Ngày Tết: Bàn chuyện ăn uống và ngủ nghỉ của người cao tuổi

Bàn về ăn, theo GS-BS Hồng Chiêu Quang, năm nay trên 80 tuổi, tốt nghiệp Học viện Y Khoa Thượng Hải năm 1961, có nhiều công trình nghiên cứu về người cao tuổi cho biết: Chúng ta chỉ nên ăn 7 – 8 phần no, nghĩa là khi rời bàn ăn mà còn muốn ăn nữa thì rất tốt cho hệ tiêu hóa.
Ngày Tết: Bàn chuyện ăn uống và ngủ nghỉ của người cao tuổi

Các nhà khoa học Mỹ đã làm một cuộc thí nghiệm: Cho 100 con khỉ ăn thật no, 100 con khỉ khác chỉ cho ăn 7 – 8 phần no, kết quả sau 10 năm, nhóm khỉ được ăn no mập lên, gan nhiễm mỡ nhiều, cao huyết áp nhiều, chết 50%; Nhóm khỉ ăn 7 – 8 phần no, cơ thể không mập, khỏe mạnh, thần kinh khỏe và chết chỉ có 12%, sống lâu hơn so với nhóm khỉ ăn no.

Trong những ngày Tết, nhà nào cũng tiệc tùng, khi ngồi vào bàn tiệc thấy toàn đồ chiên, xào đầy dầu mỡ, muốn có đĩa rau luột thì lấy đâu ra. Vậy là cái dạ dày phải đành chịu trận. Việc ăn quá no mà lại nhiều chật đạm chỉ thêm hại dạ dày, hệ tiêu hóa phải làm việc quá tải nên rất dễ gây ra rối loạn đường ruột. Do đó mà tỷ lệ người mắc bệnh về dạ dày, béo phì, tiểu đường, gan nhiễm mỡ, huyết áp cao, cả ung thư tăng nhiều như hiện nay. Ăn vội ăn nhanh cũng không tốt mà phải nhai thật kĩ để hệ tiêu hóa làm việc dễ dàng, hạn chế được nhiều bệnh để sống thọ hơn. Nói chung các chuyên gia về dinh dưỡng khuyên ta nên: ăn uống hợp lý, vận động vừa phải, bỏ thuốc, hạn chế rượu bia, tâm lý cân bằng là cách tốt nhật để bảo vệ sức khỏe, kéo dài tuổi thọ.

Nói về uống tức là nói đến rượu bia, không thể thiếu mỗi khi có tiệc tùng như liên hoan, ngày Tết, tân gia, cưới hỏi hoặc sinh nhật…Bởi vậy nên uống sao cho đúng cách để bảo vệ sức khỏe cũng không ít người thực hiện được, vì thói quen rất phản khoa học: đã uống là uống cho “tới bến” đến “quắc cần câu” mới chịu. Nguy hiểm nhất với những người để bụng đói đi dự tiệc, bởi khi bụng rỗng thì chất ethanol của rượu sẽ tiếp cận với niêm mạc dạ dày, dễ dàng gây viêm loét. Nếu ta đã ăn lót dạ, uống một ly sữa tươi, 2 muỗng canh dầu olive hay dầu dừa đều tốt cho dạ dày, hạn chế tác động xấu từ rượu. Nhất thiết nên tránh sự kích động theo kiểu “dzô, dzô” 50%, 100%; cần tỏ ra từ tốn, uống từng ngụm nhỏ và chậm rãi, vì nếu uống liền một hơi cho cạn ly, rượu sẽ ngấm vào các mạch máu trong vài phút, sau đó chất ethanol sẽ chạy hết vào lục phủ ngũ tạng. Uống chậm cũng là cách giúp cho cơ thể tự điều chỉnh, những độc chất có trong rượu sẽ xâm nhập từ từ, giúp cho lá gan có thời gian thải độc, nên uống kèm với nước lọc để pha loãng độ cốn. Cần tránh uống rượu với nước có ga, không uống chung với nhiều loại rượu; khi uống cũng nên tranh thủ chọn vài miếng rau (nếu có), hoặc món nào đó hợp với khẩu vị để trung hòa với rượu, tránh uống khan, tốt nhất là có ly trà xanh để hạn chế say, Các cụ ta ngày xưa thường mời nhau “nhấm rượu” chứ không ép nhau uống rượu là như vậy.

