Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, chuẩn bị cho 2019

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu nghiên cứu kỹ tình hình quốc tế và trong nước, xây dựng ngay kịch bản điều hành năm 2019, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình cụ thể để nâng cao xếp hạng năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh của Việt Nam.

Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, chuẩn bị cho 2019
Thủ tướng phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ tháng 10/2018. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2018, đánh giá chung về tình hình kinh tế xã hội tháng 10 và 10 tháng qua, Thủ tướng cho rằng, tình hình chuyển biến tích cực, kết quả tốt hơn cùng kỳ năm trước. Điều này càng củng cố thêm dự báo sẽ vượt và đạt toàn bộ các chỉ tiêu mà Quốc hội giao năm 2018.

Tuy nhiên, Thủ tướng cảnh báo, nếu chủ quan thì có thể không đạt được chỉ tiêu. Như ngành nông nghiệp, đến nay đạt kim ngạch xuất khẩu trên 33 tỷ USD trong khi mục tiêu đặt ra năm 2018 là 40 tỷ USD mà “chỉ còn 2 tháng nữa, các đồng chí phấn đấu như thế nào khi giá cả nhiều mặt hàng nông sản đang còn nhiều vấn đề”.

Chuẩn bị kế hoạch 2019 căn cơ, rõ nét

Bên cạnh thực hiện kế hoạch năm 2018, Thủ tướng nêu rõ cũng cần chuẩn bị cho kế hoạch 2019 một cách căn cơ, rõ nét hơn. Điều này đòi hỏi các thành viên Chính phủ, các bộ, ngành nỗ lực, sáng tạo hơn nữa, thực hiện hiệu quả hơn nữa các mục tiêu đề ra. “Tôi lấy ví dụ như Nghị định về liên thông thông tin thì ai làm việc này”, hay những biện pháp cần thiết nào để có thể triển khai ngay Hiệp định CPTPP sau khi được thông qua.

Tiếp tục nhấn mạnh công tác thể chế, Thủ tướng cũng đề cập đến việc xây dựng Nghị định thực hiện Luật An ninh mạng một cách công khai, minh bạch, lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, thậm chí mời một số cơ quan, tổ chức có liên quan để đóng góp ý kiến. Bên cạnh đó là một số văn bản quy phạm pháp luật khác cần triển khai, điều chỉnh thuộc các ngành giáo dục, y tế, ngân hàng…

Thủ tướng nhấn mạnh tháo gỡ thể chế lạc hậu, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho người dân là động lực tăng trưởng quan trọng hiện nay.

Nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm

Về nhiệm vụ trọng tâm 2 tháng cuối năm, Thủ tướng nêu rõ tiếp tục nhất quán ưu tiên mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh. Do đó, Ngân hàng Nhà nước, Bộ Tài chính, các bộ, ngành theo dõi chặt chẽ diễn biến giá cả thị trường thế giới và trong nước để kiểm soát lạm phát, điều tiết phù hợp các chính sách tiền tệ, tín dụng, tài khóa. Hết sức lưu ý điều hành giá xăng dầu, giá điện, dịch vụ giáo dục, y tế.

Bảo đảm tốt cung ứng hàng hóa, bình ổn giá, không để sốt, khan hàng trong dịp cuối năm, dịp Tết Nguyên đán. Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, xây dựng kế hoạch, đề ra nhiệm vụ, giải pháp, lộ trình cụ thể để nâng cao xếp hạng năng lực cạnh tranh và môi trường kinh doanh, cụ thể đến từng chỉ tiêu, đặc biệt tiêu chí, nhóm chỉ tiêu Việt Nam xếp hạng thấp, có nguy cơ tụt hậu.

Bộ Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, khẩn trương chuẩn bị xây dựng Nghị quyết 01 năm 2019, nghiên cứu kỹ tình hình quốc tế và trong nước, xây dựng ngay kịch bản điều hành năm 2019, đề ra giải pháp, đối sách phù hợp.

Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, chuẩn bị cho 2019
Nhấn mạnh nhiệm vụ 2 tháng cuối năm 2018, Thủ tướng nêu rõ tiếp tục nhất quán ưu tiên mục tiêu ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, tạo môi trường thuận lợi cho sản xuất kinh doanh. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Ngân hàng Nhà nước điều hành chính sách tiền tệ chặt chẽ, thận trọng. Có phương án ngay từ bây giờ đến cuối năm để đảm bảo không tăng lãi suất huy động, lãi suất liên ngân hàng nhằm tạo thêm sự linh hoạt khi ứng phó với các diễn biến bất lợi trên thị trường tài chính thế giới và căng thẳng thương mại Mỹ - Trung gia tăng.

Bộ Tài chính chú trọng theo dõi sát diễn biến tình hình quốc tế và trong nước để có giải pháp phù hợp, kịp thời để phát triển hiệu quả, bền vững thị trường chứng khoán.

Các bộ, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công, trong đó chú trọng các dự án lớn, dự án quan trọng, trọng điểm, các chương trình mục tiêu quốc gia, bảo đảm chất lượng; đẩy nhanh tiến độ hoàn thành các công trình, dự án có ý nghĩa nâng cao năng lực sản xuất cho nền kinh tế và giải ngân hết nguồn vốn đầu tư công được giao năm 2018; tăng cường thanh tra, kiểm tra, nghiêm khắc kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm của tổ chức, cá nhân gây chậm trễ trong việc thực hiện kế hoạch đầu tư công.

Cho biết vừa qua, đã tiếp đoàn Ủy ban Nghề cá, Nghị viện châu Âu (EC) và đề nghị đoàn ủng hộ việc sớm xem xét tích cực nỗ lực của Việt Nam, sớm gỡ bỏ “thẻ vàng” đối với xuất khẩu thủy sản của Việt Nam sang Liên minh châu Âu (EU), Thủ tướng đề nghị các bộ, ngành và 28 địa phương ven biển phải quyết liệt thực hiện việc giám sát, ngăn ngừa hoạt động đánh bắt hải sản trái quy định của EC.

Lưu ý vấn đề dịch tả lợn châu Phi, Thủ tướng nêu rõ, nghiêm cấm mọi hình thức vận chuyển, buôn bán, giết mổ, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, kể cả hình thức cho, tặng của các tổ chức, cá nhân và cư dân khu vực biên giới. Tổ chức giám sát chặt chẽ tại cửa khẩu, đường mòn, lối mở khu vực biên giới đối với người và phương tiện vận chuyển xuất phát từ các nước có bệnh nhập cảnh vào Việt Nam.

Bộ Công Thương theo dõi sát tình hình kinh tế, thương mại trong và ngoài nước để kịp thời có phản ứng chính sách với những diễn biến mới. Rà soát, tháo gỡ khó khăn đối với các dự án sản xuất hàng xuất khẩu để sớm đưa các dự án vào vận hành, tạo nguồn hàng cho xuất khẩu.

Bộ Xây dựng nghiên cứu hình thành các mô hình mới về phát triển đô thị như đô thị thông minh, đô thị tăng trưởng xanh... Chủ động, kịp thời đề xuất các phương án, giải pháp nhằm kiểm soát và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, bền vững. Hoàn thiện Đề án “Đánh giá tình hình, dự báo xu hướng, đề xuất các giải pháp thị trường, cơ chế chính sách quản lý để thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển ổn định, lành mạnh”, trình Thủ tướng trong quý IV/2018.

Bộ Giao thông vận tải rà soát, xây dựng, điều chỉnh quy hoạch đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông. Đẩy nhanh công tác chuẩn bị để sớm triển khai các dự án trọng điểm của ngành như Dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, mở rộng Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, đường bộ cao tốc Bắc - Nam, đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam... Xử lý dứt điểm và hiệu quả các điểm đen, điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông.

