Hội Người cao tuổi xã Nam Hà Lâm Hà: Nhiều hoạt động thiết thực hướng về cơ sở

Thực hiện chương trình công tác Hội Người cao tuổi và phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng” năm 2025, đồng thời triển khai nhiệm vụ năm 2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Nam Hà Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động chăm sóc, phụng dưỡng và phát huy vai trò người cao tuổi, hướng mạnh về cơ sở, đạt nhiều kết quả tích cực.
Hội Người cao tuổi xã mừng thọ các cụ cao tuổi
Hội Người cao tuổi xã mừng thọ các cụ cao tuổi

Chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi

Thời gian qua, Hội Người cao tuổi xã Nam Hà Lâm Hà luôn quan tâm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao và sức khỏe cho người cao tuổi. Hội tăng cường phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam xã và các đoàn thể trong việc đôn đốc, kiểm tra, giám sát và thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách đối với người cao tuổi; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, tạo điều kiện để người cao tuổi được tiếp cận các dịch vụ chăm sóc, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các mô hình, câu lạc bộ dành cho người cao tuổi như thể dục dưỡng sinh, văn hóa – văn nghệ, bóng chuyền hơi nam, nữ tiếp tục được duy trì và nâng cao chất lượng hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi, tăng cường sự đoàn kết, thu hút đông đảo hội viên tham gia. Đến nay, toàn xã có 29 mô hình, câu lạc bộ với 385 lượt người cao tuổi tham gia sinh hoạt, tập luyện thường xuyên.

Bên cạnh đó, các chi hội Người cao tuổi đã trích quỹ để thăm hỏi, tặng quà các cụ cao tuổi nhất trong thôn nhân dịp Tết Nguyên đán, chúc thọ đầu xuân; thăm hỏi người cao tuổi ốm đau, điều trị tại bệnh viện và viếng tang khi người cao tuổi qua đời. Hội cũng phối hợp với Trạm Y tế xã và Bệnh viện Mắt Sài Gòn – Đà Lạt tổ chức khám sàng lọc các bệnh về mắt cho 285 người cao tuổi trên địa bàn.

Phát huy vai trò người cao tuổi

Hội Người cao tuổi xã tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Người cao tuổi tích cực tham gia hiến kế, hiến công, đóng góp vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương, phù hợp với điều kiện và khả năng của từng hội viên.

Hội Người cao tuổi đén thăm và chúc thọ các cụ cao tuổi
Hội Người cao tuổi đén thăm và chúc thọ các cụ cao tuổi

Hội đã phát huy hiệu quả vai trò nòng cốt của người cao tuổi trong các cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Người cao tuổi gương mẫu đi đầu trong thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, tham gia hòa giải các mâu thuẫn trong cộng đồng, góp phần bảo đảm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Công tác xây dựng nông thôn mới cũng được Hội quan tâm phối hợp thực hiện thông qua việc vận động con cháu chấp hành tốt Hiến pháp và pháp luật.

Ngoài ra, người cao tuổi còn tích cực tham gia công tác khuyến học, khuyến tài. Hiện nay, toàn xã có 35 hội viên người cao tuổi tham gia hệ thống chính trị và các tổ chức xã hội ở thôn, trong đó có 4 người đảm nhiệm chức vụ Bí thư chi bộ, 4 người làm Thôn trưởng, 11 người tham gia Ban Công tác Mặt trận và các tổ chức chính trị – xã hội khác. Người cao tuổi cũng tích cực phối hợp với lực lượng công an và các đoàn thể trong công tác phòng, chống tội phạm, hòa giải ở cơ sở và vận động gia đình, con cháu thực hiện tốt nghĩa vụ công dân.

Xây dựng Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi

Thực hiện Đề án số 113/QĐ-NCT của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, xã Nam Hà Lâm Hà tiếp tục duy trì việc vận động nhân dân ủng hộ Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò người cao tuổi với mức 30.000 đồng/hộ.

Từ nguồn quỹ, Hội Người cao tuổi xã đã tặng quà Tết cho 18 hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau với tổng số tiền 3.600.000 đồng; phối hợp với MTTQ xã hỗ trợ 6 suất quà trị giá 3.000.000 đồng. Nhân dịp kỷ niệm 83 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (06/6/2025), Hội tổ chức giao lưu văn nghệ, dưỡng sinh và trao 20 suất quà cho hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 800.000 đồng, tổng kinh phí khoảng 16.000.000 đồng, tạo sự phấn khởi, ấm áp trong hội viên.

