Phát biểu Bế mạc hội thảo của đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội người cao tuổi Việt Nam

LTS: Tại Hội thảo Xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão và Hỗ trợ NCT khởi nghiệp do đồng chí Nguyễn Thanh Bình chủ trì và có bài phát biểu bế mạc. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng đăng bài phát biểu chỉ đạo quan trọng trên.
Kính thưa quý vị đại biểu, khách quý!

Dân tộc ta vốn có truyền thống kính lão đắc thọ, kính trọng NCT. Đây là lớp người có công nuôi dạy, giáo dưỡng con cháu, giữ gìn, truyền thụ, lan tỏa các giá trị truyền thống, văn hóa, có những đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc, xây dựng, phát triển đất nước qua nhiều giai đoạn lịch sử. NCT là vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội; được Nhà nước, gia đình và xã hội tôn trọng, chăm sóc phát huy.

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh rất quan tâm đến NCT. Người luôn coi NCT là lực lượng quan trọng đóng góp phần tăng cường sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng bảo vệ Tổ quốc. Trong Lời hiệu triệu đoàn kết tất cả các bậc phụ lão (tháng 6/1941) Người viết: “Trách nhiệm của các phụ lão với nhiệm vụ đất nước thật là trọng đại. Đất nước hưng thịnh do phụ lão xây dựng. Đất nước tồn tại do phụ lão giúp sức. Đất nước bị mất, phụ lão cứu. Đất nước suy sụp, phụ lão phù trì…”. Trong tư tưởng của Hồ Chí Minh, NCT Việt Nam không chỉ là người lao động cần cù, sáng tạo trong xây dựng gia đình, quê hương, đất nước mà còn là những người dám quên mình chiến đấu hi sinh cho độc lập, tự do của dân tộc

Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.
Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình phát biểu tại Hội nghị.

81 năm Truyền thống NCT Việt Nam, dưới sự lãnh đạo của Đảng, NCT đã và đang có nhiều đóng góp quan trọng, đúng như lời Bác Hồ đã nói: “Tuổi cao, ý chí càng cao”. NCT nước ta thực sự là “Vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam”; xứng đáng với 18 chữ vàng mà Trung ương Đảng tặng cho NCT Việt Nam “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Phát huy truyền thống đó, những năm qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Quốc hội, NCT và tổ chức Hội NCT Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia xây dựng phát triển tổ chức, công tác chăm sóc, bảo vệ, phát huy vai trò NCT đã góp phần quan trọng vào thành tích chung của đất nước. Hội NCT Việt Nam đã năng động, sáng tạo, tâm huyết, trách nhiệm vận động, tập hợp gần 10 triệu hội viên tham gia hoạt động Hội. Phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu với cấp ủy, chính quyền chăm lo cho NCT, nhiều chính sách của Nhà nước đối với NCT được quan tâm chu đáo như: Chúc thọ, mừng thọ, trợ cấp cho NCT hoàn cảnh khó khăn và trên 80 tuổi không có thu nhập… Xây dựng và phát triển nhiều loại hình CLB với mục đích tạo môi trường thuận lợi để NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc. Kịp thời triển khai phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” đã động viên hàng vạn NCT ở cơ sở tham gia công tác Đảng, chính quyền, các đoàn thể xã hội, góp phần quan trọng xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở vững mạnh, NCT luôn chủ động tham gia đóng góp ý kiến tâm huyết, trung thực, thẳng thắn với trách nhiệm cao trong xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, bảo đảm an ninh chính trị, trật tự xã hội tại cơ sở.

Hội thảo “Hướng dẫn xây dựng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ NCT khởi nghiệp” do Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức đến đây đã hoàn thành chương trình, nội dung đề ra. Hội thảo đã được nghe 7 báo cáo của các đại biểu được chuẩn bị công phu, kĩ lưỡng, chất lượng cao, cung cấp thông tin, các nội dung quan trọng liên quan đến: Hệ thống dịch vụ chăm sóc NCT, về thực trạng mô hình khởi nghiệp cho NCT ở Việt Nam; Trao đổi kinh nghiệm của Nhật Bản về chăm sóc NCT và một số mô hình dưỡng lão Quốc tế. Hội thảo cũng đã được nghe các bác sĩ, trao đổi một số thông tin liên quan đến chăm sóc sức khoẻ cho NCT, công nghệ tế bào gốc cùng với các giải pháp chăm sóc sức khoẻ và nâng cao tuổi thọ cho NCT. Đây là những thông tin, kiến thức hết sức quý báu và các kiến nghị đề xuất rất chính đáng để Trung ương Hội NCT Việt Nam có thêm cơ sở khoa học, thực tiễn trong công tác tham mưu để xuất các cơ quan có thẩm quyền xây dựng chính sách, chỉ đạo xây dựng mô hình dưỡng lão; mô hình hỗ trợ NCT khởi nghiệp và chăm sóc sức khoẻ cho NCT.