Về du lịch và dịch vụ, Thủ tướng đề nghị “giải mã” các bất cập về du lịch và có hội nghị chuyên đề về vấn đề này, nhất là quản lý chặt chẽ hoạt động của các công ty lữ hành, tránh tình trạng ép giá hoặc phá giá dẫn đến cạnh tranh không lành mạnh. Tăng cường quản lý và kiểm soát chất lượng kinh doanh dịch vụ du lịch và phương tiện phục vụ khách du lịch, vì “nếu để tình trạng như hiện nay thì rất đáng lo ngại”, Thủ tướng lưu ý.

Thủ tướng giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức nghiên cứu, xây dựng Chiến lược, Quy hoạch tổng thể phát triển khu vực dịch vụ của Việt Nam đến năm 2025, tầm nhìn 2035. Nghiên cứu sửa đổi, bổ sung văn bản quy phạm pháp luật, cơ chế chính sách để xóa bỏ các rào cản và thúc đẩy phát triển các ngành dịch vụ. Xây dựng cơ chế, chính sách để thúc đẩy xuất khẩu dịch vụ.

Thủ tướng chỉ đạo nhiệm vụ 2 tháng cuối năm, chuẩn bị cho 2019
Phiên họp Chính phủ tháng 10/2018. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Không để xảy ra sự cố trong khâu ra đề, chấm thi

Về giáo dục và đào tạo với nhiều vấn đề xảy ra thời gian qua, Thủ tướng đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ động trao đổi, mở rộng đối thoại, tạo đồng thuận xã hội liên quan đến đổi mới giáo dục, nâng cao chất lượng đội ngũ xây dựng chính sách, rà soát kỹ ngay từ khi xây dựng dự thảo văn bản, không để xảy ra sai sót như vừa qua.

Đối với báo cáo của Bộ Giáo dục và Đào tạo về kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019, Thủ tướng đề nghị thực hiện tốt chủ trương của Trung ương, Quốc hội, khắc phục tốt các tồn tại, bất cập, không để bất ngờ, khó khăn cho việc ôn thi của học sinh; không để xảy ra sự cố trong các khâu ra đề, chấm thi, vi phạm quy chế thi…

Đối với Bộ Khoa học và Công nghệ, cần khai thác có hiệu quả Đề án Hệ tri thức Việt số hóa và hệ thống cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ quốc gia.

Bộ Tư pháp quyết liệt chỉ đạo công tác hoàn thiện pháp luật, chấn chỉnh ngay tình trạng ra văn bản trái luật. Thủ tướng nêu rõ, không để nợ đọng văn bản.

Tổ Công tác của Thủ tướng tiếp tục đẩy mạnh đôn đốc, kiểm tra thực hiện nhiệm vụ mà Thủ tướng giao cho các bộ, ngành, địa phương và báo cáo công khai tại phiên họp Chính phủ thường kỳ. Phải chỉ ra cụ thể các hành vi gây nhũng nhiễu, tiêu cực, chứ không nói chung chung, muốn vậy phải đi sát, quy trách nhiệm người đứng đầu, nhất là nạn tham nhũng vặt. Theo Thủ tướng, sắp tới, một hội nghị lớn về phòng chống nạn tham nhũng vặt sẽ được tổ chức.

Thủ tướng yêu cầu các bộ trưởng, trưởng ngành, thành viên Chính phủ có kế hoạch triển khai thực hiện ngay những lời hứa trước Quốc hội và cử tri cả nước tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV.

