Tổng kết chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi huyện Thường Tín"

Ngày 10/4, Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội phối hợp với UBND huyện Thường Tín, TP Hà Nội và Công ty CP Dịch vụ Thương mại Ngọc Linh ASEAN tổ chức Hội nghị tổng kết chương trình phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe NCT năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.
Tổng kết chương trình
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Các ông bà: Đào Nguyên Lan, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội; Lưu Thị Hường, cựu Trưởng ban Chăm sóc Người cao tuổi Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, cố vấn chương trình; Bùi Công Thản, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo Công ty Ngọc Linh ASEAN và đông đảo cán bộ các ngành, đoàn thể, hội viên người cao tuổi dự.

Tổng kết chương trình
Văn nghệ chào mừng Hội nghị

Năm qua, Hội Người cao tuổi huyện phối hợp với Hội Chữ thập đỏ, Phòng Y tế huyện tham mưu cho UBND huyện nội dung và kí kết biên bản thỏa thuận hợp tác thực hiện chuỗi chương trình "Phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi" trên địa bàn huyện Thường Tín giai đoạn 2020-2025. Đây là chương trình phối hợp giữa Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội (trực thuộc Hội đồng Trung ương các Hội Khoa học và Kĩ thuật Việt Nam) và UBND huyện Thường Tín. Công ty Ngọc Linh ASEAN đồng hành và là nhà tài trợ chính của Chương trình.

Tổng kết chương trình
Ông Đào Nguyên Lan phát biểu

Mặc dù ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, song với nỗ lực chung, các cơ quan liên quan của huyện và nhà tài trợ đã tổ chức phổ biến kiến thức chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở 3 cơ sở xã, thị trấn. Đã có 1.470 người cao tuổi được nghe phổ biến kiến thức về bệnh thường gặp ở người cao tuổi và cách phòng tránh; 2.925 người cao tuổi được khảo sát về tình trạng bệnh tật, điều kiện sinh hoạt và thu nhập; 3.550 hội viên được tặng thuốc; số tiền thực hiện chương trình lên đến 753,4 triệu đồng.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đào Nguyên Lan nhấn mạnh: Kết quả chương trình khẳng định nỗ lực chung, sự phối hợp chặt chẽ của Viện với các cơ quan liên quan huyện Thường Tín. Đặc biệt Công ty CP Dịch vụ Thương mại Ngọc Linh ASEAN đã đầu tư toàn bộ kinh phí tổ chức và quà tặng.

Tổng kết chương trình
Phó Chủ tịch UBND huyện Thường Tín, ông Bùi Công Thản phát biểu

Ông Bùi Công Thản biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao kết quả đạt được của chương trình và sự phối hợp hiệu quả của Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội, Công ty Ngọc Linh ASEAN, các cấp Hội Người cao tuổi, Chữ thập đỏ và ngành Y tế. Ông Thản khẳng định: Chương trình thực sự có ý nghĩa, giúp người cao tuổi nhận thức đầy đủ hơn về sức khỏe của mình; nhận biết dấu hiệu bệnh và cách phòng tránh; thực hiện, điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống, luyện tập tăng cường sức khỏe. Thông qua chương trình, Hội Người cao tuổi, Hội Chữ thập đỏ có thêm điều kiện thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc hội viên, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp hội viên và người cao tuổi.

Tổng kết chương trình
Đại diện Hội Người cao tuổi huyện phát biểu
Tổng kết chương trình
Nhà tài trợ Ngọc Linh ASEAN tặng quà gây quỹ từ thiện cho chương trình

Đại diện nhà tài trợ, ông Nguyễn Xuân Khoa, Phó Chủ tịch HĐQT Công ty Ngọc Linh ASEAN nhấn mạnh: Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước. Việc chăm sóc sức khỏe người cao tuổi không chỉ là nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp mà còn là nhiệm vụ của toàn xã hội. Ngọc Linh ASEAN đầu tư kinh phí để Viện Nghiên cứu các vấn đề xã hội triển khai chương trình ở một số tỉnh và giai đoạn đầu triển khai tại huyện Thường Tín với kinh phí đầu tư 940 triệu đồng. Hiện Công ty mong muốn triển khai mô hình sản xuất liên kết nuôi trồng các loại cây được liệu nhằm tạo việc làm cho người cao tuổi và nông dân có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có hướng dẫn khoa học kĩ thuật, cung cấp giống, đào tạo nghề và bao tiêu đầu ra cho sản phẩm...

Tại Hội nghị, Công ty Ngọc Linh ASEAN đã trao tặng 20 triệu đồng gây Quỹ từ thiện nhân đạo để phục vụ việc chăm sóc sức khỏe và tạo việc làm cho người cao tuổi tham gia chương trình.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Phấn đấu đến năm 2025, toàn tỉnh có trên 120 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Hội NCT tỉnh Quảng Nam vừa tổ chức tổng kết thực hiện Đề án xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là Đề án) giai đoạn 2019-2020 và tập huấn công tác xây dựng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (gọi tắt là CLB) cho hơn 140 cán bộ Ban đại diện (BĐD) Hội NCT các huyện, thị, thành phố trên địa bàn.
Hương sắc, một miền thơ…

Hương sắc, một miền thơ…

Đại hội tổng kết nhiệm kì CLB Thơ Hương sắc (thuộc Hội Người cao tuổi) xã Phú Hòa, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh diễn ra trong không khí thân thiện, ấm áp nghĩa tình. Ngày nghỉ cuối tuần mà có đông đủ quan khách từ CLB thơ của huyện, lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, các ngành đoàn thể xã, Chi hội Người cao tuổi các thôn. Đặc biệt, đại diện các CLB một số xã lân cận cũng về chung vui, góp thêm những vần thơ bay bổng để đại hội thực sự trở thành ngày hội của những người yêu thơ nơi đây.
Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Hội NCT TP Thủ Đức: Sôi nổi chương trình Liên hoan Tiếng hát mãi xanh

