Phát hiện hơn 60 thi thể trong thùng xe Container nghi di cư trái phép

64 thi thể được cho là người Ethiopia di cư trái phép được phát hiện trong container chở hàng ở tỉnh tây bắc Tete của Mozambique.

V. Anh (T/h)
08:01, 25/03/2020

Giới chức y tế Mozambique cho biết, ngày 24/3, lực lượng an ninh nước này phát hiện hơn 60 người thi thể nghi là người di cư trái phép từ Ethiopia trong một container hàng tại tỉnh Tete, Tây Bắc Mozambique.

“Một xe container đi từ Malawi bị nghi vận chuyển người Ethiopia nhập cư trái phép bị chặn tại cầu Mussacana ở tỉnh Tete. 64 người trên xe đã chết, chỉ có 14 người sống sót”, một quan chức cấp cao giấu tên tại bệnh viện nói.

Phát hiện hơn 60 thi thể trong thùng xe Container nghi di cư trái phép
Phát hiện hơn 60 thi thể trong thùng xe Container nghi di cư trái phép

Những người này tình nghi là công dân Ethiopia. Nguyên nhân gây tử vong ban đầu được cho là do ngạt thở.

Tài xế Container người Mozambique sau đó thú nhận, được thuê để buôn lậu người di cư từ Malawi tới nước này.

Mozambique được coi là điểm trung chuyển của các đường dây buôn người, đưa người di cư trái phép tới Nam Phi, nơi có nền kinh tế phát triển hàng đầu lục địa. Đã có ít nhất 200 người di cư trái phép, chủ yếu từ Ethiopia, Malawi, Ai Cập và Somalia đã bị bắt vì nhập cư trái phép vào tỉnh Tete, phía tây bắc của Mozambique trong năm nay.

Bạn đang đọc bài viết Phát hiện hơn 60 thi thể trong thùng xe Container nghi di cư trái phép tại chuyên mục Quốc tế của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Quốc tế

Video