Phát biểu Bế mạc hội thảo của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam

LTS: Tại Hội thảo Xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão và Hỗ trợ NCT khởi nghiệp do đồng chí Nguyễn Thanh Bình chủ trì và có bài phát biểu bế mạc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng bài phát biểu chỉ đạo quan trọng trên.
Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Dân tộc ta vốn có truyền thống kính lão đắc thọ, kính trọng NCT. Đây là lớp người có công nuôi dạy, giáo dưỡng con cháu, giữ gìn, truyền thụ, lan tỏa các giá trị truyền thống, văn hóa, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước qua nhiều giai đoạn lịch sử. NCT là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội; được Nhà nước, gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc phát huy.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến NCT. Người luôn coi NCT là lực lượng quan trọng đóng góp phần tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão (tháng 6/1941) Người viết: “Trách nhiệm của các phụ lão với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất, phụ lão cứu. Đất nước suy sụp, phụ lão phù trì…”. Trong tư tưởng của Hồ Chí Minh, NCT Việt Nam không chỉ là người lao động cần cù, sáng tạo trong xây dựng gia đình, quê hương, đất nước mà còn là những người dám quên mình chiến đấu hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.

81 năm Truyền thống NCT Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, NCT đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói: “Tuổi cao, ý chí càng cao”. NCT nước ta thực sự là “Vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”; xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng tặng cho NCT Việt Nam “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, NCT và tổ chức Hội NCT Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng phát triển tổ chức, công tác chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của đất nước. Hội NCT Việt Nam đã năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm vận động, tập hợp gần 10 triệu hội viên tham gia hoạt động Hội. Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền chăm lo cho NCT, nhiều chính sách của Nhà nước đối với NCT được quan tâm chu đáo như: Chúc thọ, mừng thọ, trợ cấp cho NCT hoàn cảnh khó khăn và trên 80 tuổi không có thu nhập… Xây dựng và phát triển nhiều loại hình CLB với mục đích tạo môi trường thuận lợi để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Kịp thời triển khai phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã động viên hàng vạn NCT ở cơ sở tham gia công tác Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội, góp phần quan trọng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, NCT luôn chủ động tham gia đóng góp ý kiến tâm huyết, trung thực, thẳng thắn với trách nhiệm cao trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội tại cơ sở.

Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ NCT khởi nghiệp” do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức đến đây đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra. Hội thảo đã được nghe 7 báo cáo của các đại biểu được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, chất lượng cao, cung cấp thông tin, các nội dung quan trọng liên quan đến: Hệ thống dịch vụ chăm sóc NCT, về thực trạng mô hình khởi nghiệp cho NCT ở Việt Nam; Trao đổi kinh nghiệm của Nhật Bản về chăm sóc NCT và một số mô hình dưỡng lão Quốc tế. Hội thảo cũng đã được nghe các bác sĩ, trao đổi một số thông tin liên quan đến chăm sóc sức khoẻ cho NCT, công nghệ tế bào gốc cùng với các giải pháp chăm sóc sức khoẻ và nâng cao tuổi thọ cho NCT. Đây là những thông tin, kiến thức hết sức quý báu và các kiến nghị đề xuất rất chính đáng để Trung ương Hội NCT Việt Nam có thêm cơ sở khoa học, thực tiễn trong công tác tham mưu để xuất các cơ quan có thẩm quyền xây dựng chính sách, chỉ đạo xây dựng mô hình dưỡng lão; mô hình hỗ trợ NCT khởi nghiệp và chăm sóc sức khoẻ cho NCT.

Thưa các toàn thể quý vị!

Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, là nước thuộc nhóm các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Hiện nay Việt Nam có hơn 12 triệu NCT với trên 10,5 triệu hội viên. Theo dự báo năm 2038 sẽ có 20% dân số (trên 22 triệu) là NCT - già hoá dân số vừa là cơ hội đan xen thách thức trong quá trình phát triển, trong số hơn 12 triệu NCT có gần 7 triệu NCT vẫn đang trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh và làm kinh tế trong các địa phương, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư đã phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam tháng 1/2022 nhấn mạnh: “Trong tình hình mới hiện nay, quá trình già hóa dân số của Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, cùng với tuổi thọ bình quân ngày càng cao, lực lượng NCT ngày càng nhiều hơn, đông hơn đó là phúc lớn cho Dân tộc”.

