Phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội: Công trình xây dựng số 152 Phan Kế Bính xây dựng có sai phép?

Nhiều người cao tuổi ở địa phương phản ánh, công trình số 152 Phan Kế Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội xây dựng tới 8 tầng và 1 tum, lửng, sai phép, nhưng không bị bất kỳ một cơ quan chức năng nào ngăn chặn, hay xử lý. Câu hỏi mà người dân đặt ra, phải chăng chủ đầu tư xây dựng “chui”, hay có sự “chống lưng” của cơ quan chức năng?!

Hoàng Nam
13:37, 16/12/2019

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi sinh sống ở phường Cống Vị, trên địa bàn có nhiều công trình xây dựng, công trình nhà ở vi phạm phạm trật tự, xây dựng sai phép, không phép, vượt phép… vẫn diễn ra tràn lan. Đây vẫn là vấn đề “nóng” được Nhân dân Thủ đô quan tâm. . Có lẽ chính quyền phường “quên” hoặc vẫn chưa nhận được các văn bản quyết định, do vậy, tình trạng xây dựng sai phép, không phép vẫn diễn ra tràn lan, bởi không bị cơ quan nào xem xét xử lý?

Công trình số 152 Phan Kê Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội
Công trình số 152 Phan Kê Bính, phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội

Điển hình như công trình 152 Phan Kế Bính, nằm trên địa bàn phường Cống Vị xây dựng vượt phép, trái phép, nhưng UBND phường Cống Vị vẫn tỏ ra "thờ ơ", như không hề hay biết? Theo quan sát của phóng viên, công trình xây dựng số 152 Phan Kế Bính có chiều cao vượt trội hơn hẳn so với các công trình xung quanh. Công trình này còn có dấu hiệu vi phạm về mật độ xây dựng, vì hiện tại công trình đang xây dựng hết diện tích đất. Bên cạnh đó khi thi công, chủ đầu tư còn lấn chiếm gần hết vỉa hè của người đi bộ khi quây tôn chiếm trọn toàn bộ diện tích tầng 1. Người dân và người cao tuổi đi qua khu vực này đều gặp khó khăn, phải đi xuống lòng đường, nguy cơ tai nạn, gây ách tắc giao thông…

Liên quan đến việc xây dựng sai phép ở công trình 152 Phan Kế Bính, Báo điện tử Ngày mới đề nghị UBND TP Hà Nội, UBND quận Ba Đình cần kiểm tra, làm rõ? Tại sao một công trình "đồ sộ" như vậy mà chính quyền địa phương không hề hay biết? Có hay không sự “chống lưng” từ phía các cơ quan chức năng?

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Phường Cống Vị, quận Ba Đình, TP Hà Nội: Công trình xây dựng số 152 Phan Kế Bính xây dựng có sai phép? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video