Có một điều mà ai cũng biết đó là không nên thức khuya, nhất là sau 22 giờ, vì nếu có thói quen thức khuya thì tất nhiên phải thức dậy muộn có khi đến 6 hoặc 7 giờ sáng, như thế thì rất có hại cho sức khỏe. Theo chia sẻ của GS-TS-BS Trần Đông A, cố vấn chuyên môn cho Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP Hồ Chí Minh), ta nên ngủ sớm từ khoảng 21-22 giờ (tuyệt đối không để sau 23 giờ, trừ trường hợp đặc biệt) để đến tầm 3-4 giờ sáng ta thức dậy, tập thể dục như đi bộ hoặc chạy bộ tủy sức, lúc này trong người sẽ thấy sảng khóai. Thường các bộ phận trong cơ thể, các tế bào đều có khuynh hướng chết đi và tái tạo, ngoại trừ tế bào não, sự tái tạo này thường xãy ra vào ban đêm. Các tế bào tái tạo tốt nhất khi ngủ trước 12 giờ đêm, cho nên mỗi giờ ngủ trước 12 giờ đêm bằng 2 giờ ngủ sau 12 giờ đêm. Một tế bào rất quan trọng trong cơ thể là hồng cầu, vì hồng cầu mang ô xy. Hồng cầu được tái tạo trước 12 giờ đêm thì đời sống của nó sẽ dài hơn, có thể đến 120 ngày, trong khi bình thường chỉ có 90 ngày. Điều đó đã lý giải vì sao những người ngủ đủ giờ mà thức khuya (ví dụ 2 giờ sáng đi ngủ đến 10 giờ sáng mới dậy) thường xanh xao do những hồng cầu bị chết sớm.

Theo TS. Nguyễn Mạnh Hùng, Tổng Giám đốc Công ty sách Thái Hà chia sẻ, ông không bao giờ ngủ sau 23 giờ mà thường phải ngủ trước 21 giờ hoặc muộn lắm cũng trước 22 giờ, để đến 3 giờ sáng là thức dậy. Ông quan niệm: “Một ngày cốt ở giờ dần mà ra (giờ dần là từ 3 giờ đến 5 giờ sáng). Theo y học Phương Đông thì đồng hồ sinh học và các bộ phận trong cơ thể của con người luôn luôn theo giờ của vòng quay thời gian 24 giờ, chia ra theo 12 con giáp, ví dụ: từ 23 giờ đến 1 giờ sáng là giờ Tý, giờ của Mật (còn gọi là Đởm); từ 1 giờ đến 3 giờ sáng là giờ Sửu, giờ của Gan (gọi là Can); từ 3 giờ đến 5 giờ là giờ Dần, giờ của Phổi (gọi là Phế), vào giờ này phổi cần hít thở không khí trong lành; từ 5 giờ đến 7 giờ sáng là giờ Mão, là giờ của Ruột già (gọi là Đại tràng), thời gian này mà không lo xả chất thải trong người ra thì tệ hại cho cơ thể biết dường nào; từ 7 giờ đến 9 giờ sáng là giờ Thìn, giờ của Dạ dày (gọi là Vị), giờ này mà để bụng trống chưa ăn sáng thì bụng chúng ta sẽ bị cồn cào khó chịu; từ 9 giờ đến 11 giờ là giờ Tỵ, giờ của Lá lách (gọi là Tỳ); 11 đến 13 giờ trưa là giờ Ngọ, giờ của Tim (gọi là Tâm); 13 giờ đến 15 giờ là giờ Mùi, giờ của Ruột non (gọi là Tiểu tràng); 15 giờ đến 17 giờ chiều là giờ Thân, giờ của Bọng đái (Bàng quang); từ 17 giờ đến 19 giờ tối là giờ Dậu (gà vào chuồng), giờ của Thận; 19 giờ đến 21 giờ tối là giờ Tuất, giờ của Bao tim (gọi là Bào); 21 giờ đến 23 giờ là giờ Hợi, giờ của Tam tiêu. Tam tiêu là 3 khoang rỗng trong cơ thể con người gồm: Thượng tiêu là khoang rỗng từ miệng xuống tâm vị dạ dày chứa tim và phổi; Trung tiêu là khoang rỗng ở giũa từ tâm vị dạ dày đến môn vị dạ dày đi tới hậu môn, chứa gan và thận. Ai làm việc quần quật từ 21 giờ đến 23 giờ là sát hại tam tiêu; Tam tiêu còn có chức năng bảo vệ lục phủ, ngũ tạng trong cơ thể của ta, do đó ta tuyệt đối phải nghỉ ngơi. Nên nhớ rằng gan và mật hỗ trợ lẫn nhau, gắn kết chặt chẽ như một, 23 giờ đêm là lúc kinh mạch của túi mật được mở ra, nếu ai chưa ngủ thì làm tổn hại đến đảm khí (đảm khí hỗ trợ trung khu thần kinh) nên có nguy cơ cao mắc các bệnh về thần kinh. Nếu thức khuya vào giờ Sửu (từ 1 giờ đến 3 giờ sáng) rất có nguy cơ mắc bệnh viêm gan.

