Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Các đại biểu tham dự hội nghị

5 năm qua, Hội người cao tuổi thành phố thanh hóa đã nỗ lực, phấn đấu làm tốt ba nhiệm vụ trọng tâm, ba chương trình công tác lớn do nghị quyết Đại hội đề ra; phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” đã xuất hiện nhiều gương cán bộ hội NCT tiêu biểu, dẫn dắt phong trào hội ngày một đi vào chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả và mang dấu ấn đậm nét. Tiêu biểu như: ông Nguyễn Xuân Khanh, sinh năm 1955, Chủ tịch Hội NCT xã Hoằng Đại; ông Lê Xuân Tham sinh năm 1945, Phó chủ tịch Hội NCT xã Long Anh; bà Trịnh Thị Niên sinh năm 1957, Chủ tịch Hội NCT xã Đông Lĩnh; ông Đoàn Như Long sinh năm 1950, Chủ tịch Hội NCT xã Quảng Phú…

Với uy tín trách nhiệm của mình, NCT TP Thanh Hoá đã tuyên truyền cho con cháu bảo vệ môi trường, tích cực xây dựng nông thôn mới. Theo đó, các cụ đã vận động con cháu trong gia đình hiến 24506 m2 đất làm đường, trường học, công trình dân sinh; 35598 ngày công lao động với số tiền ủng hộ trên 2,45 tỷ đồng. Trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, NCT thành phố đã linh hoạt lựa chọn những ngành nghề phù hợp với sức khỏe và độ tuổi, cần cù lao động, sản xuất. Toàn thành phố có 123 NCT làm chủ trang trại doanh nghiệp, 645 NCT làm kinh tế giỏi.

Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chương trình quốc gia về NCT giai đoạn 2012- 2020, TP Thanh Hoá xây dựng thành công 227 các loại hình câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe cho NCT và nhân dân, trong đó có 63 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; hoàn thành vượt mức mục tiêu đã đề ra.

Có được những kết quả trên là do sự năng động sáng tạo, tâm huyết trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh lợi ích cá nhân và phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ hội từ thành phố đến cơ sở. Nhiều bác tuy đã tuổi cao, sức không còn khỏe nhưng vẫn ngày đêm chăm lo miệt mài với công tác hội và phong trào NCT.

 
hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi
Ông Lê Thế Đạo, Chủ tịch Hội NCT TP Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Thế Đạo, Chủ tịch hội NCT TP Thanh Hoá cho rằng, để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, trong thời gian tới các cấp hộ cần tập tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền sắp xếp bố trí cán bộ phù hợp. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội NCT phường, xã, thành phố vào đầu năm 2021 theo quy định. Thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham mưu cho cấp ủy chính quyền về công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

“Tự hào về sự lớn mạnh của NCT Việt Nam, hội NCT TP Thanh Hoá sẽ nỗ lực phát huy thành tích, khắc phục khó khăn năng động sáng tạo vươn lên phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ vừa có tâm, vừa có tầm, tâm huyết trách nhiệm; tạo động lực thúc đẩy công tác hội và phong trào NCT có bước phát triển mới. Từ đó, góp phần tích cực cùng đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi tiêu phát triển kinh tế xã hội đã để ra.” Chủ tịch Hội NCT thành phố chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch hội NCT tỉnh Thanh Hoá khẳng định: Cùng với sự phát triển, đi lên của toàn tỉnh, NCT TP Thanh Hoá luôn có nhiều phong trào đóng góp quan trọng cho sự phát triển thành phố và sự phát triển chung của hội NCT toàn tỉnh. Trong 9 tháng, hội NCT thành phố tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19. Những năm qua chúng ta đã có rất nhiều cố gắng để đạt được những kết quả và thành tích như hiện nay; trong đó, sự nỗ lực của cán bộ hội chính là nhân tố quyết định cho sự lớn mạnh của phong trào hội, phong trào NCT toàn thành phố. Tôi biết có nhiều bác không chỉ bỏ công sức, trí tuệ mà cả đồng lương hưu của mình để đóng góp cho phong trào chung. Tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những tấm gương tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị này. Mong rằng các bác tiếp tục giữ vững “phong độ” để đạt được mục tiêu đã đề ra.”

hoi nct tp thanh hoa can bo hoi la nhan to quyet dinh cho su phat trien cua phong trao hoi

Nhiều cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBNB TP Thanh Hoá về có thành tích xuất  sắc trong phong trào thi đua yêu nước, "Tuổi cao - Gương sáng".

Tại hội nghị, 77 cán bộ hội tiêu biểu các cấp đã được biểu dương vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt vai trò nòng cốt trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT giai đoạn 2015-2020.

 

 

Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

no luc trien khai thang hanh dong vi nct viet nam

Nỗ lực triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”

Ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 không chỉ gây thiệt hại lớn về kinh tế mà còn làm hạn chế nhiều hoạt động; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền và Nhân dân địa phương phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa phải đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Song UBND huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã sớm triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam" năm 2020, thể hiện  sự quan tâm, trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với công tác NCT và lớp người "cây cao bóng cả".        
nguoi cao tuoi tham gia day lui te nan ma tuy

Người cao tuổi tham gia đẩy lùi tệ nạn ma túy

Ông Hoàng Mạnh Hùng, Chủ tịch Hội NCT thị trấn Nguyên Bình cho biết: Thị trấn là trung tâm kinh tế - chính trị của huyện miền núi vùng cao Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng; có 8 xóm, tổ dân phố; 8 dân tộc anh em chung sống. Trên địa bàn có đường Quốc lộ 34 nối TP Cao Bằng với hai huyện Bảo Lạc, Bảo Lâm.    
hoi nct huyen tra cu tinh tra vinh tang qua nct co hoan canh kho

