Tỉnh Kon Tum: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

Năm 2019, UBND tỉnh Kon Tum đã cấp kinh phí để Hội NCT tỉnh đặt mua khung, bằng mừng thọ và báo Người cao tuổi cấp cho 99 Hội cơ sở. Riêng TP Kon Tum và huyện Đắk Hà đã đặt mua báo Người cao tuổi cấp cho các Chi hội.

Một số trường học còn vận động học sinh dành dụm tiền quà để mua báo Người cao tuổi tặng ông bà. Hằng tháng, Tỉnh ủy Kon Tum cấp miễn phí báo tỉnh cho cán bộ trung cao cấp có từ 40 năm tuổi Đảng trở lên.

tinh kon tum cham lo vat chat tinh than cho nct
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Kon Tum

Được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm chỉ đạo, Hội NCT các cấp phối hợp hoàn thiện hồ sơ, đề xuất thực hiện tốt chế độ bảo trợ xã hội đối với NCT. Năm qua, giải quyết trợ cấp xã hội cho 618 NCT và đến nay có 6.178 NCT được trợ cấp xã hội hằng tháng, trong đó có 4.346 cụ tuổi từ 80 tuổi trở lên. Tuy nhiên, công tác bảo trợ xã hội còn khó khăn do một số NCT giấy tờ tùy thân không trùng khớp phải xác minh nhiều lần hoặc một số nơi do điều kiện khách quan, chế độ truy lĩnh bảo trợ xã hội từ mức 180 nghìn đồng lên 270 nghìn đồng/tháng còn chậm.

tinh kon tum cham lo vat chat tinh than cho nct
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc thăm, làm việc tại tỉnh Kon Tum

Đầu Xuân mới, được sự ủy quyền của Chủ tịch nước, Thường trực UBND các cấp trực tiếp đi thăm, trao quà và thiếp mừng thọ cho 13 cụ tròn 100 tuổi; tặng quà, thiếp chúc thọ của Chủ tịch UBND tỉnh cho 193 cụ tròn 90 tuổi. Các Hội cơ sở phối hợp vận động, quyên góp tặng hàng nghìn suất quà, bánh chưng xanh cho gia đình có công với cách mạng, NCT nghèo, đặc biệt khó khăn, số tiền hàng tỉ đồng. Trên 3.000 NCT được mừng thọ theo quy định của Luật, số tiền 1,22 tỉ đồng.

Thực hiện Quyết định số 544/QĐ-TTg ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ và Kế hoạch số 778/KH-UBND ngày 9/4/2019 của UBND tỉnh về "Tháng hành động vì NCT Việt Nam", Hội chủ động tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, hấp dẫn, thu hút đông đảo hội viên tham gia và huy động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tập thể, cá nhân hảo tâm vào cuộc chăm lo cho NCT. Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp và lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, các huyện, thành phố dự. UBND tỉnh trao tặng 100 suất quà, mỗi suất 500 nghìn đồng; TW Hội NCT Việt Nam trao 10 suất quà, mỗi suất 1 triệu đồng cho NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh. Ngoài ra các huyện, thành phố vận động quyên góp 262 triệu đồng tặng quà, hỗ trợ 945 NCT cô đơn không nơi nương tựa, NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

tinh kon tum cham lo vat chat tinh than cho nct
Khen thưởng các tập thể, cá nhân xuất sắc. Ảnh IT

Chăm lo đời sống tinh thần cho hội viên, toàn tỉnh thành lập 152 CLB các loại hình phù hợp điều kiện, sức khỏe NCT như cờ tướng, cầu lông, bóng bàn, bóng chuyền hơi, dưỡng sinh, cồng chiêng, văn nghệ, ông bà cháu thu hút trên 3.000 hội viên tham gia… Các CLB hoạt động sôi nổi, đều đặn, là sân chơi bổ ích, tăng cường giao lưu, chia sẻ giữa hội viên với nhau và là sợi dây gắn kết NCT với tổ chức Hội. Quyết định của UBND tỉnh phê duyệt Đề án xây dựng và nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau đã thực sự đi vào cuộc sống. Chỉ tính năm 1999, toàn tỉnh thành lập được 6 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau và đến nay đã có 20 CLB này ra mắt đi vào hoạt động. Các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội, nhiều cơ sở còn tổ chức hội thi, hội diễn, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao với nhiều tiết mục tự biên, tự diễn đặc sắc và những màn đồng diễn ấn tượng.

Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10), Hội NCT tỉnh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thao NCT thu hút gần 400 vận động viên của 7 huyện, thành phố tham gia tranh tài ở 5 bộ môn. Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, Ban tổ chức trao 130 bộ Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Giấy khen và hàng chục triệu đồng tiền thưởng.

Thanh Hà

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi cao tuoi no luc vuot kho

Người cao tuổi nỗ lực vượt khó

Cho dù công tác tổ chức cán bộ đang gặp nhiều bất cập, kinh phí hoạt động Hội hạn chế, song Hội NCT các cấp tỉnh Kon Tum đã nỗ lực vươn lên, triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, đạt kết quả đáng khích lệ.    
tinh quang ngai nct hanh trung gop phan xay dung que huong giau dep

Tỉnh Quảng Ngãi: NCT Hành Trung góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp

Về đích nông thôn mới từ năm 2016, cuộc sống của người dân ở xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi ngày càng được nâng cao cả về vật chất và tinh thần; bộ mặt nông thôn ngày thêm khởi sắc.    
nct chung tay vi binh yen bien gioi bien

NCT chung tay vì bình yên biên giới biển

Nhiều năm qua, những hoạt động, việc làm thiết thực từ sự phối hợp chặc chẽ giữa Hội NCT các cấp với Bộ đội Biên phòng (BĐBP) đã làm chuyển biến về nhận thức trong Nhân dân, là nền tảng vững chắc bảo vệ chủ quyền lãnh thổ an ninh biên giới quốc gia.    
bac lieu hoi nghi bieu duong can bo hoi nct tieu bieu va ky niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct

Bạc Liêu: Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu và kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT

Ngày 5/8, Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT giỏi trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” 5 năm 2015-2020 và Kỷ niệm 25 năm Ngày Thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2020).
clb lien the he tu giup nhau o van lang va noi long nguoi trong cuoc

CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở Văn Lãng và nỗi lòng người trong cuộc 1

Niềm vui của cán bộ, hội viên NCT và Nhân dân xã Hoàng Văn Thụ, huyện Văn Lãng, tỉnh Lạng Sơn được nhân lên bởi sự ra mắt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) 2 thôn Nà Pàn - Nà Phiêng. Không chỉ lãnh đạo Hội NCT tỉnh, huyện mà cả cấp ủy, chính quyền và Hội NCT cơ sở cùng vào cuộc, mỗi người một việc, chuẩn bị cơ sở vật chất, điều kiện để CLB ra mắt đi vào hoạt động, đáp ứng lòng mong mỏi bấy lâu của NCT.

Tin khác

Tỉnh Bình Dương: Chăm lo vật chất, tinh thần cho NCT

tinh binh duong cham lo vat chat tinh than cho nct
Trong dịp Xuân Canh Tý 2020, các cấp Hội NCT tỉnh Bình Dương chú trọng vận động các nguồn lực chăm lo Tết cho NCT nghèo. Toàn tỉnh dành hàng vạn suất quà, trị giá hàng tỉ đồng tặng hội viên và NCT khó khăn, giúp họ có cái tết tươm tất hơn.

Chuyện về một cán bộ Hội NCT ở xã nông thôn mới

chuyen ve mot can bo hoi nct o xa nong thon moi
Đã có 10 năm làm công tác Hội NCT và đảm nhiệm cương vị Chủ tịch Hội cơ sở, ông Nguyễn Văn Trọng ở xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang đã nỗ lực không ngừng nghỉ, xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc và phát huy vai trò hội viên trong đời sống xã hội.    

TP Hồ Chí Minh: Biểu dương cán bộ tiêu biểu và kỉ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam

tp ho chi minh bieu duong can bo tieu bieu va ki niem 25 nam ngay thanh lap hoi nct viet nam
Ngày 31/7, BĐD Hội NCT TP Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội NCT tiêu biểu giai đoạn 2015 - 2020 và kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).

