm CEDC tổ chức tọa đàm về “vai trò doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp”

Phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông đề nghị: “Năm nay chúng ta họp mặt chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam mà thiếu bóng dáng một nhà giáo rất đỗi thân quen, gắn bó mật thiết trong cuộc sống và trong công việc. Nhà giáo ấy vừa là Cố vấn sáng lập, vừa là Ủy viên Hội đồng Tư vấn của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông. Đó là Nhà giáo ưu tú Trần Chút, một nhà giáo dục, nhà ngôn ngữ, nhà báo có nhiều uy tín trong xã hội. Do tuổi cao lại bị bệnh nan y, Thầy Trần Chút đã vĩnh biệt chúng ta cách nay đúng 49 ngày, hưởng thọ 81 tuổi.

Nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 hôm nay, tôi đề nghị toàn thể chúng ta đứng dậy 1 phút mặc niệm để tưởng nhớ cố Nhà giáo ưu tú Trần Chút, nguyên Cố vấn sáng lập, nguyên Ủy viên Hội đồng Tư vấn Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông của chúng ta”.

Ông Ngô Văn Hiền, Giám đốc trung tâm Phát Triển Giáo Dục và Truyền Thông
Ông Ngô Văn Hiền, Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông

Trong bài phát biểu khai mạc, ông Ngô Văn Hiền cho biết: “Theo kế hoạch đã đề ra, chương trình chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), do Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông tổ chức hôm nay sẽ có nội dung trao tặng 100 suất quà cho học sinh vượt khó hiếu học từ nguồn kinh phí Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông mới thành lập.

Quỹ khuyến học Trần Chút
Quỹ khuyến học Trần Chút tặng quà cho học sinh huyện Cần Giờ

Tuy nhiên, do hôm nay là thứ 6 các em học sinh không đến hội trường này để dự và nhận quà được. Vì vậy, Trung tâm đã tổ chức đoàn đi trao 8 suất quà tặng các em học sinh vượt khó hiếu học là con của công nhân Khu Công nghiệp Dĩ An, tỉnh Bình Dương; trao 50 suất quà tặng các em học sinh vượt khó hiếu học Trường Tiểu học Cần Thạnh, huyện Cần Giờ, TP.Hồ Chí Minh; trao 1000 quyển tập loại 100 trang viết không lem mực tặng các em học sinh tỉnh Quảng Bình bị thiên tai bão lũ; và sắp tới đây Trung tâm sẽ trao 50 suất quà tặng các em học sinh vượt khó hiếu học ở tỉnh Đắk Lắk, nhân dịp khánh thành Trung tâm Truyền hình Giáo dục và Pháp luật, thuộc Trung tâm tại Tây Nguyên.

Anh Trần Văn Lân, Giám đốc công ty CPTM DV  Liệu Nam Long phát biểu
Anh Trần Văn Lân, Giám đốc Công ty CP TM DV Liệu Nam Long phát biểu

Việc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông thành lập Quỹ khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm với mong muốn tên tuổi của Nhà giáo ưu tú Trần Chút mãi mãi gắn liền những hoạt động giáo dục của Trung tâm. Để các thế hệ học sinh luôn luôn nhớ đến một nhà giáo mẫu mực, suốt đời vì sự nghiệp giáo dục, vì tương lai của thế hệ trẻ, vì sự nghiệp trồng người.

Chúng ta có quyền hy vọng và tin tưởng rằng, kể từ nay Quỹ khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút sẽ đồng hành cùng học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học như sinh thời Cố Nhà giáo ưu tú Trần Chút của chúng ta luôn tích cực tham gia”.

Ban Tổ chức còn cho biết, hoạt động xã hội – từ thiện, hỗ trợ giáo dục, đồng hành cùng học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học, Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông vẫn làm thường xuyên, rất thiết thực và hiệu quả, được mọi người ghi nhận trong những năm vừa qua.

Trung tâm CEDC tổ chức tọa đàm về “vai trò doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp”

Nhưng để ghi nhớ công lao đóng góp trong hoạt động giáo dục và tri ân tình cảm của cố Nhà giáo ưu tú Trần Chút, nguyên Cố vấn sáng lập, nguyên Ủy viên Hội đồng Tư vấn Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông. Ngày 13/10/2020, Giám đốc Trung tâm đã ký Quyết định số 205 QĐ/GĐTT, về việc thành lập Quỹ khuyến học Trần Chút thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông. Ngày 22/10/2020, Giám đốc Trung tâm ký Quyết định số 214 QĐ/GĐTT, về việc đổi tên Quỹ Khuyến học Trần Chút thành Quỹ Khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút thuộc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông.

Tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ khuyến học Trần Chút:

1/ Nguồn kinh phí lập Qũy ban đầu bao gồm:

a/ Kinh phí tự có của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông;

b/ Kinh phí cán bộ, nhân viên, cộng tác viên đóng góp;

c/ Vận động các tổ chức, cá nhân trong nước và ngoài nước ủng hộ tài trợ.

2/ Nhiệm vụ của Qũy:

a/ Định kỳ hàng năm mua quà tặng học sinh, sinh viên vượt khó hiếu học vào dịp chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), do Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông tổ chức.

b/ Hỗ trợ học sinh, sinh viên ở những vùng sâu, vùng xa bị thiên tai bão lũ, …

3/ Quản lý Qũy:

a/ Qũy được quản lý theo hệ thống sổ sách kế toán của Trung tâm do Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông trực tiếp điều hành.

b/ Định kỳ hàng năm vào dịp Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11), do Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông tổ chức, Giám đốc Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông báo cáo công khai tình hình thu – chi của Qũy.

Trung tâm CEDC tổ chức tọa đàm về “vai trò doanh nghiệp trong đào tạo nghề nghiệp”

Kể từ ngày thành lập đến nay các khoản thu đã có 27 tổ chức, cá nhân tài trợ kinh phí thành lập Quỹ khuyến học Nhà giáo ưu tú Trần Chút, với tổng số tiền là 130.500.000 đồng; trong đó Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông tài trợ 50.000.000 đồng; bà Trần Hồng Anh, con gái cố Nhà giáo ưu tú Trần Chút tài trợ 20.000.000 đồng; Tiến sĩ Phan Tử Phùng, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Trung tâm tài trợ 10.000.000 đồng; Đại tá, nhà báo Trần Thế Tuyển, Ủy viên Hội đồng Tư vấn Trung tâm tài trợ 10.000.000 đồng; Các tổ chức, cá nhân còn lại tài trợ từ 500.000 đồng đến 9.000.000 đồng.

Về phần nội dung Tọa đàm có các bài tham luận được mọi người chú ý, như: Vai trò then chốt của doanh nghiệp trong hoạt động giáo dục nghề nghiệp; Thử tìm những giải pháp…; Đào tạo nghề: Linh hoạt để phù hợp nhu cầu của doanh nghiệp.

Ngoài ra còn có nhiều ý kiến tham luận của đại biểu làm nổi bật của Chủ đề “Vai trò doanh ngiệp trong đào tạo nghề nghiệp” mà Ban tổ chức cuộc đã đặt ra.

Nhân dịp này, BTC đã trao tặng các Nhà tài trợ bằng TRI ÂN, bằng KỶ NIỆM CHƯƠNG của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông để trân trọng cảm ơn và tri ân tấm lòng vàng của các Nhà tài trợ.

Chương trình họp mặt và tọa đàm kết thúc thành công tốt đẹp. Được quay video, truyền hình, phát trên các kênh truyền thông, các trang điện tử, và đăng trên các ấn phẩm báo chí in của Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông, cũng như một số cơ quan báo chí, truyền thông ở Trung ương và địa phương.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cảnh báo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm về quảng cáo

Cảnh báo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm về quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo vi phạm về quảng cáo tại một số website.
Xử phạt tài xế BMW chạy 233 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vì vội đi đám cưới

Xử phạt tài xế BMW chạy 233 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vì vội đi đám cưới

Do vội đi ăn cưới, Mai X. C. (27 tuổi, thường trú tại Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã điều khiển ô tô hiệu BMW với vận tốc 233 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.
Hơn 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông trong 11 tháng

Hơn 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông trong 11 tháng

Trong vòng 11 tháng của năm 2020, cả nước xảy ra gần 13.000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và làm hơn 9.600 người bị thương. Trong đó, chủ yếu là các vụ tai nạn giao thông đường bộ.
Bình Định: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn nửa tỷ đồng

Bình Định: Tiêu hủy hàng hóa vi phạm trị giá hơn nửa tỷ đồng

Toàn bộ số hàng hóa vi phạm gồm mỹ phẩm, thuốc tân dược, thực phẩm hỗ trợ sức khỏe,... trị giá hơn 526 triệu đồng vừa được lực lượng chức năng Bình Định tổ chức tiêu hủy.
20 kg ma túy cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu

20 kg ma túy cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu

Hơn 20 kg ma túy các loại được cất giấu tinh vi trong các lô hàng quà biếu gửi qua đường bưu chính viễn thông, chuyển phát nhanh được các lực lượng chức năng kịp thời phát hiện, ngăn chặn.

Tin khác

Khởi tố bị can vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT ở Thái Bình

Khởi tố bị can vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT ở Thái Bình
Bùi Xuân Đại bị khởi tố để điều tra về hành vi có dấu hiệu phạm tội "Giết người", liên quan đến vụ nổ súng tại trạm thu phí BOT Thanh Nê (Thái Bình).

Tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bình Thuận

Tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc bệnh viện Đa khoa Bình Thuận
Sở Y tế Bình Thuận vừa ra quyết định tạm đình chỉ chức vụ Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Bình Thuận đối với ông Nguyễn Quang Thời.

Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 12 bị bạn cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu, bắt quỳ xin lỗi

Thanh Hóa: Nữ sinh lớp 12 bị bạn cầm mũ bảo hiểm đánh vào đầu, bắt quỳ xin lỗi
Do M. có mâu thuẫn với người nhà của mình, N. đã hẹn gặp M. rồi dùng mũ bảo hiểm hành hung cô nữ sinh cùng trường, bắt quỳ xin lỗi mới bỏ qua.

Ông Hoàng Quốc Vượng chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam

Ông Hoàng Quốc Vượng chính thức trở thành Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Việt Nam
Ngày 24/11/2020, tại Trụ sở Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), ông Trương Hòa Bình, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ đã chủ trì, trao Quyết định cho ông Hoàng Quốc Vượng giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn.

"Vòng đời" không tưởng của vỉa hè lát đá độ bền 70 năm tại Hà Nội

"Vòng đời" không tưởng của vỉa hè lát đá độ bền 70 năm tại Hà Nội
Lát đá vỉa hè từ lâu vẫn luôn là một câu chuyện dài chưa có hồi kết, được người dân quan tâm và đưa ra nhiều ý kiến trái chiều. Tuy nhiên, với các lớp đá xanh lát vỉa hè được giới thiệu có độ bền lên tới 70 năm, nhưng đã hư hỏng chỉ sau thời gian ngắn, thực sự khiến dư luận đặt ra câu hỏi về chất lượng của những công trình công cộng này.

Thanh Hóa: Phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia, giải cứu 4 phụ nữ

Thanh Hóa: Phá đường dây mua bán người xuyên quốc gia, giải cứu 4 phụ nữ
Thông qua mạng xã hội Dương, Vớn và đồng bọn đã lừa 4 cô gái (độ tuổi từ 23 - 32). Khi ô tô chở Dương và 4 cô gái vừa ra khỏi Cảng hàng không Thọ Xuân (Thanh Hóa) thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.
Xem thêm
Cảnh báo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm về quảng cáo

Cảnh báo Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm về quảng cáo

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn bị Cục An toàn Thực phẩm cảnh báo vi phạm về quảng cáo tại một số website.
Xử phạt tài xế BMW chạy 233 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vì vội đi đám cưới

Xử phạt tài xế BMW chạy 233 km/h trên cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vì vội đi đám cưới

Do vội đi ăn cưới, Mai X. C. (27 tuổi, thường trú tại Huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa) đã điều khiển ô tô hiệu BMW với vận tốc 233 ...
Hơn 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông trong 11 tháng

Hơn 6.000 người tử vong do tai nạn giao thông trong 11 tháng

Trong vòng 11 tháng của năm 2020, cả nước xảy ra gần 13.000 vụ tai nạn giao thông, khiến hơn 6.000 người thiệt mạng và làm hơn 9.600 người bị ...
Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Giáo dục theo hướng thực hành: Lời giải cho bài toán đầu ra của Cao đẳng Đại Việt

Phương pháp đào tạo phối hợp chặt chẽ lý thuyết và thực hành tại các cơ sở khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp được Trường Cao đẳng Đại Việt ...
55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

55 năm –nhớ về trường THCS Dục Tú

Câu chuyện thầy giáo Nguyễn Bá Khuê kể với tôi nhân dịp kỷ niệm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11) sắp tới và cũng là câu chuyện tâm tình của ...
Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Qũy Khuyến học NGƯT Trần Chút tặng quà học sinh vượt khó hiếu học Cần Giờ

Hướng đến chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 12/11/2020, đoàn cán bộ Trung tâm Phát triển Giáo dục và Truyền thông (CEDC) gồm ông Ngô Văn Hiền, ...
Cho đi là còn mãi

Cho đi là còn mãi

Hà Nội cuối Thu nắng vàng và se lạnh, đúng là mùa đẹp nhất trong năm của Thủ đô. Duyên lành, tại Trung tâm Điều phối ghép tạng Quốc gia ...
Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Chuyện tình của ông lão “nhặt” vợ

Mái ấm của hai người vô gia cư chỉ là chiếc thuyền nhỏ lênh đênh trên dòng sông Hồng, nhưng lại là mơ ước của bao người. Ông Nguyễn Văn ...
Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Đưa khách tham quan bán hàng không rõ nguồn gốc: Yêu cầu Công ty sữa Newzealand tạm dừng hoạt động

Mặc dù UBND huyện Lương Sơn (tỉnh Hòa Bình) đã tiến hành lập biên bản, yêu cầu Công ty Cổ phần sữa dinh dưỡng Quốc tế Newzealand (gọi tắt là ...
Phiên bản di động