"Ngày Hội Sức khỏe Người cao tuổi huyện Thanh Trì - năm 2023":

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Vừa qua, tại Nhà thi đấu huyện Thanh Trì đã diễn ra "Ngày Hội Sức khỏe NCT huyện Thanh Trì - năm 2023". Sự kiện do Ban Đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện cùng Công ty CP Truyền thông chăm sóc sức khỏe Sao Đại Việt tổ chức.

Sự kiện diễn ra nhân kỉ niệm 32 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991 - 1/10/2023) và triển khai Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 trên địa bàn huyện Thanh Trì. Đồng thời, đây cũng là hoạt động ý nghĩa của NCT huyện Thanh Trì chào mừng Kỷ niệm 69 năm Ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2023) và chào mừng 69 năm Ngày Giải phóng huyện Thanh Trì (6/10/1954 - 6/10/2023).

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi
Sự kiện: "Ngày Hội Sức khỏe Người cao tuổi huyện Thanh Trì - năm 2023" thu hút các hội viên NCT của 16 xã và thị trấn tham gia.

Sự kiện: "Ngày Hội Sức khỏe NCT huyện Thanh Trì - năm 2023" thu hút các hội viên NCT của 16 xã và thị trấn tham gia. Hơn 600 NCT đại diện cho 32.939 NCT trên địa bàn huyện, với trang phục áo đỏ sao vàng đã tham gia diễu hành biểu dương lực lượng và đồng diễn các tiêt mục thể dục khỏe khoắn, văn nghệ sôi nổi.

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Ông Trương Văn Xuê, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện Thanh Trì phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc, ông Trương Văn Xuê, Trưởng ban Đại diện Hội NCT huyện, bày tỏ: "Nhằm nâng cao chất lượng cuộc sống của NCT về sức khỏe, vật chất, tinh thần, chung tay giúp đỡ NCT có hoàn cảnh khó khăn. Đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng của NCT, với phương châm "Sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc", được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân huyện, các cấp ủy Đảng, chính quyền; Sự phối hợp giúp đỡ của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, các tổ chức liên quan, trong những năm qua công tác tổ chức xây dựng hội vững mạnh, thường xuyên được củng cố và kiện toàn. Các hoạt động chăm sóc NCT được chăm lo chu đáo. Phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục dưỡng sinh của NCT phát triển sâu rộng. Các CLB tự chăm sóc sức khỏe, CLB Liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập. Thực hiện Tháng hành động về NCT Việt Nam năm 2023 với chủ đề: Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ, các cấp các ngành các địa phương đã và đang giải quyết chăm lo cho NCT nghèo, cô đơn, có hoàn cảnh khó khăn".

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Tại ngày hội, Hội NCT huyện đã tặng 16 suất quà cho các hội viên có hoàn cảnh kho khăn

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Người cao tuổi, trong khuôn khổ ngày hội, các chuyên gia y tế của nhà máy sữa Nutrihealth tổ chức kiểm tra mật độ canxi xương, tư vấn cách thức phòng chống loãng xương cho NCT. Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa đồng hành cùng NCT huyện Thanh Trì chăm sóc sức khỏe chủ động.

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Hơn 600 hội viên NCT huyện Thanh Trì tham gia đồng diễn
Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Bài thể dục gậy ngắn trên nền nhạc bài: "Hào khí Đông A" do CLB Tự chăm sóc sức khỏe xã Yên Mỹ biểu diễn
Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Liên khúc: Bài ca chiến thắng do đội văn nghệ NCT xã Thanh Liệt biểu diễn. Đây là tiết mục đạt giải Nhì bảng huyện trong "Liên hoan tiếng hát người cao tuổi thành phố Hà Nội lần thứ 3" vừa qua