Thưa các toàn thể quý vị!

Việt Nam chính thức bước vào giai đoạn già hóa dân số từ năm 2011, là nước thuộc nhóm các quốc gia có tốc độ già hóa nhanh nhất thế giới. Hiện nay Việt Nam có hơn 12 triệu NCT với trên 10,5 triệu hội viên. Theo dự báo năm 2038 sẽ có 20% dân số (trên 22 triệu) là NCT - già hoá dân số vừa là cơ hội đan xen thách thức trong quá trình phát triển, trong số hơn 12 triệu NCT có gần 7 triệu NCT vẫn đang trực tiếp lao động sản xuất, kinh doanh và làm kinh tế trong các địa phương, đơn vị.

Đồng chí Nguyễn Phú Trọng Tổng Bí thư đã phát biểu tại buổi gặp mặt các đại biểu về dự Đại hội VI Hội NCT Việt Nam tháng 1/2022 nhấn mạnh: “Trong tình hình mới hiện nay, quá trình già hóa dân số của Việt Nam đang diễn ra nhanh chóng, cùng với tuổi thọ bình quân ngày càng cao, lực lượng NCT ngày càng nhiều hơn, đông hơn đó là phúc lớn cho Dân tộc”.

Trong thời gian qua, NCT Việt Nam đã được Đảng, Nhà nước và cả hệ thống chính trị quan tâm sâu sắc. NCT đã được cấp uỷ, chính quyền các cấp, gia đình, dòng họ và cả xã hội chăm lo, đời sống cả về vật chất và tinh thần ngày càng được nâng cao, tuổi thọ ngày càng tăng, các chính sách pháp luật liên quan đến NCT ngày càng được đồng bộ, từng bước đi vào cuộc sống. Đã có nhiều mô hình chăm sóc NCT; hỗ trợ NCT phát triển kinh tế, khởi nghiệp được nhân rộng và phát triển tại nhiều địa phương. Mặc dù số NCT ngày càng tăng, tuổi thọ trung bình của NCT càng cao nhưng còn nhiều NCT ở nước ta còn có cuộc sống khó khăn, thu nhập thấp.

Tại cuộc làm việc với Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH), đồng chí Bộ trưởng đã chỉ đạo cần phát triển mạnh các trung tâm chăm sóc, điều dưỡng NCT trong xu hướng số người già ngày càng tăng. Kiến nghị Thủ tướng Chính phủ cho phép hình thành 6 Trung tâm ở các vùng trọng điểm để xây dựng mô hình, hỗ trợ kĩ thuật các tỉnh trong khu vực thực hiện chăm sóc các trường hợp NCT. Chương trình Hành động quốc gia về NCT cần chọn một số nội dung trọng tâm: Nghiên cứu hỗ trợ mô hình NCT khởi nghiệp, bảo đảm phù hợp với sức khoẻ, khả năng, nguyện vọng của NCT (như mô hình tại Đức, Nhật Bản, Thụỵ Điển); nghiên cứu, tham mưu, đề xuất Chính phủ quy định một số chính sách việc làm và khởi nghiệp phù hợp với NCT.

Đây là định hướng chỉ đạo của cơ quan quản lí nhà nước đồng thời cũng là nhiệm vụ trọng tâm, thiết thực để Hội NCT Việt Nam đầu tư nghiên cứu, tiếp thu kinh nghiệm của các tổ chức quốc tế; kinh nghiệm trong nước để xây dựng và nhân rộng các mô hình dưỡng lão, mô hình khởi nghiệp để NCT được chăm sóc, được phát huy tiềm năng, thế mạnh, tiếp tục đóng góp cho gia đình và xã hội.

Ban tổ chức Hội thảo nghiên cứu, tiếp thu có chọn lọc, tổng hợp các đề xuất, khuyến nghị về cơ chế, chính sách phù hợp với điều kiện của Việt Nam (về đất đai, cơ sở vật chất; về tài chính, tín dụng; chính sách về nhân lực; tổ chức thực hiện các chính sách) trong quá trình xây dựng, vận hành và nhân rộng mô hình cơ sở dưỡng lão, mô hình hỗ trợ NCT nâng cao đời sống, khởi nghiệp trong thời gian tới.

