TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Đẩy mạnh phát triển các ngành kinh tế trọng tâm

Năm 2020, do ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh COVID-19, ngành du lịch TP Châu Đốc giảm so với năm 2019. Vì vậy, UBND TP Châu Đốc đã tập trung đẩy mạnh thực hiện tốt kế hoạch phát triển du lịch: Thành phố tăng cường thực hiện tốt công tác lập lại trật tự đô thị, nhất là tại Khu Du lịch Núi Sam, kết hợp kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm. Đồng thời thực hiện thường xuyên và hiệu quả công tác tuyên truyền, hỗ trợ du khách phòng chống dịch bệnh COVID-19, đã tạo ấn tượng tốt nhất định đối với du khách.
Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm

Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng

Theo ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Châu Đốc, “Trong năm 2020, lượng du khách đến thành phố ước đạt 3.500.000 người, tuy giảm 38,88% so với cùng kỳ nhưng vẫn là một con số không nhỏ. Tp. đã tập trung triển khai thực hiện Đề án Bảo tồn và phát huy giá trị Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam đến năm 2030, được UBND tỉnh An Giang phê duyệt tại QĐ số 2476/QĐ-UBND ngày 14/10/2019. Theo đó, TP Châu Đốc tiến hành lập hồ sơ khoa học trình UNESCO công nhận Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Và Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ Núi Sam năm 2020 đã được tổ chức hoành tráng, tốt đẹp”. Lĩnh vực Dịch vụ- Thương mại, Công nghiệp- Xây dựng của TP cũng đạt và vượt kế hoạch, chỉ tiêu. Trong năm, tổng diện tích gieo trồng toàn thành phố là 18.856,2 ha, đạt 99,3%, tăng 101,8 ha so cùng kỳ. Triển khai thực hiện QĐ số 3613.QĐ-UBND ngày 29/11/2019 về việc phê duyệt Kế hoạch nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao là 31,97 ha, đạt 78,93%, tăng 22,97 ha so cùng kỳ. Châu Đốc đã và đang triển khai thực hiện, nghiệm thu kết thúc và nhân rộng mô hình “Ương cá basa trong ao đất” với mô hình trình diễn ương cá basa trong ao đất, Mô hình thả con giống, đã tổ chức hội thảo kết thúc mô hình, tiến hành nhân rộng trên địa bàn thành phố... cùng nhiều hoạt động khác như Nghiên cứu xây dựng và phát triển các loại cây ăn trái vùng Bảy Núi phục vụ du lịch tỉnh An Giang và Nghiên cứu xây dựng mô hình nông nghiệp đô thị tại tỉnh An Giang. Đặc biệt là TP thực hiện liên kết tiêu thụ nông sản: Ký liên kết bao tiêu 104 ha lúa với Tập đoàn Lộc Trời, ký liên kết bao tiêu 22 ha cây ăn trái với Công ty TNHH Sao Ánh Dương. Hiện tổng diện tích nuôi thủy sản trên địa bàn Tp là 62,003 ha. Được biết, tổng thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế địa bàn đạt 124,77% chỉ tiêu được giao, qua đó, đảm bảo cho công tác điều hành, cân đối ngân sách thành phố trong điều kiện nguồn thu bị ảnh hưởng của dịch bệnh, một số công trình và sản phẩm du lịch đã được đầu tư và chuẩn bị đầu tư. Công tác đầu tư xây dựng các công trình trọng điểm trên địa bàn thành phố được triển khai đảm bảo yêu cẩu về tiến độ và chất lượng, từ đó tỷ lệ giải ngân kế hoạch vốn đầu tư công ngân sách đạt 100%.

Thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang: năm 2020 với ngành du lịch, mũi nhọn kinh tế trọng tâm
Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025

Ông Trần Quốc Tuấn cho biết:“ Có thể nói năm 2020 vừa qua, TP Châu Đốc có nhiều khó khăn, hạn chế, nhưng tổng thu ngân sách địa phương vẫn đạt 634.137 triệu đồng, đạt 137,99%. Trong đó thu ngân sách Nhà nước từ kinh tế trên địa bàn 281.618 triệu đồng, đạt 124,77% chỉ tiêu thành phố giao. Thu phí tham quan đạt 32.785 triệu đồng. Công tác quy hoạch, Môi trường, Quản lý đô thị, Giáo dục, Y tế, Văn hóa thông tin, Thể dục- Thể thao, Thực hiện chính sách xã hội & công tác đền ơn đáp nghĩa, Công tác Tôn giáo- Dân tộc, An ninh quốc phòng, Cải cách hành chính, Tiếp dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đều được thực hiện đạt kết quả tốt, tạo được niềm tin và hài lòng của người dân. Nói riêng về thực hiện chính sách xã hội và công tác đền ơn đáp nghĩa trong năm 2020 của Thành phố Châu Đốc, Châu Đốc đã tiếp tục duy trì không còn hộ nghèo; đồng thời, thực hiện giảm 206 hộ cận nghèo, đạt 106,7% so chỉ tiêu kế hoạch giảm 193 hộ cận nghèo trong năm 2020. Hiện nay trên địa bàn thành phố chỉ còn 202 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 0,70%. Công tác chăm lo đời sống cho các đối tượng chính sách, hộ nghèo được các ngành, các cấp quan tâm thực hiện tốt. Nhất là công tác bảo trợ xã hội, chi trợ cấp 52.761 lượt đối tượng với số tiền 22.801.042.000 đồng. Tết Nguyên đán Canh Tý, TP đã chi cho 4.112 đối tượng bảo trợ xã hội với số tiền 1.850.400.000 đồng và mai táng phí cho 323 đối tượng với số tiền 1.744.000.000 đồng. Đặc biệt trong bối cảnh thiên tai dồn dập và dịch bệnh COVID-19 hoành hành, TP đã hỗ trợ khó khăn đột xuất cho 4 hộ gia đình bị thiệt hại do thiên tai tại phường Vĩnh Ngươn với số tiền 28.000.000 đồng, 5.309 người gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh với số tiền đợt 1: 7.052.250.000 đồng và đợt 2: 5.557.900.000 đồng. (463 người bán vé số dạo, 5.157 lao động không có giao kết hợp đồng lao động với số tiền 5.157.000.000 đồng”.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội 5 năm, có ý nghĩa quan trọng trong việc tạo đà tăng trưởng và bền vững cho cả giai đoạn 2021-2025. Do đó, đòi hỏi các cấp ngành phải tập trung cao độ, khắc phục tối đa những hạn chế, yếu kém, phát huy mạnh mẽ những yếu tố tích cực, đồng thời đề ra những giải pháp then chốt, xác định những nhiệm vụ trọng tâm, sâu sát với thực tế để hoàn thành mục tiêu, các chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2021 và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội cả giai đoạn 2021-2025. Năm 2021, dịch bệnh COVID -19 vẫn sẽ là nỗi quan tâm, là một thách thức trước mắt các cấp lãnh đạo chính quyền địa phương. Năm 2020 cùng với sự chỉ đạo quyết liệt của UBND Tp và sự phối hợp của các cơ quan, ban, ngành, UBND các phường, xã, trong việc tập trung thực hiện hiệu quả, kịp thời công tác giám sát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở cộng đồng theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch tỉnh An Giang.

