TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế trọng tâm

Năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch TP Châu Đốc giảm so với năm 2019. Vì vậy, UBND TP Châu Đốc đã tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt kế hoạch phát triển du lịch: Thành phố tăng cường thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị, nhất là tại Khu Du lịch Núi Sam, kết hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thực hiện thường xuyên và hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ du khách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã tạo ấn tượng tốt nhất định đối với du khách.
Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm

Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, “Trong năm 2020, lượng du khách đến thành phố ước đạt 3.500.000 người, tuy giảm 38,88% so với cùng kỳ nhưng vẫn là một con số không nhỏ. Tp. đã tập trung triển khai thực hiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam đến năm 2030, được UBND tỉnh An Giang phê duyệt tại QĐ số 2476/QĐ-UBND ngày 14/10/2019. Theo đó, TP Châu Đốc tiến hành lập hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Và Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2020 đã được tổ chức hoành tráng, tốt đẹp”. Lĩnh vực Dịch vụ- Thương mại, Công nghiệp- Xây dựng của TP cũng đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu. Trong năm, tổng diện tích gieo trồng toàn thành phố là 18.856,2 ha, đạt 99,3%, tăng 101,8 ha so cùng kỳ. Triển khai thực hiện QĐ số 3613.QĐ-UBND ngày 29/11/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 31,97 ha, đạt 78,93%, tăng 22,97 ha so cùng kỳ. Châu Đốc đã và đang triển khai thực hiện, nghiệm thu kết thúc và nhân rộng mô hình “Ương cá basa trong ao đất” với mô hình trình diễn ương cá basa trong ao đất, Mô hình thả con giống, đã tổ chức hội thảo kết thúc mô hình, tiến hành nhân rộng trên địa bàn thành phố... cùng nhiều hoạt động khác như Nghiên cứu xây dựng và phát triển các loại cây ăn trái vùng Bảy Núi phục vụ du lịch tỉnh An Giang và Nghiên cứu xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị tại tỉnh An Giang. Đặc biệt là TP thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản: Ký liên kết bao tiêu 104 ha lúa với Tập đoàn Lộc Trời, ký liên kết bao tiêu 22 ha cây ăn trái với Công ty TNHH Sao Ánh Dương. Hiện tổng diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn Tp là 62,003 ha. Được biết, tổng thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế địa bàn đạt 124,77% chỉ tiêu được giao, qua đó, đảm bảo cho công tác điều hành, cân đối ngân sách thành phố trong điều kiện nguồn thu bị ảnh hưởng của dịch bệnh, một số công trình và sản phẩm du lịch đã được đầu tư và chuẩn bị đầu tư. Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng, từ đó tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách đạt 100%.

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm
Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết:“ Có thể nói năm 2020 vừa qua, TP Châu Đốc có nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng tổng thu ngân sách địa phương vẫn đạt 634.137 triệu đồng, đạt 137,99%. Trong đó thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế trên địa bàn 281.618 triệu đồng, đạt 124,77% chỉ tiêu thành phố giao. Thu phí tham quan đạt 32.785 triệu đồng. Công tác quy hoạch, Môi trường, Quản lý đô thị, Giáo dục, Y tế, Văn hóa thông tin, Thể dục- Thể thao, Thực hiện chính sách xã hội & công tác đền ơn đáp nghĩa, Công tác Tôn giáo- Dân tộc, An ninh quốc phòng, Cải cách hành chính, Tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đều được thực hiện đạt kết quả tốt, tạo được niềm tin và hài lòng của người dân. Nói riêng về thực hiện chính sách xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa trong năm 2020 của Thành phố Châu Đốc, Châu Đốc đã tiếp tục duy trì không còn hộ nghèo; đồng thời, thực hiện giảm 206 hộ cận nghèo, đạt 106,7% so chỉ tiêu kế hoạch giảm 193 hộ cận nghèo trong năm 2020. Hiện nay trên địa bàn thành phố chỉ còn 202 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,70%. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt. Nhất là công tác bảo trợ xã hội, chi trợ cấp 52.761 lượt đối tượng với số tiền 22.801.042.000 đồng. Tết Nguyên đán Canh Tý, TP đã chi cho 4.112 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 1.850.400.000 đồng và mai táng phí cho 323 đối tượng với số tiền 1.744.000.000 đồng. Đặc biệt trong bối cảnh thiên tai dồn dập và dịch bệnh COVID-19 hoành hành, TP đã hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại phường Vĩnh Ngươn với số tiền 28.000.000 đồng, 5.309 người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với số tiền đợt 1: 7.052.250.000 đồng và đợt 2: 5.557.900.000 đồng. (463 người bán vé số dạo, 5.157 lao động không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền 5.157.000.000 đồng”.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025. Do đó, đòi hỏi các cấp ngành phải tập trung cao độ, khắc phục tối đa những hạn chế, yếu kém, phát huy mạnh mẽ những yếu tố tích cực, đồng thời đề ra những giải pháp then chốt, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, sâu sát với thực tế để hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội cả giai đoạn 2021-2025. Năm 2021, dịch bệnh COVID -19 vẫn sẽ là nỗi quan tâm, là một thách thức trước mắt các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Năm 2020 cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Tp và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, xã, trong việc tập trung thực hiện hiệu quả, kịp thời công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở cộng đồng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh An Giang.