Trên địa bàn huyện Thanh Trì có 16 Hội cơ sở, 101 chi hội, 247 tổ hội. Tổng số NCT trên địa bàn huyện là: 32.939 người, với 29.303 hội viên Hội NCT, trong đó có 2.225 hội viên dưới 60 tuổi, 6 tháng đầu năm kết nạp được 761 hội viên mới đạt tỷ lệ 90,4%. Toàn huyện có 2.559 người từ đủ 60 - 79 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội; 2.890 NCT từ đủ 80 tuổi trở lên được hưởng trợ cấp; 3.347 NCT được chúc thọ mừng thọ với số tiền 2.662.000.000 đ trong đó có 244 NCT tròn 90 tuổi , 25 NCT tròn 100 tuổi và 28 NCT trên 100 tuổi. Công tác chăm sóc khám sức khỏe cho NCT được quan tâm, đã có 9.039 NCT được khám sức khỏe định kỳ, 14.001 NCT có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu, 23.891 NCT có thẻ bảo hiểm y tế. Nhân Tháng hành động vì người cao tuổi năm nay, Ban đại diện Hội NCT huyện trao 137 xuất quà trị giá 85.000.000 đồng. Các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục, thể thao, thể dục dưỡng sinh diễn ra sôi nổi thu hút trên 1.000 hội viên NCT tham gia, toàn huyện có 503 CLB văn nghệ TDTT với 2.467 hội viên tham gia; Có 3 CLB liên thế hệ tự giúp nhau với 142 thành viên. Ban đại diện cùng với Hội NCT cơ sở phối hợp với Công ty Sao Đại Việt thành lập được 12 CLB Tự chăm sóc sức khỏe thu hút hơn 500 hội viên tham gia. Tiêu biểu như xã Thanh Liệt thành lập được 7 CLB Tự chăm sóc sức khỏe với hơn 240 hội viên tham gia, CLB tự chăm sóc sức khỏe xã Yên Mỹ với 104 hội viên tập luyện thường xuyên vào các buổi tối. Tháng 8 vừa qua, 2 CLB liên thế hệ tự giúp nhau được thành lập tại thôn Vực xã Thanh Liệt và thôn 1 xã Vạn Phúc. Đội văn nghệ NCT xã Thanh Liệt tham gia liên hoan tiếng hát NCT thành phố Hà Nội lần thứ 3 đạt giải Nhì bảng huyện; 3 NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi được Trung ương Hội NCT và thành phố tuyên dương.

Sân chơi bổ ích cho người cao tuổi

Các đồng chí lãnh đạo tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia ngày hội

Cụ Nguyễn Thị Tình, sinh năm 1940, hội viên CLB Tự chăm sóc sức khỏe xã Yên Mỹ vui mừng chia sẻ: “Hôm nay tôi được tham dự ngày hội của huyện tôi thấy vui sướng, khỏe ra. Tôi tham gia diễu hành, đồng diễn bài tập Dưỡng sinh Kinh lạc, bài tập gậy ngắn và cả bài gọi tên hạnh phúc. Tôi mong muốn được tham dự nhiều chương trình như ngày hội này để vui, khỏe, trẻ ra và tuổi cao minh mẫn. Trước tôi đau vai, đau cổ đau thắt lưng, từ ngày đi tập Dưỡng sinh Kinh lạc tôi không thấy đau nữa. Chứng tiểu đêm của tôi giảm nhiều, giấc ngủ rất ngon. Trước đây nằm lên giường cứ trằn trọc mãi có khi đến 12h đêm 1h sáng vẫn không ngủ được, bây giờ cứ 10h đêm là ngủ. Cảm ơn hội NCT cùng các ban ngành đã tổ chức ngày hội rất vui để cho NCT chúng tôi được tham dự”.

Hà Lê- Hải Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm sóc NCT

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, hướng dẫn của Hội NCT thành phố, trong quý I/2024, các hoạt động của các cấp Hội NCT trong huyện hiệu quả, góp phần chăm lo cho NCT.
TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế

TP Đà Nẵng: Phấn đấu đến năm 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế

TP Đà Nẵng có gần 1,2 triệu dân, trong đó NCT chiếm 11,27%. Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia về NCT và Quyết định số 1579 ngày 13/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình Chăm sóc sức khỏe NCT đến năm 2030, cấp ủy, chính quyền các cấp TP Đà Nẵng đã quan tâm triển khai nghiêm túc, đạt nhiều kết quả tích cực, nằm trong tốp đầu cả nước. Đà Nẵng đang phấn đấu đến 2025, 100% NCT có thẻ bảo hiểm y tế; 100% NCT khi ốm đau, bệnh tật được khám chữa bệnh và được hưởng sự chăm sóc của gia đình và cộng đồng.
Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn

Thường xuyên quan tâm, chăm lo NCT hoàn cảnh khó khăn

Từ năm 2021 đến nay, các cấp Hội NCT trong huyện Thủ Thừa thường xuyên đẩy mạnh công tác chăm sóc NCT. Hội NCT huyện và cơ sở đã tích cực vận động xây dựng Quỹ Hội với nhiều hình thức. Chân Quỹ ở các chi hội được phát triển qua mỗi năm. Đến nay có số dư trên 561 triệu đồng; toàn huyện đã vận động 310 triệu đồng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.
Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực

Diễn đàn Tuổi Bạc - Bài bản, khoa học, thiết thực
Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát

Vợ chồng già sống cùng cực trong căn nhà dột nát

Giữa lòng thành phố có hai vợ chồng già sống trong căn nhà chật chội, dột nát, được che chắn bằng những tấm bạt cũ nát.