Nhân kỷ niệm 46 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2021 và 100 ngày thành lập TP Thủ Đức; chiều 29/4,tại Trung tâm Văn hóa phường Phước Bình đã diễn ra Liên hoan Tiếng hát mãi xanh. Đến dự có Nguyễn Văn Băng, Phó trưởng Ban Dân vận Thành ủy TP Thủ Đức; ông Phan Xuân Thi, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Thủ Đức; bà Lê Thị Minh Tâm ,Phó trưởng ban Đại diện NCT TP Thủ Đức; ông Lê Đức Pháp, giám đốc Trung tâm Văn hóa khu vực 2; ông Nguyễn Văn Tài; Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường Phước Bình; bà Bùi Thu Trân, Phó Bí thư Đảng ủy Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Phước Bình, bà Võ Thị Kim Ngọc, Chủ tịch Ủy Ban Mật Tổ Quốc, phường Phước Bình; bà Nguyễn Thị Thúy Chủ tịch Hội NCT phường Phước Bình.
Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Làm tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Các chương trình công tác, kế hoạch hoạt động của Hội NCT xã Long Phước đều được thực hiện nghiêm túc. Hội NCT xã hiện có 989 hội viên, chiếm 97,9% số NCT trong xã.
Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng"

Ngày 29/4, Hội Người cao tuổi quận Đống Đa tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam; ông Hoàng Xuân Nguộn, Ủy viên Thường trực Ban Đại diện Hội Người cao tuổi TP Hà Nội; lãnh đạo Quận ủy, UBND, Ủy ban MTTQ, các ngành, đoàn thể quận và Hội Người cao tuổi các phường dự.

Tin khác

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh

Người cao tuổi ở xã nông thôn mới Đức Ninh
Xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang có trên 1.000 hội viên người cao tuổi, tỉ lệ người cao tuổi gia nhập tổ chức Hội đạt 95%. Vượt lên khó khăn với địa bàn rộng trải dài trên 17 thôn, nơi sinh sống của đồng bào 8 dân tộc anh em, điều kiện giao thông đi lại hạn chế, thu nhập thấp… người cao tuổi đã chung tay cùng con cháu xây dựng gia đình hòa thuận, hạnh phúc, từng bước nâng cao thu nhập, góp phần tích cực để xã được công nhận nông thôn mới năm 2016.

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Chăm lo cho người cao tuổi là nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Xác định chăm sóc hội viên và người cao tuổi là một trong ba nhiệm vụ trọng tâm đặc biệt quan trọng của Hội, nhiều năm qua, Hội Người cao tuổi các cấp tỉnh Quảng Bình thường xuyên quan tâm chăm lo, nâng cao đời sống tinh thần, vật chất, góp phần động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Điểm hẹn của đam mê…

Điểm hẹn của đam mê…
Cơn mưa tầm tã đầu giờ sáng không ngăn cản nổi những sắc váy dạ hội rực rỡ lung linh khán phòng nhà thi đấu đa năng tỉnh Bắc Ninh. “Hội thi Giao lưu khiêu vũ người trung - cao tuổi tỉnh Bắc Ninh” không chỉ thu hút các cặp vũ công đầu bạc mà còn dành cho các lứa tuổi thấp hơn…

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn

Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Trương Xuân Cừ làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk và tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn
Ngày 25/4, Tiến sĩ Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam đã có buổi làm việc với Hội NCT tỉnh Đắk Lắk về nội dung thực hiện công tác Hội. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội, Hội NCT tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Dân vận tỉnh.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tổ chức thành công đại hội lần thứ VI nhiệm kỳ 2021 – 2026.
Ngày 23/4, Hội Người cao tuổi xã Phước Thái long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự gồm có ông Lê Tấn Tài Phó trưởng ban đại diện Hội NCT huyện Long Thành, ông Mai Văn Danh thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã, bà Trần Thị Kim Ngân Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì

Tập huấn công tác Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì
Trong 2 ngày 22 và 23/4, Hội Người cao tuổi huyện Thanh Trì, TP Hà Nội tổ chức lớp tập huấn cho 125 cán bộ Ban Chấp hành Hội các xã, thị trấn. Ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, làm báo cáo viên.
Xem thêm
Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Trách nhiệm kép đối với cử tri và người cao tuổi

Ngày 10/5, Ủy ban MTTQ TP Hà Nội tổ chức Hội nghị tiếp xúc cử tri tại các quận Hoàn Kiếm, Long Biên thuộc đơn vị bầu cử số 2.
TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV

TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam, ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV, tại Hà Nội
Tích cực chuẩn bị để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri

Tích cực chuẩn bị để ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV tiếp xúc cử tri

Ngày 4/5, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam tổ chức rà soát công tác chuẩn bị để ứng cử viên Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri
Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Luôn nhiệt huyết với công tác Hội

Thời gian qua, phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” đã được phát động đến toàn thể hội viên trong trên địa bàn. Một trong những điển hình ...
Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Mãi mãi với tinh thần tuổi cao chí càng cao

Người cao tuổi và Hội NCT Việt Nam cả nước đang có nhiều hoạt động hướng tới kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2021) ...
Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Chi hội trưởng tâm huyết với công tác Hội

Hơn 10 năm gắn bó với công tác Hội, ông Trần Hữu Nhậm (75 tuổi), Chi hội trưởng NCT khu phố Giếng Chanh, phường Quảng Yên, thị xã Quảng Yên, ...
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động