Huyện Phú Lương, Thái Nguyên: Đẩy nhanh xây dựng nhiều cụm công nghiệp thu hút đầu tư

Với lợi thế nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, huyện Phú Lương đang tích cực đẩy nhanh xây dựng nhiều cụm công nghiệp để thu hút đầu tư.

Nhiều tiềm năng, thế mạnh

Với vị trí địa lý thuận lợi về giao thương, huyện Phú Lương nằm ở cửa ngõ phía bắc tỉnh Thái Nguyên, cách trung tâm thành phố Thái Nguyên 22 km về phía Bắc. Huyện có các tuyến giao thông trọng điểm chạy qua, cùng với hệ thống giao thông đô thị được xác định theo bản đồ vệ tinh như: Cao tốc Thái Nguyên – Chợ Mới (Bắc Kạn); Quốc lộ 3 là tuyến giao thông huyết mạch chạy từ Bắc vào Nam của huyện, riêng đoạn qua huyện dài 43 km, nền đường rộng 12 m; Có 1,87km Quốc lộ 37 chạy qua địa bàn; Đường Hồ Chí Minh, Thái Nguyên – Chợ Mới; Quốc lộ 3C.

Huyện Phú Lương, Thái Nguyên: Đẩy nhanh xây dựng nhiều cụm công nghiệp thu hút đầu tư
Huyện Phú Lương nằm ở vị trí giao thông thuận lợi, có nhiều trục đường Quốc lộ lớn chạy qua, trong đó có cao tốc Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn)

Ngoài ra, trên địa bàn huyện còn có nhiều tuyến giao thông liên xã, giao thông nông thôn được đầu tư xây dựng trong thời gian qua khang trang, đồng bộ, đạt quy chuẩn thiết kế rất thuận lợi cho các phương tiện giao thông qua lại. Các xã, thị trấn nằm trên trục giao thông đường bộ nối thủ đô Hà Nội với các tỉnh miền núi phía Bắc, gần trung tâm thành phố Thái Nguyên, gần khu du lịch Hồ Núi Cốc.

Bên cạnh có vị trí địa lý thuận lợi, huyện Phú Lương có nguồn tài nguyên đất phong phú là điều kiện tốt để phát triển một nền kinh tế đa dạng nhất là phát triển ngành nông nghiệp theo hướng sản xuất hàng hoá. Diện tích tự nhiên toàn huyện là 35071 ha, đất sản xuất nông nghiệp 11.953ha chiếm 34%; trong đó sản phẩm nông nghiệp chủ yếu của Phú Lương là trồng lúa với loại lúa nếp vải đặc sản ở các xã Ôn Lương, Hợp Thành, Phủ Lý. Đặc biệt cây nông nghiệp có giá trị cao là trồng và chế biến chè. Huyện Phú Lương có diện tích trồng chè hơn 4.300 ha, sản lượng 44.400 tấn/năm, là huyện có số lượng làng nghề nhiều nhất tỉnh Thái Nguyên với 37 làng nghề chè đã được công nhận, nhiều làng nghề chè nổi tiếng, sản phẩm chè Phú Lương đã có mặt trên thị trường trong và ngoài nước.

Đồng thời huyện Phú Lương có 17.058 ha rừng với độ che phủ 48% diện tích toàn huyện; phù hợp nên các loại tre, nứa, keo, tốc độ tái sinh rất nhanh sau khi khai thác. Hiện nay vẫn có một số loại gỗ quý và nhiều loại lâm sản khác; là vùng nguyên liệu lý tưởng đầy triển vọng cho đầu tư công nghiệp chế biến có hiệu quả. Hàng năm rừng sản xuất còn cung cấp khối lượng lớn gỗ để phục vụ công nghiệp chế biến xuất khẩu các sản phẩm gỗ có giá trị kinh tế cao.

Về tài nguyên khoáng sản, Phú Lương có các mỏ quặng như ­Titan, quặng sắt và khoáng sản là vật liệu xây dựng thông thường. Về tiềm năng phát triển du lịch, huyện Phú Lương do có địa thế nằm trong hệ thống sông Cầu nên có nguồn nước rất phong phú, sông suối trên địa bàn phân bổ khá đồng đều, phần lớn chạy từ hướng Đông Bắc xuống Tây Nam. Do đặc điểm địa hình đồi núi và chia cắt mà hầu hết các sông suối ở đây đều có lưu vực khá nhỏ và có nhiều hồ đều là thắng cảnh đẹp là tiền đề cho phát triển du lịch.

