Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa: Đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới

Chiều 17/8, tại Trung tâm hội nghị huyện Quảng Xương; tỉnh Thanh Hóa và huyện Quảng Xương long trọng tổ chức Lễ công bố và đón nhận danh hiệu “Huyện Quảng Xương đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) năm 2018”.

Đinh Huê
21:39, 17/08/2019

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã trao Quyết định công nhận huyện NTM của Thủ tướng Chính phủ cho địa phương. Tham gia buổi lễ còn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo các bộ, ban, ngành, cơ quan Trung ương; các đồng chí lãnh đạo tỉnh, nguyên lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa qua các thời kỳ.

Quang cảnh buổi lễ

Xuất phát điểm là một huyện thuần nông, Quảng Xương triển khai Chương trình xây dựng NTM trong bối cảnh sản xuất còn manh mún, nhỏ lẻ; cơ sở hạ tầng thấp kém, đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn. Nhưng với quyết tâm chính trị cao, ngay sau khi tiếp thu chủ trương, nghị quyết, kế hoạch xây dựng NTM của Trung ương Đảng, Chính phủ và của tỉnh; Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Quảng Xương đã ban hành nhiều nghị quyết, chỉ thị quan trọng triển khai toàn diện nội dung chương trình. Ban chỉ đạo xây dựng NTM của huyện đã đánh giá đúng thực trạng, có nhiều sáng tạo trong xây dựng Đề án, Chương trình, kế hoạch hàng năm. Căn cứ điều kiện thực tế của các địa phương lựa chọn xã xây dựng điểm nông thôn mới, rút kinh nghiệm để triển khai trên diện rộng.

Bằng sự nỗ lực, cố gắng khắc phục khó khăn của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quảng Xương trong 10 năm qua, đến nay Chương trình xây dựng NMT đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp. Năm 2010 thu nhập bình quân đầu người chỉ đạt 12,2 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo chiếm 24,8%; bình quân toàn huyện chỉ đạt 6,13 tiêu chí/xã. Đến nay thu nhập bình quân đầu người đạt 40,3 triệu đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo còn 3,25%. Nhiều nội dung trong chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM đã được triển khai có hiệu quả như: chủ trương về đổi điền dồn thửa, mô hình chuyển đổi đất trồng lúa năng suất thấp sang cây trồng khác có hiệu quả kinh tế cao hơn, xây dựng các mô hình trang trại tập trung, nhiều tổ chức chính trị - xã hội được giao gắn với các mô hình chỉ đạo cụ thể…

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao Quyết định công nhận huyện NTM cho Quảng Xương

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Đình Xứng, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Sau gần 10 năm triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, huyện Quảng Xương là một trong những huyện dẫn đầu toàn tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng NTM. Đến nay, huyện Quảng Xương đã có 29/29 xã được công nhận đạt chuẩn NTM; là huyện đầu tiên của tỉnh đạt chuẩn nông thôn mới theo bộ tiêu chí ban hành kèm theo Quyết định số 558 ngày 5/4/2016 của Thủ tướng Chính phủ, với 100% số xã đạt chuẩn nông thôn mới và 9 tiêu chí cấp huyện đạt chuẩn. Đây là thành tích đặc biệt xuất sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Quảng Xương.

Nhân sự kiện quan trọng này, tôi đề nghị cấp ủy, chính quyền và Ban Chỉ đạo chương trình xây dựng NTM huyện Quảng Xương tiếp tục quán triệt và triển khai có hiệu quả Chương trình phát triển nông nghiệp và xây dựng NTM theo các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương và của tỉnh; tập trung xây dựng đề án và các chương trình nghị quyết, kế hoạch xây dựng nông thôn mới trong giai đoạn tới, theo hướng nâng cao chất lượng thực hiện các tiêu chí đã đạt được; xây dựng kế hoạch chi tiết, xác định rõ mục tiêu, tiến độ thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã, huyện nông thôn mới kiểu mẫu; lấy phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng các hoạt động văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh, nâng cao thu nhập và đời sống vật chất, tinh thần của người dân là mục tiêu phấn đấu.

Bạn đang đọc bài viết Huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa: Đón Bằng công nhận huyện đạt chuẩn nông thôn mới tại chuyên mục Sự kiện, Chính trị của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Sự kiện, Chính trị