Để có đủ căn cứ lí luận và cơ sở thực tiễn ở Việt Nam, tôi đề nghị lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội, phối hợp với các cơ quan chức năng, các nhà khoa học, các chuyên gia thực hiện một số nội dung sau:

1. Tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác tham mưu, đề xuất xây dựng các mô hình chăm sóc, hỗ trợ NCT trong bối cảnh xã hội già hóa dân số; tiếp tục nghiên cứu, tổ chức các Hội thảo khoa học với sự tham gia của các chuyên gia, nhà khoa học, các mô hình hiệu quả để có nhiều thông tin, kiến thức, có tư duy mới, kinh nghiệm về hướng dẫn, chỉ đạo xây dựng, vận hành các mô hình dưỡng lão, mô hình khởi nghiệp cho NCT.

2. Tăng cường công tác truyền thông về ý nghĩa, giá trị của mô hình dưỡng lão, chăm sóc NCT trong bối cảnh xã hội già hóa dân số; tuyên truyền chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến NCT (Hiến pháp 2013; Bộ Luật lao động năm 2019; Luật Người cao tuổi 2009) với các quy định liên quan đến chính sách sinh kế của NCT. Nâng cao công tác truyền thông về hỗ trợ sinh kế, việc làm, khởi nghiệp của NCT để cộng đồng hiểu biết đầy đủ về vai trò, đóng góp của NCT, về già hóa dân số, về phát huy vai trò NCT, khuyến khích NCT tham gia vào các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Tuyên truyền tiềm năng, thế mạnh của NCT khi tham gia thị trường lao động về kinh nghiệm, kĩ năng, ý thức chấp hành pháp luật. Chính những điều này sẽ là tiền đề góp phần quan trọng khích lệ tinh thần khởi nghiệp của NCT.

3. Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp tục vận động nguồn lực, huy động sự tham gia đóng góp của các doanh nghiệp, đơn vị, cá nhân; phối hợp chặt chẽ với các Bộ, ngành, đoàn thể liên quan triển khai thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Tập trung đẩy mạnh, nâng cao chất lượng và nhân rộng các mô hình dưỡng lão cho NCT hiện có, xây dựng các mô hình NCT làm kinh tế giỏi, khởi nghiệp góp phần thực hiện hiệu quả chương trình Quốc gia khởi nghiệp do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Kính thưa quý vị đại biểu!

Tại Hội thảo hôm nay, Trung ương Hội đã tổ chức trao quà của Quỹ Thiện Tâm cho NCT hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Ba Vì, TP Hà Nội. Đây là món quà nhỏ có ý nghĩa, là tình cảm, trách nhiệm của Hội NCT Việt Nam và Quỹ Thiện Tâm dành cho NCT hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết đến, Xuân về.

Hội thảo đến đây đã thành công rất tốt đẹp, thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam biểu dương Văn phòng, Ban Chăm sóc và các Ban của TW Hội đã chủ động tham mưu, chuẩn bị chu đáo các điều kiện phục vụ hội nghị; cảm ơn Ban Giám đốc Công ty CP Ao Vua; Tập đoàn CT Group; Viện Nghiên cứu Nhật Bản; Trung tâm chăm sóc NCT Bách niên Thiên Đức; Trung tâm vì sự phát triển phụ nữ Bắc Trung Bộ; Công ty Cổ phần Quốc tế Nhân Ái, Bệnh viện Lão khoa Trung ương đã có đại diện lãnh đạo đến tham dự, báo cáo tham luận, góp phần vào sự thành công của Hội thảo. Xin cảm ơn sự hiện diện của lãnh đạo Cục Bảo trợ xã hội, Bộ LĐ-TB&XH, Ban đại diện Hội NCT TP Hà Nội, Ban Đại diện Hội NCT các huyện, thị thành phố Hà Nội; các cán bộ Hội NCT cơ sở trên địa bàn TP Hà Nội. Cảm ơn Truyền hình Quốc hội, các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương đã đến dự và đưa tin hội thảo.