Đẩy mạnh phong trao văn nghệ trong Hội Người cao tuổi
Đẩy mạnh phong trào văn nghệ trong Hội Người cao tuổi

Trong năm qua, Ban Thường trực Hội Người cao tuổi xã đã chủ động xây dựng và triển khai kế hoạch công tác năm 2025 đến các chi hội, chú trọng phát triển hội viên, xây dựng quỹ, đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao – Gương sáng” và duy trì hiệu quả các mô hình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Toàn xã kết nạp mới 68 hội viên, nâng tổng số hội viên lên 377 người trên tổng số 468 người cao tuổi. Công tác phát triển chân quỹ đạt 68.000.000 đồng, nâng tổng chân quỹ toàn xã lên 705.400.000 đồng, tạo điều kiện cho 61 cụ vay vốn cải thiện đời sống.

Nhân dịp Tết, Hội cũng đã tặng quà cho Ban Chấp hành, chi hội trưởng, chi hội phó Hội NCT với 23 suất quà, tổng trị giá 6.900.000 đồng.

Định hướng hoạt động năm 2026

Bước sang năm 2026, với nhiều nhiệm vụ quan trọng đặt ra, Hội Người cao tuổi xã Nam Hà Lâm Hà tiếp tục tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”, phong trào “Người cao tuổi làm kinh tế giỏi”, đồng thời triển khai hiệu quả bốn nhiệm vụ trọng tâm: xây dựng tổ chức Hội vững mạnh; chăm sóc, phụng dưỡng người cao tuổi; phát huy vai trò người cao tuổi; và tổ chức các hoạt động thể dục thể thao, văn hóa – văn nghệ phù hợp.

Bà Phạm Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Nam Hà Lâm Hà cho biết, Hội sẽ tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng mạnh về cơ sở, nhằm nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người cao tuổi, góp phần xây dựng địa phương ngày càng phát triển.

Thu Thủy

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Phát huy tinh thần “Tuổi cao - Gương sáng” trong bầu cử tại phường Gia Định

Chiều 10/3, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Gia Định, TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Hội Người cao tuổi phường tổ chức hội nghị tuyên truyền chuyên đề về vai trò của người cao tuổi trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031.
Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Hội NCT xã Lưu Vệ tổ chức Đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031

Sáng 10/3, Hội NCT xã Lưu Vệ, tỉnh Thanh Hóa tổ chức Đại hội lần I, nhiệm kỳ 2026-2031. Tại chương trình, Đại hội đã thông qua báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới; bầu và ra mắt Ban chấp hành khóa mới.
TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

TP Hải Phòng tôn vinh người cao tuổi đầu Xuân Bính Ngọ

Phát huy truyền thống “kính lão trọng thọ” của dân tộc, dịp đầu Xuân Bính Ngọ 2026, các cấp Hội Người cao tuổi (NCT) TP Hải Phòng phối hợp tổ chức trang trọng Lễ chúc thọ, mừng thọ cho hàng chục nghìn NCT.
Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND

Tin tưởng, gửi trọn niềm tin vào ứng cử viên Đại biểu Quốc hội, HĐND

Hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026-2031, xã Gia Lâm (TP Hà Nội) đang tích cực triển khai các bước chuẩn bị theo đúng quy định của pháp luật.
Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Quyết tâm hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra

Hội NCT phường Lào Cai vừa long trọng tổ chức Đại hội đại biểu khóa I, nhiệm kì 2026 - 2031. Dự Đại hội có bà Đinh Thị Nguyệt, Phó Chủ tịch Hội NCT tỉnh; ông Nguyễn Quốc Huy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng uỷ phường, cùng lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, đơn vị liên quan; Chủ tịch Hội NCT phường qua các thời kì và 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 5.000 hội viên trong phường.

Tin khác

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Dấu mốc mới của Hội NCT phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám
Sáng 7/3, Hội Người cao tuổi (NCT) phường Văn Miếu - Quốc Tử Giám (TP Hà Nội) tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội NCT phường.

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm

Chăm lo tốt đời sống, phát huy vai trò người cao tuổi từ đầu năm
Ngay trong quý I/2026, Hội Người cao tuổi (NCT) xã Đông Anh, TP Hà Nội đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực trong xây dựng tổ chức Hội, chăm sóc đời sống hội viên và phát huy vai trò NCT trong cộng đồng.

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc

Trang trọng lễ mừng thọ người cao tuổi xã Ea Knuêc
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, xã Ea Knuêc (tỉnh Đắk Lắk) tổ chức trang trọng Lễ mừng thọ, thể hiện sự quan tâm, kính trọng đối với lớp người cao tuổi (NCT).

