Hội NCT TP Thanh Hoá: Cán bộ hội là nhân tố quyết định cho sự phát triển của phong trào Hội

Hiện nay TP Thanh Hoá, tỉnh Thanh Hóa có 34 đơn vị hội cơ sở, 312 chi hội, 8 21 tổ hội; tổng số hội viên 38.500 người, chiếm 94 %, trong đó 6875 người là đảng viên, chiếm 17,95 % hội viên NCT, chiếm 30 % đảng viên của Đảng bộ thành phố.   
5751 img 1199

Các đại biểu tham dự hội nghị

5 năm qua, Hội người cao tuổi thành phố thanh hóa đã nỗ lực, phấn đấu làm tốt ba nhiệm vụ trọng tâm, ba chương trình công tác lớn do nghị quyết Đại hội đề ra; phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao gương sáng” đã xuất hiện nhiều gương cán bộ hội NCT tiêu biểu, dẫn dắt phong trào hội ngày một đi vào chiều sâu, đạt chất lượng, hiệu quả và mang dấu ấn đậm nét. Tiêu biểu như: ông Nguyễn Xuân Khanh, sinh năm 1955, Chủ tịch Hội NCT xã Hoằng Đại; ông Lê Xuân Tham sinh năm 1945, Phó chủ tịch Hội NCT xã Long Anh; bà Trịnh Thị Niên sinh năm 1957, Chủ tịch Hội NCT xã Đông Lĩnh; ông Đoàn Như Long sinh năm 1950, Chủ tịch Hội NCT xã Quảng Phú…

Với uy tín trách nhiệm của mình, NCT TP Thanh Hoá đã tuyên truyền cho con cháu bảo vệ môi trường, tích cực xây dựng nông thôn mới. Theo đó, các cụ đã vận động con cháu trong gia đình hiến 24506 m2 đất làm đường, trường học, công trình dân sinh; 35598 ngày công lao động với số tiền ủng hộ trên 2,45 tỷ đồng. Trong phong trào phát triển kinh tế, xây dựng quê hương, NCT thành phố đã linh hoạt lựa chọn những ngành nghề phù hợp với sức khỏe và độ tuổi, cần cù lao động, sản xuất. Toàn thành phố có 123 NCT làm chủ trang trại doanh nghiệp, 645 NCT làm kinh tế giỏi.

Thực hiện có hiệu quả các mục tiêu chương trình quốc gia về NCT giai đoạn 2012- 2020, TP Thanh Hoá xây dựng thành công 227 các loại hình câu lạc bộ chăm sóc sức khỏe cho NCT và nhân dân, trong đó có 63 câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau; hoàn thành vượt mức mục tiêu đã đề ra.

Có được những kết quả trên là do sự năng động sáng tạo, tâm huyết trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, dám hy sinh lợi ích cá nhân và phấn đấu không ngừng nghỉ của đội ngũ cán bộ hội từ thành phố đến cơ sở. Nhiều bác tuy đã tuổi cao, sức không còn khỏe nhưng vẫn ngày đêm chăm lo miệt mài với công tác hội và phong trào NCT.

5812 unnamed
Ông Lê Thế Đạo, Chủ tịch Hội NCT TP Thanh Hoá phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Thế Đạo, Chủ tịch hội NCT TP Thanh Hoá cho rằng, để làm tốt công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, trong thời gian tới các cấp hộ cần tập tiếp tục đẩy mạnh việc xây dựng tổ chức hội vững mạnh; tích cực tham mưu cho cấp ủy chính quyền sắp xếp bố trí cán bộ phù hợp. Đồng thời chuẩn bị các điều kiện để tổ chức đại hội NCT phường, xã, thành phố vào đầu năm 2021 theo quy định. Thường xuyên phối hợp với các ban ngành đoàn thể tham mưu cho cấp ủy chính quyền về công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

“Tự hào về sự lớn mạnh của NCT Việt Nam, hội NCT TP Thanh Hoá sẽ nỗ lực phát huy thành tích, khắc phục khó khăn năng động sáng tạo vươn lên phấn đấu xây dựng đội ngũ cán bộ vừa có tâm, vừa có tầm, tâm huyết trách nhiệm; tạo động lực thúc đẩy công tác hội và phong trào NCT có bước phát triển mới. Từ đó, góp phần tích cực cùng đảng bộ và nhân dân thành phố thực hiện thắng lợi tiêu phát triển kinh tế xã hội đã để ra.” Chủ tịch Hội NCT thành phố chia sẻ.