Nhân dịp chuẩn bị đón chào Năm mới, kính chúc các đồng chí, các quý vị và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc, thành công, tiếp tục cùng chung tay góp sức chăm lo, hỗ trợ nhiều hơn cho NCT để NCT được sống vui, sống khỏe và hạnh phúc.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Sửa đổi Luật Đất đai lấy ý kiến Nhân dân nghiêm túc, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch

Bộ trưởng Đặng Quốc Khánh: Sửa đổi Luật Đất đai lấy ý kiến Nhân dân nghiêm túc, dân chủ, khoa học, công khai, minh bạch

Sáng 9/6, tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh trình bày Báo cáo giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi); kết quả lấy ý kiến Nhân dân về dự án Luật Đất đai (sửa đổi).
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Chính phủ về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.
Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: Cử tri ủng hộ đề nghị thành lập đoàn thanh tra EVN

Đại biểu Quốc hội Phạm Văn Hòa: Cử tri ủng hộ đề nghị thành lập đoàn thanh tra EVN

Đại biểu Quốc hội (ĐBQH) Phạm Văn Hòa (Đồng Tháp) vừa có cuộc trao đổi với phóng viên Tạp chí Người cao tuổi tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.
Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024

Quốc hội thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024

Tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, chiều 8/6, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Trần Quang Phương, Quốc hội đã thông qua Nghị quyết về Chương trình giám sát của Quốc hội năm 2024, với tỷ lệ 91,30% đại biểu tham gia biểu quyết tán thành.
Bà Phạm Thu Hằng được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao

Bà Phạm Thu Hằng được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao

Sáng 8/6, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Phó Phát ngôn, giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.

Tin khác

Cần giải quyết dứt điểm tồn đọng về kết cấu hạ tầng giao thông, để phát triển kinh tế

Cần giải quyết dứt điểm tồn đọng về kết cấu hạ tầng giao thông, để phát triển kinh tế
Tại phiên chất vấn và trả lời chất vấn chiều 7/6, đối với Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thắng, nhiều đại biểu Quốc hội bày tỏ sự quan tâm đến vấn đề về hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông, giảm ùn tắc giao thông tại các thành phố lớn và đề nghị cần có biện pháp giải quyết dứt điểm những tồn đọng trong hoàn thiện kết cấu hạ tầng giao thông, để phát triển kinh tế.

Thành lập đoàn thanh tra đặc biệt là … hơi muộn!

Thành lập đoàn thanh tra đặc biệt là … hơi muộn!
“Thanh tra toàn diện không chỉ là giá điện, lỗ - lãi mà phải thanh tra cả quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành và công tác cán bộ của EVN” - ông Lưu Bình Nhưỡng, đại biểu QH khóa XIV, Phó Trưởng ban Dân nguyện Quốc hội nêu quan điểm.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Cần căn cứ vào hiệu quả và kết quả đầu ra để chi ngân sách cho lĩnh vực khoa học công nghệ

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Cần căn cứ vào hiệu quả và kết quả đầu ra để chi ngân sách cho lĩnh vực khoa học công nghệ
Chiều 7/6, trả lời chất vấn tại Quốc hội khóa XV về việc bố trí ngân sách cho lĩnh vực khoa học công nghệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho rằng, cần căn cứ vào hiệu quả, kết quả đầu ra để chi ngân sách cho lĩn vực khoa học công nghệ.

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đăng đàn, trả lời chất vấn Quốc hội

Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đăng đàn, trả lời chất vấn Quốc hội
Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, chiều 7/6, Bộ trưởng Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thắng đăng đàn, trả lời chất vấn Quốc hội về nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực giao thông, vận tải.

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023

Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện mùa khô năm 2023 và thời gian tới.

Đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới từ 30.000 - 220.000 đồng

Đề xuất tăng giá dịch vụ kiểm định xe cơ giới từ 30.000 - 220.000 đồng
Lãnh đạo Cục Đăng kiểm (ĐK) Việt Nam cho biết vừa có tờ trình số 1946/TTr-ĐKVN gửi Bộ Giao thông vận tải (GTVT) và Bộ Tài chính (TC) về đề nghị điều chỉnh mức thu giá dịch vụ kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe cơ giới đang lưu hành.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thực hiện các giải pháp để bảo đảm việc cung ứng điện

Thủ tướng Phạm Minh Chính chỉ đạo thực hiện các giải pháp để bảo đảm việc cung ứng điện
Để đảm bảo cho việc cung ứng điện mua khô năm 2023, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện số 517/CĐ-TTg ngày 6/6/2023 về việc thực hiện các giải pháp bảo đảm cung ứng điện gửi Bộ trưởng Bộ Công Thương; Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp; Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; Chủ tịch, tổng giám đốc các Tập đoàn: Điện lực Việt Nam, Dầu Khí Việt Nam, Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam.