Thành phố Châu Đốc đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với sự tấp nập, huyên náo của người dân Châu Đốc trên các con đường lớn, nhỏ, trong các khu phố và chợ dân sinh trù phú. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Trước mắt, các ban, ngành, các cấp địa phương cần hướng đến là công tác thực hiện kinh tế - xã hội năm 2021. Và thiết thực nhất cho Tết Tân Sửu là tập trung cho thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và bình đẵng giới. Năm 2020, thành phố đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 120 phần quà với số tiền 18.000.000 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lao động sớm. Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 chắc chắn TP Châu Đốc sẽ đem đến cho trẻ em và những đối tượng chính sách, nghèo và cận nghèo một cái Tết ấm êm hạnh phúc”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Hiển
Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Có những mùi hương, thoạt nghe qua tưởng như tầm thường, nhưng lại có sức níu giữ con người bền bỉ hơn bất kỳ thanh âm hay hình ảnh nào. Với tôi, kí ức đó đơn thuần là mùi khói bếp vương trên mái tóc mẹ, là hương cơm rang sớm mai của một thời xa cũ, thứ hương vị đã theo tôi đi qua bao thăng trầm của cuộc đời.
Bình thơ - Bài thơ "Đón nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng" của tác giả Thanh Lâm

Bình thơ - Bài thơ "Đón nhận Huy hiệu 65 năm tuổi Đảng" của tác giả Thanh Lâm

Bài thơ lục bát của tác giả Thanh Lâm giản dị về nghệ thuật nhưng lại mang một vẻ đẹp chân thành, mộc mạc và giàu cảm xúc, khiến người đọc rung động.
Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý

Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Khúc Văn Quý
Dừng phát hành và thu hồi cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Dừng phát hành và thu hồi cuốn sách “Chuyện với Thanh - Lời kể mới về ánh sáng” của Nhà xuất bản Hội Nhà văn

Sau khi xuất hiện các ý kiến phản ánh về cuốn sách trên báo chí và mạng xã hội, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Cục Xuất bản, In và Phát hành khẩn trương rà soát, kiểm tra theo đúng chức năng, thẩm quyền và quy định của pháp luật về xuất bản.

Tin khác

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026
Mùa hè là thời điểm lý tưởng để lên đường khám phá những vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè. Từ những bãi biển đẹp trong nước đến các thành phố sôi động và công viên giải trí nổi tiếng ở châu Á, đâu là những điểm đến đáng trải nghiệm nhất trong năm nay?

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập
Sáng 9/6, Hội Cựu giáo chức phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có 87 đại biểu đại diện cho đội ngũ cựu giáo chức trên địa bàn.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Trần Ngọc Phượng

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi
Đối với nhiều người cao tuổi, hành trình đến Vương quốc Anh và Scotland không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là dịp hiện thực hóa ước mơ được khám phá những vùng đất nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Trong 9 ngày trải nghiệm, đoàn du khách Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của “xứ sở sương mù”, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và khó quên.

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật
Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, thu hút khoảng 500.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Thành công của sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo động lực quảng bá thương hiệu trái cây Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và góp phần xây dựng ngành hàng trái cây địa phương theo hướng bền vững.

Thăm di tích cách mạng Yên Trường

Thăm di tích cách mạng Yên Trường
Khu di tích cách mạng Yên Trường chính là nơi diễn ra hội nghị thành lập Đảng bộ tỉnh Thanh Hóa. Ngày nay, khu di tích là địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ.