Chinhphu.vn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hội Người cao tuổi xã Kiến Hưng: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Hội Người cao tuổi xã Kiến Hưng: Phát huy vai trò “Tuổi cao – Gương sáng”, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh

Sáng nay ngày 14/4, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi xã Kiến Hưng (Hải Phòng) nhiệm kỳ 2026 – 2031 đã được tổ chức trang trọng, thể hiện tinh thần đoàn kết, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, hội viên trong toàn xã. Đây là dấu mốc quan trọng, mở ra chặng đường phát triển mới, đồng thời tiếp tục khẳng định vai trò, vị thế của người cao tuổi trong đời sống cộng đồng.
Hội Người cao tuổi xã Quyết Thắng: Dấu ấn nhiệm kỳ với nhiều kết quả nổi bật

Hội Người cao tuổi xã Quyết Thắng: Dấu ấn nhiệm kỳ với nhiều kết quả nổi bật

Sáng ngày 13/4, Hội Người cao tuổi xã Quyết Thắng (TP Hải Phòng) đã long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu bước phát triển mới của tổ chức Hội sau khi thực hiện chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính và hợp nhất từ ba xã Đại Thắng, Tiên Cường và Tự Cường.
Kathleen: Tiên phong công nghệ răng sứ cao cấp tại Việt Nam

Kathleen: Tiên phong công nghệ răng sứ cao cấp tại Việt Nam

Hội tụ những công nghệ nha khoa tiên tiến bậc nhất thế giới, Nha khoa Thẩm mỹ – Tập đoàn Thẩm mỹ Quốc tế Kathleen đang khẳng định vị thế tiên phong khi liên tục cập nhật, chuyển giao và ứng dụng các công nghệ răng sứ tiên tiến từ Thụy Sĩ, Đức, Ý và Hoa Kỳ. Không chỉ dừng ở yếu tố thẩm mỹ, Kathleen hướng tới kiến tạo những nụ cười tự nhiên, bền vững và mang dấu ấn cá nhân. Mỗi nụ cười tại đây là sự kết tinh giữa khoa học, nghệ thuật và chuẩn mực quốc tế.
Phường Bàn Cờ: Khẳng định vai trò người cao tuổi trong xây dựng cộng đồng văn minh, nghĩa tình

Phường Bàn Cờ: Khẳng định vai trò người cao tuổi trong xây dựng cộng đồng văn minh, nghĩa tình

Sáng 12/4, Hội Người cao tuổi phường Bàn Cờ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, đánh dấu bước phát triển mới trong công tác xây dựng tổ chức Hội và phát huy vai trò người cao tuổi tại địa phương.
Hà Nội: Phấn đấu khởi công cải tạo chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng vào tháng 7-2026

Hà Nội: Phấn đấu khởi công cải tạo chung cư 51 Huỳnh Thúc Kháng vào tháng 7-2026

UBND phường Láng (Hà Nội) vừa phối hợp cùng Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bách Khoa – đơn vị thực hiện dự án cải tạo, xây dựng lại chung cư tại số 51 Huỳnh Thúc Kháng – tổ chức thăm hỏi, động viên các hộ dân từng sinh sống tại khu nhà này, hiện đang tạm cư tại tòa B9 Đại Kim (phường Định Công) và khu NO6 trên đường Trần Đăng Ninh (phường Cầu Giấy).

Tin khác

Hội Người cao tuổi phường An Dương: Phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng”, đóng góp tích cực vào phát triển địa phương

Hội Người cao tuổi phường An Dương: Phát huy vai trò “Tuổi cao – gương sáng”, đóng góp tích cực vào phát triển địa phương
Sáng ngày 10/4, Đại hội đại biểu Hội Người cao tuổi phường An Dương (TP Hải Phòng) nhiệm kỳ 2026–2031 đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, dân chủ và đồng thuận cao. Đây là dấu mốc quan trọng sau quá trình sắp xếp đơn vị hành chính, mở ra giai đoạn phát triển mới của tổ chức Hội, hướng tới nâng cao hiệu quả hoạt động, chăm lo toàn diện và phát huy vai trò người cao tuổi trong đời sống xã hội trên địa bàn.

