Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước gặp mặt cán bộ cốt cán và hội viên NCT tiêu biểu nhân Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024)

NCT là ngọn đuốc bất diệt, thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc

Nhân dịp kỉ niệm Ngày NCT Việt Nam (6/6), 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đã có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội. Tham dự buổi gặp mặt có các đồng chí các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Lê Khánh Hải, Chủ nhiệm Văn phòng Chủ tịch nước; Nguyễn Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Phạm Tất Thắng; Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Trung ương. Về phía Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Trung ương Hội; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng, Huỳnh Thành Lập; các Ủy viên Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Trung ương Hội và 15 NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội.
1 Chủ tịch nước Tô Lâm chụp ảnh với các đại biểu (1)
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước chụp ảnh với các đại biểu

Phát biểu tại buổi gặp, Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình, thay mặt NCT cả nước trân trọng cảm ơn và chúc mừng Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam trên cương vị mới. Bày tỏ vui mừng, xúc động với tình cảm đặc biệt của Chủ tịch nước, nhân dịp kỉ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT Việt Nam, đoàn cán bộ cốt cán, đại biểu NCT tiêu biểu đại diện cho gần 17 triệu NCT Việt Nam được gặp mặt, báo cáo một số kết quả công tác và nguyện vọng của NCT.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tặng quà NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội

Chủ tịch Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh: Hiện cả nước có gần 17 triệu NCT, có hơn 7 triệu người vẫn đang tham gia lao động, sản xuất, kinh doanh; gần 750.000 NCT tham gia công tác Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể ở cơ sở; trên 300.000 NCT tham gia các tổ hòa giải và an ninh, trật tự ở thôn bản. Đặc biệt, trong phòng, chống tội phạm, xây dựng hệ thống chính trị, phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, hình ảnh trân quý của hàng vạn NCT tận tụy, đồng cam, cộng khổ cùng với các lực lượng chức năng, tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; quyên góp ủng hộ, giúp đỡ người khó khăn vượt qua hoạn nạn để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân và bạn bè quốc tế…

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng quà NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tặng quà NCT tiêu biểu của Thủ đô Hà Nội

Được sự quan tâm chỉ đạo của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, cấp ủy, chính quyền các cấp, thời gian qua Hội NCT Việt Nam đã tích cực, chủ động, sáng tạo, kịp thời cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho hội viên NCT, thống nhất hành động, đoàn kết, sáng tạo, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; triển khai hiệu quả công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT; tích cực tham gia đóng góp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN.

Chủ tịch nước Tô Lâm tặng hoa chúc mừng Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6)
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tặng hoa chúc mừng Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam

Thực hiện Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư, đến nay 50/50 tỉnh, thành phố đã có chủ trương, kế hoạch chuyển đổi BĐD Hội NCT thành Hội NCT cấp tỉnh, cấp huyện. Từ năm 2023 đến nay, Ban Thường vụ Trung ương Hội đã chủ động, trực tiếp làm việc với Thường trực Tỉnh ủy, Thành ủy, UBND 52 tỉnh/thành phố. Qua các cuộc làm việc, cấp ủy, chính quyền đều rất quan tâm, thống nhất đánh giá cao về sự đóng góp rất quan trọng của NCT cho sự phát triển của quê hương, đất nước và đã ban hành các chủ trương, kết luận, chỉ đạo về các hoạt động của NCT trong tình hình mới.

NCT cả nước mong muốn và đề xuất với Đảng, Nhà nước, cấp ủy, chính quyền các cấp tiếp tục quan tâm, động viên, tạo điều kiện thuận lợi để NCT và Hội NCT Việt Nam tiếp tục cống hiến, đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh; đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng”, phát huy vai trò NCT thực sự là nguồn lực mạnh mẽ phát triển đất nước, là lực lượng chính trị quan trọng bảo vệ Đảng, Nhà nước, bảo vệ chế độ; để NCT nước ta thực sự là “vốn quý của dân tộc, là lực lượng quan trọng của đất nước, là rường cột của gia đình và xã hội Việt Nam” như lời của Chủ tịch Hồ Chí Minh và 18 chữ vàng mà Ban Chấp hành Trung ương Đảng trao tặng: “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”.

