TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế trọng tâm

Năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch TP Châu Đốc giảm so với năm 2019. Vì vậy, UBND TP Châu Đốc đã tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt kế hoạch phát triển du lịch: Thành phố tăng cường thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị, nhất là tại Khu Du lịch Núi Sam, kết hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thực hiện thường xuyên và hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ du khách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã tạo ấn tượng tốt nhất định đối với du khách.
Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm

Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, “Trong năm 2020, lượng du khách đến thành phố ước đạt 3.500.000 người, tuy giảm 38,88% so với cùng kỳ nhưng vẫn là một con số không nhỏ. Tp. đã tập trung triển khai thực hiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam đến năm 2030, được UBND tỉnh An Giang phê duyệt tại QĐ số 2476/QĐ-UBND ngày 14/10/2019. Theo đó, TP Châu Đốc tiến hành lập hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Và Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2020 đã được tổ chức hoành tráng, tốt đẹp”. Lĩnh vực Dịch vụ- Thương mại, Công nghiệp- Xây dựng của TP cũng đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu. Trong năm, tổng diện tích gieo trồng toàn thành phố là 18.856,2 ha, đạt 99,3%, tăng 101,8 ha so cùng kỳ. Triển khai thực hiện QĐ số 3613.QĐ-UBND ngày 29/11/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 31,97 ha, đạt 78,93%, tăng 22,97 ha so cùng kỳ. Châu Đốc đã và đang triển khai thực hiện, nghiệm thu kết thúc và nhân rộng mô hình “Ương cá basa trong ao đất” với mô hình trình diễn ương cá basa trong ao đất, Mô hình thả con giống, đã tổ chức hội thảo kết thúc mô hình, tiến hành nhân rộng trên địa bàn thành phố... cùng nhiều hoạt động khác như Nghiên cứu xây dựng và phát triển các loại cây ăn trái vùng Bảy Núi phục vụ du lịch tỉnh An Giang và Nghiên cứu xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị tại tỉnh An Giang. Đặc biệt là TP thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản: Ký liên kết bao tiêu 104 ha lúa với Tập đoàn Lộc Trời, ký liên kết bao tiêu 22 ha cây ăn trái với Công ty TNHH Sao Ánh Dương. Hiện tổng diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn Tp là 62,003 ha. Được biết, tổng thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế địa bàn đạt 124,77% chỉ tiêu được giao, qua đó, đảm bảo cho công tác điều hành, cân đối ngân sách thành phố trong điều kiện nguồn thu bị ảnh hưởng của dịch bệnh, một số công trình và sản phẩm du lịch đã được đầu tư và chuẩn bị đầu tư. Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng, từ đó tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách đạt 100%.

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm
Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết:“ Có thể nói năm 2020 vừa qua, TP Châu Đốc có nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng tổng thu ngân sách địa phương vẫn đạt 634.137 triệu đồng, đạt 137,99%. Trong đó thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế trên địa bàn 281.618 triệu đồng, đạt 124,77% chỉ tiêu thành phố giao. Thu phí tham quan đạt 32.785 triệu đồng. Công tác quy hoạch, Môi trường, Quản lý đô thị, Giáo dục, Y tế, Văn hóa thông tin, Thể dục- Thể thao, Thực hiện chính sách xã hội & công tác đền ơn đáp nghĩa, Công tác Tôn giáo- Dân tộc, An ninh quốc phòng, Cải cách hành chính, Tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đều được thực hiện đạt kết quả tốt, tạo được niềm tin và hài lòng của người dân. Nói riêng về thực hiện chính sách xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa trong năm 2020 của Thành phố Châu Đốc, Châu Đốc đã tiếp tục duy trì không còn hộ nghèo; đồng thời, thực hiện giảm 206 hộ cận nghèo, đạt 106,7% so chỉ tiêu kế hoạch giảm 193 hộ cận nghèo trong năm 2020. Hiện nay trên địa bàn thành phố chỉ còn 202 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,70%. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt. Nhất là công tác bảo trợ xã hội, chi trợ cấp 52.761 lượt đối tượng với số tiền 22.801.042.000 đồng. Tết Nguyên đán Canh Tý, TP đã chi cho 4.112 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 1.850.400.000 đồng và mai táng phí cho 323 đối tượng với số tiền 1.744.000.000 đồng. Đặc biệt trong bối cảnh thiên tai dồn dập và dịch bệnh COVID-19 hoành hành, TP đã hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại phường Vĩnh Ngươn với số tiền 28.000.000 đồng, 5.309 người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với số tiền đợt 1: 7.052.250.000 đồng và đợt 2: 5.557.900.000 đồng. (463 người bán vé số dạo, 5.157 lao động không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền 5.157.000.000 đồng”.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025. Do đó, đòi hỏi các cấp ngành phải tập trung cao độ, khắc phục tối đa những hạn chế, yếu kém, phát huy mạnh mẽ những yếu tố tích cực, đồng thời đề ra những giải pháp then chốt, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, sâu sát với thực tế để hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội cả giai đoạn 2021-2025. Năm 2021, dịch bệnh COVID -19 vẫn sẽ là nỗi quan tâm, là một thách thức trước mắt các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Năm 2020 cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Tp và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, xã, trong việc tập trung thực hiện hiệu quả, kịp thời công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở cộng đồng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh An Giang.