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau
Có những điều trong mỗi gia đình Việt Nam không cần ghi thành lời, nhưng con cháu nhớ rất lâu. Đó là nếp nhà.

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026
Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống Người cao tuổi (NCT) Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), sáng 4/6, tại phường Trần Hưng Đạo, Hội NCT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca NCT cấp tỉnh năm 2026. Dự Liên hoan có đồng chí Phạm Văn Nghiêm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh.

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2026

Đồng Tháp tổ chức Lễ hội trái cây lần thứ I năm 2026
Tôn vinh đặc sản vùng miền, thúc đẩy phát triển nông nghiệp và du lịch bền vững từ ngày 5 đến 8/6/2026, tỉnh Đồng Tháp sẽ tổ chức Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026. Với chủ đề “Đồng Tháp - Miền trái ngọt” tại Quảng trường Hùng Vương, phường Đạo Thạnh.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Lê Sỹ

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như
Giữa vùng quê giàu truyền thống văn hóa của xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An – nơi trước đây thuộc xã Vĩnh Thành, huyện Yên Thành cũ – tiếng trống tế của dòng họ Nguyễn Như vẫn vang lên đều đặn qua nhiều thế hệ như một nhịp cầu nối quá khứ với hiện tại. Không chỉ là âm thanh của nghi lễ, tiếng trống ấy còn là biểu tượng của lòng thành kính tổ tiên, của tinh thần đoàn kết và ý thức gìn giữ di sản văn hóa dòng họ.

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh

Thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí điện tử Ngày mới Online trân trọng giới thiệu chùm thơ dự thi "Tâm tình người cao tuổi" năm 2025 của tác giả Phạm Thúy Vinh

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026
Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 30/5, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026 đã chính thức bế mạc. Với sự tham gia của 282 vận động viên đến từ nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước, giải đấu đã mang đến những trận cầu chất lượng, góp phần lan tỏa phong trào tennis và tăng cường giao lưu, kết nối trong cộng đồng yêu thể thao.

Thị xã nhỏ thời bao cấp

Thị xã nhỏ thời bao cấp
Tôi đã trải qua những năm tháng của một thời bao cấp thiếu thốn, gian khó, nhưng trong tôi đó là khoảng thời gian ấm áp tình người và trở thành phần ký ức không thể nào quên.

Bình thơ - Bài thơ "Hạ Long sơn thủy" của Nguyễn Ánh Hồng

Bình thơ - Bài thơ "Hạ Long sơn thủy" của Nguyễn Ánh Hồng
Bài thơ “Hạ Long sơn thủy” của tác giả Nguyễn Ánh Hồng là một bản ký họa đẹp, bức tranh thiên nhiên giàu cảm xúc, nơi cảnh sắc Hạ Long hiện lên vừa kì vĩ, vừa mềm mại, vừa gần gũi với tâm hồn người đọc.
Xem thêm
Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Gia lai: Phát huy vai trò cựu giáo chức trong xây dựng xã hội học tập

Sáng 9/6, Hội Cựu giáo chức phường Quy Nhơn, tỉnh Gia Lai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031. Tham dự Đại hội có 87 đại biểu đại diện cho đội ngũ cựu giáo chức trên địa bàn.
Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Sôi nổi Liên hoan Tiếng hát dân ca người cao tuổi tỉnh Hưng Yên năm 2026

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 85 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2026), sáng 4/6, tại phường Trần Hưng Đạo, Hội NCT tỉnh Hưng Yên phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Liên hoan Tiếng hát dân ca NCT cấp tỉnh
Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

Tiếng trống gìn giữ hồn cội nguồn của dòng họ Nguyễn Như

tiếng trống tế của dòng họ Nguyễn Như là biểu tượng của lòng thành kính tổ tiên, của tinh thần đoàn kết và ý thức gìn giữ di sản văn hóa dòng họ.
Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Hè này đi đâu? Gợi ý những điểm đến hấp dẫn nhất năm 2026

Mùa hè là thời điểm lý tưởng để lên đường khám phá những vùng đất mới và tận hưởng khoảng thời gian nghỉ ngơi cùng gia đình, bạn bè. Từ những bãi biển đẹp trong nước đến các thành phố sôi động và công viên giải trí nổi tiếng ở châu Á, đâu là những điểm đến đáng trải nghiệm nhất trong năm nay?
Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Du lịch Vương quốc Anh – Scotland: Hành trình đáng nhớ của người cao tuổi