Tin khác

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Chú trọng chăm lo cho NCT

TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Chú trọng chăm lo cho NCT
Để chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, nâng cao sức khỏe, tạo điều kiện cho NCT tiếp tục cống hiến, nhiều chính sách đã được các cấp, các ngành ở TP Lào Cai triển khai hiệu quả.

NCT được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao

NCT được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao
Ngày 29/3, Hội NCT tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội NCT quý I, triển khai nhiệm vụ công tác quý II/2024; sơ kết 1 năm thực hiện Chương trình phối hợp với Công ty Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng và kí kết Chương trình phối hợp với Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh. Tham dự chủ trì Hội nghị có ông Đinh Ngọc Hà, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; BS Chuyên khoa 2 Phạm Ngọc Cương, Chi Cục trưởng Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh; Dược sĩ Trần Mạnh Đức, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sức khỏe Cộng đồng.

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Vinhomes Ocean Park 2 là Khu đô thị đầu tiên tại Việt Nam có Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Ngày 27/3/2024, Tập đoàn Vingroup đã ký kết thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Y tế Well Group (Nhật Bản) để phát triển mô hình Trung tâm chăm sóc sức khỏe người cao tuổi cao cấp tại Việt Nam. Theo đó, Vinhomes Ocean Park 2 sẽ là nơi đầu tiên trong toàn chuỗi đô thị Vinhomes triển khai, tiên phong mở ra mô hình dưỡng lão tiêu chuẩn quốc tế ngay trong lòng các khu đô thị tại Việt Nam.

Một Nghị quyết hợp lòng dân của HĐND tỉnh Kon Tum

Một Nghị quyết hợp lòng dân của HĐND tỉnh Kon Tum
Trong quý I, người dân tỉnh Kon Tum nói chung và NCT nói riêng phấn khởi, tích cực tham gia nhiều phong trào thi đua, nhiều hoạt động thiết thực mừng Đảng, mừng Xuân Giáp Thìn. Bởi lẽ, trong chính sách chung của Chính phủ, NCT trong tỉnh tiếp tục được hưởng lợi từ sự quan tâm triển khai chính sách mới của tỉnh điều chỉnh tăng mức quà tặng chúc thọ, mừng thọ NCT trên địa bàn từ Nghị quyết số 92 ngày 12/12/2022 của HĐND tỉnh (Nghị quyết 92).

Tỉnh Điện Biên: Luôn hướng về người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn

Tỉnh Điện Biên: Luôn hướng về người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn
Những kết quả trong Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 của tỉnh Điện Biên là cơ sở, tiền đề để Hội NCT và các cấp các ngành trong tỉnh tiếp tục triển khai hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2024 và những năm tiếp theo.

Dịch vụ chăm sóc cao cấp cho người cao tuổi: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Dịch vụ chăm sóc cao cấp cho người cao tuổi: Tiềm năng còn bỏ ngỏ
Xu hướng già hóa dân số nhanh và thiếu hụt các cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi ở Việt Nam đang mở ra cơ hội phát triển dịch vụ cho lĩnh vực này, đặc biệt là ở phân khúc cao cấp. Mô hình lưu trú ban ngày hoặc căn hộ dưỡng lão dài ngày tích hợp các tiện ích y tế, giải trí, thể thao ngay trong các khu dân cư hiện đại hứa hẹn sẽ có nhiều tiềm năng khai phá.

Tỉnh Vĩnh Phúc: Luôn chú trọng làm tốt công tác an sinh xã hội

Tỉnh Vĩnh Phúc: Luôn chú trọng làm tốt công tác an sinh xã hội
Từ nhiều năm nay, tỉnh Vĩnh Phúc luôn chú trọng công tác an sinh xã hội. Một trong những việc ấy là Nghị quyết số 92/2019/NQ-HĐND ngày 11/12/2019 của HĐND tỉnh Vĩnh Phúc quy định mức tặng quà chúc thọ, mừng thọ NCT trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc, chính thức có hiệu lực từ ngày 1/1/2020. Vậy, sau 5 năm triển khai, kết quả như thế nào? Phóng viên Tạp chí NCT đã trò chuyện cùng bà Nguyễn Thị Văn, Phó trưởng Phòng BTXH&TE (Sở LĐ-TB&XH Vĩnh Phúc)…

37 tỉ đồng chăm lo Tết cho người cao tuổi tỉnh Ninh Bình

37 tỉ đồng chăm lo Tết cho người cao tuổi tỉnh Ninh Bình
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT tỉnh Ninh Bình đã chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp và phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tích cực như đi thăm, tặng quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, trồng cây xanh bóng mát, giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đã tạo không khí đón xuân vui vẻ, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm.