Sáng 7/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ

Sáng 7/6, Quốc hội tiếp tục chất vấn nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ
Sáng 7/6, dưới sự chủ trì và điều hành của Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Vương Đinh Huệ, Quốc hội khóa XV họp phiên toàn thể tại hội trường tiếp tục chất vấn nhóm vấn đề thứ hai thuộc lĩnh vực dân tộc và chất vấn nhóm vấn đề thứ ba thuộc lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam
Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5), 82 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2023), 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6) và những ngày lễ lớn của Thủ đô, đất nước, của NCT…

Cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt đối với EVN

Cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt đối với EVN
“Liên tục tập đoàn mẹ EVN báo cáo lỗ, tuy nhiên các đơn vị thành viên (công ty con) lại có lãi và có rất nhiều tiền gửi nhà băng, khiến cho dư luận nghi ngờ có sự 'khuất tất'? Vì vậy, Chính phủ cần thành lập đoàn thanh tra đặc biệt để vào cuộc xem xét, làm rõ" - ĐBQH Lê Thanh Vân (Cà Mau) đề nghị.

Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố

Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Nguyễn Hồ Hải thăm, chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố
Nhân dịp Kỷ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941 - 6/6/2023), ông Nguyễn Hồ Hải, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tới thăm và chúc mừng Ban Đại diện Hội NCT Thành phố.

Tiến tới quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số

Tiến tới quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số
Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Đặng Quốc Khánh khẳng định quan điểm nước là hàng hóa, tài sản quý giá của đất nước, cần được bảo vệ, điều tiết, sử dụng hài hòa, hợp lý. Do vậy, cần hoàn thiện hành lang pháp lý đồng bộ, thống nhất để phân bổ, đảm bảo an ninh nguồn nước; đồng thời tiến tới quản lý nguồn nước trên nền tảng công nghệ số.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật
Sáng 6/6, tiếp tục Chương trình kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV tiến hành chất vấn nhóm vấn đề thứ nhất thuộc lĩnh vực lao động, thương binh và xã hội. Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung trả lời về thu bảo hiểm xã hội trái luật thời gian qua.

Những vấn đề chất vấn: Vừa có ý nghĩa cấp bách, vừa có có ý nghĩa chiến lược

Những vấn đề chất vấn: Vừa có ý nghĩa cấp bách, vừa có có ý nghĩa chiến lược
Chương trình phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 5 Quốc hội khóa XV được tiến hành trong thời gian 2,5 ngày, từ sáng 6/6 đến hết sáng 8/6 và được phát thanh, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Đài Tiếng nói Việt Nam và Truyền hình Quốc hội.

Làm rõ việc cưỡng chế di dời cư dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm

Làm rõ việc cưỡng chế di dời cư dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm
Ủy ban Pháp luật Quốc hội đề nghị làm rõ việc cưỡng chế di dời cư dân ra khỏi các chung cư nguy hiểm, có nguy cơ sập đổ tác động trực tiếp đến các quyền hiến định.
Xem thêm
Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Thủ tướng Chính phủ chỉ thị tăng cường tiết kiệm điện

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà vừa ký Chỉ thị số 20 của Thủ tướng Phạm Minh Chính về việc tăng cường tiết kiệm điện giai đoạn 2023-2025 và các năm tiếp theo.
Điểm mới trong đợt luân chuyển, điều động cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc

Điểm mới trong đợt luân chuyển, điều động cán bộ tại tỉnh Vĩnh Phúc

Vừa qua, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc luôn chú trọng đến công tác điều động, luân chuyển cán bộ. Thông qua sự rèn luyện trong thực tiễn, thử thách ở từng vị trí công tác, đội ngũ cán bộ có cơ hội trưởng thành, thể hiện năng lực, sở trường, từ đó, tạo s
Bà Phạm Thu Hằng được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao

Bà Phạm Thu Hằng được bổ nhiệm làm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao

Sáng nay (8/6), Thứ trưởng Hà Kim Ngọc đã trao quyết định của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao bổ nhiệm bà Phạm Thu Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Phó Phát ngôn, giữ chức Quyền Vụ trưởng Vụ Thông tin báo chí kiêm Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao.
Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Sôi nổi các hoạt động kỉ niệm 82 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam

Trong những ngày này, NCT Thủ đô cũng như cả nước đang tưng bừng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực kỉ niệm 28 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam
Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Phát huy truyền thống, NCT Việt Nam cùng toàn Đảng, toàn Dân xây dựng đất nước phát triển phồn vinh

Đó là khẳng định, niềm tự hào của cán bộ Hội NCT các địa phương khi được hỏi về cảm xúc và những hoạt động của NCT
Không xa đâu Trường Sa ơi!

Không xa đâu Trường Sa ơi!

Sau 4 ngày thăm, tặng quà động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân các đảo, 7 giờ sáng ngày 25/5, tàu 561 đã đưa Đoàn công tác số 14 cập bến đảo Trường Sa lớn
Phiên bản di động