Đại hội VI Hội Người cao tuổi Việt Nam nhiệm kì 2016-2021

Người cao tuổi là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước (*)

Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu Phát biểu của đồng chí Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội tại Đại hội Hội NCT Việt Nam lần thứ VI.
Người cao tuổi là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước (*)
Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Theo sự phân công của Bộ Chính trị, hôm nay tôi cùng đồng chí Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các đồng chí đại diện một số cơ quan Trung ương, địa phương vui mừng tới dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội NCT Việt Nam nhiệm kì 2021 - 2026. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin gửi tới các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, các vị khách quý và toàn thể các đại biểu Đại hội lời chúc mạnh khỏe và lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Năm năm qua, nắm bắt thuận lợi, thời cơ; vượt qua khó khăn, thách thức, toàn đảng, toàn dân, toàn quân đã đoàn kết, chung sức đồng lòng, nỗ lực phấn đấu đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện, tạo nhiều dấu ấn nổi bật; đặc biệt những tác động do dịch Covid-19 hơn 2 năm qua đối với đất nước ta là hết sức nặng nề, nhưng đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước đã nỗ lực phấn đấu, hoàn thành ở mức cao nhất các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội. Năm 2021 tăng trưởng kinh tế đạt 2,58%, quy mô nền kinh tế 8,4 triệu tỉ đồng (bằng 363 tỉ USD), thu nhập bình quân đầu người 3.680 USD, thu ngân sách nhà nước hơn 1,523 triệu tỉ đồng (tăng 13,4% so với dự toán), kim ngạch xuất nhập khẩu hàng hóa đạt 668,5 tỉ USD (tăng 22,6% so với năm 2020), xuất siêu ước đạt 4 tỉ USD; tỉ lệ hộ nghèo giảm 0,52%. Chương trình xây dựng nông thôn mới hoàn thành vượt mức tất cả các mục tiêu năm 2021.

Đóng góp chung vào những kết quả đạt được có sự tham gia tích cực, thiết thực, hiệu quả của Hội NCT các cấp. Trong 5 năm qua, Hội tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống vẻ vang của Hội Phụ lão cứu quốc do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập. Tư tưởng, quan điểm, tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với NCT tiếp tục được quán triệt, phổ biến sâu rộng, góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân đối với NCT.

Qua nghe Báo cáo tổng kết nhiệm kì Đại hội V, các bài cáo tham luận và phóng sự rất ấn tượng tại Đại hội, đã khẳng định Hội NCT các cấp đã và đang phát huy tốt vai trò là tổ chức xã hội, đại diện cho nguyện vọng, quyền và lợi ích hợp pháp của NCT, là thành viên của MTTQ Việt Nam, là chỗ dựa tin cậy của Đảng, Nhà nước. Nội dung hoạt động ngày càng phong phú, tổ chức Hội càng mở rộng, đến nay có hơn 9,7 triệu hội viên tham gia sinh hoạt, là nơi tập hợp, đoàn kết rộng rãi NCT trong cả nước, góp phần củng cố, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc; đồng thời Hội cũng quan tâm công tác đối ngoại nhân dân, nghiên cứu khoa học; thực hiện có hiệu quả chương trình: bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, xây dựng, phát triển Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; Tháng hành động vì NCT Việt Nam, nhân rộng CLB Liên thế hệ tự giúp nhau.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng hoa Ban Chấp hành mới
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn tặng hoa Ban Chấp hành mới

Bên cạnh đó, các cấp Hội đã có nhiều sáng kiến tổ chức các hoạt động chăm sóc sức khỏe, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên; hằng năm, đã phối hợp với ngành Y tế để chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho hàng triệu NCT; thường xuyên thăm hỏi, động viên NCT khó khăn, gia đình bị ảnh hưởng do thiên tai, lũ lụt. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, NCT ở khắp các địa bàn dân cư đều tích cực tham gia phòng, chống dịch. Hình ảnh những cựu chiến binh 70-80 tuổi, những cán bộ về hưu vẫn nhiệt tình tham gia phòng chống dịch, ân cần nhắc nhở người dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch, tham gia quyên góp ủng hộ những gia đình, địa phương khó khăn, tạo nên những hình ảnh đẹp, tình cảm ấm áp, đó là những việc làm rất đáng trân trọng, rất cần lan tỏa trong cộng đồng. Và còn nhiều cá nhân, tập thể NCT có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” như trong báo cáo đã nêu. Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi xin ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương đội ngũ cán bộ Hội các cấp đã tâm huyết, trách nhiệm, tích cực trong chăm sóc, phát huy vai trò của NCT và trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Những năm qua, Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, ban hành nhiều chủ trương, chính sách liên quan đến NCT, được NCT cả nước đón nhận, hoan nghênh và đồng tình cao; tuy nhiên, vẫn còn những bất cập, cần phải tiếp tục nghiên cứu, sửa đổi, ban hành chủ trương, chính sách mới nhằm đáp ứng nhu cầu về đời sống vật chất, tinh thần và bảo vệ sức khỏe của NCT, khi Việt Nam sẽ được xếp là quốc gia có dân số già trong tương lai gần (theo dự báo đến năm 2030 Việt Nam sẽ có số NCT chiếm 17% dân số cả nước và đến năm 2050 tỉ lệ này là 25%).

Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã nêu rõ: Phát huy trí tuệ, kinh nghiệm sống, lao động, học tập của NCT trong xã hội, cộng đồng và gia đình. Tiếp tục xây dựng gia đình kiểu mẫu “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền, vợ chồng hòa thuận, anh chị em đoàn kết, thương yêu nhau”. Kính trọng, bảo vệ và chăm sóc NCT. Bảo trợ, giúp đỡ NCT gặp khó khăn, cô đơn không nơi nương tựa. Để tiếp tục phát huy vai trò của NCT và tổ chức Hội trong giai đoạn mới, tôi đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Hội NCT các cấp quan tâm chỉ đạo và tổ chức thực hiện có hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm như sau:

Thứ nhất: Tiếp tục tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng đối với Hội NCT; tiếp tục quán triệt sâu rộng các quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về NCT; đề cao trách nhiệm của các cơ quan nhà nước, vai trò của MTTQ, các đoàn thể trong việc ban hành và tổ chức thực hiện chủ trương, chính sách đối với NCT. Thấm nhuần tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh là: Thường xuyên nhắc nhở mọi người, mỗi cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải cung kính với các cụ già.

Thứ hai: Hội cần tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động nhằm phát triển số lượng đi đôi với chất lượng, tập hợp đông đảo hơn nữa hội viên tham gia phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Phát huy những kinh nghiệm quý báu của NCT để tham gia các hoạt động chính trị - xã hội, kinh tế, khoa học, văn hóa, giáo dục, y tế, an ninh trật tự… Phối hợp với MTTQ và các ban, bộ, ngành, đoàn thể thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở; tham gia giám sát, phản biện xã hội, xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh; kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống suy thoái, “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, nâng cao chất lượng việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, XIII gắn với Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thứ ba: Hội cần thực hiện tốt hơn nữa vai trò nòng cốt trong chăm sóc sức khỏe, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho NCT; nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của NCT để phản ánh kịp thời với các cơ quan có thẩm quyền, góp phần thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước đối với NCT, nhất là NCT thuộc diện chính sách, NCT ở nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa.

Thứ tư: Cần đa dạng nội dung, hình thức chăm sóc NCT; đẩy mạnh xã hội hóa các lĩnh vực hoạt động, đặc biệt lĩnh vực NCT tự chăm sóc; tích cực phát triển nguồn lực của Hội; nhân rộng các loại hình CLB, các cơ sở dịch vụ chăm sóc NCT; tập trung sức xây dựng Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT ở cơ sở; mở rộng công tác đối ngoại nhân dân để trao đổi, học hỏi kinh nghiệm.

Thứ năm: NCT và tổ chức Hội tiếp tục phát huy trí tuệ và kinh nghiệm, tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, khuyến học, khuyến tài; động viên con cháu có ý chí vươn lên trong học tập, công tác, sản xuất, kinh doanh; chủ động tham gia các hoạt động tư vấn, phản biện trong quá trình xây dựng, giám sát quá trình tổ chức thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Ban Chấp hành Hội NCT Việt Nam khóa VI, nhiệm kì 2021-2026 ra mắt Đại hội
Ban Chấp hành Hội NCT Việt Nam khóa VI, nhiệm kì 2021-2026 ra mắt Đại hội