Thành phố Châu Đốc đang rộn ràng chào đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 với sự tấp nập, huyên náo của người dân Châu Đốc trên các con đường lớn, nhỏ, trong các khu phố và chợ dân sinh trù phú. Ông Trần Quốc Tuấn chia sẻ: “Trước mắt, các ban, ngành, các cấp địa phương cần hướng đến là công tác thực hiện kinh tế - xã hội năm 2021. Và thiết thực nhất cho Tết Tân Sửu là tập trung cho thực hiện công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em và bình đẵng giới. Năm 2020, thành phố đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 120 phần quà với số tiền 18.000.000 đồng cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em lao động sớm. Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 chắc chắn TP Châu Đốc sẽ đem đến cho trẻ em và những đối tượng chính sách, nghèo và cận nghèo một cái Tết ấm êm hạnh phúc”.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan Legend, tạo nên một khung cảnh mãn nhãn, đẹp tựa chốn Phù Tang, biến nơi đây thành chốn du xuân hấp dẫn khó cưỡng dịp đầu năm.
Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Từ TP Hồ Chí Minh, du khách đi theo đường quốc lộ 1A, qua khỏi khu vực biển Cà Ná khoảng 10km, đến ngã tư Hòa Trinh rẽ phải đi theo con đường mòn chừng 4,5km là đến chùa Phổ Đà Sơn, tọa lạc tại xã Phước Dinh, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận. Nơi đây “sơn thủy hữu tình”, có nhiều di sản văn hóa, công trình văn hóa tâm linh Phật giáo ấn tượng. Đặc biệt nơi đây có những hang động được đánh giá là không khác gì Phổ Đà Sơn - một trong tứ đại danh sơn nổi tiếng của Trung Quốc.
Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá rêu phong để chiêm bái Phật, cầu an tại quần thể tâm linh Fansipan.
Hơn nửa thế kỉ sống với tuồng

Hơn nửa thế kỉ sống với tuồng

Dù đã ngoài 70 tuổi, nhưng ông Chu Thời Trung ở thôn Đồng Bảng, xã Đồng Thái (huyện Ba Vì, TP Hà Nội) vẫn đau đáu với nghệ thuật tuồng.
Săn cá mòi trên sông Yên

Săn cá mòi trên sông Yên

Quê tôi có đập nước lớn nằm trên sông Yên, giữa hai xã Hoà Khương và Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, dân quê tôi gọi “nôm na” là “Ba ra An Trạch”

Tin khác

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc

Nhân ngày tảo mộ, kể chuyện tìm mộ thất lạc
TNhân dịp tiết Thanh minh, tôi mới về quê ngoại thắp hương cho cụ ông, cụ bà và ông bà ngoại. Trước mộ người xưa, gia đình chúng tôi cảm ơn ông Hằng (tức bà Nguyễn Thị Thùy), đã giúp chúng tôi tìm được 2 mộ thất lạc hơn 70 năm.

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo

Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều: Chúng ta làm mọi việc, tốt hay xấu đều có con mắt dõi theo
Sau khi thay nhà thơ Hữu Thỉnh làm Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, đầu năm 2021, nhà thơ Nguyễn Quang Thiều gây ấn tượng trong giới văn nghệ sĩ qua triển lãm tranh “Người thổi sáo”, tại Hà Nội.

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021

Bắc Ninh dừng tổ chức, không đón khách đến Hội Lim 2021
Hội Lim là một lễ hội lớn của tỉnh Bắc Ninh, chính hội được tổ chức vào ngày 13 tháng giêng hàng năm, trên địa bàn huyện Tiên Du tỉnh Bắc Ninh. Hội Lim được coi là nét kết tinh độc đáo của vùng văn hoá Kinh Bắc.

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm
Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn màng ôm ấp làn nước xanh mát lạnh, cùng loạt trải nghiệm cực đã khiến Hòn Thơm (phía Nam đảo Phú Quốc) trở thành hòn đảo thiên đường được check-in nhiều nhất thời điểm này. Có gì hot ở xứ sở triệu niềm vui này? Hãy cùng khám phá nhé!

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"
MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng huy hoàng và niềm hy vọng vào những tố chất đẹp của người Việt. Đồng thời tôn vinh con người và tạo cảm hứng cho năm 2021 để tôn vinh những giá trị khác biệt của thế hệ S (S-Gen). Đó là thế hệ người Việt tinh hoa, có năng lực dẫn dắt và đưa Việt Nam lên tầm cao mới.

Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân

Ngắm nhìn Núi Bà Tây Ninh đẹp vi diệu những ngày đầu xuân
Những thảm hoa rộ nở giữa mênh mang núi xanh, không gian thanh tịnh trên đỉnh thiêng, nơi ngự tọa tượng Phật Bà sừng sững giữa mây ngàn và chùa Bà 300 năm tuổi, Núi Bà Tây Ninh là điểm đến lý tưởng tại Nam Bộ những ngày đầu năm mới.
Xem thêm
Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Rằm tháng giêng vãn cảnh Phổ Đà Sơn

Từ TP Hồ Chí Minh, du khách đi theo đường quốc lộ 1A, qua khỏi khu vực biển Cà Ná khoảng 10km, đến ngã tư Hòa Trinh rẽ phải đi ...
Săn cá mòi trên sông Yên

Săn cá mòi trên sông Yên

Quê tôi có đập nước lớn nằm trên sông Yên, giữa hai xã Hoà Khương và Hoà Tiến, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng, dân quê tôi gọi “nôm na” ...
Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Lễ ký kết hợp tác giữa CITENCO và HFIC vì một thành phố xanh, sạch, đẹp

Vừa qua, Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị TP. Hồ Chí Minh (CITENCO) và Công ty Đầu tư Tài chính Nhà nước TP. Hồ Chí Minh (HFIC) đã ...
Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Sun World Fansipan Legend: Anh đào Nhật Bản nở rộ, đẹp như chốn Phù Tang

Hơn 200 gốc anh đào Nhật Bản, 100 gốc đào Himalaya cùng 200 gốc đào rừng Hoàng Liên đang bung nở rực rỡ tại khu du lịch Sun World Fansipan ...
Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Đầu năm: Phật tử và du khách hoan hỉ tìm về Fansipan bái Phật, cầu an

Những ngày đầu xuân năm mới, trên “Nóc nhà Đông Dương”, đông đảo du khách, Phật tử tìm về, hành hương trong sự thành kính, vượt qua những bậc đá ...
Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Bạn có hẹn với nắng vàng rực rỡ cùng những trải nghiệm vui quên lối về ở Hòn Thơm

Nắng vàng như mật ngọt, bờ cát trắng mịn màng ôm ấp làn nước xanh mát lạnh, cùng loạt trải nghiệm cực đã khiến Hòn Thơm (phía Nam đảo Phú ...
Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Xếp sau tuyển Việt Nam, huấn luyện viên UAE lên tiếng: “Không cần lo lắng"

Huấn luyện viên Bert van Marwijk thể hiện sự tự tin, bất chấp việc UAE vẫn đang ở tình thế bất lợi tại bảng G vòng loại World Cup 2022, ...
Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Chính thức ra mắt Đội bóng chuyền nữ Bamboo Airways Vĩnh Phúc, đặt mục tiêu lọt top 8 đội mạnh quốc gia

Sáng ngày 5/2, tại Vĩnh Phúc, hãng hàng không Bamboo Airways đã phối hợp với Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức lễ ra mắt đội ...
Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Đặng Văn Lâm chia tay Muangthong United, gia nhập Cerezo Osaka

Câu lạc bộ Nhật Bản Cerezo Osaka thông báo thương vụ chiêu mộ thủ thành Đặng Văn Lâm đã chính thức hoàn tất.
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của ...
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế ...
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

Ban nhạc Bức tường: "Đặc điểm nổi bật nhất sau 26 năm là sống trọn"

MV“Arise’21 - Ta sẽ hồi sinh”ra mắt vào đúng thời điểm giao thừa Xuân Tân Sửu, như lời kêu gọi đầy tự hào về một năm 2020 khó khăn nhưng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Phiên bản di động