Hội NCT TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT

Hội NCT TP Châu Đốc là một trong những đơn vị nổi bật của Hội NCT tỉnh An Giang. Phát huy việc hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác năm 2020, năm 2021, Hội NCT TP Châu Đốc đặc biệt chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng về các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và những nội dung cơ bản Nghị quyết ĐHại hội V Hội NCT Việt Nam, nhiệm kỳ 2016-2021; Điều lệ Hội NCT Việt Nam khóa V, nhiệm kỳ 2016-2021, cho cán bộ hội cơ sở và hội viên tham gia giám sát việc thực hiện các chính sách cho NCT”.
Hội NCT TP Châu Đốc, tỉnh An Giang: Làm tốt công tác phát huy vai trò NCT
Ông Trần Ngọc Hòa, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP. Châu Đốc, tỉnh An Giang

Ông Trần Ngọc Hòa, Trưởng ban Đại diện Hội NCT TP Châu Đốc cho biết: “ Được sự quan tâm của UBND thành phố Châu Đốc, sự phối hợp cơ quan ban, ngành tạo điều kiện cho Hội NCT Thành phố hoàn thành nhiệm vụ trong năm 2020 là: rà soát nắm danh sách NCT, mừng thọ năm 2020, lập danh sách mừng thọ năm 2021... Chính những thuận lợi này đã tạo nên một lực đẩy cho các công tác liên quan có một nền tảng và năng lực cho các Hội NCT các cấp địa phương. Tất nhiên năm 2020 vừa qua Hội NCT Thành phố cũng gặp chút khó khăn khách quan về công tác phát triển hội viên và thu hội phí. Trong năm 2021, Hội NCT Thành phố tiếp tục thực hiện công tác xây dựng tổ chức Hội, vận động NCT vào Hội. Song song, Hội tiếp tục thực hiện 8 nội dung giao ước thi đua yêu nước “Tuổi cao- Gương sáng” năm 2021. Trong năm nay, Hội nhất định thực hiện tốt cuộc vận động “Mắt sáng cho Người cao tuổi”, phấn đấu giúp NCT có bệnh về mắt được khám, chữa trị kịp thời…”. Cũng như thành công năm 2020, công tác hỗ trợ “CLB Liên thế hệ tự giúp nhau” vẫn tiếp tục xúc tiến. Và, CLB xã Vĩnh Tế sẽ sớm đi vào hoạt động và Hội NCT TP sẽ hướng dẫn xã Vĩnh Châu thành lập “CLB Liên thế hệ tự giúp nhau” nhằm chăm sóc và phát huy vai trò NCT sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc trong gia đình và xã hội. Hội quan tâm hướng dẫn các hội NCT phường, xã vận động Quỹ chăm sóc và phát huy vai trò NCT.

Theo ông Trần Ngọc Hòa, đến nay, Hội NCT TP. Châu Đốc vẫn chưa thành lập được Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT. Công tác này gặp nhiều khó khăn ở các phường, xã. Song vào dịp Tết Nguyên đán, Hội NCT phường, xã đều vận động hiệu quả tiền, quà để mua quà thăm hỏi hội viên. Tiếp tục công tác chăm sóc và phát huy vai trò NCT, Hội tiếp tục chăm sóc về đời sống tinh thần và vật chất cho NCT, thực hiện chế độ trợ cấp cho NCT theo Nghị định 67, Nghị định 13, Nghị định 06 của Chính phủ đầy đủ theo quy định và kịp thời. Các CLB dưỡng sinh thành phố vẫn duy trì luyện tập, hiện có 2 đội, 70 thành viên. Hội đã và đang quan tâm công tác kết hợp Y tế phường, xã khám sức khỏe cho NCT như năm 2020 cũng như nhân Ngày truyền thống NCT (1/10) hàng năm, Hội đề nghị UBND Thành phố cấp tiền cho các cụ lớn tuổi và các cụ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng công tác phát huy vai trò NCT, ông Trần Ngọc Hòa khẳng định, Hội NCT TP Châu Đốc sẽ duy trì Công tác hướng dẫn các Hội NCT phường, xã vận động có hiệu quả Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT.