Rõ ràng, trong y học cũng như các bác sỹ đã khuyến cáo chúng ta, nếu sau 23 giờ mà không đi ngủ sẽ làm can huyết bất túc, dẫn đến tình trạng tim không cung cấp đủ máu, khi đó tim sẽ đập mạnh, loạn nhịp, run sợ có thể dẫn đến cao huyết áp, xuất huyết não và nhiều bệnh nguy hiểm khác. Ngủ đúng giờ còn quan trọng hơn ngủ đủ giờ, dù có ngủ từ 8 giờ sáng đến 20 giờ tối cũng thua ngủ sâu vài giờ lúc cần tức là quãng thời gian cho gan và mật. Nếu thực hiện tốt việc ngủ đúng giờ (bắt đầu từ khoảng 21 giờ) và thức dậy khoảng 3-4 giờ sáng để tập thể dục, hít thở không khí trong lành, chắc chắn sẽ khỏe mạnh, ít bệnh tật, tuổi thọ được tăng thêm.

Ngày Tết cũng là dịp để nghỉ ngơi sau những tháng ngày lao động vất vả, mệt nhọc, vì vậy ta hãy nên nghe theo những khuyến cáo của các bác sỹ, áp dụng từ việc ăn uống đến ngủ nghỉ sao cho hợp lý, không vì vui quá đà như uống say xỉn, hay thức thâu đêm suốt sáng để bài bạc, không khác gì ta tự hủy hoại sức khỏe của chính bản thân mình…

ĐUỔI CHUỘT- RƯỚC TRÂU

Canh Tý cũng sắp lùi xa

Đón xuân Tân Sửu khắp nhà mừng vui

Cờ hoa giăng khắp mọi nơi

Nông thôn, thành thị đổi đời hẳn lên

Đào mai chớm nở bên thềm

Đèn hoa rực sáng hằng đêm khắp phường

Tất niên, tổng kết tiệc tùng

Quên đi vất vả vui cùng anh em

Rượu bia đầy đủ cũng nên

Không uống say xỉn, dưới trên thực hành

Bạc bài cần phải dẹp nhanh

Tệ nạn xã hội phải cần triệt ngay

Nông thôn, thành thị chung tay

Dựng xây đất nước càng ngày phồn vinh

Năm Châu nhìn nước Việt mình

Kết tình hữu nghị, văn minh rạng ngời

Giao thông trật tự khắp nơi

An toàn tuyệt đối, mọi người thực thi

Vui Xuân giảm bớt lì xì

Đến thời 4 chấm, quên đi việc này…

Phạm Văn Phê

ĐÓN XUÂN, NHỚ TẾT XƯA

Ngày xưa ai cũng đều nghèo

Trông cho Tết đến mổ heo chia phần

Trẻ con thích có áo quần

Đòi mẹ mua mới để còn diện khoe

Pháo dây, pháo chuột, pháo tre

Đì đùng khắp xóm, nổ nghe cũng nghiền

Người lớn xúm lại chơi tiên

Cách tê, tứ sắc ai nghiền nhào dô

Lại còn chơi xóc lô tô

Mua vui là chính, không trò đỏ đen

Bây giờ cờ bạc thua ăn

Nhậu xỉn đến nỗi té lăng ngoài đường

Ai nhìn cũng thấy xót thương

Mấy ông bợm nhậu, tránh gương xấu này

Vui Xuân đừng để xỉn say

Để cho xã hội càng ngày văn minh…

Phạm Trung Dân

Phạm Văn Phê

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Không gian hồ nước mênh mông, những hòn đảo lớn nhỏ xanh thẳm giữa vùng non nước hữu tình, nơi đây được coi là lá phổi xanh ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, là “vịnh Hạ Long” trên núi. Đó là đầm Vân Hội, một thắng cảnh độc đáo và thơ mộng...
Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Hội tụ những thế mạnh thiên nhiên tương đồng với Phuket và tầm nhìn phát triển theo bước Singapore, Nam Phú Quốc được dự đoán sẽ sớm trở thành tâm điểm phồn hoa của khu vực.
Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Ẩn số sau điểm check-in mới "chất như nước cất" tại Nam Phú Quốc

