Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ V khóa V BCH TW Hội NCT Việt Nam của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền: Quyết tâm xây dựng Hội phát triển vững mạnh

Sau một ngày làm việc rất trách nhiệm, khẩn trương, nghiêm túc, Hội nghị lần thứ V BCH TW Hội khóa V đã thảo luận và thông qua những nội dung do Ban Thường vụ TW Hội trình, hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra.

Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền
09:49, 23/12/2019

Một là thảo luận đánh giá kết quả giữa nhiệm kì sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam. Hai là thảo luận và thông qua Báo cáo tổng kết công tác năm 2019; quyết định phương hướng, nhiệm vụ công tác năm 2020. Ba là thảo luận tình hình thực hiện Nghị quyết TW 6 về sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế. Bốn là đánh giá kết quả sau 3 năm thực hiện Quyết định số 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB LTHTGN. Năm là đánh giá kết quả tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở. Sáu là bầu bổ sung Ủy viên BCH TW Hội khóa V theo quy định. Bảy là biểu dương, khen thưởng các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" năm 2019 và phát động thi đua năm 2020.

Kí kết giao ước thi đua thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội
Kí kết giao ước thi đua thể hiện quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác Hội

Hội nghị BCH đã nhất trí bầu bổ sung 4 Ủy viên BCH TW Hội, xin chúc mừng 4 vị vừa được bầu bổ sung vào BCH TW Hội khóa V.

Nhìn lại sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội V, trong đó có kết quả công tác năm 2019, chúng ta rất vui với nhiều mục tiêu Đại hội đề ra đã đạt với tỉ lệ cao. Các hoạt động của Hội có hiệu quả rõ nét khẳng định vị trí, vai trò của NCT và sự tham gia vào các hoạt động của Hội NCT được Đảng, Nhà nước ghi nhận, khẳng định. Việc các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước dự, làm việc, chỉ đạo và động viên rất kịp thời với Hội NCT là nguồn động viên rất lớn với chúng ta. Đặc biệt, chúng ta rất vui khi những chủ trương công tác lớn của Hội được thực hiện thành công đã động viên khen thưởng kịp thời NCT; tiếp tục ghi dấu ấn tốt đẹp của phong trào "Tuổi cao - Gương sáng" trong tham gia phát triển kinh tế, xây dựng hệ thống chính trị cũng như giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, bảo vệ biên giới, hải đảo của Tổ quốc.

Đặc biệt, chúng ta đã phối hợp tổ chức thành công Hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Quyết tâm thư của Già làng các dân tộc Tây Nguyên tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai; các cấp Hội tổ chức tốt Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kì và Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu xây dựng hệ thống chính trị cơ sở.

Tại Hội nghị đã có nhiều ý kiến phát biểu, khẳng định những kết quả nổi bật 3 năm qua, nêu những khó khăn trong triển khai và một số giải pháp cho thời gian tới. Thay mặt Ban Thường vụ TW Hội, tôi xin cảm ơn những ý kiến đóng góp xây dựng với tinh thần trách nhiệm cao của các đại biểu và sẽ tiếp thu đầy đủ. Tổ Thư kí đã tập hợp để bổ sung vào các báo cáo trình Hội nghị.

Có được những kết quả đó, bên cạnh sự cố gắng, quyết tâm của các cấp Hội, chúng ta bày tỏ sự cảm ơn Đảng, Chính phủ, Ủy ban MTTQ Việt Nam, Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, các bộ, ban, ngành TW nói chung và các bộ, ngành đã kí chương trình phối hợp nói riêng cùng các địa phương đã dành tình cảm và tạo điều kiện cho Hội NCT hoạt động có hiệu quả, thực hiện kế hoạch đề ra.

Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Bằng khen TW Hội cho các đơn vị xuất sắc
Phó Chủ tịch Thường trực Đàm Hữu Đắc trao Bằng khen TW Hội cho các đơn vị xuất sắc

Mặc dù có những khó khăn trong thực hiện sắp xếp tổ chức, kinh phí hoạt động nhưng ngay từ đầu năm các cụm, khối thi đua và Hội/BĐD Hội NCT các địa phương đã khẩn trương xây dựng kế hoạch sát với tình hình thực tế của địa phương bằng những biện pháp cụ thể, phù hợp với phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng", được NCT nhiệt tình hưởng ứng nên đã đạt được những kết quả cao. Tuy nhiên, chúng ta cũng chưa hài lòng với những hạn chế yếu kém như báo cáo đã nêu.

