NCT tỉnh Đồng Nai với hai chương trình lớn của Hội

Đồng Nai là tỉnh đầu tiên trong cả nước có 100% cấp xã và cấp huyện hoàn thành nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới với 32 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Các phong trào và hoạt động thiết thực của Hội NCT đã đóng góp tích cực vào thành tích chung của tỉnh.

Thanh Hà
16:28, 26/03/2020
Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho NCT tỉnh Đồng Nai
Khám sức khỏe, phát thuốc miễn phí cho NCT tỉnh Đồng Nai

Để có được kết quả đó, Hội NCT các cấp khích lệ hội viên tích cực tham gia chương trình phối hợp "bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh". Tổ chức hàng trăm cuộc tuyên truyền cho hàng vạn NCT về tiêu chí nông thôn mới và các nội dung liên quan. Gương mẫu đi đầu, NCT và gia đình đóng góp trên 12 tỉ đồng, hiến gần 53.000m2 đất, vận động trên 26.000 ngày công lao động xây dựng các công trình phúc lợi công cộng, làm đường giao thông nông thôn. Trong dịp Tết Nguyên đán hằng năm, Hội cơ sở vận động NCT tham gia quét dọn đường làng ngõ xóm, phát quang bụi rậm, san lấp ổ gà, khai thông hàng chục nghìn mét cống rãnh ở khu dân cư. NCT trồng trên 500.000 cây xanh, cây kiểng các loại vừa thỏa mãn thú vui tao nhã vừa tạo cảnh quan xanh đẹp, cải thiện môi trường sống trong lành.

Chăm sóc NCT tại nhà. Ảnh IT
Chăm sóc NCT tại nhà. Ảnh IT

Hội còn không ngừng phối hợp với ngành Công an và các đoàn thể tuyên truyền, vận động NCT tích cực tham gia phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Chương trình phối hợp gắn với phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng" tạo động lực phát huy vai trò hội viên trong cộng đồng, trở thành nhân tố tích cực phát hiện, đấu tranh với cái xấu, cái ác trong xã hội.

Hội NCT tỉnh chỉ đạo cơ sở tổ chức cho hội viên kí giao ước thi đua và cam kết thực hiện tốt các nội quy, quy chế, tiêu chuẩn "An toàn về an ninh trật tự" ở địa bàn dân cư. Nhiều hội viên tham gia cùng lực lượng chức năng ra quân trấn áp các loại tội phạm nhân ngày hội "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Trong gia đình, NCT gương mẫu thực hiện và nhắc nhở, bảo ban con cháu chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, không cờ bạc, rượu chè, nghiện ngập, không phạm tội và mắc tệ nạn xã hội.

Pha bóng hấp dẫn của NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT
Pha bóng hấp dẫn của NCT tỉnh Đồng Nai. Ảnh IT

Đã có gần 50.000 hội viên và NCT được tập huấn, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là các chính sách liên quan đến NCT và giữ gìn an ninh chính trị, an toàn xã hội ở địa phương. Công tác tuyên truyền giúp người dân và NCT hiểu rõ hơn, nâng cao ý thức trách nhiệm phòng chống tội phạm, bảo vệ cuộc sống bình yên nơi thôn xóm. Trong năm, NCT và con cháu cung cấp gần 600 nguồn tin có giá trị, giúp Công an khám phá 50 vụ, cảm hóa giáo dục 30 người lầm lỗi, giúp họ hòa nhập cộng đồng; tham gia hòa giải thành công 250 vụ mâu thuẫn trong dân cư.

Khen thưởng hội viên có nhiều thành tích. Ảnh IT
Khen thưởng hội viên có nhiều thành tích. Ảnh IT

Tranh thủ xây dựng và phát triển nguồn lực chăm lo cho hội viên từ đóng góp của chính NCT và ủng hộ của các tập thể, cá nhân hảo tâm, hầu hết các cơ sở vận động tài chính cao hơn năm trước. Hội phí toàn tỉnh có 2,8 tỉ đồng. Chân quỹ 45,5 tỉ đồng. Số dư Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT đạt 9,2 tỉ đồng; các xã Xuân Lập, Xuân Tân, Xuân Bình, Hàng Gòn (TP Long Khánh) thu trên 300 triệu đồng/năm vào quỹ; các huyện Vĩnh Cửu, Nhơn Trạch còn xây dựng được Quỹ cấp huyện 224 triệu đồng. Từ các nguồn trên, Hội có điều kiện trang trải hoạt động, thăm hỏi hội viên ốm đau, phúng viếng hội viên qua đời; đồng thời giải ngân hàng chục tỉ đồng cho hội viên vay phát triển kinh tế gia đình, nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.

Triển khai Đề án nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau, năm 2019, toàn tỉnh thành lập 22 CLB, nâng tổng số lên 78 CLB với 4.459 thành viên, vượt 15 CLB so với chỉ tiêu kế hoạch UBND tỉnh giao. Hiện nay số dư Quỹ các CLB 1,8 tỉ đồng; không chỉ chăm lo hội viên mà còn hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn, góp phần bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Bạn đang đọc bài viết NCT tỉnh Đồng Nai với hai chương trình lớn của Hội tại chuyên mục Hoạt động Hội địa phương của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề người cao tuổi

  Trong cùng chuyên mục Hoạt động Hội địa phương

Video