Thành phố Châu Đốc đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với sự tấp nập, huyên náo của người dân Châu Đốc trên các con đường lớn, nhỏ, trong các khu phố và chợ dân sinh trù phú. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Trước mắt, các ban, ngành, các cấp địa phương cần hướng đến là công tác thực hiện kinh tế - xã hội năm 2021. Và thiết thực nhất cho Tết Tân Sửu là tập trung cho thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và bình đẵng giới. Năm 2020, thành phố đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 120 phần quà với số tiền 18.000.000 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lao động sớm. Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 chắc chắn TP Châu Đốc sẽ đem đến cho trẻ em và những đối tượng chính sách, nghèo và cận nghèo một cái Tết ấm êm hạnh phúc”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện bình thường. Trong quảng cáo, khách hàng mượn ý tưởng của các agency thua thầu là hiện tượng phổ biến. Trong nhiếp ảnh, sản phẩm của tác giả tha hồ bị chôm chỉa, đăng tải vô tội vạ, không xin phép… Trong ngành công nghiệp văn hoá – công nghiệp sáng tạo, vi phạm bản quyền là nỗi đau nhức nhối chưa có hồi kết...
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do Sun Group kiến tạo, Nam Phú Quốc đang trở thành điểm đến mơ ước của cả những người trẻ sôi động và những người già đang tìm kiếm một chốn an vui lúc xế chiều.
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà còn góp phần không nhỏ vào sự lột xác của du lịch Sa Pa.
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, theo đánh giá của các nhà chuyên môn, dẫu buồn nhưng các vận động viên đã thi đấu hết mình...
Thành phố ven sông Nhật Lệ

Thành phố ven sông Nhật Lệ

Nằm trên đường thiên lí Bắc - Nam, TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, nơi hẹp nhất trên bản đồ Việt Nam, nổi tiếng với hệ thống hang động đẹp nhất nước, bờ biển dài và thơ mộng, bãi tắm êm ả, nước trong xanh và nhiều di tích lịch sử mà ra đi rồi mà du khách vẫn còn lưu luyến.

Tin khác

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân
Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần thứ 10 do Hội đồng cấp cơ sở trình Hội đồng cấp Bộ. Trong danh sách xét tặng Nghệ sĩ nhân dân, đáng chú ý có Diva Thanh Lam.

Những ngày giãn cách

Những ngày giãn cách
Cầm cự mãi rồi cũng đến lúc phải “thủng lưới”; đó là cảm giác của tôi khi nghe truyền thông chính thức thông báo xuất hiện ca F0 Covid-19 đầu tiên trên địa bàn tỉnh Phú Yên. Đã dự đoán trước đó chỉ là vấn đề thời gian; vậy nhưng vẫn toát mồ hôi, kèm theo chút gì như… hụt hẫng.