Đặc biệt, theo quyết định, nội dung quy hoạch sử dụng đất đến năm 2030 huyện Phú Lương với quy mô diện tích và cơ cấu các loại đất, thì quỹ đất dành cho phát triển hạ tầng phục vụ phát triển công nghiệp là tương đối dồi dào. Các khu vực chuyển mục đích sử dụng đất trong kỳ quy hoạch 2021 – 2030 bao gồm: Diện tích đất nông nghiệp chuyển sang đất phi nông nghiệp là 2.267,76 ha; Chuyển đổi cơ cấu sử dụng đất trong đất nông nghiệp lên đến 1.590,24 ha.

Bên cạnh những tiềm năng, thế mạnh nêu trên, huyện Phú Lương còn có lực lượng lao động trong độ tuổi lao động lớn, sẵn sàng đáp ứng đầy đủ nguồn nhân lực phục vụ cho các dự án công nghiệp đầu tư trên địa bàn.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư

Đánh giá về tình hình phát triển kinh tế - xã hội giữa nhiệm kỳ và kết quả sau 3 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện Phú Lương lần thứ XXIV, nhiệm kỳ 2020-2025, ông Nguyễn Quốc Hữu, Bí thư huyện ủy Phú Lương khẳng định, nhiều chương trình, kế hoạch, chỉ tiêu của huyện đã đi đúng hướng và có bước phát triển mạnh mẽ.

Có được kết quả này, theo Bí thư Nguyễn Quốc Hữu là ngay từ đầu nhiệm kỳ, huyện Phú Lương đã xây dựng và triển khai thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội có trọng tâm, trọng điểm, sát với điều kiện, nguồn lực và tình hình thực tế tại địa phương, phát huy đầy đủ các tiềm năng, thế mạnh và thu hút các nguồn lực đầu tư trên mọi lĩnh vực.

Huyện Phú Lương, Thái Nguyên: Đẩy nhanh xây dựng nhiều cụm công nghiệp thu hút đầu tư
Bí thư huyện ủy Phú Lương Nguyễn Quốc Hữu đi kiểm tra, đôn đốc một số dự án xây dựng trên địa bàn huyện

Hiện tại, huyện Phú Lương đã thực hiện quy hoạch 2 Cụm công nghiệp là Yên Lạc (diện tích 40ha) đang thực hiện giải phóng mặt bằng và thực hiện các thủ tục xin đấu nối từ Cụm công nghiệp với đường Thái Nguyên - Chợ Mới (Bắc Kạn); Cụm công nghiệp Yên Ninh (diện tích 28 ha), tiếp tục mời gọi nhà đầu tư, thành lập Cụm công nghiệp. Đồng thời huyện đã bổ sung, đưa vào quy hoạch thêm 3 cụm công nghiệp mới là: Cụm công nghiệp Bá Sơn, xã Cổ Lũng, diện tích 50 ha; Cụm công nghiệp Cầu Bình, xã Vô Tranh, diện tích 35,6 ha; Cụm công nghiệp Cổ Lũng, xã Cổ Lũng, diện tích 55 ha.

Bên cạnh các giải pháp phát triển kinh tế, huyện Phú Lương cũng có nhiều chính sách thông thoáng để mời gọi các nhà đầu tư. Các thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền đã được thực hiện theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông ở cả cấp huyện và cấp xã. Việc áp dụng công nghệ thông tin trong giải quyết công việc được thực hiện đồng bộ.

Nhằm đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển kinh tế - xã hội, huyện sẽ lấy nông nghiệp là nền tảng, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đầu tư phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và dịch vụ góp phần thúc đẩy tăng trưởng và chuyển dịch cơ cấu kinh tế, phấn đấu xây dựng huyện Phú Lương phát triển nhanh, toàn diện – Bí thư Nguyễn Quốc hữu chia sẻ .

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

AIRM26th: Tăng kết nối các cơ quan quản lý để thị trường bảo hiểm ASEAN phát triển toàn diện, bền vững

AIRM26th: Tăng kết nối các cơ quan quản lý để thị trường bảo hiểm ASEAN phát triển toàn diện, bền vững

Năm 2023, trước tác động của kinh tế vĩ mô, thị trường bảo hiểm toàn cầu và khu vực ASEAN cũng không trách khỏi những thách thức. Tuy nhiên, với lực đỡ của khu vực tăng trưởng kinh tế năng động, thị trường bảo hiểm khu vực ASEAN, trong đó có Việt Nam vẫn được đánh giá có nhiều lợi thế và dư địa phát triển.
Doanh nhân Thu Hà - “Bông hồng vàng” đầy bản lĩnh

