Nơi ấy sống động phong trào văn nghệ, dưỡng sinh NCT

Trải qua gần một phần tư thế kỉ ra mắt, đi vào hoạt động, đến nay CLB Dưỡng sinh NCT phường Nguyễn Nghiêm, TP Quảng Ngãi hoạt động ngày càng nền nếp, hiệu quả.

Thật ấn tượng khi ngày ngày tại sân UBND phường, không khí vui tươi, sôi nổi át cả những nhọc nhằn, lo toan thường ngày, tạo ấn tượng tốt đẹp thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân nơi đây.

noi ay song dong phong trao van nghe duong sinh nct
Sáng nào các thành viên CLB Dưỡng sinh NCT phường Nguyễn Nghiêm cũng ra sân tập

Trong số 40 hội viên thường xuyên luyện tập có 4 cụ tuổi từ 80 đến 88, 20 hội viên tuổi từ 70 đến 79. Ban Chủ nhiệm có 5 thành viên (Chủ nhiệm, 2 Phó Chủ nhiệm, 2 Ủy viên). Hằng ngày, không kể nắng mưa, các thành viên CLB tập trung từ 5 giờ sáng tại sân nhà văn hóa, tập đến 6 hoặc 7 giờ mới chia tay. Đồng phục cho từng bài tập và biểu diễn do thành viên góp tiền mua sắm. CLB quy định các ngày thứ Hai và Ba đồng phục xanh, thứ Tư và Năm đồng phục trắng, thứ Sáu và Bảy màu đỏ còn Chủ nhật chung màu áo tím.

Chủ nhiệm CLB Dưỡng sinh Đỗ Thị Tân cũng đã sang tuổi 80, phấn khởi: Đảng ủy, UBND phường rất quan tâm hỗ trợ, tạo điều kiện về vật chất, tinh thần cho chúng tôi hoạt động hiệu quả. Đặc biệt Chủ tịch Hội NCT Phan Thanh Hiệp năng động, sáng tạo, luôn bên cạnh chúng tôi trong các buổi tập và sự kiện, khích lệ đến nơi đến chốn. Do vậy hội viên không nề hà khó khăn, vất vả, đều tích cực tham gia. Hằng năm, CLB đều cử thành viên Ban Chủ nhiệm đi TP Hồ Chí Minh và các địa phương có phong trào mạnh học hỏi những bài tập mới, hay, đẹp về phổ biến cho thành viên. Đến nay, các thành viên CLB đã thành thục hơn hai chục bài dưỡng sinh, hiện đang bổ sung thêm nhiều bài khiêu vũ thể thao. Ai nấy đều sẵn sàng biểu diễn phục vụ khi địa phương có yêu cầu hoặc tham gia các giải thi lớn của thành phố, của tỉnh.

noi ay song dong phong trao van nghe duong sinh nct
Bà Võ Thị Kim Hồng điều hành buổi sinh hoạt của CLB

Cùng tạo nên sức mạnh của CLB NCT phường Nguyễn Nghiêm phải kể đến phong trào của CLB Nghệ thuật NCT phường do bà Võ Thị Kim Hồng làm Chủ nhiệm. Bà Hồng cho biết, nhiều hội viên tích cực tham gia cả 2 CLB nên gắn bó lắm. Chúng tôi là cư dân của phường trung tâm của thành phố nên thuận lợi nhiều. Sức hút của phong trào đã hấp dẫn một số NCT các phường lân cận cùng tham gia sinh hoạt. Hội viên hăng hái và nhiệt tình lắm, không ngày nào nghỉ tập dù nắng hay mưa. Mưa thì tập trong nhà, nắng thì ra sân. Nhà có việc hoặc ốm đau, bất đắc dĩ mới phải nghỉ, chứ vắng buổi nào là thấy nhớ lắm. Không chỉ luyện tập dưỡng sinh, văn nghệ, các CLB còn tổ chức sôi nổi, phong phú nhiều hoạt động giao lưu, tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong tập thể CLB với các đơn vị bạn và cộng đồng dân cư.

noi ay song dong phong trao van nghe duong sinh nct
Tiết mục văn nghệ của CLB

Thông qua sinh hoạt CLB, các thành viên tự tin, phấn chấn hơn. Luyện tập hằng ngày, hằng tuần hoặc vào các dịp giao lưu, hội thi do cấp trên tổ chức, các thành viên có cơ hội chia sẻ tâm tư nguyện vọng, chuyện vui chuyện buồn trong cuộc sống, thêm hiểu biết, cảm thông lẫn nhau. Đồng thời trao đổi, học tập kinh nghiệm chăm sóc sức khỏe, giáo dục con cháu hoặc kĩ thuật trồng trọt, chăn nuôi, buôn bán, làm kinh tế hiệu quả, nâng cao đời sống… Cụ Bùi Thị Cẩm, hội viên cao tuổi nhất, vui vẻ cho biết: CLB như người bạn tâm giao vậy. Tôi yêu CLB và sự gắn bó đoàn kết của các thành viên. Ngày nào cũng ra sân và thấy mình khỏe hơn, thêm động lực đẩy lùi bệnh tật.

noi ay song dong phong trao van nghe duong sinh nct
Các thành viên CLB chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Hội NCT...