Chủ tịch nước Tô Lâm chúc mừng Chủ tịch Hội Nguyễn Thanh Bình
Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước chúc mừng Chủ tịch Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đại diện NCT và cán bộ Hội NCT bày tỏ vinh dự, vui mừng được được gặp mặt Chủ tịch nước, nêu rõ: Được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, sự tạo điều kiện của các cơ quan, ban, ngành, địa phương, trong nhiều năm qua, các hoạt động Hội và phong trào của NCT phát triển mạnh mẽ, khởi sắc; các chế độ, chính sách dành cho NCT ngày càng được quan tâm, triển khai hiệu quả, tạo sự phấn khởi, vui tươi, tình cảm và niềm tin của NCT đối với Đảng, Nhà nước ngày càng sâu sắc. Mong muốn, Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành chức năng tiếp tục có những chính sách để phát huy hơn nữa vai trò của NCT thông qua việc sửa đổi, bổ sung các chính sách, pháp luật về NCT; nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khỏe và tạo thêm việc làm phù hợp cho NCT…

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Tô Lâm chuyển lời chúc mừng của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đến NCT cả nước nhân Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6); kính chúc các đại biểu cùng toàn thể NCT Việt Nam luôn sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, tiếp tục phát huy vai trò NCT trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Khẳng định: NCT Việt Nam vẫn thực sự là chỗ dựa vững chắc, giữ cho nước nhà ổn định, hòa bình để phát triển bền vững và tiến cùng thời đại. Đối với Đảng, NCT một lòng son sắt, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh; đối với Tổ quốc, NCT giữ hồn cốt lịch sử, văn hóa, hun đúc tinh thần bất khuất, hiện thực hóa khát vọng độc lập dân tộc gắn liền với CNXH. NCT Việt Nam trong mọi thời đại lịch sử luôn xứng danh là rường cột quốc gia, xả thân vì xã tắc, là ngọn đuốc bất diệt thắp sáng tinh thần tự chủ, tự lực, tự cường, trường tồn dân tộc. Với sự chủ động, sáng tạo, tinh thần cống hiến, NCT sẽ mang đến nguồn cảm hứng cách mạng, tạo sự lan tỏa xã hội, thúc đẩy hoạt động Hội NCT có bước phát triển mới, gương mẫu thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, xây dựng xã hội văn minh, hiện đại.

Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt
Các đại biểu tham dự buổi gặp mặt

Chủ tịch nước đề nghị các cơ quan chức năng tiếp tục có các hoạt động, chính sách cụ thể nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe cho NCT, để NCT sống vui, sống khỏe, tăng tuổi thọ; động viên, hướng dẫn NCT biết tự bảo vệ, theo dõi sức khỏe của mình. Trung ương Hội NCT cần tiếp tục chủ động tổ chức nghiên cứu lí luận, tổng kết thực tiễn phù hợp chức năng, nhiệm vụ và đặc thù của Hội, cống hiến trí tuệ, tâm huyết góp ý dự thảo văn kiện Đại hội XIV. Tiếp tục quan tâm thực hiện Kết luận số 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư về tổ chức và hoạt động của Hội NCT Việt Nam, kiện toàn bộ máy tổ chức Hội từ cấp Trung ương tới cấp cơ sở, bảo đảm tính hệ thống, thông suốt, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc...

Tham mưu để Trung ương chỉ đạo tổng kết 30 năm thực hiện Chỉ thị số 59-CT/TW ngày 27/9/1995 của Ban Bí thư (khóa VII) về chăm sóc NCT; cung cấp cơ sở lí luận và thực tiễn để Trung ương xem xét ban hành chủ trương của Đảng đối với việc lãnh đạo, chỉ đạo công tác NCT trong thời kì mới; sửa Luật NCT, ban hành Chiến lược Quốc gia về NCT Việt Nam giai đoạn 2030-2050 đáp ứng yêu cầu trong bối cảnh già hóa dân số rất nhanh ở Việt Nam; qua đó đóng góp thiết thực vào cam kết của Việt Nam đối với bảo đảm quyền NCT, vào tiến bộ, công bằng của nhân loại.