Doanh nhân Thu Hà - “Bông hồng vàng” đầy bản lĩnh

Doanh nhân Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch HĐTV Công ty TNHH Kiến trúc và Thương mại Á Châu kiêm Giám đốc Công ty TNHH Bao bì Tân Long không chỉ là lãnh đạo nữ giỏi giang, có tầm nhìn mà còn là tấm gương khởi nghiệp mẫu mực trong cộng đồng doanh nghiệp tại TP Đà Nẵng.
BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

BIC dành 18.000 quà tặng khách hàng Bancassurance

Chào mừng kỷ niệm 18 năm ngày thành lập Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) (28/12/2005 – 28/12/2023), từ nay đến 28/12/2023, BIC gửi tặng khách hàng mua bảo hiểm qua kênh Bancassurance chương trình khuyến mại “Tặng quà tri ân, đón mừng sinh nhật”.
Tạo đà cho tăng trưởng kinh tế năm 2024

Tạo đà cho tăng trưởng kinh tế năm 2024

Sản xuất nông nghiệp khởi sắc, công nghiệp phục hồi, thu hút đầu tư trực tiếp nước nước ngoài (FDI) tăng, hoạt động xuất nhập khẩu duy trì hiệu quả... cho thấy, bức tranh kinh tế Việt Nam 11 tháng năm 2023 đang dần tươi sáng…
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Ngày 02/12/2023 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân trong mùa cao điểm cuối năm.

Tin khác

VinFast chính thức nhận đặt cọc xe VF7

VinFast chính thức nhận đặt cọc xe VF7
Từ 12h ngày 02/12/2023 đến hết 24h ngày 30/12/2023, VinFast sẽ chính thức nhận đặt cọc mẫu xe VF 7 thông qua website https://reserve.vinfastauto.com hoặc tại các showroom, nhà phân phối trên toàn quốc. Với mức cọc 50 triệu đồng, khách hàng sẽ được ưu đãi 30 triệu đồng (cọc không hoàn, hủy, trừ thẳng vào giá xe), đồng thời được miễn phí một năm sạc pin tại trụ sạc công cộng.

Năm 2023, thị trường bảo hiểm Việt Nam đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và sẽ tăng trưởng trong thời gian tới

Năm 2023, thị trường bảo hiểm Việt Nam đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận và sẽ tăng trưởng trong thời gian tới
Trải qua 30 năm hình thành và phát triển, thị trường bảo hiểm Việt Nam đã có những bước phát triển đáng ghi nhận. Tuy nhiên, so với một số nước trong khu vực, quy mô thị trường Việt Nam còn hạn chế, trong khi đó, nhu cầu bảo hiểm của các tổ chức, cá nhân ngày càng cao là cơ hội tốt để thị trường bảo hiểm phát triển hơn nữa trong tương lai.

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn
Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023).

Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên
Tham dự Ngày hội việc làm có sự góp mặt của 40 đơn vị, doanh nghiệp (DN) với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu. Ngày 24/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam

Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát
Bộ Tài chính khẳng định, Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án của Vạn Thịnh Phát và SCB. Công ty liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát thực chất là Công ty DCSC.

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu

Tâm thiện của những doanh nhân cao tuổi tiêu biểu ở Bà Rịa - Vũng Tàu
Bà Tống Thị Lý, Giám đốc Tài chính Công ty CP Hải Phương ở phường Rạch Dừa, TP Vũng Tàu; ông Võ Thạch Cao, Giám đốc Doanh nghiệp xăng dầu Ngọc Điệp ở xã Xà Bang, huyện Châu Đức; ông Lê Văn Đạt, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Thương mại Hiệp Hòa ở khu phố Hải Tân, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền. Các ông, bà là doanh nhân tiêu biểu đại diện cho những NCT làm kinh tế giỏi tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu ra Thủ đô dự Hội nghị toàn quốc biểu dương NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi và được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Bằng khen.

Phát triển nông nghiệp xanh gắn liền với du lịch sinh thái

Phát triển nông nghiệp xanh gắn liền với du lịch sinh thái
Việt Nam đang triển khai các phương thức du lịch mới và bền vững như du lịch sinh thái, du lịch nông nghiệp và du lịch cộng đồng. Những hình thức du lịch này tạo ra những lợi ích đáng kể cho cộng đồng nông dân địa phương, góp phần gia tăng giá trị cho nông nghiệp và bảo tồn môi trường…

Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí
Chính phủ vừa ban hành Nghị định 82/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 120/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí. Trong đó, sửa đổi, bổ sung tên Điều và các khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điều 3.