Bà Hồng cho biết thêm: Chúng tôi có nhiều cuộc giao lưu đến các đơn vị bạn và đón tiếp các bạn về giao lưu tại đây. Rồi bà mau mắn kể lại các chương trình ấn tượng như tập huấn cho CLB của Hội NCT xã Nghĩa An (TP Quảng Ngãi) và hỗ trợ NCT các thị trấn Ba Tơ (huyện Ba Tơ), Trà Xuân (huyện Trà Bồng) thành lập CLB, rồi nhân rộng đến các Chi hội khu dân cư. Với tiêu chí “sống vui, sống khỏe và trường thọ”, các thành viên CLB gặp nhau chỉ có cười…  

Vào trung tuần tháng Bảy mới đây, bà Hồng, bà Tân đã kết nối để Hội NCT và hai CLB Dưỡng sinh - Nghệ thuật NCT phường chủ trì cuộc giao lưu văn nghệ, thể dục dưỡng sinh hoành tráng giữa các CLB Hội NCT phường Chánh Lộ, Nghĩa Lộ, Trương Quang Trọng, Nguyễn Nghiêm, Nghĩa An và thị trấn Ba Tơ. Trong dịp này, lãnh đạo phường đến dự và tặng 5 triệu đồng cho chương trình. Cuộc hội ngộ như nét chấm phá đặc sắc trong không gian văn hóa thành phố, tạo động lực tinh thần để NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ra mat clb lien the he tu giup nhau

Ra mắt CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/9, Hội NCT phường Tân Lập tổ chức lễ ra mắt Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLBLTHTGN).
tap huan xay dung mo hinh clb lien the he tu giup nhau

Tập huấn xây dựng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Trong  hai ngày 22 và 23/9, BĐD Hội NCT tỉnh tổ chức lớp tập huấn xây dựng mô hình CLB LTHTGN (gọi tắt là CLB) cho hơn 100 thành viên dự kiến trong Ban chủ nhiệm CLB và cán bộ BĐD huyện, thị xã, thành phố và các chủ tịch Hội NCT xã, phường.
hoi nct tinh thanh hoa day manh hon nua cac phong trao thi dua yeu nuoc

Hội NCT tỉnh Thanh Hoá: Đẩy mạnh hơn nữa các phong trào thi đua yêu nước

Sáng 21/9, tại TP Thanh Hoá, Hội NCT tỉnh Thanh Hoá tổ chức Hội nghị biểu dương cán bộ NCT tiêu giai đoạn 2015 - 2020 và kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995 - 10/5/2020).
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nguyên Bình cho biết: Thị trấn là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện miền núi vùng cao Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. Trên địa bàn có đường Quốc lộ 34 nối TP Cao Bằng với hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm.    
hoi nct huyen tra cu tinh tra vinh tang qua nct co hoan canh kho

Hội NCT huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó

Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991-1/10/2020), Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Tin khác

Khắp nơi hưởng ứng “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

khap noi huong ung thang hanh dong vi nct viet nam
Khi dịch bệnh Covid-19 đã được kiểm soát, Hội NCT các cấp lại tập trung triển khai những nhiệm vụ trọng tâm còn dang dở...

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam
Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

nhiem ki thanh cong cua chi hoi nct to dan pho 14
Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho
Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong
Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.

Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi
Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
Xem thêm
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
nguoi cao tuoi tam duong chung tay xay dung nong thon moi

Người cao tuổi Tam Đường chung tay xây dựng nông thôn mới

Ở huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, NCT chủ yếu sống ở nông thôn, làm ruộng, vườn, rừng; gần 80% NCT là đồng bào dân tộc thiểu số; mỗi NCT ...
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
vai tro cua nguoi cao tuoi o tinh thua thien hue

Vai trò của người cao tuổi ở tỉnh Thừa Thiên Huế

Qua các thời kì, đội ngũ cán bộ Hội NCT tỉnh Thừa Thiên - Huế được kế thừa nên hoạt động năm sau tốt hơn năm trước.
ba xoan gioi viec nuoc dam viec nha

Bà Xoan giỏi việc nước, đảm việc nhà

Tuổi chạm ngưỡng 70, dáng người nhỏ nhắn, nhanh nhẹn, bà Nguyễn Thị Xoan - Uỷ viên Ban Thường vụ Hội NCT xã Hải Phú (huyện Hải Hậu, tỉnh Nam ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
Phiên bản di động