Phát biểu tại hội nghị ông Nguyễn Đức Thắng, Chủ tịch hội NCT tỉnh Thanh Hoá khẳng định: Cùng với sự phát triển, đi lên của toàn tỉnh, NCT TP Thanh Hoá luôn có nhiều phong trào đóng góp quan trọng cho sự phát triển thành phố và sự phát triển chung của hội NCT toàn tỉnh. Trong 9 tháng, hội NCT thành phố tích cực tham gia phòng chống dịch COVID-19. Những năm qua chúng ta đã có rất nhiều cố gắng để đạt được những kết quả và thành tích như hiện nay; trong đó, sự nỗ lực của cán bộ hội chính là nhân tố quyết định cho sự lớn mạnh của phong trào hội, phong trào NCT toàn thành phố. Tôi biết có nhiều bác không chỉ bỏ công sức, trí tuệ mà cả đồng lương hưu của mình để đóng góp cho phong trào chung. Tôi ghi nhận và nhiệt liệt chúc mừng những tấm gương tiêu biểu được vinh danh tại hội nghị này. Mong rằng các bác tiếp tục giữ vững “phong độ” để đạt được mục tiêu đã đề ra.”

5758 unnamed 1

Nhiều cá nhân được nhận giấy khen của Chủ tịch UBNB TP Thanh Hoá về có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước, "Tuổi cao - Gương sáng".

Tại hội nghị, 77 cán bộ hội tiêu biểu các cấp đã được biểu dương vì đã có thành tích xuất sắc trong xây dựng tổ chức hội vững mạnh, làm tốt vai trò nòng cốt trong chăm sóc và phát huy vai trò NCT giai đoạn 2015-2020.

Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

“Chúng tôi vui khỏe, tự tin thế này đây”

Ngày 24/11, Hội NCT TP Hà Nội tổ chức kiểm tra, giám sát mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại thôn Xuân Lai, xã Xuân Thu, huyện Sóc Sơn. Tham gia đoàn có đại diện TƯ Hội NCT Việt Nam; các sở ngành liên quan của TP Hà Nội; lãnh đạo Hội NCT các quận và cơ sở cùng một số CLB LTHTGN trên địa bàn huyện.
Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Phối hợp tốt để chăm lo tốt hơn cho người cao tuổi

Từ đầu năm đến nay, với những biến động khó lường của thiên tai, dịch bệnh, đặc biệt dịch bệnh Covid-19 làm hạn chế hoạt động NCT cả nước. Song cán bộ, hội viên NCT huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu đã nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội.

Giao ban Cụm thi đua số VIII năm 2020: Tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sáng”

Ngày 23/11, tại tỉnh Đồng Nai, Cụm thi đua số VIII Hội NCT Việt Nam gồm 7 tỉnh, thành phố: Đồng Nai, Bà Rịa-Vũng Tàu, Tây Ninh, Bình Thuận, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Bình Phước tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Tuổi cao – Gương sang”. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Phạm Thị Sơn và ông Ngô Trọng Vịnh, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam, Đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh ĐồngNai, Hội NCT các tỉnh trong Cụm thi đua số VIII.
Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

Động lực phấn đấu từ các chỉ tiêu thi đua của Hội NCT tỉnh Nghệ An

Không như một số cuộc bình xét thi đua thông thường, cứ Cụm trưởng là được vinh danh “xuất sắc nhất” hoặc “xuất sắc luân phiên”. Ở tỉnh Nghệ An, Hội NCT từ tỉnh đến cơ sở đều công khai bảng điểm cho từng chỉ tiêu cụ thể, làm cơ sở bình xét thi đua. Việc thực hiện nghiêm các chỉ tiêu thi đua đã tạo cho NCT quê Bác động lực để phấn đấu, đẩy mạnh phong trào và triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội.
Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ

Chia sẻ khó khăn với người cao tuổi vùng lũ

Hưởng ứng ý kiến chỉ đạo của BĐD Hội NCT tỉnh Quảng Nam về việc chung tay giúp đỡ bà con vùng lũ, BĐD Hội NCT các huyện đồng bằng đã có nhiều việc làm thiết thực thể hiện tinh thần tương thân tương ái, nổi bật trong hoạt động đó có BĐD Hội NCT huyện Đại Lộc.

Tin khác

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua

Tôn vinh Cụm trưởng Lâm Đồng xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua
Cụm thi đua số VII Hội NCT Việt Nam (do Hội NCT tỉnh Lâm Đồng làm Cụm trưởng) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” năm 2020. Các ông Nguyễn Hòa Bình, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; Phan Văn Đa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh dự.

Vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ

Vượt qua khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ
Ngày 17/11, Cụm thi đua số 1 Hội NCT TP Hà Nội tổ chức giao ban công tác thi đua khen thưởng năm 2020. Bà Hoàng Thị Việt Phương, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức - Kiểm tra TƯ Hội; bà Nguyễn Thị Thu Hiền, Ủy viên Ban Thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND quận Hai Bà Trưng dự.

Hội NCT phường 4, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tặng suất cơm cho người nghèo mổ mắt

Hội NCT phường 4, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh: Tặng suất cơm cho người nghèo mổ mắt
Đã hơn 5 năm qua, hàng tháng, Chi hội Phụ nữ khu phố 5 và Đội TDDS Hội NCT phường 4 luôn phối hợp với Bệnh viện Trưng Vương TP Hồ Chí Minh, biết ngày thực hiện ca mổ và số lượng bệnh nhân được mổ mắt miễn phí, để tổ chức nấu cơm, cho vào hộp rồi thuê xe chở đến Bệnh viện tặng bệnh nhân nghèo.

Những bài học quý của Hội Người cao tuổi thị xã Thái Hòa

Những bài học quý của Hội Người cao tuổi thị xã Thái Hòa
Chia sẻ về những kết quả đạt được của phong trào thi đua yêu nước "Tuổi cao - Gương sáng", ông Phạm Lê Dương, Chủ tịch Hội NCT thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: Bên cạnh nỗ lực của đội ngũ cán bộ hội viên, hướng dẫn công tác của Hội cấp trên, thì yếu tố quan trọng không thể thiếu là phải tranh thủ được sự lãnh đạo, chỉ đạo, ủng hộ của Thị ủy, UBND. Cùng với đó là sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể trong công tác Hội và thực hiện chính sách, pháp luật liên quan đến NCT.

TP Hồ Chí Minh: Đối thoại về chính sách với NCT

Sở LĐ-TB&XH TP Hồ Chí Minh vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo thành phố với Ban Đại diện Hội NCT 24 quận, huyện về chính sách NCT năm 2020.

Bình Thuận: Thăm và tặng quà NCT ốm đau, nghèo, neo đơn

Bình Thuận: Thăm và tặng quà NCT ốm đau, nghèo, neo đơn
Chiều 10/11, nhân Tháng hành động vì NCT, Ban đại diện Hội NCT Bình Thuận đi thăm động viên và tặng quà cho các hội viên NCT nghèo, mắc bệnh hiểm nghèo, gặp khó khăn trong cuộc sống...
Xem thêm
Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Phòng ngừa, ngăn chặn ngay từ gia đình

Ngày 3/11, tại TP Hưng Yên, TƯ Hội NCT Việt Nam phối hợp với Hội NCT tỉnh Hưng Yên tổ chức Hội thảo “Vai trò Hội NCT cơ sở trong ...
Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Tiếp tục quan tâm chăm lo đời sống, hỗ trợ người cao tuổi khó khăn

Nhân “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, ngày 29/10, Chủ tịch Hội NCT Phạm Thị Hải Chuyền làm Trưởng đoàn công tác TƯ Hội đến thăm, tặng quà 10 ...
Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Kiến nghị về công tác tổ chức, cán bộ

Ngày 27/10, đoàn đại biểu của Hội NCT tỉnh Kon Tum đã đến thăm, làm việc với TƯ Hội NCT Việt Nam.
Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Người cao tuổi say mê hoạt động văn hóa văn nghệ

Ở tổ dân phố 7, thị trấn Đức Thọ, huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh có một cựu chiến binh hết lòng duy trì và phát huy tinh hoa thơ ...
"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

"Con thuyền nhỏ bé" chở đầy ân nghĩa

Ông là Trần Lực, 60 tuổi, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ em mồ côi tỉnh Lâm Đồng.
Quan trọng là phải học hỏi…

Quan trọng là phải học hỏi…

Bà con xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, tỉnh Hậu Giang thường lấy ông Nguyễn Văn Hòa, hội viên NCT làm mẫu để nhắc nhở mình và giáo dục con ...
Bà Tom ở Mường So

Bà Tom ở Mường So

Bà Lý Thị Tom, Chủ tịch Hội Người cao tuổi (NCT) xã Mường So, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.
Ông Đỗ Văn Triệu

Ông Đỗ Văn Triệu

Được tin phóng viên báo Hội từ tận Thủ đô về tham quan mô hình NCT ở phường Yên Thế, TP Pleiku, tỉnh Gia Lai và đăng kí phỏng vấn, ...
Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Những cán bộ Hội Người cao tuổi ở quê lúa Thái Bình

Hội NCT là tổ chức xã hội có tính đặc thù, cán bộ Hội là người trực tiếp đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước ...
Phiên bản di động