Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm trị giá hơn 4 tỷ đồng

Ngày 26/8, Trung tâm An sinh Thành phố đã tiếp nhận nhiều loại mặt hàng nhu yếu phẩm thiết yếu, rau củ, gạo, dầu ăn, váng sữa, bánh chưng, giò chả, lạc nhân…vv của các tỉnh thành, các doanh nghiệp và các mạnh thường quân hỗ trợ, trị giá hơn 4.150.774.000 đồng.
Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm trị giá hơn 4 tỷ đồng
Trung tâm An sinh thành phố đã chuyển 80.581 túi an sinh đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn.

Ngay sau khi tiếp nhận, hàng rau củ được phân phối đến các quận 8, 10, Tân Phú, Tân Bình, huyện Hóc Môn, huyện Củ Chi, thành phố Thủ Đức, Bộ Tư lệnh Thành phố, Công ty Môi trường Đô thị và 16 bếp ăn từ thiện trên địa bàn Thành phố, mỗi bếp 1,5 tấn rau củ; váng sữa được phân bổ đến 30 bệnh viện điều trị covid, hồi sức covid-19 và bệnh viện dã chiến mỗi đơn vị từ 990 vỉ đến 1.080 vỉ.

Bên cạnh đó, Trung tâm An sinh Thành phố đã chuyển 80.581 túi an sinh đến các quận, huyện và thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân khó khăn. Đồng thời, chương trình SOS của Trung tâm an sinh Thành phố đã hỗ trợ 409 phần quà cho các trường hợp cứu trợ khẩn cấp.

Trung tâm An sinh TP Hồ Chí Minh tiếp nhận hàng nhu yếu phẩm trị giá hơn 4 tỷ đồng
Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Cũng trong sáng cùng ngày, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố ra mắt đội hình Shipper tình nguyện (Đội hình tình nguyện viên hỗ trợ tiếp nhận và phân phối hàng hóa đến người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19). Đội hình Shipper tình nguyện có 700 thành viên được huy động. Mỗi phường, thị trấn có tối thiểu 2 Shipper tình nguyện, mỗi xã 3 Shipper tình nguyện tham gia chuyển gói an sinh gồm lương thực, thực phẩm… đến hộ dân và chốt bảo vệ vùng xanh. Các thành viên của Đội được tiêm vaccine, cấp đồng phục nhận diện, dụng cụ bảo hộ phòng, chống dịch bệnh, giấy đi đường; được tập huấn kỹ năng vận chuyển và giao hàng theo địa bàn; phụ cấp tiền xăng xe, điện thoại với 500.000 đồng/người/tháng. Bên cạnh đó, được hỗ trợ công tác phí: 3 triệu đồng/người/tháng; được cung cấp suất ăn trưa và tối…

Hỗ trợ cấp 2.161 giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tiếp nhận hơn 22 tỷ đồng

Tính từ ngày 15/8/2021 đến 26/8/2021, Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận hỗ trợ hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân gặp khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 tại kho Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận các loại hàng hóa nhu yếu phẩm và các thiết bị y tế bảo hộ …vv trị giá hơn 22.088.668.000 đồng và phân phối đến các bệnh viện dã chiến, bệnh viện điều trị Covid-19, 22 quận huyện, thành phố Thủ Đức, các bếp ăn từ thiện, lực lượng công an Thành phố trị giá 17.125.512.000 đồng.

Chương trình SOS của Trung tâm an sinh Thành phố đã hỗ trợ 1.585 phần quà thông qua phản ánh tổng đài 1022 (phản ánh nhiều lần chưa được giải quyết) là 579 phần quà; qua tổng đài Mặt trận và đường dây nóng là 1.006 phần (là những tin bà con cần gấp lương thực, thực phẩm). Trong đó, Trung tâm an sinh Thành phố vừa chủ động tổ chức lực lượng phản ứng nhanh, vừa phối hợp với nhóm thiện nguyện Từ Tâm HTV và các phóng viên các cơ quan báo chí để thực hiện hỗ trợ các túi quà an sinh. Mỗi phần quà gồm gạo, dầu ăn, trứng, chai nước tương, bột nêm, đường, cam, rau củ… Ngoài ra những hộ có trẻ nhỏ mỗi hộ được hỗ trợ thêm 5 lốc sữa, tổng số 1.713 lốc sữa đã được hỗ trợ (Quận 6, 7, 12, Bình Tân; thành phố Thủ Đức; huyện Bình Chánh, Củ Chi, Hóc Môn; trong đó quận 12 là nhiều trường hợp nhất: 237 trường hợp).

Từ ngày 17/8 đến ngày 26/8, Trung tâm an sinh Thành phố đã chuyển 537.545 phần quà đến các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để hỗ trợ người dân. Đã có hơn 20.000 chủ nhà trọ đã miễn, giảm giá thuê cho 273.728 phòng trọ với số tiền 158.099.971.000 đồng.

