Phuc Khang Corporation tặng máy siêu âm cao cấp cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh

Vừa qua, đại diện Phuc Khang Corporation đã có mặt tại Bệnh viện Đại học Y dược (ĐHYD) TP Hồ Chí Minh trao tặng 4 máy siêu âm chất lượng giúp nâng cao hiệu quả chẩn đoán tình trạng bệnh nhân, hỗ trợ công tác điều trị Covid-19. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch “Trái tim xanh tình nguyện” mà Phuc Khang Corporation đã và đang triển khai đồng hành cùng thành phố chống dịch.
Phuc Khang Corporation trao tặng 4 máy siêu âm cho BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị hơn 6.3 tỷ đồng
Phuc Khang Corporation trao tặng 4 máy siêu âm cho Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh với tổng giá trị hơn 6.3 tỷ đồng

Tham dự buổi lễ trao tặng có bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai, Chánh Văn phòng Sở Y tế TP Hồ ChíMinh; PGS. TS. BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh và bà Lưu Thị Thanh Mẫu, CEO Phuc Khang Corporation cùng đại diện các y bác sĩ Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh và đại diện Ban lãnh đạo của công ty. Với mục tiêu đồng hành cùng lực lượng y tế tuyến đầu, trước đó Phuc Khang Corporation đã có buổi gặp mặt và trao đổi với đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD TP Hồ ChíMinh, lắng nghe những khó khăn và nhu cầu thực tế về trang thiết bị cho công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Các trang thiết bị y tế được trao tặng bao gồm 4 chiếc máy siêu âm chính hãng, chất lượng cao, trong đó có một máy siêu âm DOPPLER MÀU hiện đại nhất hiện nay, được tích hợp trí thông minh nhân tạo AI và công nghệ y tế mới nhất giúp phân tích chất lượng hình ảnh vượt trội, góp phần trong chuẩn đoán điều trị những bệnh nhân mắc bệnh nền với các triệu chứng không rõ ràng, không triệu chứng. Các trang thiết bị được trao tặng hiện đại, có giá trị sử dụng lâu dài, giúp đỡ cho công cuộc bảo vệ sức khỏe, tính mạng của bệnh nhân hiện tại và ở giai đoạn phục hồi hậu Covid sau này.

Chương trình trao tặng lần này là một trong những hoạt động ý nghĩa của chiến dịch “Trái Tim Xanh tình nguyện” được Phuc Khang Corporation đã và đang triển khai, đồng hành cùng TP chống dịch. Tính đến nay chiến dịch đã trao tặng 10.000 phần quà, 500 giường bệnh, hơn 5.000 suất ăn cho các khu cách ly, 2.000 bộ test, hàng nghìn hộp khẩu trang và túi thuốc F0 điều trị tại nhà... cho người dân tại TP.

Đại diện ban lãnh đạo BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh và Phuc Khang Corporation trong buổi lễ trao tặng thiết bị y tế
Đại diện ban lãnh đạo Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh và Phuc Khang Corporation trong buổi lễ trao tặng thiết bị y tế

Tham dự buổi lễ, CEO xanh Lưu Thị Thanh Mẫu bày tỏ sự xúc động và cảm phục trước những hy sinh cùng sự tận tâm của đội ngũ Y – Bác sĩ: “Mặc dù không trực tiếp tham gia công tác cứu chữa bệnh nhân như đội ngũ các Y – Bác sĩ nhưng bằng tinh thần trách nhiệm, sự nỗ lực Phuc Khang Corporation cam kết sẽ luôn sát cánh, là một trong những hậu phương vững chắc đồng hành, sẻ chia với lực lượng y tế tuyến đầu. Với sự cố vấn từ các chuyên gia về thiết bị y tế và nhu cầu thực tế của bệnh viện, chúng tôi mong rằng những thiết bị chất lượng cao này sẽ đáp ứng được tính cấp thiết, nâng cao hiệu quả điều trị, giảm bớt phần nào gánh nặng cho đội ngũ Y - Bác sĩ”.

Theo bà Mẫu, Phuc Khang Corporation là một doanh nghiệp phát triển theo hướng bền vững với sứ mệnh: “Tiên phong và thúc đẩy việc kiến tạo phong cách sống tốt hơn cho sức khỏe cộng đồng và môi trường sinh thái nhân văn bền vững theo chuẩn mực xanh toàn cầu”, đặc biệt trách nhiệm kinh doanh phải luôn đồng hành với trách nhiệm xã hội trong mọi hoàn cảnh nào. Phuc Khang Corporation luôn nỗ lực, phấn đấu và cố gắng vì một cộng đồng khỏe mạnh, hạnh phúc và bền vững hơn. Trong văn hóa của người Phuc Khang Corporation, “Cho đi trong yêu thương”, “Trao tặng vô điều kiện” là hai triết lý luôn hiện diện và bao trùm, thời điểm này cần cống hiến hết sức mình hơn, vì công cuộc chung của thành phố.