Bạn sẽ làm gì khi làng mình được UNESCO trao tặng danh hiệu Di sản Văn hóa Thế giới? Bạn tổ chức họp ở nhà cộng đồng, và ai đó giơ tay ý kiến: “Cần vẽ lên tường”. Bạn hẳn sẽ cho người đó bị… dở hơi. Nhưng Penang, Malaysia đã làm vậy. Và họ trở thành một trong những điểm check-in hàng đầu châu Á.
“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

Tôi đang có trong tay 2 tập “Khúc khích với Văn Nhân” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Như “Lời thưa” của tác giả ở đầu sách: “Tập chân dung này cũng lấy vui làm chính tôi viết nhúc nhắc mấy năm và phần nhiều đã công bố trên trannhuong.com - con web của tôi với chuyên mục “Mỗi tuần một chân dung vui”.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".

Tin khác

Nhà nghiên cứu dành cả cuộc đời cho hội họa

Nhà nghiên cứu dành cả cuộc đời cho hội họa
Từ lúc trẻ cho đến nay, bà Nguyễn Hải Yến luôn dành thời gian cho nghiên cứu hội họa. Phần lớn những bức tranh Đông Dương đang trưng bày tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam đều do bà săn lùng về…

Về nơi “nước non ngàn dặm...”

Về nơi “nước non  ngàn dặm...”
Du khách đến tham quan nơi “nước non ngàn dặm ra đi” ở khu vực núi Túy Vân thường đi theo hai đường: Từ thành phố Huế theo QL49B xuống biển Thuận An, qua đập Hòa Duân rồi chạy thẳng khoảng 40 km đến thị trấn Vinh Hiền để đến núi; hoặc từ Đà Nẵng qua QL1A đến đoạn phía bắc đèo Phước Tượng, qua cầu Tư Hiền đi thêm khoảng 3 km nữa là tới núi Tuý Vân, có chùa Thánh Duyên với tháp Điều Ngự 3 tầng cổ kính ở xã Vinh Hiền, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế…

Nặng tình với văn hóa Dao

Nặng tình với văn hóa Dao
Với niềm say mê và gìn giữ vốn văn hóa của tổ tiên, hơn 20 năm qua, ông Triệu Quang Bình, thôn Mùng, xã Dương Hưu, huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang hằng ngày bỏ công sức, thời gian để khôi phục, gìn giữ bản sắc của đồng bào Dao ở miền sơn cước này...

Gió heo may…

Gió heo may…
Thu Hà Nội dịu dàng đến lạ, dòng người hối hả trên đường vì cuộc sống mưu sinh sau một ngày để trở về nhà

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman
Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?
Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Xem thêm
Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Đồng Nai hỗ trợ Bạc Liêu 2 tỷ đồng để phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 23/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng làm trưởng đoàn, đã đến thăm, tặng quà hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho tỉnh Bạc Liêu.
Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Tấm lòng Vàng của vợ chồng anh Lành

Biết những bà con từ các tỉnh, thành phố trở về địa phương tránh dịch còn nhiều khó khăn, vất vả, chủ một cơ sở kinh doanh đã tổ chức nấu cơm vừa hỗ trợ người về thực hiện cách ly y tế tập trung, vừa hỗ trợ anh chị em đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly và ở địa phương…
“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

“Khúc khích với Văn Nhân” - một cách tiếp cận hóm hỉnh, sáng tạo

Tôi đang có trong tay 2 tập “Khúc khích với Văn Nhân” của Nhà thơ, họa sĩ Trần Nhương. Như “Lời thưa” của tác giả ở đầu sách: “Tập chân dung này cũng lấy vui làm chính tôi viết nhúc nhắc mấy năm và phần nhiều đã công bố trên trannhuong.com - con web của tôi với chuyên mục “Mỗi tuần một chân dung vui”.
Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Khám phá vẻ đẹp đầm Vân Hội

Không gian hồ nước mênh mông, những hòn đảo lớn nhỏ xanh thẳm giữa vùng non nước hữu tình, nơi đây được coi là lá phổi xanh ở cửa ngõ vùng Tây Bắc, là “vịnh Hạ Long” trên núi. Đó là đầm Vân Hội, một thắng cảnh độc đáo và thơ mộng...
Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Nam Phú Quốc - tương lai phồn thịnh được dự đoán trước