Đối với nhiều người cao tuổi, hành trình đến Vương quốc Anh và Scotland không chỉ là một chuyến du lịch mà còn là dịp hiện thực hóa ước mơ được khám phá những vùng đất nổi tiếng bậc nhất châu Âu. Trong 9 ngày trải nghiệm, đoàn du khách Việt Nam đã có cơ hội chiêm ngưỡng những công trình lịch sử hàng trăm năm tuổi, hòa mình vào không gian văn hóa đặc sắc và thưởng ngoạn vẻ đẹp thiên nhiên thanh bình của “xứ sở sương mù”, để lại nhiều kỷ niệm sâu sắc và khó quên.
Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Đồng Tháp khép lại Lễ hội Trái cây lần thứ I với nhiều dấu ấn nổi bật

Lễ hội trái cây Đồng Tháp lần thứ I năm 2026 chính thức bế mạc sau 4 ngày diễn ra sôi nổi, thu hút khoảng 500.000 lượt khách tham quan, trải nghiệm và mua sắm. Thành công của sự kiện được kỳ vọng sẽ tạo động lực quảng bá thương hiệu trái cây Đồng Tháp, thúc đẩy phát triển du lịch nông nghiệp và góp phần xây dựng ngành hàng trái cây địa phương theo hướng bền vững.
Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Bế mạc Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026

Sau 2 ngày tranh tài sôi nổi và hấp dẫn, tối 30/5, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII năm 2026 đã chính thức bế mạc
Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII: Sôi động và nhân văn

kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Giải Tennis Báo chí Nghệ An lần thứ VIII chính thức trở lại quy mô lớn, thu hút gần 300 vận động viên tham gia
Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Hải Phòng Legacy Marathon 2026 lan tỏa tinh thần “Chạy nhanh - Sống xanh”

Sáng ngày 17/5, tại đảo Vũ Yên, TP Hải Phòng, Giải chạy Hải Phòng Legacy Marathon 2026 - Dấu chân thành phố Cảng đã chính thức diễn ra với sự tham gia của hơn 8.000 vận động viên chuyên nghiệp và phong trào đến từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước cùng một số runner quốc tế.
Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Bữa cơm sáng đong đầy kí ức của mẹ

Có những mùi hương, thoạt nghe qua tưởng như tầm thường, nhưng lại có sức níu giữ con người bền bỉ hơn bất kỳ thanh âm hay hình ảnh nào. Với tôi, kí ức đó đơn thuần là mùi khói bếp vương trên mái tóc mẹ, là hương cơm rang sớm mai của một thời xa cũ, thứ hương vị đã theo tôi đi qua bao thăng trầm của cuộc đời.
Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Giữ nếp nhà, giữ đất lành cho mai sau

Có những điều trong mỗi gia đình Việt Nam không cần ghi thành lời, nhưng con cháu nhớ rất lâu. Đó là nếp nhà.
Thị xã nhỏ thời bao cấp

Thị xã nhỏ thời bao cấp

Tôi đã trải qua những năm tháng của một thời bao cấp thiếu thốn, gian khó, nhưng trong tôi đó là khoảng thời gian ấm áp tình người và trở thành phần ký ức không thể nào quên.
Cảm ơn chú nhé!

Cảm ơn chú nhé!

Nhân ngày sinh nhật sếp, hắn xách lễ đến nhà mừng sếp. Ra mở cửa là vợ sếp. Nhìn hắn một lúc rồi buột miệng:
Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Concert của siêu sao G-DRAGON thăng hoa giữa đại dương ánh sáng Ocean City

Tối 8 và 9/11, Ocean City gần như “nổ tung” với concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank; sự kiện do 8Wonder tổ chức đã đón gần 100.000 khán giả trong nước và quốc tế. Từ những bản hit huyền thoại cho đến những chia sẻ đầy xúc động, “ông hoàng Kpop” đã mang đến những màn trình diễn mãn nhãn, thăng hoa và tràn năng lượng.
Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Ocean City "bùng nổ" trước giờ G: Fan Việt và quốc tế cuồng nhiệt đổ về, tạo nên trải nghiệm âm nhạc hiếm có

Chỉ còn vài tiếng trước giờ concert G-DRAGON 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN HANOI, presented by VPBank chính thức lên đèn, 8Wonder Ocean City đang trở thành tâm điểm sôi động nhất Hà Nội. Dòng người đổ về mỗi lúc một đông, khắp nơi đều tràn ngập sắc màu,
Phiên bản di động