Hai năm còn lại của Đại hội là khoảng thời gia không dài, đòi hỏi tổ chức Hội phải cố gắng nỗ lực hơn nữa để hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội V đề ra với 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn và 2 nhiệm vụ Chính phủ giao: Là cơ quan Thường trực "Tháng hành động vì NCT Việt Nam" và chủ trì thực hiện Đề án nhân rộng mô hình CLB LTHTGN đã được triển khai sâu rộng.

Thông qua các hoạt động tiếp tục động viên NCT nêu cao tinh thần yêu nước, truyền thống tốt đẹp, tính gương mẫu của NCT, tiếp tục phát huy trí tuệ, chung sức đồng lòng góp phần cùng Nhân dân cả nước hoàn thành các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu kinh tế - xã hội mà Đảng, Nhà nước đã đề ra; tham gia xây dựng môi trường sống thân thiện, lành mạnh tại cộng đồng bằng việc làm cụ thể; hưởng ứng Lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về chống rác thải nhựa, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển đất nước.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Năm 2020 là năm có nhiều sự kiện lớn của đất nước như: Kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng; kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, tập trung chuẩn bị Đại hội các cấp Hội tiến tới Đại hội VI Hội vào quý IV năm 2021, đề nghị các cấp Hội dù còn có những khó khăn về sắp xếp tổ chức Hội theo Nghị quyết và chỉ đạo của Trung ương về Hội cũng như sáp nhập đơn vị hành chính. Chúng ta vẫn phải tập trung cao sự lãnh đạo, điều hành và động viên NCT hưởng ứng các phong trào của Hội và hoạt động chào mừng các ngày lễ lớn của đất nước.

Hội nghị vừa chứng kiến kí kết hưởng ứng thi đua do TW Hội phát động. Sau Hội nghị này, các Cụm Khối, các Ban, Văn phòng phát huy kinh nghiệm, kết quả của năm 2019, cần có kế hoạch triển khai thực hiện cụ thể, giải pháp rõ ràng, quyết tâm cùng nhau xây dựng Hội phát triển vững mạnh; phấn đấu đạt hiệu quả cao trong các hoạt động chăm sóc, phát huy vai trò NCT, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chủ yếu của Hội trong năm 2020. Đề nghị các vị Ủy viên BCH TW Hội, các cấp Hội có kế hoạch triển khai ngay các nội dung Hội nghị BCH TW Hội lần thứ V đã quyết định, tích cực tổ chức, vận động hội viên thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2020, trước mắt là công tác Quý I năm 2020. Trong đó, tập trung chăm sóc, thăm hỏi, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Kỷ Hợi, nhất là những NCT khó khăn ở những nơi bị ảnh hưởng nặng nề do thiên tai gây ra; tổ chức mừng thọ, chúc thọ người đến tuổi theo quy định chu đáo để tất cả NCT đều được hưởng Tết vui vẻ, khỏe mạnh trong tình thương yêu, sẻ chia của xã hội và tổ chức Hội của chúng ta.

Một nhiệm vụ rất quan trọng của năm 2020 là các cấp Hội tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu tiến tới tổ chức thành công Hội nghị biểu dương cán bộ Hội tiêu biểu toàn quốc gắn với kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam dự kiến vào đầu tháng 5/ 2020 tại Thủ đô Hà Nội; Tổng kết 10 năm thực hiện Luật NCT và Tổng kết 3 năm thực hiện Quyết định số 1533/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB LTHTGN.

Thay mặt Ban Tổ chức Hội nghị, tôi xin cảm ơn các vị đại biểu khách đã đến dự và đóng góp ý kiến với Hội nghị; cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đến dự và đưa tin về Hội nghị. Cảm ơn sự giúp đỡ của Nhà khách Văn phòng Trung ương Đảng.

Xuân Canh Tý 2020 sắp đến, thay mặt Ban Thường vụ TW Hội, tôi kính chúc toàn thể quý vị chuẩn bị đón Xuân vui vẻ, sang năm mới dồi dào sức khỏe, cuộc sống có nhiều niềm vui mới, gia đình bình an, hạnh phúc. Chúc các vị Ủy viên BCH ra về với quyết tâm mới, thắng lợi mới, tất cả vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Trong niềm vui mừng, phấn khởi trước thành công tốt đẹp của Hội nghị, tôi xin tuyên bố bế mạc Hội nghị lần thứ năm BCH Trung ương Hội NCT Việt Nam khoá V.

Xin trân trọng cảm ơn./.

Bạn đang đọc bài viết Phát biểu bế mạc Hội nghị lần thứ V khóa V BCH TW Hội NCT Việt Nam của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền: Quyết tâm xây dựng Hội phát triển vững mạnh tại chuyên mục TW Hội của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Ban Thường vụ

  Trong cùng chuyên mục TW Hội

Video