NCT tỉnh Kiên Giang thường xuyên rèn luyện thân thể

Thời gian gần đây, phong trào thể dục thể thao (TDTT) của NCT tỉnh Kiên Giang ngày càng lan tỏa sâu rộng, tạo sân chơi phù hợp để NCT rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ vĩ đại. Qua đó, góp phần giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội; trở thành tấm gương cho con cháu noi theo.

Đối với NCT, sức khỏe luôn được quan tâm và ưu tiên hàng đầu. Ngoài những môn như yoga, đi bộ, ngồi thiền, thì tập thể dục dưỡng sinh là bộ môn được nhiều NCT lựa chọn. Theo ông Trịnh Phước Đức, Chủ tịch Hội NCT TP Phú Quốc, trên địa bàn Phú Quốc có hàng trăm NCT sinh hoạt tại 8 CLB TDTT, thường xuyên tham gia luyện tập, giao lưu và tranh tài các giải thể thao cấp thành phố, cấp tỉnh, qua đó tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các thành viên, tạo môi trường sinh hoạt lành mạnh, bổ ích cho đông đảo người dân và NCT.

CLB thể dục dưỡng sinh huyện Kiên Lương tại Hội thi văn nghệ - thể thao NCT tỉnh.
CLB thể dục dưỡng sinh huyện Kiên Lương tại Hội thi văn nghệ - thể thao NCT tỉnh.

Dù có những buổi thời tiết không được thuận lợi nhưng vào mỗi buổi chiều có trên 50 NCT thuộc CLB thể dục dưỡng sinh phường An Thới, TP. Phú Quốc vẫn hăng say luyện tập thể dục dưỡng sinh. Vào buổi chiều tại các khu phố khá yên tĩnh, là nơi tổ chức các hoạt động phong trào, sinh hoạt của người dân khu phố. Nơi đây, cứ chiều chiều những NCT lại tập trung tập luyện dưỡng sinh. Năm 2006, phường An Thới thành lập CLB thể dục dưỡng sinh với 10 người tham gia thì nay đã có hơn 50 người. Trong các buổi tập luyện, tuy cao tuổi nhưng các thành viên vẫn chú tâm hòa mình vào điệu nhạc và hiệu lệnh của người hướng dẫn; chân bước nhẹ nhàng, kết hợp động tác tay uyển chuyển, chậm rãi từng động tác của các bài dưỡng sinh sao cho toàn thân đều được vận động. Bà Trương Thị Xuân, thành viên CLB cho biết: “Tập xong, tôi thấy tinh thần thoải mái, người khỏe ra. Tập thể dục dưỡng sinh có tác dụng giúp cơ thể tăng sức đề kháng với các bệnh xương khớp, tim mạch, rối loạn tiền đình..., rất tốt cho sức khỏe NCT, nên tôi tham gia tập luyện từ năm 2006 đến nay”.

Với phương châm “Sống vui, sống khỏe, sống có ích”, các CLB TDTT trên địa bàn tỉnh hoạt động ngày càng hiệu quả, thu hút nhiều NCT tham gia. Không những góp phần tăng cường sức khỏe cho NCT, mà các CLB còn tổ chức thăm hỏi hội viên khi ốm đau; đóng góp quỹ để hỗ trợ các hội viên khó khăn; giao lưu trao đổi kinh nghiệm trong nuôi dạy con cháu. Tham gia đội bóng chuyền hơi, ông Trần Văn Sang, ở huyện Kiên Lương cho biết: “Tôi thấy bóng chuyền hơi mang lại cho tôi đời sống tinh thần phong phú. Bản thân có lẽ nhờ rèn luyện TDTT mà tuổi cao vẫn thấy khỏe mạnh”.

Luyện tập TDTT mang lại những lợi ích về sức khỏe, giúp NCT duy trì được mục tiêu sống vui, sống khỏe, sống có ích cho xã hội.

Ông Lê Quang Hân, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Kiên Giang cho biết, với nhiều hình thức hoạt động sôi nổi, phong phú, hoạt động TDTT đã thu hút đông đảo NCT tham gia, mục tiêu là bảo vệ sức khỏe, nâng cao thể lực, sống vui sống khỏe với con cháu. Đến nay hầu hết các xã, phường, thị trấn trong tỉnh đều có CLB TDTT hoạt động thường xuyên. Hiện, toàn tỉnh có trên 250 CLB văn hoá, văn nghệ, TDTT, thu hút 10.400 NCT tham gia.