Một trong những công tác trọng tâm của Hội NCT TP Châu Đốc vẫn là “Tổ chức hoạt động Ngày truyền thống 1/10/2021”, “Tháng hành động vì NCT Việt Nam” trên địa bàn TP. Châu Đốc; tham gia Hội nghị Dưỡng sinh năm 2021. Đồng thời, củng cố các Hội cơ sở, chuẩn bị Đại hội cấp cơ sở, Hội nghị Hội NCT cấp thành phố, theo kế hoạch được UBND Thành phố phê duyệt.

Chí Tín

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Chăm lo hội viên là nhiệm vụ hàng đầu

Huyện Lắk là huyện khó khăn nhất của tỉnh Đắk Lắk, nằm cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 50km, đồng bào 16 dân tộc anh em sinh sống. Là huyện thuần nông, chủ yếu trồng lúa nước, đời sống kinh tế, xã hội còn nhiều khó khăn; tỉ lệ hộ nghèo chiếm gần 27,3%, trong đó hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 87,4%.
Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Hội NCT tỉnh Yên Bái triển khai phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kì 2021-2026

Ban Đại diện Hội NCT tỉnh Yên Bái vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kì 2016 - 2021, triển khai nhiệm vụ nhiệm kì 2021 - 2026. Tham dự Hội nghị có ông Tạ Văn Long, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; bà Vũ Thị Hiền Hạnh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Công tác NCT tỉnh; lãnh đạo Ban Đại diện Hội NCT tỉnh, huyện, thị, thành phố cùng gần 100 đại biểu tiêu biểu đại diện cho hơn 83.200 hội viên NCT trong tỉnh.
Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Hội NCT xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Chung tay chăm sóc NCT, đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19, dù tuổi cao sức yếu, nhưng với tinh thần chống dịch như chống giặc, cán bộ, hội viên NCT xã Phước Hiệp vẫn luôn tự nguyện tham gia phòng, chống dịch với những việc làm thiết thực và ý nghĩa. Tất cả với mong muốn góp một chút công sức nhỏ bé của mình cùng chính quyền địa phương sớm đẩy lùi dịch bệnh, đưa cuộc sống trở lại bình thường mới.
Từ nỗ lực… đến thành công

Từ nỗ lực… đến thành công

Hội NCT huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội vừa tổ chức thành công Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Tại Hội nghị đã công bố quyết định của UBND huyện kiện toàn BĐD Hội NCT huyện và trao Giấy khen của UBND huyện cho 15 tập thể và 10 cá nhân lập nhiều thành tích trong nhiệm kì qua.
Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Công tác Hội được tiến hành trong điều kiện Bắc Ninh có nhiều thành tựu nổi bật

Ngày 25/10, Ban Đại diện (BĐD) Hội Người cao tuổi tỉnh Bắc Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nhiệm kỳ 2017 - 2022, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tin khác

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới

NCT tham gia bảo vệ an ninh biên giới
Xã biên giới Thuận An nằm ở phía Tây Nam của huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông, có 12km đường biên giới giáp nước bạn Campuchia, có cửa khẩu quốc gia do Trạm Biên phòng Đắk Perik và Hải quan kiểm soát. Đường biên là đường biên giới mở, trong khi nương rẫy của người dân chủ yếu nằm trong khu vực biên giới. Hằng ngày người dân ra vào khu vực biên giới để lao động sản xuất nên có nhiều nguy cơ, dễ vi phạm quy chế biên giới.

Tích cực chăm sóc NCT trong đại dịch Covid-19

Tích cực chăm sóc NCT trong đại dịch Covid-19
Trong đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 vừa qua, Hội NCT xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, chung tay cùng các cấp, ngành địa phương với nhiều việc làm thiết thực, góp phần đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra

Hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu đề ra
Ngày 22/10, Hội NCT huyện Thanh Trì tổ chức Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2026. Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Đại diện Hội NCT thành phố Hà Nội; ông Nguyễn Việt Phương, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Thanh Trì; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể và Hội NCT cơ sở dự.