Trong thời gian qua, NCT Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị quan tâm sâu sắc. NCT đã được cấp uỷ, chính quyền các cấp, gia đình, dòng họ và cả xã hội chăm lo, đời sống cả về vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao, tuổi thọ ngày càng tăng, các chính sách pháp luật liên quan đến NCT ngày càng được đồng bộ, từng bước đi vào cuộc sống. Đã có nhiều mô hình chăm sóc NCT; hỗ trợ NCT phát triển kinh tế, khởi nghiệp được nhân rộng và phát triển tại nhiều địa phương. Mặc dù số NCT ngày càng tăng, tuổi thọ trung bình của NCT càng cao nhưng còn nhiều NCT ở nước ta còn có cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp.

Tại cuộc làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đồng chí Bộ trưởng đã chỉ đạo cần phát triển mạnh các trung tâm chăm sóc, điều dưỡng NCT trong xu hướng số người già ngày càng tăng. Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép hình thành 6 Trung tâm ở các vùng trọng điểm để xây dựng mô hình, hỗ trợ kĩ thuật các tỉnh trong khu vực thực hiện chăm sóc các trường hợp NCT. Chương trình Hành động quốc gia về NCT cần chọn một số nội dung trọng tâm: Nghiên cứu hỗ trợ mô hình NCT khởi nghiệp, bảo đảm phù hợp với sức khoẻ, khả năng, nguyện vọng của NCT (như mô hình tại Đức, Nhật Bản, Thụỵ Điển); nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Chính phủ quy định một số chính sách việc làm và khởi nghiệp phù hợp với NCT.

Đây là định hướng chỉ đạo của cơ quan quản lí nhà nước đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực để Hội NCT Việt Nam đầu tư nghiên cứu, tiếp thu kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế; kinh nghiệm trong nước để xây dựng và nhân rộng các mô hình dưỡng lão, mô hình khởi nghiệp để NCT được chăm sóc, được phát huy tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục đóng góp cho gia đình và xã hội.

Ban tổ chức Hội thảo nghiên cứu, tiếp thu có chọn lọc, tổng hợp các đề xuất, khuyến nghị về cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện của Việt Nam (về đất đai, cơ sở vật chất; về tài chính, tín dụng; chính sách về nhân lực; tổ chức thực hiện các chính sách) trong quá trình xây dựng, vận hành và nhân rộng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ NCT nâng cao đời sống, khởi nghiệp trong thời gian tới.

Để có đủ căn cứ lí luận và cơ sở thực tiễn ở Việt Nam, tôi đề nghị lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội, phối hợp với các cơ quan chức năng, các nhà khoa học, các chuyên gia thực hiện một số nội dung sau:

1. Tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu, đề xuất xây dựng các mô hình chăm sóc, hỗ trợ NCT trong bối cảnh xã hội già hóa dân số; tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các Hội thảo khoa học với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các mô hình hiệu quả để có nhiều thông tin, kiến thức, có tư duy mới, kinh nghiệm về hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng, vận hành các mô hình dưỡng lão, mô hình khởi nghiệp cho NCT.

2. Tăng cường công tác truyền thông về ý nghĩa, giá trị của mô hình dưỡng lão, chăm sóc NCT trong bối cảnh xã hội già hóa dân số; tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến NCT (Hiến pháp 2013; Bộ Luật lao động năm 2019; Luật Người cao tuổi 2009) với các quy định liên quan đến chính sách sinh kế của NCT. Nâng cao công tác truyền thông về hỗ trợ sinh kế, việc làm, khởi nghiệp của NCT để cộng đồng hiểu biết đầy đủ về vai trò, đóng góp của NCT, về già hóa dân số, về phát huy vai trò NCT, khuyến khích NCT tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh của NCT khi tham gia thị trường lao động về kinh nghiệm, kĩ năng, ý thức chấp hành pháp luật. Chính những điều này sẽ là tiền đề góp phần quan trọng khích lệ tinh thần khởi nghiệp của NCT.

3. Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp tục vận động nguồn lực, huy động sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân; phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình dưỡng lão cho NCT hiện có, xây dựng các mô hình NCT làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp góp phần thực hiện hiệu quả chương trình Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tại Hội thảo hôm nay, Trung ương Hội đã tổ chức trao quà của Quỹ Thiện Tâm cho NCT hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Đây là món quà nhỏ có ý nghĩa, là tình cảm, trách nhiệm của Hội NCT Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm dành cho NCT hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Hội thảo đến đây đã thành công rất tốt đẹp, thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam biểu dương Văn phòng, Ban Chăm sóc và các Ban của TW Hội đã chủ động tham mưu, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ hội nghị; cảm ơn Ban Giám đốc Công ty CP Ao Vua; Tập đoàn CT Group; Viện Nghiên cứu Nhật Bản; Trung tâm chăm sóc NCT Bách niên Thiên Đức; Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ; Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có đại diện lãnh đạo đến tham dự, báo cáo tham luận, góp phần vào sự thành công của Hội thảo. Xin cảm ơn sự hiện diện của lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH, Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội, Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thị thành phố Hà Nội; các cán bộ Hội NCT cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. Cảm ơn Truyền hình Quốc hội, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin hội thảo.

Nhân dịp chuẩn bị đón chào Năm mới, kính chúc các đồng chí, các quý vị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục cùng chung tay góp sức chăm lo, hỗ trợ nhiều hơn cho NCT để NCT được sống vui, sống khỏe và hạnh phúc.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Sáng 30/9, tại Khu du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, diễn ra Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Hội nghị.
Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy tính nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc (Liên hoan) đã thành công tốt đẹp.
Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Năm nay, thế giới kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và là năm thứ 8 Việt Nam triển khai Tháng hành động vì NCT theo Quyết định số 544 ngày 25/4/2015 của Thủ tướng Chính phủ lấy tháng 10 hằng năm là Tháng hành động vì NCT Việt Nam (Tháng hành động). Những năm qua, già hóa dân số được coi là vấn đề toàn cầu, được đặt lên bàn nghị sự, đưa vào nhiều chương trình của Liên Hợp Quốc và các quốc gia, trong đó có Việt Nam.
Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sau 5 ngày làm việc (diễn ra trong 3 đợt), chiều 28/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 26.
Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tổ chức tại tỉnh Hà Tĩnh từ ngày 28 đến 30/9. Phóng viên Tạp chí Người cao tuổi phỏng vấn ông Thái Sinh, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh về công tác chuẩn bị để các sự kiện trên được thành công tốt đẹp…

Tin khác

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023
Ngày 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023 để thảo luận về: đề nghị xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có hiệu lực pháp luật.

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ
Trước tình hình mưa lũ ở nhiều địa phương, sáng 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký Công điện 898/CĐ-TTg về việc tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ.

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì hội nghị Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửa long
Ngày 27/9, tại tỉnh Bạc Liêu Hội đồng điều phối vùng Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) dưới sự chủ trì của ông Lê Minh Khái, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ tổ chức Hội nghị lần thứ nhất. Tham dự hội nghị có lãnh đạo các bộ, ban ngành, TP Hồ Chí Minh và lãnh đạo 13 tỉnh, thành vùng ĐBSCL.

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024

Bộ Nội vụ thống nhất phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2024
Ngày 26/9, Bộ Nội vụ đã có văn bản trả lời Bộ LĐ-TB&XH về việc tham gia ý kiến về ngày nghỉ Tết Nguyên đán và Quốc khánh năm 2024.

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh, Bulgaria

Chủ tịch Quốc hội kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh, Bulgaria
Trưa 27/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam đã về đến sân bay Nội Bài, Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm chính thức Bangladesh và Bulgaria theo lời mời của Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Nhân dân Bangladesh Shirin Chaudhury và Chủ tịch Quốc hội Cộng hòa Bulgaria Rosen Zhelyazkov từ ngày 23-26/9.

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tại Hoa Kỳ, Brazil
Trưa 27/9, chuyên cơ chở Thủ tướng Chính Phủ Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã về tới sân bay Quốc tế Nội Bài, Thủ đô Hà Nội, kết thúc tốt đẹp chuyến công tác tham dự Tuần lễ Cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức Brazil.

TP Hồ Chí Minh: “Không người cao tuổi nào bị bỏ lại phía sau”

TP Hồ Chí Minh: “Không người cao tuổi nào bị bỏ lại phía sau”
Đó là phát biểu của ông Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh tại Lễ phát động “Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023”, do Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (Cơ quan Thường trực Ban Công tác NCT Thành phố) phối hợp Ban Đại diện Hội NCT tổ chức vào ngày 27/9/2023, với chủ đề “Người cao tuổi được phát huy và chăm sóc đầy đủ”.

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc

Đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công để bứt tốc
Ngày 26/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang đã làm việc với lãnh đạo các tỉnh, thành phố: Hải Phòng, Hải Dương, Quảng Ninh về thúc đẩy sản xuất kinh doanh, giải ngân vốn đầu tư công, xây dựng hạ tầng xuất nhập khẩu, công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả và phòng, chống tội phạm trên địa bàn 9 tháng năm 2023...

Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước phát triển và mới nổi hàng đầu

Việt Nam tăng cường hợp tác với các nước phát triển và mới nổi hàng đầu
Chuyến công tác của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Tuần lễ cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc (ĐHĐ LHQ) khóa 78, kết hợp hoạt động song phương tại Hoa Kỳ và thăm chính thức CHLB Brazil đã kết thúc tốt đẹp.

Quốc hội triệu tập kỳ họp thứ 6, dự kiến lấy phiếu tín nhiệm với 44 chức danh

Quốc hội triệu tập kỳ họp thứ 6, dự kiến lấy phiếu tín nhiệm với 44 chức danh
Đây là kỳ họp giữa nhiệm kỳ nên khối lượng công việc cũng nặng nề, đặc thù hơn các kỳ họp khác, đặc biệt là Quốc hội sẽ tiến hành lấy phiếu tín nhiệm các chức danh được Quốc hội bầu và phê chuẩn.

Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu

Thư của Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng nhân dịp Tết Trung thu
Nhân dịp Tết Trung thu năm 2023, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã có Thư gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng cả nước. Ngày mới Online trân trọng giới thiệu toàn văn Thư của Chủ tịch nước.

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023

Nhiều hoạt động ý nghĩa hưởng ứng Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023
Hưởng ứng Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023, Hội NCT các cấp của TP Hà Nội có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho NCT.

Thực hiện các lời hứa trong Tuyên bố chung về bảo vệ quyền và lợi ích cho NCT xuyên suốt các thế hệ

Thực hiện các lời hứa trong Tuyên bố chung về bảo vệ quyền và lợi ích cho NCT xuyên suốt các thế hệ
Theo Nghị quyết số 45/106 của Liên Hợp Quốc (LHQ) năm 2023 kỉ niệm lần thứ 33 Ngày Quốc tế NCT.

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp

Phong trào văn hóa văn nghệ NCT phát triển rộng khắp
Đó là khẳng định của bà Hà Thị Ngọ, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Tuyên Quang khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Tạp chí NCT về phong trào văn hóa văn nghệ của NCT và công tác chuẩn bị cho Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I tại tỉnh Hà Tĩnh. Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn…

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil

Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil
Ngày 24/9, tại thủ đô Brasilia, Brazil, nhân dịp chuyến thăm chính thức Cộng hòa Liên bang Brazil, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp bà Luciana Santos, Chủ tịch Đảng Cộng sản Brazil.
Xem thêm
Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Các nhà văn lão thành đã đóng góp to lớn vào xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh

Sáng 30/9, tại Khu du lịch Đồi Rồng, quận Đồ Sơn, thành phố Hải Phòng, diễn ra Hội nghị đại biểu Nhà văn lão thành lần thứ nhất do Hội Nhà văn Việt Nam tổ chức. Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng dự và phát biểu tại Hội nghị.
Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Bế mạc Phiên họp thứ 26 Ủy ban Thường vụ Quốc hội

Sau 5 ngày làm việc (diễn ra trong 3 đợt), chiều 28/9, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bế mạc Phiên họp thứ 26.
Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Thủ tướng chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023

Ngày 28/9, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 9/2023 để thảo luận về: đề nghị xây dựng Luật Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ; đề nghị xây dựng Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Quảng cáo; tình hình ban hành văn bản quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành các Luật, Pháp lệnh, Nghị quyết của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã có hiệu lực pháp luật.
Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Thành công rực rỡ từ sự chung tay của đơn vị đăng cai và các địa phương

Sau hơn 2 ngày làm việc nghiêm túc, khẩn trương, đầy tính nghệ thuật, Liên hoan tiếng hát NCT khu vực các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc đã thành công tốt đẹp
Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Ngày Quốc tế NCT (1/10) và Tháng hành động vì NCT ở Việt Nam

Năm nay, thế giới kỉ niệm 33 năm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và là năm thứ 8 Việt Nam triển khai Tháng hành động vì NCT theo Quyết định 544 của Thủ tướng Chính phủ
Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Nỗ lực cao nhất để các sự kiện thành công tốt đẹp

Công tác chuẩn bị Liên hoan tiếng hát NCT khu vực I năm 2023 và Lễ phát động Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2023 tại tỉnh Hà Tĩnh cơ bản đã hoàn tất.
Phiên bản di động