PGS. TS. BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh chia sẻ sự cảm động và niềm vinh dự trước sự hỗ trợ trang thiết bị y tế của Phuc Khang Corporation
PGS. TS. BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh chia sẻ sự cảm động và niềm vinh dự trước sự hỗ trợ trang thiết bị y tế của Phuc Khang Corporation

PGS. TS. BS Nguyễn Hoàng Bắc, Giám đốc Bệnh viện ĐHYD TP Hồ Chí Minh trong buổi lễ đã chia sẻ niềm vui, sự biết ơn trước những đóng góp của các nhà tài trợ trong đó có Phuc Khang Corporation: “Trước tiên tôi xin chân thành cảm ơn sự đồng hành của các nhà tài trợ, đặc biệt là sự quan tâm của Phuc Khang Corporation đã dành cho Bệnh viện ĐHYD. Đây là sự hỗ trợ vô cùng quý giá, giúp đỡ rất lớn cho công tác chẩn đoán chính xác và phát hiện sớm những tổn thương ở các bệnh nhân nhiễm Covid-19, từ đó làm cơ sở để các Bác sĩ có những định hướng điều trị kịp thời nhất. Chúng tôi cảm thấy rất vinh dự và được an ủi, đây vừa là sự hỗ trợ, vừa là niềm động viên cho các Bác sĩ và lực lượng y tế của bệnh viện”.

Với triết lý kinh doanh “phát triển bền vững” phải bắt đầu từ “phát triển có trách nhiệm”, Phuc Khang Corporation sẽ tiếp tục triển khai trao tặng trang thiết bị y tế đến các bệnh viện khác trên địa bàn TP, hỗ trợ công tác cứu chữa cho các bệnh nhân Covid-19 kịp thời, hiệu quả. Những chương trình đồng hành, sẻ chia trong thời gian này, một lần nữa khẳng định chữ “tâm” của Ban lãnh đạo Phuc Khang Corporation, tinh thần trách nhiệm, đoàn kết cùng TP, lực lượng tuyến đầu bảo vệ sức khỏe và tính mạng của người dân.

Thành Nguyễn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Yêu cầu phân tích dịch tễ học các ca mắc và tử vong do virus Adeno

Yêu cầu phân tích dịch tễ học các ca mắc và tử vong do virus Adeno

Trước thực tiễn số trẻ mắc virus Adeno ngày một gia tăng, ngày 21/9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã có văn bản gửi Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur; Sở Y tế các tỉnh, thành phố về việc tăng cường phòng chống bệnh do virus Adeno.
1.500 túi dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

1.500 túi dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam

1.500 túi dịch truyền Dextran điều trị sốc sốt xuất huyết đã về Việt Nam, thêm nguồn cung ứng dịch truyền điều trị sốt xuất huyết.
Sử dụng thuốc không an toàn gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ

Sử dụng thuốc không an toàn gây tổn hại nghiêm trọng đến sức khoẻ

Tại Lễ mít tinh hưởng ứng “Ngày An toàn người bệnh Thế giới - năm 2022” tổ chức ngày 16/9, tại Hà Nội, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) khẳng định, phải phòng ngừa sự cố y khoa, không để sự cố y khoa xảy ra rồi mới khắc phục.
Adeno virus nguy hiểm như thế nào?

Adeno virus nguy hiểm như thế nào?

Bệnh viện Nhi Trung ương vừa có cảnh báo về số lượng trẻ nhập viện do mắc Adeno virus trong thời điểm giao mùa gia tăng đột biến. Tính đến ngày 12/9, tổng số ca nhiễm Adeno virus được ghi nhận tại bệnh viện là 412 ca, nhiều hơn cả năm 2021 và tăng hơn 44.1% so với cùng kỳ, trong đó đã có 6 trường hợp bệnh nhi tử vong có nhiễm Adeno virus.
Cán bộ, giáo viên TP Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương

Cán bộ, giáo viên TP Thủ Đức tham gia hiến máu tình nguyện, trao gửi yêu thương

Hưởng ứng chiến dịch “Những giọt máu hồng hè năm 2022" của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh. Sáng ngày 15/9, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thủ Đức phối hợp Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức tổ chức ngày hội “Cán bộ, giáo viên tham gia hiến máu tình nguyện” tại Trường Tiểu học Phạm Văn Chính.

