Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội: Phó Chánh án, Thư kí TAND huyện bị “tố” vòi tiền của dân?

Báo Người cao tuổi nhận được đơn của bà K.T.U, ở xã Cẩm Yên, huyện Thạch Thất phản ánh về việc gia đình bà có đơn đề nghị Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Thạch Thất giải quyết việc tranh chấp đất đai. Tuy nhiên, gia đình bà vô cùng bức xúc trước sự “vòi vĩnh” của Phó Chánh án và Thư kí TAND huyện... 

10:33, 21/03/2018
Trao đổi với phóng viên Báo Người cao tuổi, bà K.T.U bức xúc: Ngày 8/11/2017, gia đình bà có đơn gửi TAND huyện Thạch Thất để giải quyết tranh chấp rãnh nước và đất đai với nhà hàng xóm. Bà Phan Thị Kim Thanh, Thư kí TAND huyện đã yêu cầu, muốn về xác minh nguồn gốc đất phải có “kinh phí đi đường”, bà đưa cho bà Thanh 500.000 đồng, nhưng vụ kiện vẫn không tiến triển.
Ngày 18/11/2017, thấy sự việc không ổn, bà báo cáo với ông Hoàng Văn Thành, Phó Chánh án TAND huyện Thạch Thất. Ông Hoàng nói: “500.000 đồng thì phải chờ vài năm nữa mới giải quyết”. Bà U đưa thêm cho bà Thanh 1.500.000 đồng, tổng 2 lần đưa là 2 triệu đồng, nhưng vụ việc vẫn “án binh bất động”.
Ảnh ông Thành, Phó Chánh án và bà Thanh, thư kí TAND huyện Thạch Thất

Ngày 21/12/2017, bà U đã làm đơn tố cáo hành vi “vòi vĩnh” tiền của ông Thành và bà Thanh đến Công an huyện. Ngày 4/1/2018, bà Thanh mời bà U đến Tòa và đã trả lại số tiền là 2 triệu đồng, đồng thời xin rút đơn tố cáo và hứa sẽ sớm giải quyết vụ việc cho gia đình. Tuy nhiên, từ đó đến nay vẫn không giải quyết như lời “hứa” của vị Thư kí trên.
Để rộng đương dư luận và thông tin khách quan, phóng viên đã liên hệ làm việc với TAND huyện Thạch Thất. Trao đổi với phóng viên, ông Hoàng Văn Thành cho rằng: “Đoạn ghi âm đấy chúng tôi cũng không biết có phải giọng của mình không, tôi làm việc nhiều khi cũng không để ý được mọi người, đương sự gọi điện nhiều, chúng tôi không nghe hết được, chắc bức xúc nên mới ghi âm lại như thế... Còn vấn đề vòi vĩnh tiền, chúng tôi làm việc hoàn toàn vì cái tâm, không có chuyện đó, chắc là do chúng tôi giải thích, nếu sau này về đo đạc đất thì gia đình bà U phải đóng tiền chi phí tố tụng, hiện tại Tòa chưa thu thêm bất kì khoản nào của bà U ngoài quy định, bà không hiểu nên mới thế”.
Liên quan tới vụ việc này, bà Tạ Thị Ninh, Phó Chánh án TAND huyện Thạch Thất cho biết: “Nếu đúng là giọng của ông Thành và bà Thanh như trong ghi âm, vòi vĩnh tiền của bà U, chúng tôi sẽ xử lí nghiêm theo quy định của ngành và pháp luật...”
Thời gian gần đây, đạo đức và trách nhiệm công chức là một vấn đề được Đảng, Nhà nước và Nhân dân đặc biệt quan tâm, đề nghị các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, xác minh và làm rõ sự việc để xử lí theo quy định của pháp luật.
Thế Thực
Bạn đang đọc bài viết Huyện Thạch Thất, TP Hà Nội: Phó Chánh án, Thư kí TAND huyện bị “tố” vòi tiền của dân? tại chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề Hà Nội (TP Hà Nội)

  Trong cùng chuyên mục Pháp luật - Bạn đọc

Video