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương

Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng” trong xây dựng quê hương
Hội NCT xã Quảng La vừa long trọng tổ chức Đại hội nhiệm kì 2026 - 2031. Đại hội diễn ra trong không khí trang trọng, phấn khởi, thể hiện tinh thần đoàn kết, dân chủ và trách nhiệm.

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT trên quê hương Phát Diệm

Hội NCT xã Phát Diệm, tỉnh Ninh Bình: Điểm tựa tin cậy của NCT  trên quê hương Phát Diệm
Hội NCT xã Phát Diệm được thành lập từ tháng 10/2025, trên cơ sở sáp nhập Hội NCT xã Kim Chính, xã Thượng Kiệm và thị trấn Phát Diệm. Sau sáp nhập, Hội nhanh chóng kiện toàn tổ chức, ổn định hoạt động, trở thành mái nhà chung của lớp người “cây cao bóng cả” trên địa bàn.

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026: Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương

Người cao tuổi Khu phố 10 họp mặt đầu Xuân 2026:  Gắn kết nghĩa tình, lan tỏa yêu thương
Chiều 4/3/2026, Chi hội Người cao tuổi Khu phố 10, phường Tam Thắng, TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt đầu Xuân trong không khí đầm ấm, nghĩa tình tại trụ sở Khu phố 10 (A71-10, Khu đô thị Chí Linh, đường Cù Chính Lan).

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi

Thanh Hóa: Nhiều địa phương tổ chức chúc thọ, mừng thọ người cao tuổi
Nhân dịp Xuân Bính Ngọ 2026, nhiều địa phương trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức chúc thọ, mừng thọ NCT trang trọng, thể hiện truyền thống “Kính lão, trọng thọ”, đồng thời góp phần động viên NCT tiếp tục sống vui, sống khỏe, sống có ích.

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An

Lễ chúc thọ, mừng thọ NCT Xuân Bính Ngọ 2026 ở xã Thanh An
Trong không khí vui tươi của những ngày đầu Xuân Bính Ngọ 2026, xã Thanh An, tỉnh Điện Biên đã tổ chức Lễ chúc thọ, mừng thọ 252 NCT theo quy định.

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”

Kiện toàn tổ chức Hội NCT, khơi dậy nội lực “Tuổi cao - Gương sáng”
Ngày 4/3, Đại hội thành lập Hội NCT xã Phúc Thọ, TP Hà Nội nhiệm kỳ 2026-2031 tổ chức trang trọng, đúng quy định, là dấu mốc quan trọng trong quá trình kiện toàn tổ chức Hội sau sáp nhập.

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi

Thanh Hóa: Xuân Bính Ngọ ấm tình người cao tuổi
Tết Bính Ngọ 2026, trong không khí cả nước vui đón Xuân mới, công tác chăm lo cho người cao tuổi (NCT) trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được Hội NCT, cấp ủy, chính quyền và cộng đồng doanh nghiệp đặc biệt quan tâm.

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng

Lễ mừng thọ cho các cụ thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội được tổ chức trong không khí trang trọng
Lễ mừng thọ cho các cụ độ tuổi 70, 75; 80, 85; 90, 95 và 100 trở lên, đồng thời kết nạp hội viên mới, được Chi hội Người cao tuổi thôn Ứng Hoà, xã Quảng Bị, TP Hà Nội tổ chức trong không khí trang trọng, ấm áp nghĩa tình, đem lại niềm phấn khởi cho các cụ.

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn

Xuân về, thắp sáng đạo hiếu: Mừng thọ gần 100 bậc cao niên ở Lộc Tấn
Trong không khí ấm áp những ngày đầu Xuân Bính Ngọ, tại Chùa Linh Sơn (làng 6, xã Lộc Tấn, tỉnh Đồng Nai), nhà chùa đã phối hợp cùng chính quyền địa phương long trọng tổ chức Lễ mừng thọ cho gần 100 người cao tuổi trên địa bàn.

Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển

Đại hội Hội NCT xã Hoà Phú: Dấu mốc của đoàn kết và phát triển
Hội Người cao tuổi xã Hoà Phú (thành phố Hà Nội) vừa tổ chức trọng thể và thành công Đại hội thành lập Hội nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"

Mừng thọ NCT phường Tây Hồ: Tôn vinh tuổi vàng, lan tỏa truyền thống "trọng thọ"
Chiều 26/2, Hội NCT phường Tây Hồ, TP Hà Nội long trọng tổ chức Lễ mừng thọ đầu Xuân Bính Ngọ 2026 cho các cụ cao niên Chi hội Quảng Bá.

