Tết Nhân ái 2019 - Ấm lòng bà con vùng lũ

 Từ ngày 12-13/1, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Truyền hình Nhân đạo, Hội Doanh nhân Thanh Hóa tại Hà Nội, Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình và các đơn vị liên quan tổ chức Tết Nhân ái 2019. Đây là chương trình ý nghĩa với nhiều hoạt động thiết thực: Hội chợ nhân đạo, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, khánh thành cầu Tâm Bình, trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó…

07:59, 25/01/2019
Tham dự chương trình có ông Uông Chu Lưu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội; bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam; ông Trương Nho Tự, Chủ tịch UBND huyện Quan Hóa cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân 3 xã Trung Sơn, Trung Thành và Thành Sơn, huyện Quan Hóa.

Tại lễ khai mạc, ông Trương Nho Tự báo cáo kết quả khắc phục thiên tai trên địa bàn huyện. Theo đó, đợt mưa lũ cuối tháng 8/2018, trên địa bàn huyện có 858 ngôi nhà bị hư hại, giao thông chia cắt, nhiều công trình bị tàn phá, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn… Trước tình hình đó, chính quyền địa phương phối hợp với Nhân dân, doanh nghiệp, các tổ chức từ thiện, nhà hảo tâm… khẩn trương vào cuộc khắc phục hậu quả thiên tai. Đến nay, các địa phương bị thiên tai của huyện Quan Hóa, cuộc sống mới đã bắt đầu với nhiều khởi sắc.
Gian hàng từ thiện Tâm Bình với những vật dụng thiết yếu làm ấm lòng bà con vùng lũ.
Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu đánh giá cao công tác khắc phục hậu quả bão lũ trên địa bàn huyện Quan Hoá. Đồng thời mong muốn cộng đồng, nhất là các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Thanh Hóa và huyện Quan Hoá chung tay khắc phục hậu quả thiên tai; trước mắt là tổ chức cho người dân đón Tết cổ truyền vui tươi, lành mạnh.

Là một doanh nghiệp có trách nhiệm xã hội, luôn hướng tới các hoạt động cộng đồng nên nhân dịp này, Công ty TNHH Dược phẩm Tâm Bình đã phối hợp với các đơn vị liên quan trao 100 phần quà Tết cho những gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, cùng đoàn y, bác sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thanh Hóa tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng 300 suất quà cho bà con.

Không chỉ vậy, tại Hội chợ nhân đạo “Góp tình trao Tết yêu thương”, Dược phẩm Tâm Bình còn có gian hàng từ thiện thu hút sự quan tâm của đông đảo bà con. Ở đây, họ được cấp phát những vật dụng thiết yếu như nồi cơm điện, quạt, phích nước… để phục vụ cuộc sống. Chia sẻ khó khăn với Trường Tiểu học Trung Sơn - nơi bị mưa lũ làm sập hoàn toàn, Dược phẩm Tâm Bình đã tặng 314 áo đồng phục và 30 suất học bổng. Đây là một hành động thiết thực, không chỉ giúp học sinh đến trường được ấm áp hơn mà còn là nguồn động viên các em tiếp tục vươn lên trong học tập.

Nhân dịp này, Dược phẩm Tâm Bình cũng tổ chức khánh thành cầu Tâm Bình. Trước đó, đợt mưa lũ đã làm cầu tràn Suối Tìm hư hỏng nặng nề, nhiều hộ gia đình bị cô lập, các em học sinh không thể đến trường, việc đi lại, giao thương cũng gặp nhiều khó khăn… Với tấm lòng vàng cùng tinh thần “tương thân tương ái”, Dược phẩm Tâm Bình đã ủng hộ 500 triệu đồng để giúp người dân địa phương có cây cầu mới khang trang, vững chắc hơn. Công trình này không chỉ giải quyết vấn đề đi lại mà còn mở ra nhiều cơ hội làm ăn cho các hộ gia đình. Đặc biệt là các em học sinh nơi đây sẽ không còn nơm nớp nỗi lo đến trường mùa lũ.
Với những món quà nghĩa tình mà thiết thực, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thanh Hóa và Dược phẩm Tâm Bình đã giúp người dân xã Trung Sơn có được những ngày hội rộn rã tiếng cười. Sự vui mừng, phấn khởi hiện rõ lên từng khuôn mặt của bà con như ánh lên niềm hi vọng về một năm mới với những khởi đầu tươi sáng hơn.
Thanh Hà
Bạn đang đọc bài viết Tết Nhân ái 2019 - Ấm lòng bà con vùng lũ tại chuyên mục Tuổi cao gương sáng của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tuổi cao gương sáng