Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk: Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch

Thực hiện phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”, những năm qua, Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk luôn gương mẫu trong các phong trào thi đua yêu nước, tham gia tích cực các hoạt động xã hội bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, nhất là trong công tác phòng chống dịch covid-19 đang diễn biến phúc tạp tại tỉnh Đắk Lắk.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk hiện có hơn 130 ngàn hội viên, sinh hoạt tại 184 cơ sở Hội. Trong những năm qua, công tác chăm sóc và phát huy vai trò của người cao tuổi được các cấp, các ngành quan tâm, nhằm tạo cho người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch

Người cao tuổi tham gia công tác xây dựng Đảng, Chính quyền, Mặt trận đoàn thể và giữ gìn an ninh trật tự ở cơ sở.

Theo thống kê hiện toàn tỉnh 5.057 người cao tuổi tham gia công tác xây dựng Đảng, chính quyền, Mặt trận đoàn thể ở cơ sở; trong đó nhiều người trực tiếp tham gia cấp ủy chi bộ thôn, buôn, tổ dân phố; tham gia các tổ an ninh nhân dân, tổ thanh tra nhân dân, tích cực đấu tranh phòng, chống tệ nạn xã hội, cảm hóa, giáo dục người lầm lỗi hoàn lương hòa nhập cộng đồng, tham gia tổ hòa giải cơ sở góp phần giải quyết những mâu thuẫn, vướng mắc tại khu dân cư, thôn, buôn tổ dân phố.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch

Người cao tuổi tham gia tích cực trong phong trào xây dựng nông thôn mới.

Ngoài việc tham gia các hoạt động của địa phương, người cao tuổi còn nêu cao tinh thần tuổi cao guơng sáng tích cực tham gia trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, xây dựng gia đình hiếu học. Trong phong trào thi đua xây dựng nề nếp gia đình “Ông bà, cha mẹ mẫu mực, con cháu thảo hiền” qua bình xét đã có 70% gia đình hội viên người cao tuổi đạt danh hiệu gia đình văn hóa, gần 46 ngàn gia đình hội viên đạt danh hiệu nguời cao tuổi mẫu mực.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch
Người cao tuổi Đắk Lắk tham gia tổ phòng chống covid-19

Bà Hồ Thị Thúy Do, Trưởng ban Đại diện Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk chia sẻ: Hội viên hội người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk tại cơ sở thôn, buôn, tổ dân phố đã rất tích cực tham gia các hoạt động của địa phương, mang hết tri thức, kinh nghiệm cuộc sống và sức lực để công tác. Người cao tuổi phối hợp với các đoàn thể, chính quyền thực hiện các phong trào như: giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp; phong trào xây dựng nông thôn mới; thôn, buôn, khu phố an ninh. Trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nhiều hộ người cao tuổi đã tự nguyện hiến đất, góp của, góp công làm đường giao thông nông thôn. Từ đó nhiều thôn, buôn đã có những tuyến đường nông thôn rộng đẹp khang trang.

Bà Hồ Thị Thuý Do chia sẻ thêm: Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại Đắk Lắk, nhiều hội viên hội người cao tuổi đã tích cực tham gia tổ covid tại thôn, buôn, tổ dân phố động viên con cháu thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, Bộ Y tế về phòng chống dịch như: thực hiện tốt khuyến cáo 5K, đối với người đến, đi từ vùng dịch cần thực hiện nghiêm khai báo y tế và cách ly phòng chống dịch. Việc thực hiện tốt công tác phòng chống dịch không chỉ tự bảo vệ mình, người thân mà còn thể hiện ý thức tốt bảo vệ cộng đồng.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch
Người cao tuổi Đắk Lắk tích cực tham gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng nhiều năm qua, bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Đắk Lắk đã trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng nhân ái với những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thấu hiểu nhiều hoàn cảnh khó khăn cần trợ giúp, bà đã đứng ra kêu gọi các nguồn lực cộng đồng trong và ngoài tỉnh để hỗ trợ lương thực, thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu khác tặng trẻ em gặp khó khăn, hỗ trợ xe đạp, nhà tình thương cho các em học sinh mồ côi, khuyết tật… Tổng số tiền vận động từ các nguồn để thực hiện các chương trình gần hơn 3 tỷ đồng. Bên cạnh đó, bà Vân luôn động viên, hướng dẫn các cơ sở hội thực hiện tốt hoạt động hội, quản lý quỹ và luôn đồng hành cùng người yếu thế trong xã hội.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch
Bà Nguyễn Thị Vân, chủ tịch Hội Bảo trợ Người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Đắk tặng xe đạp cho trẻ em khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Vân, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và Trẻ mồ côi tỉnh Đắk chia sẻ: Việc thực hiện bảo trợ, từ thiện là tự tâm trong sáng, người góp của dù chỉ một vài trăm nghìn, người có công để thực hiện. Nếu chúng ta tập hợp được hàng trăm, hàng nghìn người tham gia sẽ có được khoản tiền lớn, nguồn lực lớn để giúp đỡ những trẻ em khó khăn, mồi côi, tàn tập hỗ trợ người yếu thế trong xã hội có cơ hội vươn lên hoà nhập cộng đồng với tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau.