Lào Cai: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Lào Cai: Nâng cao công tác chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Nhằm thay đổi nhận thức của toàn xã hội, nâng cao chất lượng, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe NCT (người từ đủ 60 tuổi trở lên) bảo đảm thích ứng với già hóa dân số, nhằm nâng cao chất lượng dân số góp phần thực hiện thành công Chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030. UBND tỉnh Lào Cai ban hành Kế hoạch số 156/KH-UBND về chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi tỉnh Lào Cai năm 2024.

Chất lượng của công tác chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng được đổi mới, nâng cao

Chất lượng của công tác chăm sóc sức khỏe NCT ngày càng được đổi mới, nâng cao
Năm 2023, bên cạnh việc thực hiện có nền nếp hoạt động lập sổ theo dõi và tổ chức khám, tư vấn sức khỏe NCT thông qua các CLB chăm sóc sức khỏe, trạm y tế phường, xã theo Chương trình phối hợp số 01 ngày 9/6/2023 giữa Hội NCT TP Đà Nẵng với ngành Y tế, hoạt động chăm sóc sức khỏe NCT đã có bước đổi mới, tạo điểm nhấn mới. Qua đó, có nhiều hơn NCT được hưởng lợi từ chương trình, chất lượng công tác chăm sóc NCT nói chung và chăm sóc sức khỏe NCT nói riêng được nâng lên rõ rệt.

Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Nhiều hoạt động thiết thực nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024
Trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội NCT TP Quảng Ngãi (tỉnh Quảng Ngãi) đã nỗ lực triển khai các hoạt động chăm lo Tết, chúc thọ mừng thọ, tặng quà NCT, đặc biệt quan tâm NCT nghèo, NCT hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, ngay từ trước Tết, Hội đã tập trung triển khai, hướng dẫn các cấp Hội cơ sở tuyên truyền, vận động tầng lớp nhân dân chung tay đóng góp, hỗ trợ, tạo nguồn lực chăm lo Tết cho NCT…

Trao hơn 7.000 suất quà cho NCT trong dịp Tết Giáp Thìn

Trao hơn 7.000 suất quà cho NCT trong dịp Tết Giáp Thìn
Hưởng ứng phong trào “Tết Nhân Ái- Xuân Giáp Thìn”, từ ngày 10 tháng Chạp, Ban Đại diện Hội NCT huyện và Hội NCT các xã, thị trấn trong huyện Ba Vì đã vận động, nhận và trao 7.247 suất quà cho NCT hoàn cảnh khó khăn, ốm đau và cô đơn không nơi nương tựa.

Các cấp Hội NCT tỉnh Bình Thuận làm tốt công tác chăm sóc NCT dịp Tết Giáp Thìn

Các cấp Hội NCT tỉnh Bình Thuận làm tốt công tác chăm sóc NCT dịp Tết Giáp Thìn
Nhằm tạo điều kiện cho NCT vui Xuân, đón Tết Giáp Thìn 2024, các cấp Hội NCT đã phối hợp với chính quyền, ngành chức năng và các hội, đoàn thể cùng cấp tổ chức thăm, tặng quà, chúc thọ, mừng thọ NCT; tích cực vận động các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ, tặng quà, chúc Tết NCT thuộc diện chính sách, hộ nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, NCT có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời, các Hội NCT cơ sở, chi hội thôn, khu phố đã chủ động trích Quỹ Hội thăm hỏi, tặng quà cho hội viên và NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Những người già trong thành phố

Những người già trong thành phố
Bảo vệ, chăm sóc và tạo sự gắn kết cho NCT là trách nhiệm mà thế hệ con cháu phải luôn đặc biệt quan tâm. Qua đó, tạo nên những giá trị tinh thần bền vững, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống ý nghĩa và hạnh phúc hơn.

Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT

Làm tốt công tác Khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT
Trong các nhiệm vụ trọng tâm, năm 2023, Hội NCT phường Hòa Thuận đặc biệt quan tâm đến công tác khuyến học, khuyến tài và chăm sóc NCT. Cụ thể, Hội đã phối hợp với Hội Khuyến học, xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện, vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học và đóng góp xây dựng quỹ khuyến học.
Xem thêm
Phiên bản di động