Bài và ảnh: Thanh Hà

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc

Nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân, hai bên đã ra Thông cáo báo chí chung. Cổng TTĐT Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Thông cáo báo chí chung Việt Nam - Hàn Quốc.
Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Quốc hội chốt quy định cấm lái xe có nồng độ cồn

Kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XV: Quốc hội chốt quy định cấm lái xe có nồng độ cồn

Sáng 27/6, với 388/450 đại biểu Quốc hội có mặt tán thành (chiếm 79,84% tổng số đại biểu), Quốc hội đã thông qua Luật Trật tự, an toàn giao thông đường bộ.
Chăm sóc NCT là để phát huy “nguồn lực quý”

Chăm sóc NCT là để phát huy “nguồn lực quý”

Vấn đề cốt lõi trong tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về NCT là sự kính trọng, tôn vinh và đặt niềm tin sâu sắc đối với NCT. Người nói: “NCT là của quý vô giá của dân tộc, của Nhà nước”. “Một lời nói của phụ lão có ảnh hưởng đến hưng bang… Đối với gia đình, đối với Tổ quốc, phụ lão đã có trọng trách là bậc tôn trưởng, đối với làng xóm, đối với bà con, phụ lão có sự tín nhiệm lớn lao”...
Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Sửa đổi Luật Công đoàn đảm bảo thống nhất, đồng bộ với Hiến pháp và pháp luật

Tiếp tục chương trình Kì họp thứ 7, sáng 18/6, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật Công đoàn (sửa đổi).
Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thế hệ trẻ

Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội của huyện Hải Hậu đạt được trong những năm qua có sự đóng to lớn của thế hệ trẻ - họ đã cống hiến sức trẻ của mình cho những đổi thay của quê hương. Tuy nhiên, trước sự tác động không tốt của nền kinh tế thị trường đã làm cho một bộ phận thanh niên đang dần phai nhạt niềm tin, lý tưởng cách mạng, sống một cách thực dụng và xa rời đi những nét truyền thống văn hoá tốt đẹp vốn có của dân tộc ta. Chính vì vậy, Hải Hậu đã đề ra những giải pháp cơ bản để chăm lo bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ trong giai đoạn hiện nay.

Tin khác

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội

Triển khai hiệu quả, toàn diện các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội
Hội NCT tỉnh Hà Nam có gần 137.200 hội viên, sinh hoạt tại 109 Hội cơ sở và 686 chi hội. Từ đầu nhiệm kì đến nay, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền; sự phối hợp của Ủy ban MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể; sự chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, công tác Hội NCT tỉnh Hà Nam đã đạt những kết quả đáng phấn khởi, góp phần vào sự nghiệp đổi mới, phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh.

Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp

Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương và Hội NCT huyện Ninh Giang thành công tốt đẹp
Sáng 15/6, Đại hội thành lập Hội NCT TP Hải Dương đã tổ chức và thành công tốt đẹp. Dự đại hội có ông Lương Anh Tế, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh; lãnh đạo Hội NCT tỉnh. Về phía TP Hải Dương có các ông bà: Lê Đình Long, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy; Trần Hồ Đăng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố cùng lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các ban, phòng, ngành, đoàn thể của thành phố.

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới

Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì phiên họp thứ ba Ban chỉ đạo Tổng kết 40 năm đổi mới
Sáng 12/6, tại Phủ Chủ tịch, Ban Chỉ đạo Tổng kết một số vấn đề lý luận và thực tiễn về công cuộc đổi mới theo định hướng xã hội chủ nghĩa trong 40 năm qua ở Việt Nam đã tổ chức phiên họp thứ ba.

Lời cảm ơn từ trái tim…

Lời cảm ơn từ trái tim…
Cuộc sống vốn thăng trầm, đầy gian nan và đầy thử thách. Để có được thành công, không mấy ai không phải trả giá cho những bài học làm hành trang vào đời…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…

Những kiến nghị từ Hội NCT tỉnh Lạng Sơn…
Tại Hội nghị Ban Thường vụ lần thứ 5, Ban Chấp hành giữa nhiệm kì Hội NCT Việt Nam khóa VI, Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng BĐD Hội NCT tỉnh Lạng Sơn đã có bài phát biểu, chia sẻ về những khó khăn trong công tác Hội và phong trào NCT của tỉnh hiện nay…

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam

Tự hào là người cao tuổi Việt Nam
Nhân kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống NCT, Ngày NCT Việt Nam (6/6/1941-6/6/2024), sáng 6/6, tại Phủ Chủ tịch, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước có buổi gặp mặt thân mật cán bộ cốt cán Hội NCT Việt Nam và NCT tiêu biểu. Tạp chí Người cao tuổi trích đăng cảm xúc và một số ý kiến của cán bộ, hội viên NCT tại buổi gặp mặt…

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra

Nam định sẵn sàng ứng phó với các tình huống do thiên tai gây ra
Năm 2023, công tác chỉ đạo phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT&TKCN) của tỉnh Nam Định được thực hiện đồng bộ, chặt chẽ; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án sẵn sàng ứng phó thiên tai theo phương châm “4 tại chỗ”; công tác dự báo thiên tai sát với tình hình thực tế; việc tuần tra, trực ban nghiêm túc, báo cáo kịp thời...Nhờ đó, công tác PCTT của tỉnh đã đảm bảo yêu cầu và hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn

PGS. TS Nguyễn Hiệp Thương làm Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công đoàn
Sáng 4/6/2024, tại phòng họp Quốc tế, Trường Đại học Công đoàn long trọng tổ chức Hội nghị công bố và trao Nghị quyết bổ nhiệm chức danh Phó Hiệu trưởng cho PGS.TS. Nguyễn Hiệp Thương.