Hội Người cao tuổi tỉnh Đắk Lắk:  Phát huy tốt vai trò “Tuổi cao- Gương sáng” trong phòng chống dịch
Người cao tuổi tập thể dục dưỡng sinh nâng cao sức khoẻ, phong phú đời sống tinh thần.

Người cao tuổi có vị trí, vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, trong cộng đồng dân cư cũng như ở từng gia đình, dòng họ. Với tinh thần “tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, bằng nhiều hoạt động cụ thể, ý nghĩa, Hội người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk đã và đang có những đóng góp quan trọng vào việc phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, góp phần xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh. Qua phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, người cao tuổi ngày càng khẳng định vai trò, vị thế của mình, thực sự trở thành những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Lê Thắng
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Vừa kinh doanh giỏi, vừa giàu lòng nhân ái

Ông Hà Giang, 69 tuổi, ở phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng luôn tiên phong trong các hoạt động nhân đạo, tình nghĩa, nghiên cứu khoa học, tạo nhiều việc làm cho người lao động. Từ đầu năm đến nay, ông ủng hộ công tác phòng, chống Covid-19 và an sinh xã hội hơn 500 triệu đồng...
Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Tấm lòng của một doanh nhân cao tuổi với người mắc Covid-19

Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều doanh nhân tại TP Hồ Chí Minh lăn xả cống hiến, phụng sự xã hội hết mình. Họ không chỉ kinh doanh giỏi mà còn giàu lòng nhân ái, sẵn sàng chung vai cùng chính quyền quyên góp cho quỹ vaccine, hỗ trợ tuyến đầu phòng, chống dịch và trực tiếp tham gia cứu giúp người bệnh…
Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Giá như tôi có thể giúp được nhiều người hơn!

Ông Trần Long Trình, 63 tuổi, Giám đốc Công ty Thực phẩm Việt San, địa chỉ: 52/21 Lê Quang Sung, phường 2, quận 6, TP Hồ Chí Minh đã chia sẻ như vậy, sau khi trải qua thời gian căng mình phòng chống dịch Covid-19 vừa qua…
Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Tấm lòng vàng của một doanh nhân cao tuổi

Để chung tay cùng cộng đồng khống chế dịch bệnh, Chủ tịch Tập đoàn Tuần Châu, ông Đào Hồng Tuyển, tuổi U70, đã quyết định tiếp tục ủng hộ Quỹ Vaccine phòng Covid-19 thêm 100 tỉ đồng, nâng tổng số tiền đóng góp vào quỹ theo chương trình phát động của Chính phủ là 210 tỉ đồng.
Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Hạnh phúc của doanh nhân 61 tuổi

Với kinh nghiệm 41 năm làm kinh doanh, từ bao cấp chuyển sang cơ chế thị trường, ông Đặng Văn Thành, 61 tuổi, Chủ tịch Tập đoàn Thành Thành Công chia sẻ, làm doanh nhân không chỉ để làm giàu cho mình mà phải biết chung tay hỗ trợ cho đồng đội, những người kém may mắn, người cao tuổi (NCT)…

Tin khác

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể

Trên 80 tuổi vẫn hăng say rèn luyện thân thể
Cụ ông Đỗ Sen trên 80 tuổi, là người cao tuổi nhất trong Đội Thể dục dưỡng sinh của Hội NCT xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”