Đại hội đã bầu 93 đại biểu tiêu biểu tham gia Ban Chấp hành khóa VI, tôi đề nghị Ban Chấp hành khóa mới cần kế thừa, phát huy thành quả của các nhiệm kì trước, có nhiều đổi mới, sáng tạo, quyết tâm đưa Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ VI Hội NCT Việt Nam sớm đi vào cuộc sống, góp phần tích cực thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Tin tưởng rằng Hội NCT các cấp tiếp tục Đoàn kết, sáng tạo xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; tăng cường bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hướng tới kỉ niệm 92 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2022); bước sang năm mới 2022 và chuẩn bị đón Xuân Nhâm Dần, tôi xin gửi lời thăm hỏi thân thiết nhất tới NCT trong cả nước, xin kính chúc các bậc NCT sống khỏe, sống vui và trường thọ. Chúc các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, quý đại biểu mạnh khỏe, hạnh phúc, năm mới đạt nhiều thắng lợi mới.

Xin trân trọng cảm ơn./.

-----------------

(*) Đầu đề do Tòa soạn đặt

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Phát huy mạnh mẽ vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên

Ngày 10/3, các Chi bộ Ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam tiến hành Đại hội nhiệm kì 2022 -2025. Đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam và đảng viên các Chi bộ dự.
Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Nỗ lực vượt khó, xây dựng Chi bộ, cơ quan vững mạnh

Ngày 9/8, các Chi bộ Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại Trung ương Hội và Chi bộ Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam tiến hành tổ chức Đại hội nhiệm kì 2022-2025. Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam; đồng chí Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Trung ương Hội, Bí thư Đảng ủy Cơ quan; đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội; các Đảng ủy viên trong Đảng bộ và toàn thể đảng viên các Chi bộ dự.
Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ

Sáng 8/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng; Phó Chủ tịch, Bí thư Đảng ủy Trương Xuân Cừ; lãnh đạo các Chi bộ Tổ chức - Kiểm tra, Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Đối ngoại, Tạp chí Người cao tuổi, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT dự Đại hội Chi bộ Văn phòng Trung ương Hội NCT Việt Nam. Chiều cùng ngày, đồng chí Nguyễn Văn Chính, Phó Bí thư Đảng ủy Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam dự Đại hội Chi bộ Tạp chí Người cao tuổi.
Thúc đẩy sự tham gia của NCT vào sự phát triển xã hội

Thúc đẩy sự tham gia của NCT vào sự phát triển xã hội

Ngày 3/8, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Phan Văn Hùng có buổi tiếp và làm việc với Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo Văn phòng, Ban Đối ngoại, Ban Phát huy vai trò NCT Trung ương Hội NCT Việt Nam; cán bộ dự án của Hội và Tổ chức HAI.
Phát huy vai trò cán bộ, đảng viên, xây dựng tập thể vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ

Phát huy vai trò cán bộ, đảng viên, xây dựng tập thể vững mạnh, thực hiện tốt nhiệm vụ

Ngày 1/8, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và quán triệt Nghị quyết Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương 5 khóa XIII của Đảng. Tham dự Hội nghị có Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng và toàn thể đảng viên trong Đảng bộ.

Tin khác

Tri ân những thương bệnh binh đã hi sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc

Tri ân những thương bệnh binh đã hi sinh xương máu bảo vệ Tổ quốc
Ngày 22/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ làm Trưởng đoàn đã đến thăm, tặng quà các thương binh đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Duy Tiên (tỉnh Hà Nam) và Trung tâm Điều dưỡng Thương binh Nho Quan (tỉnh Ninh Bình).

Tiếp tục tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tiếp tục tham mưu, phối hợp thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội
Chiều 20/7, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình đã chủ trì cuộc họp Thường trực Trung ương Hội với các Ban, Văn phòng, các đơn vị trực thuộc để nắm tình hình hoạt động thời gian qua và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Tham dự cuộc họp có các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban (Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Tổ chức - Kiểm tra, Đối ngoại); các đơn vị trực thuộc (Tạp chí Người cao tuổi, Viện Nghiên cứu NCT Việt Nam, Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, Trung tâm Văn hóa NCT, Đoàn Nghệ thuật 19/5).

Hội NCT làm tốt thì hệ thống chính trị mới vững mạnh

Hội NCT làm tốt thì hệ thống chính trị mới vững mạnh
Chiều 14/7, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình và Đoàn công tác Trung ương Hội có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh. Cùng dự buổi làm việc có Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban Trung ương Hội (Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Tổ chức - Kiểm tra, Đối ngoại).