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng

Cần thí điểm bổ sung cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và TP Đà Nẵng
Sáng 31/5, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển tỉnh Nghệ An và thành phố Đà Nẵng...

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Trẻ em là hạnh phúc của mỗi gia đình, là tương lai của đất nước
Nhân Ngày quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tháng hành động vì trẻ em năm 2024, sáng 31/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã thăm, tặng quà các cháu thiếu nhi tại Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ khuyết tật Hà Nội.

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH

Kì họp thứ 7, Quốc hội khoá XV: Cần xử lý nghiêm khắc đối với việc trốn đóng, chậm đóng BHXH
Để đảm bảo quyền lợi cho người lao động, người dân, nhiều ĐBQH đề nghị, cần có quy định rõ ràng về trách nhiệm, chế tài xử lý nghiêm khắc hơn đối với việc trốn đóng, chậm đóng Bảo hiểm xã hội cho người lao động...

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội

Khẳng định vị thế, vai trò của Hội NCT trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội
Sau Đại hội thành lập Hội NCT huyện Thanh Hà, ngày 27/5, Hội NCT thị xã Kinh Môn, là đơn vị cấp huyện thứ hai của tỉnh Hải Dương tiến hành Đại hội thành lập Hội NCT theo chỉ đạo tại Kết luận 58 ngày 23/6/2023 (Kết luận 58) của Ban Bí thư.

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ đề ra
Hội NCT TP Bắc Kạn tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VI, nhiệm kì 2024 - 2029 theo Kết luận 58 ngày 23/6/2023 của Ban Bí thư. Đây là Đại hội điểm được UBND tỉnh và Hội NCT tỉnh chọn chỉ đạo làm điểm để rút kinh nghiệm tổ chức Đại hội Hội NCT cấp huyện, thành phố trong tỉnh sẽ đồng loạt diễn ra trong tháng 6 này.

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân

Kì họp thứ 7, Quốc hội Khoá XV: Bảo đảm tốt hơn quyền tiếp cận thông tin của công dân
Sáng 24/5, các đại biểu thảo luận tại hội trường về một số nội dung còn ý kiến khác nhau của dự thảo Luật Lưu trữ (sửa đổi)…

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư

Các địa phương theo dõi, rút kinh nghiệm triển khai thành lập Hội theo Kết luận 58 của Ban Bí thư
Trong 2 ngày 18 và 19/5, đã diễn ra trọng thể Đại hội thành lập Hội NCT tỉnh Bắc Ninh. Đây là Đại hội thành lập Hội NCT cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước, được Trung ương Hội NCT Việt Nam chỉ đạo tổ chức điểm để rút kinh nghiệm cho các địa phương khác. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch Ủy ban Quốc gia về NCT Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; các Phó Chủ tịch Trương Xuân Cừ, Phan Văn Hùng; lãnh đạo các Ban, Văn phòng Trung ương Hội; đại diện các Ban, Bộ, ngành Trung ương, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) và Hội NCT các tỉnh, thành phố. Về phía tỉnh Bắc Ninh có các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Vương Quốc Tuấn, Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, các Ban, Sở, ngành, MTTQ, đoàn thể và Hội NCT cấp huyện, cấp xã và 172 đại biểu chính thức.
Xem thêm
Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

Thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước 8 lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 84/2024/NĐ-CP ngày 10/7/2024 về thí điểm phân cấp quản lí Nhà nước một số lĩnh vực cho chính quyền TP Hồ Chí Minh.
Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt

Tai nạn và ùn tắc giao thông được kéo giảm và kiểm soát tốt

Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tổ chức Hội nghị trực tuyến sơ kết công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm. Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì Hội nghị.
Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau giữ chức Phó Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu

Chiều 12/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu tổ chức Hội nghị triển khai Quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ.
Phiên bản di động