Hội tụ những thế mạnh thiên nhiên tương đồng với Phuket và tầm nhìn phát triển theo bước Singapore, Nam Phú Quốc được dự đoán sẽ sớm trở thành tâm điểm phồn hoa của khu vực.
Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Bình Thuận: Đón hơn 120 khách đầu tiên đến nghỉ dưỡng

Ngày 24/10, tại Pandanus Resort - TP. Phan Thiết, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Minh có buổi gặp gỡ và làm việc với Thường trực Hiệp hội Du lịch Bình Thuận. Cùng tham dự còn có lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Văn phòng UBND tỉnh, UBND thành phố Phan Thiết…
Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam sẽ rớt khỏi Top 100 thế giới nếu thua Oman

Tuyển Việt Nam có thể tuột khỏi Top 100 trên bảng xếp hạng FIFA nếu tiếp tục thua tuyển Oman ở lượt trận thứ 4 vòng loại World Cup 2022 khu vực Châu Á.
Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Lý do nào khiến Ánh Viên muốn từ giã bơi lội đỉnh cao?

Kình ngư Nguyễn Thị Ánh Viên đã gửi đơn bày tỏ mong muốn chia tay đội tuyển bơi Việt Nam và từ giã sự nghiệp thi đấu bơi lội đỉnh cao.
Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo lý giải về 3 bàn thua trước tuyển Trung Quốc

Huấn luyện viên Park Hang-seo cảm thấy tiếc nuối khi đội tuyển Việt Nam thua sát nút 2-3 trước tuyển Trung Quốc. Ông thừa nhận việc thay hậu vệ vội vàng đã khiến đội nhà thua cuộc.
Hội Minh thề

Hội Minh thề

Năm 1561 Thái hoàng Thái hậu Vũ Thị Ngọc Toản (vợ của Thái thượng hoàng Mạc Đăng Dung) lập nên ấp Lan Niểu (nay là làng Hòa Liễu, xã Thuận Thiên, huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng). Bà quyên góp tôn tạo ngôi chùa cổ Thiên Phúc (nay là chùa Hòa Liễu, di tích lịch sử cấp quốc gia năm 2013). Phần quyên góp còn dư sau khi tôn tạo chùa, bà cho mua ruộng để chia cho dân cày và làm ruộng công, lập quỹ giúp đỡ người nghèo, neo đơn… Để phòng xảy ra tư lợi, bà cùng dân làng lập ra Hội Minh thề và Hịch Minh thề. Hội Minh thề được duy trì nghiêm cẩn trong suốt thời gian nhà Mạc trị vì. Rồi có thời gian bị lãng quên. Năm 2002 Hội Minh thề được chính quyền và Nhân dân địa phương phục dựng. Hội Minh thề được triều nhà Nguyễn thế kỷ thứ XIX sắc phong bốn chữ vàng “Mỹ tục khả phong”…
Dòng sông tuổi thơ

Dòng sông tuổi thơ

Trong cuộc đời mỗi con người, ai cũng phải trải qua những buồn vui, sóng gió đẩy đưa... Sông quê hương vẫn nằm đó, lắng nghe tiếng đổi thay của mỗi tuổi thơ, dịu dàng và thân thuộc.
Bà nội

Bà nội

Buổi chiều, bố đi làm về. Vào bàn ăn, vừa mở lồng bàn, bố đã reo: Trời! Bà cho cả nhà ăn những gì mà trông đã thấy ngon thế này. Nghe tiếng bố, Hiệp và Khuê, đứa mười lăm, đứa mười hai đang ở ngoài phòng học liền chạy vào. Trên bàn ăn, như có phép lạ, hiện lên sáu đĩa bánh trôi, sáu bát bánh chay, tất cả đều trắng phau.
Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân: "Kết phim 11 tháng 5 ngày sẽ làm thỏa mãn khán giả"

Thanh Sơn, Khả Ngân đã có những tiết lộ thú vị về cái kết của phim "11 tháng 5 ngày".
Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Thủy Tiên - Công Vinh sao kê từ thiện hơn 177 tỉ đồng với 18.000 tờ A4

Chiều 17.9, ca sĩ Thủy Tiên và Công Vinh có mặt tại ngân hàng để tiến hành sao kê số tiền kêu gọi ủng hộ miền Trung. Nữ ca sĩ tiết lộ sao kê dài 18.000 tờ A4 và con số cuối trong tài khoản là hơn 177 tỉ đồng.
Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Con gái ca sĩ Phi Nhung tiết lộ tình trạng sức khỏe của mẹ

Ca sĩ Phi Nhung bị nhiễm Covid-19 và được điều trị tại Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.
Phiên bản di động