Tiếp tục quan tâm rà soát, chỉ đạo công tác người cao tuổi

Tiếp tục quan tâm rà soát, chỉ đạo công tác người cao tuổi
Ngày 13/7, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Tham dự buổi làm việc về phía Hội NCT Việt Nam có Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban: Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Tổ chức - Kiểm tra và Đối ngoại

Cả hệ thống chính trị cùng chăm lo công tác NCT

Cả hệ thống chính trị cùng chăm lo công tác NCT
Sáng 12/7, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Chủ tịch Hội dẫn đầu đã có buổi làm việc với lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Trị. Tham dự buổi làm việc về phía Hội NCT Việt Nam có Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ; các Ủy viên Ban Thường vụ (Chánh Văn phòng, Trưởng các Ban: Chăm sóc NCT, Phát huy vai trò NCT, Tổ chức - Kiểm tra và Đối ngoại Trung ương Hội).

Tỉnh rất coi trọng và tranh thủ ý kiến của NCT trong các lĩnh vực

Tỉnh rất coi trọng và tranh thủ ý kiến của NCT trong các lĩnh vực
Ngày 11/7, Đoàn công tác của Trung ương Hội NCT Việt Nam, do đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy, UBND tỉnh Quảng Bình. Tham dự buổi làm việc, về phía Hội NCT Việt Nam có Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, các Ủy viên Ban Thường vụ Trưởng ban Chăm sóc NCT, Ban Phát huy vai trò NCT, Ban Tổ chức - Kiểm tra, Ban Đối ngoại và Chánh Văn phòng. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Phan Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban MTTQ tỉnh và các sở, ngành; đại diện Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố tỉnh Quảng Bình.
Xem thêm
Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Hội NCT huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang: Làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT

Thời gian qua, các cấp Hội, hội viên NCT trên địa bàn huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”
Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Tổ chức thành công Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027

Được sự chấp thuận của Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Gò Vấp, Đảng Ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường 15, ngày 11/8/2022, Hội NCT phường tổ chức Đại hội nhiệm kì VIII 2022-2027.
Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội NCT các địa phương
Cây sử làng Vân La

Cây sử làng Vân La

Từ ngày nhỏ, ông Nguyễn Văn Đễ đã được nghe các cụ trong làng nói chuyện tích xưa, chuyện sử làng, rồi ông mải miết ghi chép, sưu tầm tư liệu về sử làng. Đến nay, từ những người nghiên cứu đến người dân địa phương ai cũng yêu quý trọng và gọi ông là “cây sử làng”...
Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Mô hình du lịch sinh thái của gia đình ông Tơm

Nhạy bén khai thác cảnh quan vườn cây ăn trái, ông Nguyễn Văn Tơm, 61 tuổi, ở khóm Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang đã mạnh dạn đầu tư phát triển du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu khách tham quan, góp phần tăng thu nhập, nâng cao hiệu quả kinh tế vườn theo hướng bền vững…
Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Thoát nghèo nhờ nuôi ốc bươu đen

Được người quen cho mượn 2 ao đất trống rộng 14.000m2, cộng thêm việc nắm bắt nhu cầu của thị trường, ông Đỗ Văn Nhiều 60 tuổi, ngụ xã Bình Hòa, huyện Châu Thành, tỉnh An Giang đã cải tạo để nuôi ốc bươu đen.
Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Người 5 lần hiến đất làm đường nông thôn mới

Trong những năm qua, NCT xã Đông Tiến, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hoá đã phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, đã chung sức, đồng lòng, hiến kế, hiến công, hiến đất, góp phần xây dựng nông thôn mới. Điển hình là ông Thiều Thọ Tam, hội viên Hội NCT, 5 lần tự nguyện hiến tổng cộng 580 m2 đất để mở đường...
Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Chủ tịch Hội NCT xã mẫu mực

Ông là 1 trong 12 gương mặt được UBND huyện khen thưởng vì có thành tích trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đó là ông Phạm Văn Nhì, 75 tuổi, Chủ tịch Hội NCT xã Tam Giang, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.
Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân

Ngày 3/6, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 27 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam (10/5/1995-10/5/2022); 81 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941- 6/6/2022) và sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”. Tại buổi lễ, Tiến sĩ Huỳnh Thành Lập, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP. Hồ Chí Minh trao Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT Việt Nam” cho ông Vũ Ngọc Tuất, Bí thư Quận ủy Bình Thạnh và 8 cá nhân tiêu biểu của quận.
Phiên bản di động