Nâng cao chất lượng cuộc sống về sức khỏe, vật chất và tinh thần

nang cao chat luong cuoc song ve suc khoe vat chat va tinh than
Trong không khí chào mừng thắng lợi Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kì 2020 - 2025, Hội NCT huyện Thường Tín phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện tổ chức Hội nghị Tập huấn cho 230 cán bộ Hội NCT thị trấn, xã, phường, xóm, thôn…

Ý nghĩa thiết thực của một chương trình vì NCT

y nghia thiet thuc cua mot chuong trinh vi nct
Nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020, ngày 30/7, Hội Đông y quận Hai Bà Trưng (TP Hà Nội) phối hợp với Hội NCT quận và Phòng khám Đông y Gia Đạt tổ chức khám sức khỏe, tặng thuốc miễn phí cho hàng chục cán bộ, hội viên NCT. Đây là hoạt động khởi đầu cho một loạt chương trình phối hợp sẽ được tổ chức trong thời gian tiếp theo.    

Tỉnh Bắc Giang: Đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe NCT giai đoạn 2020-2025”

tinh bac giang day manh cong tac bao ve cham soc va nang cao suc khoe nct giai doan 2020 2025
Thực hiện Chương trình phối hợp số 01/CTrPH-HNCT-SYT ngày 22/7/2020 giữa Hội NCT và Sở Y tế tỉnh Bắc Giang về việc đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho NCT,
Xem thêm
viet nam gianh hai giai thuong sang kien vi mot chau a gia hoa khoe manh

Việt Nam: Giành hai Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh”

Công bố trực tuyến Giải thưởng “Sáng kiến vì một Châu Á Già hóa Khỏe mạnh” (HAPI - The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) lần thứ Nhất.
thong bao cua thuong truc trung uong hoi nguoi cao tuoi viet nam

Thông báo của Thường trực Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam

Hoãn các hội nghị chuẩn bị Đại hội Hội Người cao tuổi các cấp dự kiến tổ chức tại tỉnh Bạc Liêu, tỉnh Đắk Lắk và tỉnh Bắc Ninh.
hoi nct viet nam lam het suc minh de cac thuong binh benh binh nguoi co cong duoc huong cuoc song tot hon

Hội NCT Việt Nam: Làm hết sức mình để các thương binh, bệnh binh, người có công được hưởng cuộc sống tốt hơn

Nhân kỉ niệm 73 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947–27/7/2020), ngày 27/7, Tiến sĩ Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Thường trực Hội NCT Việt Nam; ông Ngô Trọng Vịnh, ...
guong sang nct xa ia to

Gương sáng NCT xã Ia Tô

Xã la Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai, có 16 thôn làng, trong đó 7 làng là đồng bào dân tộc thiểu số. Toàn xã có 965 hội viên, ...
lam kinh te de giao duc nhan cach cho con chau

Làm kinh tế để giáo dục nhân cách cho con cháu

Nhiều năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi nỗ lực vượt khó, triển khai hiệu quả các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội.
tam long cua ong minh

Tấm lòng của ông Minh

Trên chuyến đò qua sông Hậu từ huyện Châu Thành hướng về xã Mỹ Hội Đông, huyện Chợ Mới, tỉnh An Giang, tình cờ chúng tôi gặp ông Lê Thanh ...
nguoi linh gia mau muc

Người lính già mẫu mực

Lần ấy, tình cờ mở kênh truyền hình, tôi nhận ra người đảng viên 60 tuổi đảng, thương binh hạng 2/4 ấy đang cùng một số cán bộ Hội hữu ...
lam viec tot cho nct la thay vui

“Làm việc tốt cho NCT là thấy vui”

Bà Nguyễn Thị Hồng Cúc (70 tuổi), Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Quảng Hiệp, xã Hiệp Thạnh, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng chia sẻ vậy.
cu ong cong tac gioi lam vuon gioi

Cụ ông công tác giỏi, làm vườn giỏi

Cụ Bùi Ngộ, năm nay trên 80 tuổi, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Diêm Phổ, xã Tam Anh Nam, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Phiên bản di động