Hội NCT huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh: Tặng quà NCT có hoàn cảnh khó

Nhân kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10/1991-1/10/2020), Ban Đại diện Hội NCT huyện Trà Cú kết hợp với các nhà hảo tâm tại TP Hồ Chí Minh tổ chức tặng quà NCT có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
nhiem ki thanh cong cua chi hoi nct to dan pho 14

Nhiệm kì thành công của Chi hội NCT tổ dân phố 14

Chi hội NCT tổ dân phố 14, phường Cầu Diễn vừa tổ chức Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1/10) và tổng kết nhiệm kì 2015-2020. Tham dự Hội nghị có đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể trong tổ dân phố.    
nguoi cao tuoi xa vung cao bien gioi ma ly pho

Người cao tuổi xã vùng cao biên giới Ma Ly Pho

Xã biên giới Ma Ly Pho thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu, có cửa khẩu quốc gia Ma Lù Thàng và phía bên nước bạn Trung Hoa là Kim Thủy Hà. Toàn xã có 9 bản, 5 dân tộc anh em (Dao, Thái, Kinh, Hoa, Khơ Mú) chung sống đoàn kết, trong đó 82,3% là đồng bào dân tộc thiểu số.      

Tin khác

Chuyện về NCT xã Ea Tar chung tay xây dựng quê hương

chuyen ve nct xa ea tar chung tay xay dung que huong
Hiện ở xã Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, các tổ chức xã hội, các hội đặc thù như Chữ thập đỏ, Khuyến học, Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin, Cựu TNXP, Cựu giáo chức… đều do hội viên NCT làm Chủ tịch.

Tiếp tục ưu tiên các chương trình dành cho người cao tuổi

tiep tuc uu tien cac chuong trinh danh cho nguoi cao tuoi
Sáng 13/9, Tổ chức Hỗ trợ NCT Quốc tế (HAI) tại Việt Nam phối hợp cùng Viện Phát triển Sức khỏe Cộng đồng (LIGHT) tổ chức lớp tập huấn thử nghiệm về sử dụng điện thoại thông minh dành cho NCT tại khu Tân Xuân, thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội.

Tập huấn nghiệp vụ, triển khai kế hoạch Đại hội Hội NCT cơ sở

tap huan nghiep vu trien khai ke hoach dai hoi hoi nct co so
Ngày 16/9, Hội NCT quận Đống Đa, TP Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị quận tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội NCT cơ sở.

Hậu Giang: Thực hiện tốt những chính sách dành cho NCT

hau giang thuc hien tot nhung chinh sach danh cho nct
UBND tỉnh Hậu Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác chăm sóc, phát huy vai trò NCT và họp mặt kỉ niệm 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam 10/5/1995 - 10/5/2020.

Nỗ lực xây dựng phong trào NCT ở huyện biên giới nghèo Buôn Đôn

no luc xay dung phong trao nct o huyen bien gioi ngheo buon don
Buôn Đôn vừa là huyện biên giới, cũng là huyện nghèo của tỉnh Đắk Lắk, có đường biên giới dài 46,7km chung với nước bạn Campuchia, 47% dân số là đồng  bào dân tộc thiểu số.    
Xem thêm
tap huan nang cao kien thuc binh dang gioi tai cong dong cho nct tinh quang binh

Tập huấn nâng cao kiến thức bình đẳng giới tại cộng đồng cho NCT tỉnh Quảng Bình

Từ ngày 14 - 19/9, tại TP Đồng Hới, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Quảng Bình tổ chức 2 lớp tập huấn về "Bình ...
trung uong hoi nct viet nam tiep nhan qua tang tu nutifood

Trung ương Hội NCT Việt Nam tiếp nhận quà tặng từ NutiFood

Đây là món quà ý nghĩa đối với NCT nhân dịp “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” năm 2020.
gop phan quan trong thuc hien thang loi cac nhiem vu cua hoi

Góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Hội(*)

(Phát biểu của Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền tại Đại hội Đảng bộ cơ quan TƯ Hội NCT Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kì 2020-2025)
cau lac bo giup nhau lam kinh te thanh dat

Câu lạc bộ giúp nhau làm kinh tế thành đạt

Được Ban Thương vụ Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Bông Trang, huyện Xuyên Mộc, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu dẫn đến thăm Câu lạc bộ (CLB) giúp nhau làm kinh ...
mang het tam huyet tam long phuc vu ba con

“Mang hết tâm huyết, tấm lòng phục vụ bà con”

Đó là ông Đặng Tài Tính, Chánh Văn phòng TƯ Hội NCT Việt Nam, cộng tác viên tích cực và tâm huyết của Tạp chí Người cao tuổi.
khong ngoi cho duoc cham soc

Không ngồi chờ được chăm sóc…

Lớp người “cây cao bóng cả” tỉnh Gia Lai tích cực làm kinh tế xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị vững ...
chu tich hoi nguoi cao tuoi xa ea tar

Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Ea Tar

Ông Phạm Văn Hải đã có 24 năm cống hiến xây dựng quê hương Ea Tar, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
tao dieu kien de hoi nct phat huy vai tro thuc hien tot nhiem vu

Tạo điều kiện để Hội NCT phát huy vai trò, thực hiện tốt nhiệm vụ

Cùng với 25 năm Ngày thành lập Hội NCT Việt Nam, Hội NCT tỉnh Lai Châu cũng có 15 năm xây dựng và phát triển.
tu than van dong

Tự thân vận động

Một người khuyết tật từ nhỏ, nhưng tự thân vận động và tự thân lập nghiệp, tạo nên một cuộc sống cho bản thân, gia đình và xã hội. Đó ...
Phiên bản di động