Thuế tối thiểu toàn cầu là sáng kiến quan trọng tránh “cuộc đua xuống đáy”

Thuế tối thiểu toàn cầu là sáng kiến quan trọng tránh “cuộc đua xuống đáy”
Phát biểu tại phiên thảo luận “Chính sách tài chính vượt qua thách thức thúc đẩy tăng trưởng và phát triển kinh tế”, ông Jochen Schmittmann, Trưởng Đại diện thường trú, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) tại Việt Nam, Lào và Campuchia cho rằng, ưu đãi thuế chỉ là vấn đề thứ cấp trong thu hút đầu tư và thuế tối thiểu toàn cầu là sáng kiến quan trọng tránh “cuộc đua xuống đáy” về thuế suất ưu đãi giữa các quốc gia trong thu hút đầu tư nước ngoài…

Giá xăng dầu hôm nay tăng giảm đan xen

Giá xăng dầu hôm nay tăng giảm đan xen
Ngày 30/11, liên Bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày.

Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hạn chế tình trạng địa phương xin điều chỉnh dự toán vay lại

Bộ Tài chính đề xuất giải pháp hạn chế tình trạng địa phương xin điều chỉnh dự toán vay lại
Bộ Tài chính vừa có Văn bản số 13094/BTC-QLN báo cáo lãnh đạo Chính phủ về nguyên nhân của tình trạng có nhiều địa phương đề nghị điều chỉnh dự toán vay lại năm 2023; đồng thời, đề xuất Chính phủ một số giải pháp để hạn chế tình trạng này trong thời gian tới.

Việc triển khai Thuế tối thiểu toàn cầu sẽ thu thêm được phần chênh lệch từ mức thuế thực tế

Việc triển khai Thuế tối thiểu toàn cầu sẽ thu thêm được phần chênh lệch từ mức thuế thực tế
Theo Bộ Tài chính, việc triển khai Thuế tối thiểu toàn cầu, các nước có vốn đầu tư ra nước ngoài về cơ bản sẽ áp dụng Thuế tối thiểu toàn cầu từ năm 2024 để thu thêm phần chênh lệch từ mức thuế thực tế so với Thuế tối thiểu toàn cầu (15%), trong đó có các nước có số vốn đầu tư lớn vào Việt Nam như Hàn Quốc, Nhật Bản, Hồng Kông, Singapore....

11 tháng, thu hút vốn FDI tăng 14,8%

11 tháng, thu hút vốn FDI tăng 14,8%
Theo Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến 20/11/2023, tổng vốn đăng kí cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài đạt gần 28,85 tỉ USD, tăng 14,8% so với cùng kì, tăng nhẹ 0,1 điểm phần trăm so với 10 tháng. Trong 11 tháng, vốn thực hiện của các dự án FDI đạt 20,25 tỉ USD, cao nhất trong giai đoạn 2018 - 2023.

Amway Việt Nam nhận cú đúp giải thưởng của châu Á cho doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tiêu biểu

Amway Việt Nam nhận cú đúp giải thưởng của châu Á cho doanh nghiệp và nhà lãnh đạo tiêu biểu
Vừa qua, Thương hiệu toàn cầu về sức khỏe và sắc đẹp Amway Việt Nam vinh dự nhận 2 giải thưởng danh giá: Top 5 Thương hiệu Tiêu biểu Châu Á - Thái Bình Dương 2023 trao cho nhãn hiệu Nutrilite và Top 5 Nhà lãnh đạo Tiêu biểu châu Á - Thái Bình Dương 2023, trao cho Tổng Giám đốc Huỳnh Thiên Triều.

Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024

Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế VAT đến hết tháng 6/2024
Theo Nghị quyết Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XV, Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế giá trị gia tăng (VAT) từ 1/1/2024 đến hết ngày 30/6/2024, giao Chính phủ tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả, không làm ảnh hưởng đến dự toán thu và bội chi ngân sách nhà nước năm 2024.
Xem thêm
Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Xanh SM ra mắt dịch vụ giao hàng Xanh Express

Ngày 02/12/2023 - Công ty Cổ phần Di chuyển Xanh và Thông minh GSM chính thức triển khai dịch vụ giao hàng bằng xe máy điện - Xanh Express trên ứng dụng Xanh SM, với gói dịch vụ đầu tiên là “Xanh Express Siêu tốc”, cam kết giao nhận ngay, đáp ứng nhu cầu
Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Sửa đổi quy định về kê khai, thu, nộp phí, lệ phí