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng

Ông Lê Ngọc Châu giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng
Ông Lê Ngọc Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng giữ chức Bí thư Thành ủy Hải Phòng nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Thượng tọa Thích Huệ Khai tái nhiệm Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2026–2031

Thượng tọa Thích Huệ Khai tái nhiệm Trưởng ban Trị sự Phật giáo tỉnh Đồng Nai nhiệm kỳ 2026–2031
Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đồng Nai lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức trang nghiêm, trọng thể tại chùa Tỉnh Hội (phường Trấn Biên) ngày 7-8/4.

Nestlé MILO tiếp sức thế hệ trẻ: Lan tỏa tinh thần “Năng động Việt Nam – Bứt phá tương lai”

Nestlé MILO tiếp sức thế hệ trẻ: Lan tỏa tinh thần “Năng động Việt Nam – Bứt phá tương lai”
Ngày 6/4, nhãn hàng Nestlé MILO (Công ty Nestlé Việt Nam) phối hợp cùng Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng (TNTP&NĐ) và Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức Lễ họp báo công bố Nhà tài trợ Giải Bóng đá Nhi đồng (U11) Toàn quốc Cúp Nestlé MILO 2026.

Xe khách lao xuống vực tại Hòa Thắng (Lâm Đồng): 4 người tử vong, 10 người bị thương

Xe khách lao xuống vực tại Hòa Thắng (Lâm Đồng): 4 người tử vong, 10 người bị thương
Chiều 6/4, một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra trên tuyến đường ĐT.716, đoạn qua xã Hòa Thắng, tỉnh Lâm Đồng, khiến 4 người tử vong và 10 người khác bị thương.

Xây dựng Chi hội vững mạnh trong nhiệm kỳ mới

Xây dựng Chi hội vững mạnh trong nhiệm kỳ mới
Sáng 4/4, Chi hội Nhà báo các cơ quan báo chí Trung ương tại Thanh Hóa tổ chức Đại hội Nhiệm kỳ 2026-2028.

Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá

Hải Phòng: Đẩy nhanh hoàn thiện đề án trở thành thành phố Âm nhạc và phát triển Bóng đá
Hải Phòng đang khẩn trương hoàn thiện hai đề án lớn về phát triển âm nhạc và bóng đá, hướng tới mục tiêu xây dựng đô thị giàu bản sắc văn hóa, đồng thời nâng tầm thể thao thành tích cao, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn tới.

Đại hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I: Dấu mốc đổi mới, nâng cao hiệu lực hoạt động Phật sự

Đại hội Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I: Dấu mốc đổi mới, nâng cao hiệu lực hoạt động Phật sự
Đại hội đại biểu Phật giáo TP. Hồ Chí Minh lần thứ I, nhiệm kỳ 2026–2031, dự kiến diễn ra trong hai ngày 4–5/4 tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10 cũ), với sự tham dự của khoảng 600 đại biểu.

Cụ ông 83 tuổi tử vong do chó nuôi tấn công

Cụ ông 83 tuổi tử vong do chó nuôi tấn công
Một vụ việc đau lòng vừa xảy ra tại Hà Tĩnh khi một con chó Becgie nuôi trong gia đình bất ngờ tuột xích, lao vào tấn công khiến cụ ông 83 tuổi tử vong.

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước
UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: Khẳng định vị thế và khát vọng vươn xa
Sáng ngày 01/4/2026, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập (01/4/1956 – 01/4/2026), đánh dấu chặng đường phát triển đầy tự hào của một cơ sở đào tạo hàng hải hàng đầu cả nước và khu vực. Sự kiện không chỉ là dịp để nhìn lại hành trình bảy thập kỷ xây dựng, trưởng thành mà còn khẳng định vị thế, tầm nhìn và khát vọng vươn xa của Nhà trường trong bối cảnh hội nhập quốc tế và phát triển kinh tế biển bền vững.

Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng trong giai đoạn mới

Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh phát huy vai trò tuổi cao – gương sáng trong giai đoạn mới
Sáng 31/3/2026, Hội Người cao tuổi xã Tiên Minh (Hải Phòng) long trọng tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

Hải Phòng: Gỡ khó cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng

Hải Phòng: Gỡ khó cho doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, khí hóa lỏng
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng Hoàng Minh Cường vừa chủ trì hội nghị gặp mặt, tháo gỡ khó khăn các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xăng, dầu, khí trên địa bàn thành phố.

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế

Trường Đại học Hàng hải Việt Nam: 70 năm - hành trình bền bỉ vươn tầm quốc tế
Trải qua 70 năm xây dựng và phát triển, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam không chỉ là cái nôi đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho ngành hàng hải mà còn khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đại học hàng đầu của đất nước và khu vực. Từ những ngày đầu gian khó, nhà trường đã từng bước vươn mình mạnh mẽ, gắn liền với hành trình phát triển của ngành giao thông vận tải biển Việt Nam, đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội và hội nhập quốc tế.

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050

Xanh hoá công trình và hướng tới mục tiêu Netzero vào năm 2050
Trong bối cảnh các tiêu chí ESG (Môi trường – Xã hội – Quản trị) ngày càng trở thành “ngôn ngữ chung” của nhà đầu tư toàn cầu, ngành xây dựng đang đứng trước áp lực phải chuyển mình mạnh mẽ: không chỉ giảm phát thải, mà còn chứng minh được tính minh bạch, khả năng thích ứng và tác động xã hội của công trình. Từ yêu cầu đó, các hệ thống chứng nhận công trình xanh không còn là “lựa chọn cộng thêm”, mà đang dần trở thành một công cụ cốt lõi để tiếp cận nguồn vốn và nâng cao giá trị tài sản.
Xem thêm
Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, chung tay vì cộng đồng

Sáng ngày 7/4, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam phối hợp với Sở Y tế thành phố Hải Phòng và Hội Chữ thập đỏ thành phố tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày Sức khỏe toàn dân, Ngày Sức khỏe Thế giới và Ngày Toàn dân hiến máu tình nguyện.
Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Lan tỏa lòng yêu nước cho thế hệ trẻ từ những nhân chứng lịch sử

Giao lưu cùng nhân chứng lịch sử đã mang tới những trải nghiệm thú vị và bài học sinh động về lòng yêu nước đối với học sinh Trường THPT Hoằng Hóa 4.
Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

Hải Phòng: Hướng tới mục tiêu trở thành trung tâm giáo dục, đào tạo hàng đầu cả nước

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định Phê duyệt Đề án “Phát triển giáo dục và đào tạo thành phố Hải Phòng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.
Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

Giữ hồn tơ lụa Cổ Chất: Khi tiếng thoi còn neo ký ức

“Nam Định có bến đò Chè, có tàu Ngô Khách, có nghề ươm tơ…” câu ca cũ như một lời nhắc về thời vàng son của xứ tơ tằm, nối quá khứ với hiện tại. Giữa miền ký ức ấy, có một ngôi làng lặng lẽ bên dòng sông Ninh -Làng lụa Cổ Chất, từng được coi là “đất tổ” của tơ tằm vùng Nam Định cũ.
Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Xã Phú Khê rộn ràng hướng tới Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI

Những ngày đầu tháng Ba, về xã Phú Khê (tỉnh Phú Thọ), dễ dàng cảm nhận không khí rộn ràng, phấn khởi đang lan tỏa khắp các tuyến đường trung tâm, khu dân cư và nhà văn hóa. Cờ Tổ quốc tung bay đỏ thắm, băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền được treo trang trọ
Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Trẩy Hội Lim – theo câu Quan họ du xuân vùng Kinh Bắc

Dòng người đổ về trong sắc xuân tươi mới, mang theo tâm trạng háo hức, ngóng đợi với Hội Lim – lễ hội mùa xuân đặc sắc bậc nhất vùng Kinh Bắc
Phiên bản di động