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội
Xuyên suốt hai cuộc kháng chiến đánh Pháp - đuổi Mỹ, Bình Phước là một trong những địa danh gắn liền với những chứng tích lịch sử, các trận đánh ác liệt cùng tinh thần bất khuất của quân và dân nơi đây. Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021
Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. Trong đó, hai khách sạn, resort mới độc đáo của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc được TIME gợi ý như những điểm lưu trú ấn tượng.

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020
Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.

Phú Quốc lần đầu lọt Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021

Phú Quốc lần đầu lọt Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021
Tạp chí hàng đầu thế giới TIME vừa công bố top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới năm 2021. Đảo Ngọc Phú Quốc của Việt Nam đã lần đầu tiên lọt Top này bởi vẻ đẹp tuyệt vời của thiên nhiên cùng dự báo khả năng phát triển thần kỳ trước và sau dịch.
Xem thêm
Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Bảo hộ sở hữu trí tuệ và bản quyền: Cái lõi phát triển công nghiệp văn hóa

Thực tế hiện nay cho thấy, trong âm nhạc, xuất bản liên tiếp xảy ra những vụ vi phạm bản quyền. Trong điện ảnh, người xem phim lậu là chuyện ...
Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Diva Thanh Lam được đề nghị xét tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã đăng tải danh sách hồ sơ đề nghị xét tặng danh hiệu "Nghệ sĩ nhân dân", "Nghệ sĩ ưu tú" lần ...
“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

“Kim cương đen” thiêng liêng tình đồng đội

Tự hào là những người con của mảnh đất Bình Phước anh hùng, các thanh niên tỉnh này đã chung tay dựng lên phim “Kim cương đen”
Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Nam Phú Quốc - điểm đến “tuổi trẻ sống vui, tuổi già an lạc”

Sở hữu ưu thế vượt trội về không gian sống và hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng - vui chơi giải trí - bất động sản đẳng cấp do ...
Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Cáp treo Fansipan và những đóng góp cho du lịch Sa Pa

Sau 5 năm vận hành, tuyến cáp treo Fansipan đã không chỉ mang đến trải nghiệm mới cho hàng triệu du khách khi chinh phục nóc nhà Đông Dương mà ...
TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

TIME gợi ý 2 khách sạn mới của Sun Group tại Hà Nội và Phú Quốc- nơi vừa lọt top điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021

Hà Nội, Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh vừa được tạp chí danh tiếng TIME (Mỹ) ghi nhận trong “Top 100 điểm đến tuyệt vời nhất thế giới 2021”. ...
Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Các vận động viên Việt Nam đã nỗ lực hết mình

Mặc dù đã nỗ lực thi đấu hết mình nhưng đoàn thể thao Việt Nam vẫn chưa mang về thành tích như mong muốn của đoàn ở Olympic Tokyo 2020. ...
Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Ánh Viên thất bại ở 200m tự do nữ Olympic Tokyo 2020

Kình ngư Ánh Viên đã thất bại ở nội dung 200m tự do nữ tại Olympic Tokyo 2020.
Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Koeman và Cannavaro đánh giá Messi là ứng viên cho Quả bóng Vàng 2021

Sau màn trình diễn ấn tượng trong cả màu áo Barcelona và tuyển Argentina, Messi được giới chuyên môn đánh giá cao trong cuộc đua giành Quả bóng Vàng 2021.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Chương trình nghệ thuật "Mẹ là tình yêu": Gây quỹ từ thiện giúp đỡ những người mẹ, người yếu thế đang gặp khốn khó trong đại dịch Covid-19

Nhằm nhắc nhớ những khán giả trẻ về lòng hiếu thảo đặc biệt đối với mẹ, đồng thời hướng đến gây quỹ giúp đỡ những người yếu thế trong xã ...
Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Taylor Swift lọt Top ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại

Tạp chí âm nhạc Billboard đã vinh danh Taylor Swift là một trong những ca sĩ được yêu thích nhất mọi thời đại.
Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Triệu Lệ Dĩnh - Phùng Thiệu Phong ly hôn

Cặp đôi Triệu Lệ Dĩnh, Phùng Thiệu Phong vừa ly dị sau 3 năm kết hôn. Thông tin cặp sao ly hôn đang gây xôn xao làng giải trí xứ ...
Phiên bản di động