Tính đến nay đã có 178 các mô hình, giải pháp hay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn Thành phố gồm 109 bếp ăn từ thiện, 59 gian hàng 0 đồng, 7 ATM gạo, 2 chuyến xe gạo nghĩa tình, 1 tủ lạnh cộng đồng.

Trung tâm an sinh Thành phố tiếp nhận lũy kế từ ngày 10/7/2021 đến 12 giờ ngày 26/8/2021 là 6.167 cuộc gọi, đã hỗ giải quyết 5.350 cuộc phản ánh, trong đó, có 516 cuộc có thông tin phản ánh sai sự thật.

Mục tiêu 2 triệu túi an sinh

Tiếp tục chuyển hàng hoá phân phối hỗ trợ các quận, huyện, thành phố Thủ Đức; hỗ trợ các Bệnh viện dã chiến, Bệnh viện điều trị Covid-19, các bếp ăn thiện nguyện và hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống dịch trên địa bàn Thành phố.

Tiếp tục vận động các nguồn lực để chuẩn bị cho đủ 2 triệu túi an sinh (300.000 đồng/phần gồm sữa, mì gói, đồ hộp, dầu ăn, bánh, xúc xích…) để đảm bảo không để hộ nào bị thiếu đói khi thực hiện giãn cách xã hội.

Tiếp tục tổ chức phân phối 2 triệu gói an sinh về Trung tâm quận, huyện và thành phố Thủ Đức để trao đến các hộ dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.

Tổ chức lực lượng tham gia giải quyết các trường hợp có nhu cầu cần được chăm lo lương thực, thực phẩm thiết yếu phản ánh qua cổng thông tin 1022, đường dây nóng của Trung tâm an sinh Thành phố và hệ thống Mặt trận Thành phố.

Tiếp tục phối hợp các bếp ăn thiện nguyện cung cấp các suất ăn miễn phí cho người yếu thế, cơ nhỡ, không có khả năng tự cung cấp thực phẩm.

Tổ chức triển khai lực lượng giao hàng tình nguyện của Trung tâm an sinh thành phố trong thời gian giãn cách xã hội.

Tiếp tục hỗ trợ cấp giấy đi đường cho các tổ chức, cá nhân để tham gia công tác thiện nguyện, hỗ trợ các khu cách ly, bệnh viện và người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Thông tin tiếp nhận:

1. Thông tin ủng hộ được đăng tải trên Trang thông tin điện tử Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh: http://ubmttq.hochiminhcity.gov.vn. Liên hệ số điện thoại: 028.38.223.212 hoặc 028.38.293.958.

2. Để cùng chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Ban vận động, tiếp nhận và phân phối Quỹ Phòng, chống dịch Covid-19 Thành phố kêu gọi đồng bào các giới, các tầng lớp Nhân dân, các tổ chức, cá nhân chia sẻ, đóng góp với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, vì sự bình an của chính chúng ta.

* Bằng tiền mặt và hàng hóa: Tại Cơ quan Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, số 55 Mạc Đĩnh Chi, phường ĐaKao, Quận 1.

* Bằng phương thức chuyển khoản:

- Đơn vị thụ hưởng: Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh.

- Số tài khoản thứ 1: 000 870 406 001 484 tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn

Công Thương (Saigon Bank) Chi nhánh Bình Chánh, PGD Kỳ Hòa, TP Hồ Chí Minh.

- Số tài khoản thứ 2: 3751.0.1045300.00000 tại Kho bạc Nhà nước Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi chi tiết cần trao đổi liên hệ: Bà Dương Thị Huyền Trâm, Trưởng Ban Phong trào Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố, số điện thoại: 0912.22.52.92 và ông Nguyễn Thái Bình, Phó Ban Phong trào, điện thoại: 0908.65.33.50.

Hải Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên

Tước danh hiệu CAND 3 cán bộ công an bạo lực với 2 thiếu niên

Chiều 30/9, Đại tá Lâm Thành Sol, Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng đã có quyết định kỷ luật với đối với 5 CBCS liên quan đến vụ bạo lực với 2 thiếu niên...
Kiên Giang: Phát hiện nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Kiên Giang: Phát hiện nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển Phú Quốc

Chiều 29/9, lãnh đạo Công an TP. Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết, Công an thành phố đang phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan khẩn trương làm rõ việc nhiều thi thể trôi dạt vào bờ biển tại khu vực Bãi Trường (thuộc ấp Đường Bào, xã Dương Tơ).
Sóc Trăng: Tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ công an có hành vi bạo lực với thiếu niên chạy xe máy

Sóc Trăng: Tạm đình chỉ công tác 4 chiến sĩ công an có hành vi bạo lực với thiếu niên chạy xe máy

