Người dân cần cảnh giác với tin giả về Covid - 19

Hiện trên mạng xã hội xôn xao phát biểu của Giáo sư Bách, Bộ Y tế đã ra khuyến cáo, vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên Bách.

Q.A (T/h)
13:51, 09/03/2020

Cộng đồng mạng gần đây đang xôn xao về bài phát biểu của Giao sư Bách là thanh viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch với nội dung: Chúng ta chỉ có tầm 4-6 ngày để nó chuyển giai đoạn từ 30 ca lên mức 100-500 ca! Và khoảng 8-12 ngày (sau khi thiết lập mốc 500) để lên mức 1000-5000 ca! Rất cần truyền thông để bà con ở nhà! Hạn chế đi lại 1 tuần để đợt sóng này biểu hiện lâm sàng hết và khoanh lại!!! Rất ngắn ở mức này.”

Nguồn: IBTimes India
Nguồn: IBTimes India

Nói về thông tin này, ông Nguyễn Đình An, Vụ trưởng Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng, Bộ Y tế cho biết qua kiểm tra, đây hoàn toàn là tin "fake" (tin giả), vì trong thành phần của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch không có người tên là Bách.

Bên cạnh đó, cá nhân phó giáo sư, tiến sỹ Trần Xuân Bách (nick name Bi Ti) cũng xác nhận không đưa thông tin này, đây là tin giả mạo. Để giải thích về thông tin này, Giáo sư Trần Xuân Bách (nick name Bi Ti) cho hay: "Mọi người chú ý có tin nhắn share nói tôi là thành viên Ban chỉ đạo cảnh báo về lây lan Covid -19. Tôi xin khẳng định là tôi không có vai trò này và không có phát biểu gì ngoài những gì tôi chia sẻ trên FB này! Xin mọi người xoá và ko share!".

Vụ Truyền thông và Thi đua khen thưởng khuyến cáo, mọi người cần tỉnh táo kiểm chứng thông tin, không nên vội vàng chia sẻ. Và hãy nghe lời khuyên của các nhà chuyên môn.

Bạn đang đọc bài viết Người dân cần cảnh giác với tin giả về Covid - 19 tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video