Nghệ An: lần đầu tiên có nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia

Với 245 điểm, Trần Thế Trung đã giành vòng nguyệt quế, chính thức trở thành quán quân thứ 19 của chương trình Đường lên đỉnh Olympia.

Phạm Thắng
13:28, 17/09/2019

Món quà quý tặng người chị đã khuất

Nhà vô địch Trần Thế Trung

Bước vào cuộc thi quan trọng, Trần Thế Trung chuẩn bị cho mình một tâm thế thoải mái nhất. "Nhà leo núi" đến từ ngôi trường danh tiếng của Nghệ An cho hay: Em tạo cho mình tâm lý thoải mái và nghĩ kết quả ra sao cũng sẽ hạnh phúc. "Đã có một điểm cầu tại Nghệ An, đã bước chân đến chung kết cùng những người bạn xuất sắc nhất của năm nay, em đã cố gắng trả lời nhiều nhất có thể các câu hỏi và không để áp lực đè nặng lên tâm lý của bản thân", tân vô địch Đường lên đỉnh Olympia 2019 chia sẻ.

Về hành trình đến với chiếc cúp vô địch, Thế Trung cho hay: em bắt đầu xem chương trình Olympia từ khi còn nhỏ nhưng bỏ bẵng một thời gian. Đến chung kết năm thứ 15, em bắt đầu xem lại cùng chị gái. Chị gái Trung chính là người truyền cảm hứng cho em. "Lúc ấy, chị em nói Trung có kiến thức khá ổn, sau này có thể thi Olympia vào khoảng năm thứ 17 đấy. Chị nói với em là mọi người dự thi đều rất giỏi nên chúng ta càng phải cố gắng nhiều hơn. Chị là người luôn ủng hộ, động viên em trong mọi con đường em qua".

Trần Thế Trung cùng các bạn nhận giải thưởng

Chị gái của Trung, một sinh viên của Trường ĐH Ngoại thương, đã giã từ cuộc sống sau một tai nạn khi Trung học lớp 9. Sự ra đi của chị đã khiến Trung sốc một thời gian dài và những lời tâm sự của tân vô địch Olympia 2019 tại trường quay của VTV không chỉ khiến bố em xúc động rơi nước mắt mà rất nhiều người cũng không kìm được cảm xúc. Chiếc cúp vô địch năm nay chính là món quà mà Trung dành tặng người chị luôn truyền cảm hứng cho em.

Nhất định sẽ trở về xây dựng quê hương

Thế Trung cho hay, ở cuộc thi này, kiến thức của các thí sinh đều rất rộng, người chiến thắng chỉ hơn các thí sinh khác một chút ở sự vững vàng về tâm lý và may mắn. "Em nghĩ mình là người vinh dự có được may mắn đó" - chàng trai xứ Nghệ khiêm tốn nói. Chia sẻ về bí quyết thành công, Trung cho biết ngoài thời gian dành cho việc học, em thường xuyên theo dõi các bản tin thời sự, tham gia các cuộc thi trí tuệ online. Bản thân em thích đọc sách về nhiều thể loại và vấn đề xã hội, kiến thức chung khác nhau.

Thế Trung cùng gia đình đón chào niềm vui vô địch

Thế Trung sở hữu thành tích học tập đáng nể. Em là thủ khoa đầu vào khối chuyên lý, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Huy chương bạc IOE (Olympic tiếng Anh toàn quốc) 2017, giải nhì Olympic toán tuổi thơ cấp tỉnh 2013, giải ba tin học trẻ tỉnh 2013, giải nhất Olympia cấp trường năm học 2017-2018, giải nhất cuộc thi học sinh giỏi tỉnh môn vật lý năm học 2018 - 2019.

Điều đặc biệt là dù học giỏi các môn tự nhiên nhưng Trung cũng rất giỏi tiếng Anh và có khả năng chơi đàn guitare và hát. Trung tham gia rất nhiều hoạt động ngoại khóa, có mặt trong CLB âm nhạc, CLB bóng rổ, thành viên BTC sự kiện "Hội đồng mô phỏng Liên Hợp Quốc", CLB báo chí và tuyên truyền, đồng thời giữ vai trò trưởng ban kỹ thuật của tờ Nội san Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, chủ nhiệm "CLB Olympian of Phan" mới thành lập…

Trần Thế Trung từng từ chối cơ hội vào đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia, điều mà rất nhiều học sinh nỗ lực để có được. Lý giải về điều này, Trung cho biết bản thân em thấy mình không hợp đối với luyện thi. "Ôn thi quốc gia đòi hỏi người học tập trung hết năng suất, học với cường độ lớn, tần suất cao, phải "hy sinh" rất nhiều. Còn em lại muốn tham gia các hoạt động ngoại khóa và dành thời gian cho cuộc thi Olympia".

Về dự định trong tương lai, Thế Trung cho biết em sẽ hoàn thành tốt chương trình lớp 12 và kỳ thi THPT quốc gia. Với học bổng du học Úc mà chương trình dành cho Trung, em đang phân vân lựa chọn giữa ngành công nghệ thông tin và truyền thông. Theo Trần Thế Trung, khi tham gia CLB truyền thông, em rất thích và nghĩ mình có thể đi theo hướng đó. Tuy nhiên, hiện tại nhà vô địch chưa thật chắc chắn sẽ chọn ngành gì. "Chỉ có một điều chắc chắn là em sẽ cố gắng học hỏi và trở về Việt Nam góp phần xây dựng đất nước" - Trung khẳng định.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: lần đầu tiên có nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia tại chuyên mục Giáo dục của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Giáo dục

Video