Tối 28/9, Đại tá Lâm Thành Sol - Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng cho biết, trước mắt sẽ tạm đình chỉ 4 cán bộ, chiến sỹ Công an thị xã Vĩnh Châu tham gia ca trực ngày 25/9. Đồng thời yêu cầu Công an thị xã Vĩnh Châu báo cáo toàn bộ vụ việc để xử lý nghiêm minh.
Từ tối 28/9, đường sắt Bắc - Nam hoạt động bình thường

Từ tối 28/9, đường sắt Bắc - Nam hoạt động bình thường

Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR), do ảnh hưởng của bão số 4, đêm qua 27/8 và sáng nay 28/9, trên tuyến đường sắt Bắc - Nam, nhiều vị trí kết cấu hạ tầng đường sắt bị hư hỏng, cây đổ vào đường sắt, phải phong tỏa.
Bị can Nguyễn Quang Linh bị khởi tố về tội gì?

Bị can Nguyễn Quang Linh bị khởi tố về tội gì?

Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đang điều tra vụ án "Đưa hối lộ, nhận hối lộ; lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản" xảy ra tại Bộ Ngoại giao, TP. Hà Nội và các tỉnh, thành phố.

Tin khác

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 (bão Noru) gây ra

Thiệt hại ban đầu do bão số 4 (bão Noru) gây ra
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, rạng sáng nay 28/9, bão số 4 đã đổ bộ vào khu vực miền Trung từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi, gây gió lớn, mưa to đến rất to cho toàn khu vực Trung Bộ.

Thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 4: Bảo vệ tính mạng, tài sản, di sản, sinh kế của người dân

Thủ tướng họp khẩn ứng phó bão số 4: Bảo vệ tính mạng, tài sản, di sản, sinh kế của người dân
Sáng ngày 27/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì cuộc họp trực tuyến về ứng phó khẩn cấp với bão số 4 (bão Noru) – một trong những cơn bão lớn nhất ảnh hưởng tới nước ta những năm qua. Thủ tướng yêu cầu phải có phương án giảm thiểu tối đa thiệt hại về người, tài sản, di sản, điều kiện, sinh kế của người dân, ngay từ khi bão chưa đổ bộ.

Chốt trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023

Chốt trình phương án nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023
Ngày 26/9, Cục An toàn lao động (Bộ LĐ-TB&XH) cho biết, đơn vị đã báo cáo tổng hợp góp ý thời gian nghỉ Tết Nguyên đán năm 2023 là 7 ngày lên Bộ LĐ-TB&XH để trình Chính phủ xem xét, quyết định.

Hàng trăm chuyến bay hoãn, hủy do bão Noru

Hàng trăm chuyến bay hoãn, hủy do bão Noru
Do ảnh hưởng của bão số 4 (Noru), cơ quan quản lý hàng không đã quyết định tạm đóng cửa hàng loạt sân bay, các hãng hàng không cũng hoãn, hủy hàng trăm chuyến...

Bão Noru tiến sát miền Trung

Bão Noru tiến sát miền Trung
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vị trí tâm bão lúc 10h ngày 27/9 khoảng 15.5 độ vĩ bắc,111.7 độ kinh đông. Sức gió mạnh nhất cấp 14-15 (150-183 km/giờ), giật cấp 17.

Bão Noru di chuyển nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ tối 27/9

Bão Noru di chuyển nhanh, ảnh hưởng trực tiếp đến các tỉnh miền Trung, Bắc Tây Nguyên từ tối 27/9
Theo Báo cáo của Tổng cục Khí tượng Thủy văn (Bộ Tài nguyên và Môi trường), bão số 4 (bão Noru) rất mạnh, di chuyển nhanh, hoàn lưu rộng.
Xem thêm
Trước 17h hôm nay 30/9, thí sinh không xác nhận nhập học trực tuyến là từ chối cơ hội học tập

Trước 17h hôm nay 30/9, thí sinh không xác nhận nhập học trực tuyến là từ chối cơ hội học tập

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, Hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến được mở từ ngày 18/9 đến 17h00' ngày 30/9.
Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký Quyết định phê duyệt chủ trương thành lập Trường Đại học Khoa học Sức khoẻ là trường đại học thành viên của Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.
Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Điểm chuẩn Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông dao động từ 19,00 - 27,25 điểm

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông công bố điểm chuẩn trúng tuyển 2022.
Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn năm 2022 Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP.HCM

Điểm chuẩn Trường ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM 2022 Ngày mới Online cập nhật nhanh nhất, chính xác nhất phục vụ các phụ huynh và các em học sinh…
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông (bài 2)

Bài 2: Những triệu phú cao tuổi ở xã Phiêng Luông
Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Từ Tân Ca… đến Phiêng Luông

Bài 1: Hoạt động NCT ở bản vùng cao Tân Ca…
Phiên bản di động