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe

Nhan ai Daycare - Chăm sóc chủ động NCT từ khi còn khỏe
Ngày 21/10, Công ty CP Quốc tế Nhân Ái - Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 15 năm Ngày thành lập và chính thức ra mắt Trung tâm Chăm sóc NCT ban ngày (Nhan ai Daycare)

Hoạt động Hội NCT các địa phương

Hoạt động Hội  NCT các địa phương
Mặc dù đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, song Hội NCT các đại phương đã linh hoạt triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm của Hội

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau

Tỉnh Khánh Hòa và nỗ lực nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau
Thực hiện Quyết định 1533 của Thủ tướng Chính phủ về nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN), từ năm 2018, tỉnh Khánh Hòa đã thí điểm thành lập 2 CLB để rút kinh nghiệm nhân ra diện rộng. Đến tháng 11/2020, toàn tỉnh đã có 19 CLB LTHTGN, với 1.082 thành viên, trong đó 757 NCT; vốn quỹ đạt trên 663,66 triệu đồng, trong đó 12 CLB được ngân sách nhà nước hỗ trợ 213 triệu đồng. Các CLB hoạt động khá hiệu quả, tạo sân chơi bổ ích, gắn kết các thành viên hỗ trợ nhau nâng cao chất lượng cuộc sống NCT.
Xem thêm
Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp  của NCT phát triển vững mạnh

Thực hiện tốt chính sách cho NCT, hỗ trợ các doanh nghiệp của NCT phát triển vững mạnh

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đến thăm, Công ty TNHH Sản xuất - Dịch vụ - Thương mại sản phẩm da - LADODA và Công ty CP Bóng đèn, phích nước Rạng Đông
Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Hoàn thành nhiều việc lớn tạo dấu ấn đặc biệt

Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam tiến hành Hội nghị báo cáo kết quả công tác 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới.
Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Chăm sóc người cao tuổi bằng các chính sách thiết thực

Nhân ngày Quốc tế NCT (1/10), Trung ương Hội NCT Việt Nam đón các đoàn đại biểu đến thăm và chúc mừng.
Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Tuổi xế chiều vẫn giàu lòng nhân ái

Sáng ra, tôi được cụ Tạ Đình Hạp, người cùng xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ là chỗ thân tình, nhắn sang nhà có việc. Đoán chắc là việc quan trọng, tôi vội vã lên nhà cụ ngay. Tới nơi, cụ Hạp dẫn tôi đến gặp một cụ bà nhà cách đó không xa. Tưởng ai, cụ bà này cũng là người mà tôi rất yêu mến ngưỡng mộ.
Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Lưu giữ nghề làm bánh đa truyền thống

Đã hơn 43 năm, bà Bùi Thị Huệ, thôn 12, xã Hiệp Hòa, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đều dậy từ 3 giờ sáng để làm bánh đa, cái nghề truyền nối từ nhiều đời đang được bà và nhiều người dân gìn giữ, phát triển...
Chi hội trưởng tâm huyết

Chi hội trưởng tâm huyết

Hội viên Chi hội NCT địa bàn dân cư số 6 phường Văn Miếu thường nói về bà như vậy. Bà là Nguyễn Thị Bích, 75 tuổi, Chi hội trưởng NCT ở 47/88 phố Trần Quý Cáp, Đống Đa, Hà Nội.
Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Tiền Giang: Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau

Ngày 23/4, Hội NCT tỉnh Tiền Giang phối hợp với Sở Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị
Cụ Tường ở Phú Lương

Cụ Tường ở Phú Lương

Tám mươi mốt năm tuổi đời, cụ Nguyễn Xuân Tường cũng tự hào với 62 mùa Xuân đứng trong hàng ngũ của Đảng.
Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Mẫu mực từ gia đình đến xã hội…

Bước vào tuổi 82, cụ Võ Xuân Huê, Chủ tịch Hội NCT xã Ia Tô, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai còn khỏe khoắn, nhanh nhẹn.
Phiên bản di động