Như Ý

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Chung tay hỗ trợ gia đình hội viên NCT bị hỏa hoạn

Chung tay hỗ trợ gia đình hội viên NCT bị hỏa hoạn

Chiều 28/5, Hội NCT phường Tân Quy, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đến động viên, thăm hỏi, tặng tiền và gạo cho hội viên NCT ông Nguyễn Văn Bình, sinh năm 1957, vợ là bà Viên Thị Phương Nga, sinh năm 1965; và bà Nguyễn Thị Mai Hương, sinh năm 1963 khắc phục hậu quả do cháy nhà.
Từ ngày 1/7 thêm nhiều NCT được nhận trợ cấp, cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7 thêm nhiều NCT được nhận trợ cấp, cao nhất 1,5 triệu đồng/tháng

Từ ngày 1/7 tới, chính sách trợ giúp xã hội dành cho NCT sẽ có nhiều thay đổi tích cực, với mức hỗ trợ tối đa lên tới 1,5 triệu đồng/tháng cho những trường hợp đặc biệt khó khăn.
Hội NCT phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh: Chúc mừng Thượng thọ cho 59 cụ

Hội NCT phường 13, quận 4, TP Hồ Chí Minh: Chúc mừng Thượng thọ cho 59 cụ

Ngày 17/5, Hội NCT phường 13 phối hợp UBND phường tổ chức lễ mừng thượng thọ cho 59 cụ tuổi 80, 85, 95 và trên 100. Trong đó có cụ Trương Thị Mười, sinh năm 1923, địa chỉ số 83/140B Lê Văn Linh, phường 13; cụ Bùi Thị Huệ, sinh năm 1923, địa chỉ 120/48 Lê Quốc Hưng; cụ Bùi Thị Nụ, sinh năm 1922, địa chỉ 211 Đoàn Văn Bơ,...
Những nội dung cơ bản về công tác chăm sóc, bảo vệ NCT giai đoạn 1995 - 2025

Những nội dung cơ bản về công tác chăm sóc, bảo vệ NCT giai đoạn 1995 - 2025

Dân số thế giới hiện hơn 8 tỉ người, dân số Việt Nam hơn 100 triệu người; nhiều quốc gia trên thế giới quy định NCT là người từ đủ 65 trở lên. Tại Việt Nam theo Điều 2, Luật NCT: “NCT được quy định trong Luật này là công dân Việt Nam từ đủ 60 tuổi trở lên”.
NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?

NCT và xu hướng du lịch nước ngoài: Vì sao Nhật Bản đang là lựa chọn hàng đầu?

Cuộc sống hiện đại, chất lượng y tế được nâng cao, tinh thần sống tích cực giúp nhiều NCT ngày nay không chỉ sống thọ mà còn sống khỏe, sống vui. Và một trong những cách được nhiều người lựa chọn để tận hưởng tuổi già trọn vẹn chính là đi du lịch.

Tin khác

Giải pháp, kiến nghị về chính sách NCT thích ứng với già hóa dân số, dân số già tại Việt Nam

Giải pháp, kiến nghị về chính sách NCT thích ứng với già hóa dân số, dân số già tại Việt Nam
Theo cơ sở dữ liệu dân cư do Bộ Công an cung cấp năm 2023, cả nước có 16.179.824 công dân từ 60 tuổi trở lên, chiếm gần 17%, dự báo đến năm 2030, số NCT ở Việt Nam chiếm khoảng 17% và đến năm 2050 là 25% dân số. Số lượng và tỉ lệ NCT tăng mạnh, Việt Nam thuộc nhóm quốc gia có dân số già hóa nhanh trên thế giới.

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam

Bí thư Tỉnh ủy An Giang thăm, tặng quà đối tượng chính sách nhân kỷ niệm 50 năm ngày giải phóng miền Nam
Ngày 22/4, ông Lê Hồng Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang cùng đoàn công tác của tỉnh đến thăm, tặng quà gia đình chính sách ở huyện Thoại Sơn, nhân kỷ niệm 50 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2025).

Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Làm tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi
Thời gian qua, thực hiện chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Luật NCT và Điều lệ Hội NCT Việt Nam và những văn bản của cấp trên về công tác Hội, các cấp Hội NCT trong TP Hồng Ngự đã dẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Điểm sáng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi

Điểm sáng về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
Trong nhiều năm qua, công tác chăm sóc sức khỏe NCT được các cấp chính quyền địa phương quan tâm, tạo điều kiện để NCT hưởng đầy đủ chính sách chăm sóc sức khỏe từ gia đình tới cộng đồng, nâng cao chất lượng sống và phát huy vai trò của NCT.

Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi

Đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi
Thời gian qua, được sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát kịp thời của Ban Đại diện Hội NCT huyện, Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã; các hoạt động bảo vệ, chăm sóc, phát huy vai trò NCT được Hội NCT xã Tân Nhựt triển khai tốt; tạo được niềm tin nên ngày càng có nhiều NCT xin vào Hội.

Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Khám và phát thuốc miễn phí cho NCT

Thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh: Khám và phát thuốc miễn phí cho NCT
Trung tâm Y tế thị xã Quảng Yên vừa tổ chức khám sức khỏe và phát thuốc định kì cho hơn 1.000 NCT trên địa bàn, góp phần thực hiện thành công chiến lược Dân số Việt Nam đến năm 2030.

Hội NCT huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc NCT

Hội NCT huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc NCT
Trong năm 2024, các cấp Hội NCT huyện Vĩnh Lộc đã tích cực thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc NCT trên địa bàn. Công tác chúc thọ, mừng thọ NCT được tổ chức trang trọng, chu đáo; thực hiện đúng, đủ và kịp thời các chính sách cho NCT trên địa bàn theo quy định của Nhà nước...

Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi: Tập huấn về chăm sóc sức khỏe và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi: Tập huấn về chăm sóc sức khỏe và phòng chống đột quỵ cho người cao tuổi
Tại TP Quảng Ngãi, Hội NCT tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức Hội nghị tập huấn về chăm sóc sức khỏe, phòng chống chứng thiếu máu não và phòng chống đột quỵ cho NCT.

Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng CLB trở thành điểm tựa, mái nhà chung của NCT

Đổi mới phương thức hoạt động, xây dựng CLB trở thành điểm tựa, mái nhà chung của NCT
Hội NCT tỉnh Hòa Bình vừa phối hợp Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế tại Việt Nam tổ chức lễ ra mắt 10 CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại các huyện Yên Thủy, Lạc Sơn, Mai Châu, Cao Phong. Sau lễ ra mắt, Hội NCT tỉnh đã tổ chức sinh hoạt phiên đầu tiên cho 10/10 CLB LTHTGN thành lập năm 2025, ở 4 huyện, đồng thời hướng dẫn các CLB chuẩn bị các bước tiếp theo để hoạt động giải ngân sẽ diễn ra đạt kết quả trong thời gian tới.

Hội NCT tỉnh Cà Mau: Quan tâm, chăm lo mọi mặt đời sống cho người cao tuổi

Hội NCT tỉnh Cà Mau: Quan tâm, chăm lo mọi mặt đời sống cho người cao tuổi
Thời gian qua, công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NCT trên địa bàn tỉnh Cà Mau luôn được các cấp, các ngành, đặc biệt quan tâm, qua đó đã tạo động lực để NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích và phát huy vai trò trên mọi lĩnh vực đời sống xã hội.

Chính sách nhân văn, ghi nhận những đóng góp tích cực của người cao tuổi

Chính sách nhân văn, ghi nhận những đóng góp tích cực của người cao tuổi
Tại kì họp thứ 22 hồi tháng 2 vừa qua, HĐND TP Đà Nẵng đã thống nhất thông qua nhiều chủ trương, chính sách về việc hỗ trợ NCT; hỗ trợ đối tượng nghỉ hưu trước tuổi và cán bộ thuộc diện tinh giản do sắp xếp bộ máy. Những chính sách mới làm nức lòng NCT, thiết thực động viên NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại tỉnh Bạc Liêu

Trao kinh phí hỗ trợ xóa nhà tạm, nhà dột nát tại tỉnh Bạc Liêu
Ngày 2/4, Báo Công lý phối hợp cùng TAND tỉnh Bạc Liêu và nhà hảo tâm tổ chức trao tặng kinh phí xây dựng 2 căn nhà cho 2 hộ dân NCT nghèo trên địa bàn Bạc Liêu

Quản lý tăng huyết áp và biến cố tim mạch cải thiện chất lượng sức khỏe người cao tuổi

Quản lý tăng huyết áp và biến cố tim mạch cải thiện chất lượng sức khỏe người cao tuổi
Bệnh viện đa khoa (BVĐK) Đống Đa - Chuyên khoa đầu ngành Lão khoa Hà Nội vừa tổ chức hội thảo khoa học với chủ đề "Tối ưu hoá quản lý tăng huyết áp và biến cố tim mạch ở người cao tuổi". Hội thảo thu hút sự tham gia của nhiều bác sĩ và các cán bộ trong lĩnh vực lão khoa.

Triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tốt vai trò người cao tuổi

Triển khai nhiều hoạt động thiết thực, phát huy tốt vai trò người cao tuổi
Hội NCT phường Bình Hưng Hòa B triển khai nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, khẳng định vai trò quan trọng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và phát huy vai trò của NCT trong gia đình và xã hội.

Tỉnh Bình Dương: Đồng loạt ra quân "xóa nhà tạm, nhà dột nát"

Tỉnh Bình Dương: Đồng loạt ra quân "xóa nhà tạm, nhà dột nát"
Sáng 25/3, đồng loạt nhiều địa phương trong tỉnh Bình Dương tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà cho hộ gia đình nghèo gặp khó khăn về nhà ở, trong đó có nhiều hộ gia đình người cao tuổi.
Xem thêm
Phiên bản di động