Chính phủ vừa ban hành Nghị định 82/2023/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định 120/2016/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Phí và lệ phí. Trong đó, sửa đổi, bổ sung tên Điều và các khoản 1, khoản 2 và khoản 3 Điề
Giá xăng dầu hôm nay tăng giảm đan xen

Giá xăng dầu hôm nay tăng giảm đan xen

Ngày 30/11, liên Bộ Công thương - Tài chính đã điều chỉnh giá xăng dầu trong nước, áp dụng từ 15 giờ cùng ngày.
Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Tài chính: Công ty TNHH Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án Vạn Thịnh Phát

Bộ Tài chính khẳng định, Công ty trách nhiệm hữu hạn Mua bán nợ Việt Nam (DATC) không liên quan đến vụ án của Vạn Thịnh Phát và SCB. Công ty liên quan đến vụ Vạn Thịnh Phát thực chất là Công ty DCSC.
Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Bí quyết lựa chọn trái phiếu an toàn cho nhà đầu tư

Hơn 100.000 tỷ đồng là số tiền trái phiếu mà các doanh nghiệp huy động được trong quý 3/2023, gấp gần 3 lần so với quý 2 và gấp 1,5 lần cùng kỳ năm trước. Con số này là minh chứng cho thấy, nhà đầu tư đã đặt niềm tin trở lại vào thị trường trái phiếu.
Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Lãi suất liên tục “hạ nhiệt” - cơ hội “vàng” cho người vay mua nhà, kinh doanh

Mơ ước sở hữu ngôi nhà “an cư, lạc nghiệp” hay nhu cầu có thêm nguồn vốn ưu đãi để quay vòng vốn dịp cuối năm, mở rộng sản xuất kinh doanh của nhiều cá nhân, hộ kinh doanh dần được hiện thực hóa khi mức lãi suất của các ngân hàng đang “hạ nhiệt”.
T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

T&T Group đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn

Ngày 30/11/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn T&T Group đã tổ chức Lễ đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất lần thứ 3 và kỷ niệm 30 năm thành lập Tập đoàn (1993-2023). Đây là sự kiện đặc biệt quan trọng và ý nghĩa đối với T&T Group, ghi dấu hành trình 30 năm đồ
Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

Ngày hội chuyên đề việc làm bán thời gian, cơ hội thử sức của sinh viên

Tham dự Ngày hội việc làm có sự góp mặt của 40 đơn vị, doanh nghiệp (DN) với tổng nhu cầu tuyển dụng là 1.670 chỉ tiêu. Ngày 24/11, Trung tâm Dịch vụ việc làm (DVVL) Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam
EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

EVN: Tri ân khách hành nhân dịp kỷ niệm 69 ngày Truyền thống ngành điện

Tới đây, Tập Đoàn điện lực Việt Nam sẽ triển khai chương trình tri ân khách hàng với nhiều dịch vụ ưu đãi, miễn phí, cho nhiều đối tượng là người nghèo, các doanh nghiệp, các đơn vị sản xuất kinh doanh, các bệnh viện. Mục đích để hướng tới kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống ngành Điện lực Việt Nam (21/12/1954 - 21/12/2023), chương trình sẽ tập trung vào tháng 12/2023 với chủ đề “Đồng hành cùng khách hàng sử dụng điện an toàn, tiết kiệm và hiệu quả”.
The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

The Wisteria - "Đất lành" cho người trẻ an cư lạc nghiệp

Tọa lạc ở vị trí mặt tiền của 3 tuyến đường lớn, căn hộ The Wisteria là nơi khách hàng trẻ tìm được sự cân bằng giữa nhịp sống sôi động, hiện đại của thế giới bên ngoài và không gian bình yên, thoải mái trong chính tổ ấm của mình.
Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Sự dịch chuyển “tâm điểm” bất động sản Hà Nội từ Tây sang Đông: Hứa hẹn tiềm năng tăng giá lớn

Phía Đông đang trở thành tâm điểm của Hà Nội khi được hưởng lợi bởi kết nối hạ tầng đồng bộ, nhờ nằm trong tam giác kinh tế lớn nhất khu vực phía Bắc: Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh. Đây cũng là khu vực được dự đoán có tốc độ tăng giá bất động sản nhanh
Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc

Người già sống lâu, sống khoẻ, sống trẻ, sống vui trong đại đô thị xanh lớn nhất miền Bắc

2 tiếng học nhảy, cô Thu Minh cùng những người bạn trong câu lạc bộ khiêu vũ cảm thấy cơ thể khoan khoái, giống như mình được trở về những năm tháng tuổi trẻ sôi động, nhiệt huyết.
Phiên bản di động