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11

Lan tỏa đạo hiếu từ lễ mừng thọ NCT Xuân La 10, Xuân La 11
Trong không khí rộn ràng của mùa Xuân mới, sáng 26/2, Chi hội NCT tổ dân phố Xuân La 10 và Xuân La 11, phường Xuân Đỉnh (TP Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ mừng thọ, chúc thọ các cụ cao niên Xuân Bính Ngọ 2026.
Xem thêm
Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Chương trình hành động của Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam Nguyễn Thanh Bình, ứng cử viên ĐBQH khóa XVI tại Hà Tĩnh

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình - nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, nguyên Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Trung ương, Phó Chủ tịch UBQG về người cao tuổi, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam ứng cử viên đại biểu Quốc hội Khóa XVI tại đơn
Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội  Biên phòng

Trung ương Hội NCT Việt Nam chúc mừng Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng

Nhân kỉ niệm 67 năm Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3/1959-3/3/2026) và 37 năm Ngày Biên phòng Toàn dân (3/3/1989-3/3/2026), chiều 2/3, Đoàn công tác Trung ương Hội NCT Việt Nam đã đến thăm, chúc mừng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng.
Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Hội NCT Việt Nam tặng quà NCT hoàn cảnh khó khăn và tri ân các thế hệ lãnh đạo tiền bối

Nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 đang đến gần, thực hiện Kế hoạch của Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam về thăm, tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh, thành phố trong cả nước, Trung ương Hội NCT Việt Nam đã triển k
Ứng cử viên HĐND phường Thạnh Mỹ Tây Nguyễn Kim Hên: Tận tâm vì người cao tuổi và cử tri địa phương

Ứng cử viên HĐND phường Thạnh Mỹ Tây Nguyễn Kim Hên: Tận tâm vì người cao tuổi và cử tri địa phương

Bà Nguyễn Kim Hên, Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường Thạnh Mỹ Tây, TP. Hồ Chí Minh, là một trong những ứng cử viên đại biểu Hội đồng nhân dân phường khóa I, nhiệm kỳ 2026 – 2031 tại đơn vị bầu cử số 7, gồm các khu phố 46, 47, 48, 50, 51, 52, 53, 54, 55, 58 và 59. Với nhiều năm gắn bó với công tác xã hội và phong trào người cao tuổi, bà mong muốn trở thành cầu nối giữa chính quyền với Nhân dân, đặc biệt là người cao tuổi trên địa bàn.
Luôn nhiệt tình với các công việc xã hội

Luôn nhiệt tình với các công việc xã hội

Bà Lê Thị Thanh Nga, Chi hội phó Chi hội NCT khu dân cư 2, Chủ nhiệm CLB hưu trí Tổng Công ty Giấy Việt Nam, hiện ở tổ 12, phường Phú Thượng, TP Hà Nội...
Mỗi ngày chọn một niềm vui

Mỗi ngày chọn một niềm vui

Tôi quen Đại tá Trần Huy Khuông đã lâu. Năm nay, ông bước vào tuổi 93, ông sinh ngày 20/7/1933, ở thôn Quảng Tân, xã Nam Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương (cũ), nay là xã Hợp Tiến, TP Hải Phòng.
Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Bà Nguyễn Thị Hằng – Người cao tuổi gương mẫu, điểm tựa vững chắc của phong trào ở cơ sở

Về xã Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng, nhiều người cao tuổi đều biết đến chị Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã, đồng thời là Bí thư Chi bộ Thôn 3
Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Doanh nhân, cựu chiến binh giàu lòng nhân ái

Năm 1991, sau 3 năm ở chiến trường Campuchia trở về, ông Lê Tấn Đông bắt đầu khởi nghiệp tại quê nhà - thôn Xuân Trung, xã Núi Thành, TP Đà Nẵng. Từ đó trên con đường lập nghiệp, ông đã để lại nhiều dấu ấn trong kinh doanh lẫn công tác từ thiện, an sinh xã hội...
Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Vườn bưởi sai trĩu quả giúp lão nông xứ Thanh thu hàng trăm triệu mỗi năm

Với vườn bưởi rộng hơn 1ha, trồng 700 cây, hằng ngày, ông Đinh Sỹ Tuấn, 70 tuổi, ở tổ dân phố 6, phường Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa, cùng những người trong gia đình cần mẫn chăm sóc đúng kỹ thuật. Những gốc bưởi tuổi đời hơn chục năm vẫn xum xuê trái, quả đều tăm tắp. Trung bình mỗi năm, vườn bưởi mang lại khoảng 300 triệu đồng cho gia đình ông....
Phiên bản di động