Già làng Cơ Tu “4 giỏi”
Già làng Bh’riu Pố (72 tuổi, thôn Arớh, xã Lăng, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam) được người dân phong là “Già làng 4 giỏi”. Ông giỏi trồng ba kích, giỏi sản xuất kinh doanh, giỏi nghề điêu khắc và giỏi vận động bà con, nhất là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ

Người cao tuổi làm giàu nhờ nuôi thỏ
Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, ông Nguyễn Văn Tứ 70 tuổi, ở thôn Nhạn Trạch xã Hà Lai, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa lập trang trại nuôi hơn 1.300 con thỏ mang lại hiệu quả kinh tế cao. Tuy nhiên, dịch Covid-19 bùng phát, khiến ông phải tính toán căn cơ hơn…

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phát huy vai trò người cao tuổi trong đại dịch covid -19
Thời gian qua, các cấp Hội Người cao tuổi tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã tập trung chỉ đạo các hoạt động chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi bằng việc tham gia, hoạt động hiệu quả ở nhiều lĩnh vực, góp phần xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương.

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT

Bà Khấm tâm huyết với công tác Hội NCT
Những năm qua, trên cương vị là Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên, bà Nguyễn Thị Hồng Khấm luôn nêu gương sáng về tinh thần gương mẫu, nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và tận tụy với phong trào và công tác Hội. Những cống hiến của bà góp phần đưa tổ chức Hội NCT trên địa bàn Thành phố vững mạnh về mọi mặt, được các cấp, các ngành ghi nhận, đánh giá cao…

Lương y cao tuổi Vương Văn Kim và thuốc xông họng phòng chống Covidd-19

Lương y cao tuổi Vương Văn Kim và thuốc xông họng phòng chống Covidd-19
Trong các đợt phòng chống đại dịch Covid-19 vừa qua, lương y Vương Văn Kim, Chủ tịch Hội Đông y, phụ trách nhà thuốc Phước Chí Tâm Linh, xã Châu Phong, thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang đã bào chế gần 20.000 thang thuốc xông, hỗ trợ điều trị các F0 vùng tâm dịch.
Xem thêm
Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Tập huấn bảo vệ môi trường, bảo vệ an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh Sơn La

Ngày 26/11, Hội nghị tập huấn Bồi dưỡng kiến thức bảo vệ môi trường, an ninh biên giới cho cán bộ Hội NCT tỉnh, các huyện, thành phố và cơ sở của tỉnh Sơn La.
Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Người cao tuổi đóng góp rất quan trọng thực hiện nhiệm vụ của Hội và địa phương

Ngày 25/11, Hội NCT tỉnh Sơn La tiến hành Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021.
Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

Lãnh đạo Hội NCT Việt Nam thăm tặng quà hội viên có hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Quảng Bình, chiều ngày 24/11/2021, đồng chí Ngô Trọng Vịnh – Phó Chủ tịch Thường trực Trung ương Hội người cao tuổi Việt Nam đã đi thăm tặng quà cho các hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của Hội người cao tuổ
Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mô hình sáng tạo, nhân văn cần nhân rộng

Mới đây, mô hình “Chi hội NCT hạnh phúc” được xây dựng ở tỉnh Thanh Hóa…
Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Vượt qua đại dịch, nỗ lực hoàn thành các nhiệm vụ

Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng do dịch bệnh Covid-19, song Hội NCT các cấp tỉnh Sóc Trăng đã đoàn kết, nỗ lực, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Nhiều tấm gương mẫu mực trong phong trào “Tuổi cao -Gương sáng”

Nhiều tấm gương mẫu mực trong phong trào “Tuổi cao -Gương sáng”

Nhân Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, ông Nông Ngọc Tăng, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Lạng Sơn dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện…
Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Một điểm sáng của tỉnh Vĩnh Phúc

Được ông Lê Minh Đức, Phó Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Lập Thạch, Phó Trưởng BĐD Hội NCT huyện Lập Thạch giới thiệu, chúng tôi cùng ông Nguyễn Khắc Triết, Chủ tịch Hội NCT xã Sơn Đông (huyện Lập Thạch) về thăm CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) thôn Phú Hậu Thượng của xã Sơn Đông. CLB LTHTGN này đã được ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội NCT Việt Nam cùng đoàn cán bộ TƯ Hội về thăm, chứng kiến, động viên, ngợi khen.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Phiên bản di động