Tin khác

Phú Thọ: Đón em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)

Phú Thọ: Đón em bé thứ 200 ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF)
Ngày 15/9, Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Phú Thọ tổ chức sự kiện chào mừng 200 em bé đầu tiên ra đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm (IVF). Đây là sự kiện đặc biệt, đánh dấu một mốc son trong hành trình hơn 2 năm triển khai thực hiện kỹ thuật này tại Bệnh viện.

Gia tăng đột biến bệnh nhi nhập viện do nhiễm Adenovirus, đã có 6 ca tử vong

Gia tăng đột biến bệnh nhi nhập viện do nhiễm Adenovirus, đã có 6 ca tử vong
Ngày 15-9, Bệnh viện Nhi trung ương đưa ra cảnh báo về tình trạng gia tăng đột biến trẻ nhập viện do nhiễm Adenovirus thời điểm giao mùa.

Bình Phước: Đẩy mạnh kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại

Bình Phước: Đẩy mạnh kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại
Đến thăm và làm việc với tỉnh Bình Phước, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên nhấn mạnh nguồn dược liệu tại địa phương là “tài nguyên” quý cho sức khỏe, đẩy mạnh hơn nữa việc kết hợp khám, chữa bệnh bằng y học cổ truyền với y học hiện đại.

Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang

Những đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang
Ngày 7/9, Bộ Y tế cho biết vừa ban hành hướng dẫn sử dụng khẩu trang nơi công cộng, đồng thời chỉ rõ một số đối tượng, địa điểm bắt buộc phải đeo khẩu trang.

Trạm Y tế xã Bình Mỹ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi

Trạm Y tế xã Bình Mỹ khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi
Trạm Y tế xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh vừa khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho người cao tuổi (NCT) cư trú tại địa phương.

Lần đầu tiên tại Việt Nam, xét nghiệm gen được ứng dụng để tránh nguy cơ dị ứng thuốc

Lần đầu tiên tại Việt Nam, xét nghiệm gen được ứng dụng để tránh nguy cơ dị ứng thuốc
Với chi phí thấp, độ chính xác 100%, thời gian trả kết quả nhanh và có thể sử dụng rộng rãi, các xét nghiệm sàng lọc gen gây dị ứng thuốc của Vinmec giúp hàng chục triệu người có thể sử dụng thuốc an toàn và hiệu quả, tránh tối đa tác dụng phụ.
Xem thêm
Chăm sóc và dự phòng bệnh loãng xương ở người cao tuổi

Chăm sóc và dự phòng bệnh loãng xương ở người cao tuổi

Loãng xương là căn bệnh diễn biến âm thầm và hầu như NCT nào cũng gặp phải với mức độ nặng hoặc nhẹ khác nhau. Căn bệnh này gây nên các triệu chứng: Đau nhức xương, cong vẹo cột sống, gù... ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và sinh hoạt của người bệnh...
Rối loạn tiền đình

Rối loạn tiền đình

Chóng mặt, xoay tròn, mất thăng bằng là những biểu hiện thường gặp của bệnh rối loạn tiền đình mà nhiều người gặp phải...
Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Phòng chống chứng bất lực bằng khí công

Trong đông y, lí luận và thực tiễn đều đã chứng minh, việc lựa chọn một bài tập khí công hợp lí rồi tin tưởng và kiên trì thực hành có bài bản chắc chắn sẽ góp phần cải thiện công năng tình dục và phòng chống hữu hiệu những rối loạn sinh lí, trong đó có t
Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

Tác dụng bất ngờ của sữa chua bổ sung probiotics

“Theo báo cáo khoa học đăng trên NPJ Biofilms and Microbiomes (thuộc nhà xuất bản Springer Nature), sữa chua bổ sung probiotics giúp giải độc cơ thể, giảm lượng kim loại nặng trong máu hiệu quả.”
Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Sữa chua probiotics giúp giảm nồng độ kim loại nặng trong máu

Việc sử dụng sữa chua chứa probiotics có thể giảm nồng độ kim loại nặng trong máu hiệu quả, theo báo cáo đăng trên Tạp chí khoa học trực tuyến NPJ Biofilms and Microbiomes mới đây.
Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Phát động chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới

Chiều ngày 12/9/2022, Bộ Y tế tổ chức Lễ phát động Chiến dịch truyền thông phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới với chủ đề “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.
Phiên bản di động