Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Vụ nghi dùng súng, ném chất bẩn, hơn 6 tháng vẫn chưa có kết luận?

Báo Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Văn Sâm, ở số nhà 29, ngõ 44 hẻm 102/44/29 phố Pháo Đài Láng, phường Láng Thượng, quận Đống Đa phản ánh việc gia đình ông liên tục bị các đối tượng lạ mặt ném chất bẩn vào nhà và dùng súng bắn vỡ kính, đe dọa đến tính mạng gia đình. Đến nay đã hơn 6 tháng, nhưng Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an quận Đống Đa vẫn chưa có kết quả giải quyết,...

13:36, 10/01/2019
Cho rằng Ban quản trị và Ban kiểm soát HTX Thương mại Dịch vụ Láng Trung bán đất trá hình dưới hình thức liên doanh, liên kết, ông Sâm đã lên tiếng đấu tranh đòi quyền lợi cho bà con xã viên và gia đình mình, dẫn đến liên tiếp 4 lần gia đình ông bị các đối tượng lạ mặt “khủng bố” bằng việc ném chất thải vào nhà.

Lần thứ nhất, vào ngày 30/7/2018, ông Sâm đến Công an TP Hà Nội nhận thông báo về việc Công an thành phố đã chuyển hồ sơ khởi kiện của ông về Tòa án giải quyết theo đúng thẩm quyền. Bất ngờ vào khoảng 2 giờ ngày 31/7/2018, gia đình ông bị một số đối tượng đổ chất bẩn vào nhà.

Lần thứ hai, vào lúc 2 giờ ngày 8/8/2018, gia đình ông Sâm tiếp tục bị một số đối tượng nghi “dùng súng” bắn vỡ kính. Ngay sau đó, ông Sâm đã có đơn trình báo gửi Công an phường, quận và các cấp chính quyền. Gia đình ông khẳng định không nợ nần hay vay mượn ai, mà bị trả thù do đấu tranh chống tham nhũng, đòi quyền lợi cho mình và bà con xã viên.
Đối tượng ném chất bẩn vào gia đình ông Sâm.
Ngày 13/9/2018, ông Sâm đến TAND quận Đống Đa để hỏi về việc vụ án bao giờ đưa ra xét xử, thì bất ngờ vào lúc 3 giờ 30 ngày 14/9/2018, bị ném chất bẩn vào nhà.

Lần tiếp theo vào khoảng 3 giờ ngày 19/9/2018, sau khi Công an quận, Công an phường về điều tra vụ việc trên, gia đình ông Sâm một lần nữa bị các đối tượng ném chất bẩn vào nhà, trong khi các cơ quan chức năng vẫn “im lặng”?

Bốn lần ném chất bẩn và nghi “dùng súng” bắn vỡ kính để đe dọa gia đình ông Sâm về cả tinh thần lẫn tính mạng, nhưng không hiểu sao các đối tượng trên vẫn ngang nhiên hành động? Gia đình ông Sâm đã cung cấp hình ảnh camera cho Công an giải quyết, đến nay đã gần 6 tháng trôi qua và hết thời gian điều tra, nhưng Công an quận Đống Đa vẫn chưa có kết luận vụ việc trên.

Những trò đe dọa, dăn đe như ném “bom” bẩn vào nhà người khác là hành vi vi phạm pháp luật, thuộc trường hợp xử phạt vi phạm hành chính từ 1 triệu đến 2 triệu đồng theo Điểm a, Khoản 2, Điều 7 của Nghị định số 167/2013/NĐ-CP của Chính phủ. Còn theo Điều 166: Tội xâm phạm quyền khiếu nại, tố cáo Bộ luật Hình sự năm 2015, được sửa đổi bổ sung năm 2017 quy định: 1. Người nào thực hiện một trong các hành vi sau đây, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm: Dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực hoặc hành vi khác cản trở việc khiếu nại, tố cáo, việc xét và giải quyết khiếu nại, tố cáo hoặc việc xử lí người bị khiếu nại, tố cáo.

Để làm rõ những nội dung phản ánh trên, Báo Người cao tuổi đã nhiều lần liên hệ làm việc, nhưng Công an quận Đống Đa vẫn chưa trả lời?

Báo Người cao tuổi đề nghị Công an TP Hà Nội, Công an quận Đống Đa nhanh chóng làm rõ nội dung phản ánh và trả lời gia đình ông Sâm theo đúng quy định của pháp luật
Nhóm PVPL
Bạn đang đọc bài viết Quận Đống Đa, TP Hà Nội: Vụ nghi dùng súng, ném chất bẩn, hơn 6 tháng vẫn chưa có kết luận? tại chuyên mục Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Bạn đọc

Video